Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
10:34 | 01/03/2025 GMT+7

Đối thoại kỷ niệm 30 năm bình thường hóa quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ

aa
Học giả Mỹ đồng quan điểm với Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng rằng quan hệ Việt-Mỹ là hình mẫu lý tưởng của hòa giải và hợp tác, đặc biệt trong bối cảnh thế giới đang có những điểm nóng xung đột như hiện nay.
VUSAC Hà Nội: tròn một thập kỷ gắn kết quan hệ Việt - Mỹ
Hội Việt - Mỹ đẩy mạnh hợp tác nhân dân, kỷ niệm 30 năm quan hệ Việt - Mỹ

Ngày 26/2, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Dũng đã có bài phát biểu và trao đổi trước các giáo sư, học giả và sinh viên trường Đại học Mỹ (American University) nhân kỷ niệm 30 năm bình thường hóa quan hệ hai nước.

Đối thoại kỷ niệm 30 năm bình thường hóa quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ
Toàn cảnh hội trường tại sự kiện, có hơn 100 học giả và sinh viên đăng ký tham dự sự kiện. (Ảnh: Kiều Trang/TTXVN)

Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng đã điểm lại chặng đường quan hệ song phương, từ những nỗ lực đầu tiên của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong việc tìm kiếm hợp tác với Mỹ đến những tổn thất nặng nề mà cả hai nước phải gánh chịu trong chiến tranh và những cột mốc quan trọng như: Việc bình thường hóa quan hệ năm 1995 dưới thời Thủ tướng Võ Văn Kiệt và Tổng thống Bill Clinton; thiết lập quan hệ Đối tác Toàn diện năm 2013 dưới thời Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Barack Obama; hai nước nâng cấp lên Đối tác Chiến lược Toàn diện vào năm 2023 dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Joe Biden.

Đại sứ nhấn mạnh rằng quan hệ Việt Nam-Mỹ được xây dựng trên các giá trị cốt lõi: nhân văn và hòa giải, thể hiện qua những nỗ lực chung trong việc khắc phục hậu quả chiến tranh, bao gồm rà phá bom mìn, xử lý chất độc hóa học màu da cam/dioxin, hỗ trợ người khuyết tật và tìm kiếm quân nhân mất tích. Đại sứ nhấn mạnh hai nước đã nỗ lực vượt qua quá khứ để xây dựng quan hệ đối tác thực chất và hiệu quả.

Giáo sư Piper Campbell - người đứng đầu Khoa Chính sách Đối ngoại và An ninh toàn cầu, Trường Quan hệ Quốc tế-Đại học Mỹ - cho biết: “Khoa tổ chức buổi Đối thoại với Đại sứ Việt Nam hôm nay bởi chúng tôi nhận thấy có sự quan tâm to lớn của sinh viên cũng như giảng viên trong việc tìm hiểu những gì đang diễn ra ở Đông Nam Á, động lực giữa các quốc gia Đông Nam Á cũng như giữa các quốc gia Đông Nam Á và Mỹ.

Chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện tuyệt vời với Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng về ý nghĩa và tầm quan trọng của kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Mỹ-Việt Nam. Chúng tôi muốn sinh viên Mỹ hiểu được mối quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam quan trọng như thế nào hiện nay, cũng như hiểu được lịch sử, thực sự hiểu những gì đã xảy ra giữa Mỹ và Việt Nam trong 30 năm qua.”

Tham dự buổi đối thoại, chuyên gia cấp cao về Việt Nam tại Trung tâm châu Á-Viện Hòa bình Mỹ Andrew Wells Đặng và học giả Fulbright tại Đại học Mỹ Nguyễn Hồng Hải đánh giá cao bài phát biểu và phần đối thoại của Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng.

Đối thoại kỷ niệm 30 năm bình thường hóa quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ
Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng phát biểu tại sự kiện. (Ảnh: Kiều Trang/TTXVN)

Theo hai học giả, bài phát biểu và phần đối thoại trực tiếp của Đại sứ đã đáp ứng được tất cả những điều mà các học giả và thế hệ trẻ người Mỹ muốn tìm hiểu về quan hệ Việt-Mỹ trong giai đoạn hiện nay.

Ông Andrew Wells Đặng đồng quan điểm với Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng rằng mối quan hệ Việt-Mỹ là hình mẫu lý tưởng của hòa giải và hợp tác, đặc biệt là trong bối cảnh thế giới đang có những điểm nóng xung đột như hiện nay.

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng bày tỏ sự trân trọng đối với các thế hệ lãnh đạo, quan chức cấp cao của Việt Nam và Mỹ, những người đã vượt qua khác biệt, xây dựng cầu nối và thúc đẩy hợp tác song phương trong nhiều thập kỷ qua; trong đó có Thượng nghị sỹ John McCain, cựu Ngoại trưởng John Kerry, Thượng nghị sỹ Patrick Leahy đã để lại dấu ấn quan trọng trong tiến trình hòa giải, không chỉ giúp hai nước vượt qua quá khứ mà còn trở thành nguồn cảm hứng cho các thế hệ tiếp theo.

