Donald Trump bị phản đối dữ dội tại California
|
Cảnh sát đụng độ với người biểu tình phản đối ông Trump ở California. (Ảnh: Reuters)
Để tránh hàng trăm người biểu tình đang tụ tập bên ngoài, ông Trump đã buộc phải dừng đoàn xe motor hộ tống, đi qua cửa sau của một khách sạn, tới cuộc họp của Đảng Cộng hòa của bang California.
“Đó không phải là lối vào dễ nhất mà tôi từng vượt qua. Tôi cảm thấy cứ như mình đã vượt biên thực sự vậy” – vị tỷ phú này chia sẻ, sau khi phải leo qua rào chắn và đi bộ trên đường để tới địa điểm tổ chức cuộc họp.
Những người biểu tình, một số cầm quốc kỳ Mexico, có lúc đã ùa vào cổng an ninh của khách sạn nói trên, buộc các nhân viên cảnh sát phải dùng đến dùi cui để ngăn lại.
Đây là ngày thứ 2 liên tiếp nổ ra các cuộc biểu tình phản đối ông Trump ở California. Hôm 28/4, một cuộc biểu tình xảy ra ở Costa Mesa, nơi ông Trump tổ chức mít tinh. Những người phản đối đã đập vỡ cửa kính xe cảnh sát và làm giao thông tắc nghẽn. Khoảng 20 người bị bắt sau vụ việc.
|
Làn sóng biểu tình phản đối Donald Trump đang bùng phát dữ dội. (Ảnh: Reuters)
Các cuộc biểu tình đang ngày càng trở nên phổ biến, trong bối cảnh ứng viên này vấp phải nhiều chỉ trích về chủ trương chống nhập cư trái phép. Tháng trước, chiến dịch tranh cử của ông Trump đã buộc phải bỏ qua một cuộc mít tinh tại Chicago, cũng do đụng độ với người phản đối.
Tỷ phú Donald Trump từng cáo buộc Mexico gửi những kẻ buôn bán ma túy và hiếp dâm qua biên giới sang Mỹ, và hứa hẹn sẽ xây dựng một bức tường khổng lồ để ngăn chặn tình trạng này. Ông Trump còn tuyên bố sẽ bắt người Mexico phải trả tiền cho bức tường.
Bất chấp chỉ trích, Donald Trump đang ngày càng tiến gần hơn tới ghế đại diện cho Đảng Cộng hòa. Nếu tiếp tục chiến thắng ở bang Indiana vào tuần tới, khoảng cách giữa ông với các đối thủ cùng đảng sẽ càng khó có thể san lấp.
Hôm 29/4, Donald Trump cho biết đã gần đạt đủ 1.237 phiếu đại biểu cần thiết để giành được đề cử của Đảng Cộng hòa. Vị tỷ phú mới bước chân vào con đường chính trị đã kêu gọi cử tri Đảng Cộng hòa đoàn kết hỗ trợ ông. Tuy nhiên, ông này cũng khẳng định mình có thể giành chiến thắng cuối cùng mà không cần tới sự giúp đỡ của họ.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Những cửa hàng nhỏ phản chiếu sức bền của kinh tế Trung Quốc
Việt Nam kêu gọi kiềm chế, thúc đẩy đối thoại tại Trung Đông
"Thập Bát Động" – Câu chuyện thoát nghèo truyền cảm hứng ra quốc tế
Khám phá vẻ đẹp của chữ Hán qua Ngày tiếng Trung Liên Hợp Quốc
Đọc nhiều
Cần Thơ: Khánh thành khu vui chơi trẻ em tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn 1
Việt Nam - Cuba vun đắp quan hệ đặc biệt từ tinh thần Giron
Tìm giải pháp gìn giữ tiếng Việt tại Kyushu (Nhật Bản)
Tuổi trẻ Việt Nam – Lào – Campuchia lan tỏa trách nhiệm, cống hiến vì cộng đồng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh
Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên
Multimedia
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




