Ca sĩ Dương Triệu Vũ chỉ trích Lưu Thiên Hương đã phát ngôn ngớ ngẩn khi cho rằng sự cố đọc nhầm tên quán quân Giọng hát Việt nhí 2019 là “không có gì quá nghiêm trọng”, “giúp con có thể đứng vững trên đôi chân mình”. 
Nghi Giọng hát Việt nhí 2019 dàn xếp kết quả, khán giả đòi tẩy chay chương trình Trẻ ngộ độc Flour trong kem đánh răng, bác sĩ nhi khuyến cáo gì? Mẹ hai con đam mê làm vườn và sở thích sưu tầm các loại hạt giống

Tối 26/10, chung kết Giọng hát Việt nhí 2019 đã diễn ra với kết quả khiến nhiều khán giả tranh cãi, đặc biệt là ở sự cố MC Nguyên Khang đọc nhầm tên quán quân.

Cụ thể, ban đầu MC Nguyên Khang cho biết kết quả bình chọn cho thấy quán quân The Voice Kids năm 2019 là bé Chấn Quốc, thí sinh đạt giải Nhất là Kiều Minh Tâm. Tuy nhiên, ngay sau đó MC này đã đính chính kết quả ngược lại. Thí sinh Kiều Minh Tâm (đội của Lưu Thiên Hương) mới chính là người đăng quang.

doc nham ket qua giong hat viet nhi duong trieu vu noi luu thien huong ngo ngan
Khoảnh khắc Chấn Quốc ăn mừng hụt vì MC đọc sai tên quán quân.

Bé Chấn Quốc bật khóc ngay trên sân khấu, giữa vòng tay của HLV Hương Giang và Dương Cầm.

Trả lời báo chí về sự cố hi hữu này, HLV Lưu Thiên Hươngcho rằng trong lịch sửGiọng hát Việt nhíchưa bao giờ xảy ra trường hợp như thế này.

doc nham ket qua giong hat viet nhi duong trieu vu noi luu thien huong ngo ngan
HLV Lưu Thiên Hương (trái) cho rằng sự cố đọc nhầm tên quán quân là chuyện nhỏ.

"Tôi nghĩ, đó là một sự bất ngờ. Tôi đang hơi buồn thì ngay lập tức chuyển sang một trạng thái khác. Làm giám đốc âm nhạc cho chương trình này suốt những năm qua, đây là lần đầu tiên tôi làm HLV và cũng là lần đáng nhớ nhất. Tôi hơi buồn, tôi thương bé Quốc. Nhưng thôi, đây là tai nạn nhỏ và trên thế giới cũng từng có nên không quá nặng nề. Chấn Quốc trải qua chuyện này, tương lai bé sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn để trở nên bản lĩnh và Kiều Minh Tâm cũng thế. Khi gặp trường hợp đang từ trạng thái này chuyển sang trạng thái khác, các con có thể đứng vững trên đôi chân của mình. Tôi thấy không có gì quá nghiêm trọng" - nhạc sĩ Lưu Thiên Hương chia sẻ.

Bức xúc trước phát ngôn này, chiều 27/10 ca sĩ Dương Triệu Vũ thẳng thắn chỉ trích trên trang facebook cá nhân.

doc nham ket qua giong hat viet nhi duong trieu vu noi luu thien huong ngo ngan
Ca sĩ Dương Triệu Vũ "đăng đàn" chỉ trích Lưu Thiên Hương phát ngôn ngớ ngẩn. (Ảnh chụp màn hình facebook).

"Chị Lưu Thiên Hương từ đầu mùa đến cuối mùa không có gì đặc sắc, trừ phát ngôn phút cuối hết sức ngớ ngẩn.

Ừ thì trẻ em cần có sóng gió để trưởng thành, nhưng không phải thứ sóng gió theo kiểu chà đạp, ức chế về tinh thần! Chị cũng là mẹ, ai lôi con chị ra "sóng gió" như thế chị có vui không?

Mong chị với cương vị là một người phụ nữ đã trưởng thành, sau này nói gì đừng nói cho vui mồm vui miệng!

Chị bảo sự việc lần này khiến chị nhớ tới cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm nào, mà chị không nhớ được là cô hoa hậu bị đọc nhầm tên đó đã từng nghĩ tới việc tự sát? Người lớn đã vậy, đằng này còn là đứa trẻ!

Cầu mong sự bất cẩn này sẽ không có ảnh hưởng gì lâu dài tới tinh thần của bé Chấn Quốc!"

Ngoài ra, nhiều khán giả đưa ra bằng chứng nghi ngờ ban tổ chức “Giọng hát Việt nhí 2019” đã dàn xếp kết quả chung cuộc và yêu cầu tẩy chay chương trình gây tổn thương đến các thí sinh là trẻ em.

Truyền hình