Hiện Mỹ là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam, với kim ngạch thương mại hai chiều vượt 120 tỷ USD, tăng hơn 250 lần so với năm 1995.

Việt Nam đang trở thành trung tâm sản xuất quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu, đặc biệt trong lĩnh vực bán dẫn, công nghệ cao và năng lượng tái tạo.

Đối thoại kỷ niệm 30 năm bình thường hóa quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ
Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng đối thoại với học giả và sinh viên Mỹ tại sự kiện. (Ảnh: Kiều Trang/TTXVN)

Hơn 30.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Mỹ, đóng vai trò là cầu nối quan trọng giữa hai quốc gia. Hai nước đang bước vào kỷ nguyên mới, Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng khẳng định Việt Nam mong muốn tiếp tục hợp tác chặt chẽ với chính quyền mới của Tổng thống Donald Trump.

Đại sứ nhắc lại cuộc điện đàm giữa Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống đắc cử Donald Trump vào tháng 11/2024, trong đó Tổng thống Trump đánh giá cao sự phát triển của quan hệ song phương và bày tỏ tin tưởng vào tương lai hợp tác giữa hai nước.

Việt Nam tin tưởng rằng với nền tảng đã được xây dựng trong 30 năm qua, cùng sự ủng hộ của chính quyền Tổng thống Trump, Quốc hội, doanh nghiệp và nhân dân Mỹ, quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện sẽ tiếp tục được củng cố và phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Đối thoại kỷ niệm 30 năm bình thường hóa quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ
Một giáo sư đặt câu hỏi với Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng về quan hệ Việt-Mỹ (Ảnh: Kiều Trang/TTXVN)

Kết thúc buổi đối thoại, Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh rằng quan hệ Việt Nam-Mỹ là minh chứng cho sự hòa giải, hợp tác và phát triển chung. Sự phát triển của quan hệ Việt Nam-Mỹ không chỉ là trách nhiệm của các cơ quan chính phủ mà còn có sự đóng góp quan trọng của khu vực tư nhân, các tổ chức học thuật và người dân hai nước.

Ông kêu gọi thế hệ trẻ hai nước tiếp tục phát huy vai trò cầu nối, đóng góp vào việc xây dựng một tương lai tươi sáng hơn cho quan hệ song phương Việt Nam-Mỹ.

Theo Vietnamplus.vn

https://www.vietnamplus.vn/doi-thoai-ky-niem-30-nam-binh-thuong-hoa-quan-he-giua-viet-nam-va-my-post1015121.vnp

Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ là hình mẫu tiêu biểu trong quan hệ quốc tế Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ là hình mẫu tiêu biểu trong quan hệ quốc tế
Việt Nam mong muốn tiếp tục cùng Hoa Kỳ triển khai hiệu quả hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh Việt Nam mong muốn tiếp tục cùng Hoa Kỳ triển khai hiệu quả hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh

Theo Vietnamplus.vn
Nguồn: www.vietnamplus.vn

Tin bài liên quan

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.
Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Việt - Mỹ thân hữu hội (17/10/1945 - 17/10/2025)

Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Việt - Mỹ thân hữu hội (17/10/1945 - 17/10/2025)

Ngày 17/10/1945, Việt - Mỹ thân hữu hội (tiền thân của Hội Việt - Mỹ ngày nay) được thành lập. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Việt - Mỹ sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm từ 18h00 - 21h00 ngày 16/10/2025 tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội.
Chủ tịch nước Lương Cường: Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nhân dân yêu chuộng hòa bình Mỹ

Chủ tịch nước Lương Cường: Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nhân dân yêu chuộng hòa bình Mỹ

Chiều 22/9 giờ địa phương tại New York, Chủ tịch nước Lương Cường đã có cuộc gặp mặt với bạn bè, đối tác lâu năm, nhân dân tiến bộ Mỹ.

Các tin bài khác

Tăng cường hợp tác giáo dục, thúc đẩy tình hữu nghị  Việt Nam – LB Nga

Tăng cường hợp tác giáo dục, thúc đẩy tình hữu nghị Việt Nam – LB Nga

Ngày 2/12 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp xã giao Đoàn Trường đại học Tổng hợp Quốc gia Saint Petersburg (LB Nga) nhân chuyến thăm của đoàn tới Việt Nam.
Hợp tác giáo dục nuôi dưỡng tình yêu tiếng Nga của thế hệ trẻ Việt Nam

Hợp tác giáo dục nuôi dưỡng tình yêu tiếng Nga của thế hệ trẻ Việt Nam

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, tại lễ trao giải cuộc thi Olympic Quốc tế tiếng Nga lần thứ III dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam diễn ra sáng 02/12 tại Hà Nội.
“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

