Chính quyền Mỹ đã cấp phép cho hãng sản xuất thiết bị y tế Mỹ Medtronic sản xuất máy thở giá rẻ. Công ty này đã ký kết hợp tác, chia sẻ thiết kế máy thở với tập đoàn Vingroup của Việt Nam..
doi tac cua vingroup duoc cap phep san xuat may tho gia re Đẩy mạnh nghiên cứu, sản xuất máy thở trong nước
doi tac cua vingroup duoc cap phep san xuat may tho gia re Vingroup bắt tay vào sản xuất máy thở và máy đo thân nhiệt
doi tac cua vingroup duoc cap phep san xuat may tho gia re
Một nhà máy sản xuất máy thở và bộ xét nghiệm COVID-19 ở California, Mỹ (Ảnh: Reuters)

Theo hãng tin Reuters, ngày 8/4, hãng Medtronic thông báo đã được Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) cấp phép sản xuất máy thở để đáp ứng nhu cầu thị trường trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang hoành hành.

Hiện nay, Medtronic đang bán máy thở PB560 tại 35 nước với giá trung bình dưới 10.000 USD/máy. Công ty lên kế hoạch tăng năng suất lên gấp 5 lần, sản xuất hơn 1.000 máy thở/tuần vào cuối tháng 6 và đặt mục tiêu sản xuất hơn 25.000 máy trong 6 tháng tới.

Bên cạnh đó, Medtronic đang phối hợp cùng 2 bệnh viện ở Mỹ để thử nghiệm tính năng mới trên máy thở PB980, theo đó cho phép nhân viên y tế điều chỉnh máy bằng điều khiển từ xa, giúp hạn chế tiếp xúc với bệnh nhân.

Tuần trước, Medtronic đã chia sẻ công khai bản thiết kế máy thở PB560 nhằm giúp các công ty toàn cầu có thể áp dụng để sản xuất nhanh máy thở, góp phần tăng cường hiệu quả điều trị bệnh nhân COVID-19.

Hãng cũng thông báo đang đạt tiến triển trong việc hợp tác với 3 nhà sản xuất, trong đó có tập đoàn Vingroup của Việt Nam. Cùng thời điểm, Vingroup cũng thông báo đã ký hợp đồng sử dụng thiết kế của Medtronic và có thể sản xuất 55.000 máy thở mỗi tháng.

Nhu cầu sử dụng máy thở đang tăng cao trong bối cảnh dịch COVID-19 lây lan mạnh. Chính quyền Mỹ đang hối thúc các công ty tư nhân tăng năng suất sản xuất máy thở để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Cùng ngày 8/4, Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ đã ký 2 hợp đồng trị giá hơn 1,1 tỷ USD với 2 nhà sản xuất General Motors và Philips để sản xuất 73.000 máy thở từ đây đến cuối năm.

doi tac cua vingroup duoc cap phep san xuat may tho gia re Máy thở của ông Trần Ngọc Phúc rất được quan tâm trong điều trị COVID-19 tại Nhật Bản

Chủ tịch Trần Ngọc Phúc của công ty Metran tại Nhật cho biết Nhật và hơn 30 nước đang rất quan tâm đến việc dùng ...

doi tac cua vingroup duoc cap phep san xuat may tho gia re Ford sản xuất 50.000 máy thở "cấp tốc" hỗ trợ bệnh nhân nhiễm COVID-19

Tập đoàn Ford Motor công bố hợp tác với GE Healthcare sản xuất hàng loạt máy thở theo tiêu chuẩn và chứng nhận của Cục ...

doi tac cua vingroup duoc cap phep san xuat may tho gia re Video: Vì sao máy thở rất quan trọng đối với người nhiễm COVID-19?

Dịch bệnh COVID-19 có thể gây ra hội chứng suy hô hấp cấp tính, dẫn đến tổn thương phổi và khiến người bệnh khó thở ...

In bài viết

Truyền hình