Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
15:50 | 25/07/2023 GMT+7

Đối ngoại nhân dân thu hút viện trợ quốc tế, quảng bá hình ảnh địa phương

aa
Duy trì, phát triển quan hệ với các đối tác hiện có, chú trọng quan hệ với các nước láng giềng, truyền thống; phát triển, mở rộng quan hệ với các đối tác mới để tổ chức các hoạt động giao lưu, hữu nghị, hợp tác, thu hút nguồn viện trợ từ bên ngoài, quảng bá hình ảnh địa phương, phục vụ tốt công tác đối ngoại và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội cho địa phương là mục tiêu của các Liên hiệp các tổ chức hữu nghị địa phương trong những tháng cuối năm 2023.
Đồng Nai: Đa dạng hình thức tổ chức hoạt động đối ngoại nhân dân, phát triển chi hội hữu nghị
Đối ngoại nhân dân góp phần xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội địa phương
Ông Lê Xuân Hải, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Tháp: "Bà mối" của các doanh nghiệp. Dự kiến vào tháng 9/2023, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Tháp sẽ tổ chức đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh và khoảng 20 doanh nghiệp địa phương sang thăm, sơ kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Hội hữu nghị Lào - Việt Nam tỉnh Salavan (Lào), hỗ trợ các ngành, doanh nghiệp kết nối, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Champasak và Salavan.
Đối ngoại nhân dân phục vụ phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa
Đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày tại Hội nghị hợp tác thương mại và đầu tư giữa Ấn Độ và tỉnh Đồng Tháp năm 2023 (Ảnh: dongthap.gov.vn).

Bên cạnh đó, Liên hiệp tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, chú trọng đến các đối tác hiện có, đối tác có tiềm lực và phù hợp với nhu cầu vận động của tỉnh, tích cực thiết lập quan hệ với các đối tác mới. Duy trì và phát huy hiệu quả phối hợp với Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài.

Tổ chức đoàn đi gặp gỡ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, phối hợp vận động tài trợ các chương trình, dự án theo đề xuất của một số ngành, địa phương. Phối hợp tiếp làm việc với một số tổ chức phi chính phủ nước ngoài đến khảo sát, tìm hiểu nhu cầu của địa phương trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, phát triển nông thôn và an sinh xã hội.

Liên hiệp đã làm đầu mối giới thiệu một số doanh nghiệp Hà Lan, Hàn Quốc đến tìm hiểu các sản phẩm từ gạo của Công ty Cổ phần thực phẩm Bích Chi, qua đó tạo cơ hội và xúc tiến thương mại giữa các doanh nghiệp trong tỉnh với các đối tác Hà Lan, Hàn Quốc.

Vào tháng 6/2023, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Tháp đã tham mưu, đề xuất với UBND tỉnh phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị hợp tác thương mại và đầu tư giữa Ấn Độ và tỉnh Đồng Tháp năm 2023. Hội nghị diễn ra trong hai ngày (27-29/6) với sự tham gia của 135 doanh nghiệp Ấn Độ và các doanh nghiệp Đồng Tháp. Hội nghị bước đầu đạt kết quả khả quan, doanh nghiệp hai nước đã ký kết nhiều biên bản ghi nhớ hợp tác trong nhiều lĩnh vực: du lịch, nông sản, thủy sản, công nghệ thông tin...

Bên cạnh đó, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Tháp kết nối các doanh nghiệp Ấn Độ và Đồng Tháp có cùng nhóm ngành nghề (sen, xoài, lúa, cá...) gặp gỡ.

Trước đó, tháng 4/2023, Liên hiệp cũng tổ chức chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hà Lan, trong đó có hoạt động đạp xe diễu hành qua các tuyến đường nội ô thành phố Cao Lãnh; đưa đoàn Tổng lãnh sự quán, doanh nghiệp Hà Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh thăm nhà máy nước Đông Bình - dự án do Hà Lan tài trợ và tổ chức lễ kỷ niệm với sự tham gia của khoảng 150 đại biểu, tạo điều kiện cho đoàn Tổng lãnh sự quán, các doanh nghiệp Hà Lan giao lưu, gặp gỡ với lãnh đạo các ngành, doanh nghiệp tại địa phương.

Ông Nguyễn Thành Trí, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai: Tri ân, xúc tiến vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài. Ngày 28/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai sẽ tổ chức Chương trình họp mặt, tri ân và xúc tiến vận động tổ chức phi chính phủ nước ngoài, doanh nghiệp FDI và Hiệp hội nước ngoài năm 2023. Chương trình nhằm gặp gỡ, tri ân các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, nhà tài trợ có nhiều đóng góp tích cực đối với sự phát triển bền vững của tỉnh Đồng Nai; trao đổi nhu cầu hợp tác và vận động tổ chức phi chính phủ nước ngoài, doanh nghiệp FDI, các hiệp hội nước ngoài tiếp tục triển khai dự án tại tỉnh.