Ngày 01/12 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Việt - Mỹ và Tổ chức “Dự án hai phía” (2SP/Hoa Kỳ) đã tổ chức cuộc gặp gỡ giữa con em liệt sĩ Việt Nam và gia đình các quân nhân Hoa Kỳ tử trận hoặc mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam. Dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương và Bằng khen cho tập thể và cá nhân của 2SP.
Củng cố, phát huy quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân Việt Nam và Bulgaria

Củng cố, phát huy quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân Việt Nam và Bulgaria

Ngày 30/11, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam-Bulgaria thành phố Hà Nội tổ chức trọng thể Đại hội đại biểu lần thứ II nhiệm kỳ 2025-2030 với sự tham dự của hơn 130 đại biểu và khách mời.

Đọc nhiều

TS Trà My tiết lộ bí quyết để con “đọc thông, viết thạo” tiếng Việt

TS Trà My tiết lộ bí quyết để con “đọc thông, viết thạo” tiếng Việt

Giữa nhịp sống bận rộn nơi xứ người, việc giữ gìn tiếng Việt cho con trẻ luôn là trăn trở của nhiều gia đình kiều bào. Từ trải nghiệm nuôi dạy con của mình, TS Trà My, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tế giúp con gái CiCi (SIMONA Tử Mặc) sử dụng thành thạo tiếng Việt, dù sinh ra và lớn lên tại Trung Quốc. Theo chị, bí quyết cốt lõi nằm ở việc tạo môi trường tiếng Việt tuyệt đối trong gia đình ngay từ khi con chào đời, kết hợp với việc đưa con về Việt Nam giao lưu với đại gia đình trong các kỳ nghỉ dài ngày.
Cô giáo Việt ở Osaka và hành trình "vun trồng" tiếng mẹ đẻ cho những đứa trẻ xa quê

Cô giáo Việt ở Osaka và hành trình "vun trồng" tiếng mẹ đẻ cho những đứa trẻ xa quê

Trong lớp học nhỏ ở Osaka, có một em bé từng nói “con không thể nói tiếng Việt nữa”. Vậy mà chỉ sau một thời gian đến lớp của cô Ngô Thị Dần (1986), bé không chỉ nói lại được mà còn viết đẹp, thích học và chủ động giao tiếp với ông bà ở Việt Nam. Câu chuyện ấy là minh chứng cho nỗ lực bền bỉ của cô Dần - một cô giáo tình nguyện, đang từng ngày gìn giữ tiếng Việt giữa xứ hoa anh đào.
“Ngọn hải đăng” giữ tiếng Việt tại Udon Thani (Thái Lan)

“Ngọn hải đăng” giữ tiếng Việt tại Udon Thani (Thái Lan)

Tại tỉnh Udon Thani (Thái Lan) có một cộng đồng người Thái gốc Việt đã bền bỉ giữ gìn ngôn ngữ mẹ đẻ qua gần một thế kỷ. Udon Thani không chỉ là nơi người Việt tìm đến để lập nghiệp từ những năm 1940 của thế kỷ trước mà còn là điểm khởi phát của một phong trào học tiếng Việt lan tỏa rộng khắp vùng Đông Bắc Thái Lan.
Ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc)

Ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc)

Chiều 9/12, tại Hà Nội đã diễn ra buổi ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc), nhằm kết nối cộng đồng cựu sinh viên, thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước Việt – Trung.
Huế dự kiến chi 16 tỷ đồng hỗ trợ giải bản hơn 100 tàu cá không đủ điều kiện hoạt động

Huế dự kiến chi 16 tỷ đồng hỗ trợ giải bản hơn 100 tàu cá không đủ điều kiện hoạt động

Tại kỳ họp thứ 11 Hội đồng nhân dân thành phố Huế khóa VIII diễn ra trong hai ngày 08-09/12, các chính sách hỗ trợ chuyển đổi nghề và giải bản hơn 100 tàu cá không đủ điều kiện hoạt động tiếp tục thu hút sự quan tâm do ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng trăm ngư dân.
100% tàu cá đã được đăng ký trên VNFishbase

100% tàu cá đã được đăng ký trên VNFishbase

Ngày 9/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp lần thứ 25, Ban chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Theo đó, hiện 100% tàu cá được đăng ký, cập nhật vào cơ sở dữ liệu nghề cá quốc gia VNFishbase.
Mường Toong bừng sáng từ những bước chân đầu tiên

Mường Toong bừng sáng từ những bước chân đầu tiên

Giữa đại ngàn trùng điệp nơi cực Tây Tổ quốc, Mường Toong (Điện Biên) đang khoác lên mình diện mạo mới nhờ Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Hành trình thoát nghèo bền vững bắt đầu từ sự đồng thuận, quyết tâm và những dự án thiết thực, mang lại niềm tin vững chắc cho tương lai.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.
Phiên bản di động