Dọn rác làm sạch môi trường, hay nói “không” với những vật thải gây ô nhiễm đang là những hành động vô cùng thiết thực. Những hình ảnh đẹp của nhóm bạn trẻ tại Đà Nẵng đã phần nào thể hiện được sự thay đổi tích cực trong tư duy và nhận thức của không ít người dân trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường.
Sao Việt chung tay dọn rác bảo vệ biển, làm sạch môi trường 'Thử thách dọn rác' - Trào lưu ChallengeForChange cùng thông điệp được lan truyền và sự thật Hình ảnh đẹp: Khách nước ngoài và bạn trẻ Đà Lạt cùng thu dọn rác thải ở công viên hậu nghỉ lễ 2/9

Mới đây, một nhóm bạn trẻ sinh sống tại Đà Nẵng đã cùng chung tay thu dọn rác thải trên bãi Đá Đen - Sơn Trà (Đà Nẵng). Trải qua gần 2 tháng với 10 buổi dọn rác, hành trình này mới chỉ đi gần đến hồi kết. Tuy nhiên, 70% rác thải tại đây đã được dọn sạch, với gần 700 bao rác (đã phân loại) đã được đưa về bãi rác thành phố.

Được biết, nhóm bạn trẻ này chia nhau thu gom rác thải ở khắp các nơi, họ trèo cả lên những mỏm đá dốc. Rác sau khi thu gom được bỏ vào các bao lớn rồi chuyền từ dọc đường biển và đưa lên bờ. Sau khi chia sẻ thành quả thu sạch rác tại bãi đá ven biển trên đảo Sơn Trà, đã có rất nhiều người trầm trồ thán phục, và còn xin gia nhập nhóm để cùng chung tay thực hiện hành động vô cùng có ích này.

don sach bien rac hanh dong thiet thuc can duoc lan toa
Rác thải tại bãi Đá Đen (Sơn Trà) trong ngày đầu tiên, khi chưa được dọn dẹp. (Ảnh: Anh Tuấn Đặng)
don sach bien rac hanh dong thiet thuc can duoc lan toa
Hành trình chuyển rác dọc đường núi đá không hề dễ dàng chút nào. Bởi thế mà đây cũng chính là một trong những hình ảnh được nhiều người bình luận và đánh giá cao về hành động của nhóm bạn trẻ cùng sự kỳ vĩ của thiên nhiên. (Ảnh: Anh Tuấn Đặng)
don sach bien rac hanh dong thiet thuc can duoc lan toa
Sau khi tập kết được toàn bộ số rác thải lên khu vực đất liền, mọi người dùng xe máy chở xuống núi. (Ảnh: Anh Tuấn Đặng)
don sach bien rac hanh dong thiet thuc can duoc lan toa
Cận cảnh dây và lưới trong đống rác thải tại bãi Đá Đen. Đây cũng là một trong những thứ tốn nhiều thời gian và công sức của cả nhóm nhất. (Ảnh: Anh Tuấn Đặng)
don sach bien rac hanh dong thiet thuc can duoc lan toa
Phải có sự góp sức của rất nhiều người mới có thể xử lý được đống dây và lưới này. (Ảnh: Anh Tuấn Đặng)
don sach bien rac hanh dong thiet thuc can duoc lan toa
Sau khi được đóng gọn vào bao tải, nhóm bạn dùng thuyền sup để đưa rác ra tàu. (Ảnh: Anh Tuấn Đặng)
don sach bien rac hanh dong thiet thuc can duoc lan toa
Tàu đưa rác về cảng. (Ảnh: Anh Tuấn Đặng)

Và đây là thành quả dọn rác sau 3 ngày đầu tiên của cả nhóm tại bãi Đá Đen (thuộc bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng):

don sach bien rac hanh dong thiet thuc can duoc lan toa
Chỉ sau 3 ngày, với từng ấy sự nỗ lực không ngừng nghỉ, vì một môi trường xanh - sạch - đẹp, có thể thấy đã rất nhiều rác thải đã được dọn đi. Trả lại cho cảnh quan thiên không gian trong lành, đẹp đẽ như nó vốn có.

Những hình ảnh vô cùng đẹp này đã thể hiện một cách rõ nét sự thay đổi trong nhận thức của không ít người trong việc chung tay bảo vệ môi trường. Hi vọng, hành động này sẽ còn được lan tỏa và nhân rộng ra tại nhiều địa bàn trên khắp cả nước, để việc làm sạch môi trường không chỉ đơn giản là việc đi dọn rác hằng ngày và cũng không chỉ gói gọn trong phạm vi công việc của những công nhân vệ sinh.

Xem thêm

don sach bien rac hanh dong thiet thuc can duoc lan toa Cổ động viên Việt Nam nán lại thu dọn rác trên khán đài sau trận bán kết ASIAD 2018 ở Indonesia

Dù buồn, tiếc nuối khi thầy trò HLV Park không thể giành vé đi tiếp đến chung kết bóng đá nam ASIAD 2018 nhưng một ...

don sach bien rac hanh dong thiet thuc can duoc lan toa Cách giảm ô nhiễm môi trường nước độc đáo ở Amsterdam: Cho đi tour thuyền có HDV miễn phí nhưng du khách phải... dọn rác

Theo các nghiên cứu gần đây, khoản 1,8 nghìn tỉ rác thải nhựa trong các đại dương, tương đương với 80.000 tấn rác. Một tổ ...

don sach bien rac hanh dong thiet thuc can duoc lan toa Ứng viên hoa hậu quyết định trở thành nhân viên vệ sinh dọn rác để nối nghiệp gia đình

Không giống với các ứng viên khác trong những cuộc thi sắc đẹp, một cô gái trẻ ở New York, Mỹ đã quyết tâm trở ...

In bài viết

Truyền hình