Đối ngoại nhân dân phục vụ phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa
Ông Nguyễn Thành Trí phát biểu tại Hội nghị toàn quốc công tác đối ngoại nhân dân năm 2023 (Ảnh: Thu Hà).

Trong 6 tháng đầu năm 2023, tỉnh Đồng Nai đã hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và các nhà tài trợ khác triển khai 12 khoản viện trợ phi chính phủ nước ngoài với tổng giá trị cam kết gần 85,6 tỷ đồng, tăng hơn 300% so với cùng kỳ năm 2022.

Các khoản viện trợ tập trung vào một số lĩnh vực: giáo dục - đào tạo, đào tạo nghề; nâng cao kỹ năng, chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, những người yếu thuế, phụ nữ, trẻ em; y tế; bảo vệ môi trường.

Trong những tháng cuối năm 2023, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai sẽ tổ chức Đại hội các Hội hữu nghị tỉnh gồm: Việt Nam - Liên bang Nga; Việt Nam - Trung Quốc, Việt Nam - Pháp, Việt Nam - Hoa Kỳ; Việt Nam - Đức; các hoạt động giao lưu nhân dân chào mừng kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với Singapore, Malaysia, Nhật Bản, Campuchia.

Liên hiệp cũng tổ chức Cuộc thi thiết kế tặng phẩm văn hóa hữu nghị phục vụ công tác đối ngoại nhân dân tỉnh Đồng Nai; Chương trình giao lưu văn hóa Giai điệu hữu nghị miền Đông Nam Bộ mở rộng với Tổng Lãnh sự các nước; Hội thi tìm hiểu về công tác đối ngoại nhân dân...

Đồng thời tổ chức hội nghị bồi dưỡng, cập nhật kiến thức tổng quan về công tác đối ngoại nhân dân, công tác hội hữu nghị, công tác phi chính phủ nước ngoài, công tác thông tin đối ngoại...

Ông Đàm Văn Eng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cao Bằng: Kết nghĩa với địa phương của Lào để chung tay giảm nghèo, phát triển kinh tế. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cao Bằng trong những tháng cuối năm 2023 là tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028. Bên cạnh đó, khoảng tháng 10/2023, Liên hiệp và Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Cao Bằng tổ chức đoàn đại biểu sang Lào thăm lại chiến trường xưa. Chúng tôi cũng đã đề xuất Tỉnh ủy, UBND tỉnh kết nghĩa với một địa phương của Lào để cùng chung tay giảm nghèo, phát triển kinh tế, bồi đắp tình hữu nghị truyền thống Việt - Lào.
Đối ngoại nhân dân phục vụ phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa
Ông Đàm Văn Eng - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cao Bằng (Ảnh: Nguyễn Tùng).

Bên cạnh đó, Liên hiệp cũng có chuyến thăm hai tỉnh Bách Sắc và Sùng Tả (Quảng Tây, Trung Quốc) để kết nối với Hiệp hội hữu nghị đối ngoại của hai thành phố này.

Năm 2022, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cao Bằng phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào nghiên cứu, sưu tầm, biên soạn 2 cuốn sách về Chiến dịch Thập Vạn Đại Sơn 1949 (bộ đội Việt Nam giúp bạn Trung Quốc giải phóng biên khu Điền Quế, Việt Quế, Quảng Tây, Quảng Đông, Trung Quốc) và Những người con Cao Bằng giúp cách mạng Lào. Hiện sách đã được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thẩm định và đang làm thủ tục xuất bản.

Sau Hội nghị toàn quốc công tác đối ngoại nhân dân năm 2022, nhờ sự kết nối, hỗ trợ vận động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đặc biệt là PACCOM, một số tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã đến tìm hiểu, khảo sát, triển khai viện trợ tại tỉnh. Trong đó có dự án hỗ trợ nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo của Cao Bằng; dự án ủng hộ hơn 1.000 máy lọc nước cho bà con ở những vùng khó khăn về nước sinh hoạt.

Hiến kế đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Hiến kế đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Tiếp tục triển khai hiệu quả đường lối đối ngoại Đại hội XIII Tiếp tục triển khai hiệu quả đường lối đối ngoại Đại hội XIII
Thành Luân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đề xuất xây dựng “Không gian Văn hóa và Hữu nghị Việt Nam - Singapore”

Đề xuất xây dựng “Không gian Văn hóa và Hữu nghị Việt Nam - Singapore”

Sáng 19/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 61 năm Quốc khánh Cộng hòa Singapore. Tại đây, Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore Thành phố Hồ Chí Minh đã đề xuất xây dựng “Không gian Văn hóa và Hữu nghị Việt Nam - Singapore”.
Đổi mới mạnh mẽ đối ngoại nhân dân theo hướng chủ động, kiến tạo, gắn kết và phục vụ trực tiếp nhiệm vụ phát triển

Đổi mới mạnh mẽ đối ngoại nhân dân theo hướng chủ động, kiến tạo, gắn kết và phục vụ trực tiếp nhiệm vụ phát triển

Sáng ngày 5/8, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33, Bộ Ngoại giao tổ chức Phiên họp toàn thể về đối ngoại Đảng và đối ngoại nhân dân theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trên cả nước và các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.
Đổi mới đối ngoại để tạo động lực tăng trưởng mới cho Thủ đô

Đổi mới đối ngoại để tạo động lực tăng trưởng mới cho Thủ đô

Đối ngoại đang được Hà Nội định vị là kênh thu hút nguồn lực quốc tế phục vụ phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và công nghiệp văn hóa, tạo thêm động lực tăng trưởng và nâng cao năng lực cạnh tranh của Thủ đô.

Các tin bài khác

Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân Hungary

Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân Hungary

Ngày 20/8/2026, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Hungary Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Họp mặt kỷ niệm Quốc khánh Hungary, góp phần vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân hai nước.
Đề xuất xây dựng “Không gian Văn hóa và Hữu nghị Việt Nam - Singapore”

Đề xuất xây dựng “Không gian Văn hóa và Hữu nghị Việt Nam - Singapore”

Sáng 19/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 61 năm Quốc khánh Cộng hòa Singapore. Tại đây, Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore Thành phố Hồ Chí Minh đã đề xuất xây dựng “Không gian Văn hóa và Hữu nghị Việt Nam - Singapore”.
Đưa nhân dân Việt Nam - Uruguay đến gần nhau hơn

Đưa nhân dân Việt Nam - Uruguay đến gần nhau hơn

Ngày 18/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn tiếp đoàn đại biểu Uruguay do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Valeria Csukasi dẫn đầu. Hai bên trao đổi về việc tăng kết nối giữa nhân dân hai nước thông qua giáo dục, giao lưu văn hóa, hợp tác địa phương...
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Mexico

Thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Mexico

Ngày 17/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Lao động Mexico do Tổng Bí thư Alberto Anaya Gutiérrez, Thượng nghị sĩ liên bang dẫn đầu, đang thăm và làm việc tại Việt Nam. Hai bên trao đổi về tăng cường giao lưu và thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Mexico, trong đó đáng chú ý là việc từng bước hình thành các đầu mối, tổ chức hữu nghị giữa hai nước.

Đọc nhiều

Đưa đối ngoại nhân dân về cơ sở: Mỗi xã/phường cần một cách làm riêng

Đưa đối ngoại nhân dân về cơ sở: Mỗi xã/phường cần một cách làm riêng

Đưa đối ngoại nhân dân về xã/phường cần một hướng dẫn đủ rõ để cơ sở biết làm gì, triển khai và đánh giá ra sao, nhưng cũng đủ mở để mỗi địa phương phát huy thế mạnh riêng. Đây là vấn đề được các chuyên gia, nhà quản lý và đại diện địa phương tập trung trao đổi tại Tọa đàm góp ý Dự thảo Hướng dẫn thực hiện tiêu chí hoạt động đối ngoại nhân dân của Đề án triển khai thí điểm mô hình “xã, phường xã hội chủ nghĩa” trên địa bàn thành phố Hà Nội, diễn ra ngày 21/8.
Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân Hungary

Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân Hungary

Ngày 20/8/2026, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Hungary Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Họp mặt kỷ niệm Quốc khánh Hungary, góp phần vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân hai nước.
Nền tảng cho “quan hệ chiến lược thế hệ mới” Việt Nam-Singapore

Nền tảng cho “quan hệ chiến lược thế hệ mới” Việt Nam-Singapore

Chuyến thăm Singapore của Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú và Đối thoại Chiến lược Việt Nam-Singapore lần thứ nhất được kỳ vọng tạo động lực mới, đưa quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước đi vào chiều sâu.
Khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề trong lĩnh vực du lịch - khách sạn cho người yếu thế tại Việt Nam

Khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề trong lĩnh vực du lịch - khách sạn cho người yếu thế tại Việt Nam

Ngày 21/8, tại Bắc Ninh, Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) và Doanh nghiệp xã hội KOTO chính thức khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề cho các nhóm người yếu thế tại Việt Nam.
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Ngày 19/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức phiên họp lần thứ 20 về tuần tra chung, đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và thống nhất các nội dung phối hợp trong thời gian tới.
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

Ngày 18/8, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức hội nghị tuyên truyền cho 376 cán bộ cấp xã và chi bộ trực thuộc trong toàn tỉnh về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, tình hình biển, đảo Việt Nam và Biển Đông.
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

Ngày 17/8, theo phương án phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả động đất, sóng thần vừa được UBND TP.HCM ban hành, 15 phường, xã ven biển, xã đảo và đặc khu của Thành phố được yêu cầu xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức diễn tập ứng phó với tình huống sóng thần.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động