Trang chủ Kinh tế
16:23 | 07/09/2020 GMT+7

Doanh nhân Yamamoto Kazuhito: “Chúng tôi sẵn lòng giới thiệu với nhà đầu tư Nhật Bản về Bình Dương”

aa
Để có cái nhìn tổng thể, khách quan hơn về môi trường đầu tư tại Bình Dương, chúng tôi đã có trao đổi với ông Yamamoto Kazuhito, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Taisei Bijutsu Printing (TX.Bến Cát), nguyên Trưởng nhóm các doanh nghiệp đầu tư Nhật Bản tại Bình Dương.
Hội thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức VYSA School Fair 2020 Hội thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức VYSA School Fair 2020

Chiều 5/9, Hội thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) đã tổ chức Hội thảo trường học online (VYSA School Fair 2020).

282 sinh viên Đà Nẵng được tiếp nhận làm việc tại 282 sinh viên Đà Nẵng được tiếp nhận làm việc tại "Ngày hội việc làm Nhật Bản 2020"

Ngày 4/9, trường ĐH Đông Á Đà Nẵng đã tổ chức Ngày hội việc làm Nhật Bản 2020, hơn 30 đối tác là các địa ...

5211 yamamoto
Ông Yamamoto Kazuhito, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Taisei Bijutsu Printing (Việt Nam) trong giờ làm việc.

- Lý do nào để các doanh nghiệp Nhật Bản chọn đầu tư tại Bình Dương, thưa ông ?

- Trước hết tôi xin nói về điểm chung khi chọn Bình Dương làm nơi đầu tư. Việt Nam là quốc gia có dân số hơn 90 triệu người, chính trị ổn định, an ninh tốt. Người Việt thân thiện và khéo tay. Về tốc độ phát triển kinh tế, chúng tôi nhận thấy Việt Nam là một quốc gia có nền kinh tế tăng trưởng vượt bậc trong số các quốc gia châu Á và đang phát triển nhanh chóng. Trong khu vực, Singapore đã đạt được mức tăng trưởng tương đương với các nước phát triển, còn Malaysia và Thái Lan đã trở thành các nước trung bình và mới nổi. Tiếp theo đó, theo tôi là Indonesia, Philippines và Việt Nam. Việt Nam có nguồn nhân lực trẻ cung ứng đủ cho doanh nghiệp, thực hiện thành công chính sách mở cửa kinh tế nên có thể kỳ vọng sẽ tăng trưởng vượt bậc trong tương lai. Đó là một thuận lợi lớn cho doanh nghiệp đến đầu tư.

Đến Việt Nam, sở dĩ chúng tôi chọn Bình Dương vì địa phương có vị trí địa lý thuận lợi, không có nguy cơ xảy ra lũ lụt. Tại các khu công nghiệp có nền đất chắc chắn, thích hợp xây dựng nhà xưởng. Ngoài ra, Bình Dương tiếp giáp với TP.Hồ Chí Minh, có điều kiện rất thuận lợi cho hoạt động đầu tư của doanh nghiệp. Bình Dương lại là địa phương đi đầu thực hiện chính sách mở cửa kinh tế so với các tỉnh, thành khác.

Năm 2007, khi quyết định xúc tiến đầu tư tại Bình Dương, chúng tôi đã được sự giới thiệu bởi Tổng Công ty Becamex IDC. Lúc đó, Becamex IDC đã phát triển vượt bậc và chúng tôi cũng được hưởng chế độ đãi ngộ về thuế. Công ty chúng tôi được Becamex IDC hướng dẫn triển khai hoạt động đầu tư tại đây vô cùng thuận lợi và chi tiết.

Mối quan hệ giữa các công ty Nhật Bản và các cơ quan chức năng Bình Dương rất tốt. Các cuộc gặp gỡ, đối thoại với các hiệp hội thương mại - công nghiệp và các buổi tập huấn về thuế, các thủ tục liên quan cũng giúp cho doanh nghiệp chúng tôi hiểu biết sâu sắc hơn về các chính sách qua từng năm để chúng tôi yên tâm, gắn bó với nơi đây.

- Ông sẽ tiếp tục có những cống hiến nào đối với sự phát triển của Bình Dương?

- Việt Nam nói chung, Bình Dương nói riêng là một vùng đất mà người dân đều có tinh thần tin tưởng vào cuộc sống tươi đẹp với phương châm “ngày mai sẽ tốt hơn hôm nay”. Và đó là điều mà tôi rất hạnh phúc khi sinh sống ở nơi đây.

Công ty chúng tôi chủ yếu là kinh doanh in ấn bao bì, sản xuất hộp đựng sản phẩm cho khách hàng. Bao bì là điều cần thiết cho nhiều công ty sản xuất để đưa sản phẩm của họ ra thế giới. Một sản phẩm cần phải có bao bì để bảo vệ, hộp trang trí bên ngoài đẹp là để nâng cao hình ảnh sản phẩm. Tôi cho rằng đây là ngành cần thiết đối với Việt Nam, hướng tới tương lai trở thành quốc gia có nền công nghiệp phát triển. Chúng tôi đang tiến về phía trước với ý định chuyển công nghệ in ấn của Nhật Bản đến Việt Nam. Các nhân viên Việt Nam của chúng tôi có ước mơ làm việc cùng nhau để tạo ra những sản phẩm chất lượng. Công ty muốn thông qua hoạt động kinh doanh để đóng góp và cống hiến nhiều hơn cho con người nơi đây, đặc biệt giúp toàn thể công nhân viên có cuộc sống hạnh phúc.

- Theo ông, chính quyền các cấp cần hỗ trợ những điều kiện nào trong cuộc sống?

- Hiện tại, hầu hết người Nhật có cuộc sống ở TP.Hồ Chí Minh và đến làm việc tại các khu công nghiệp ở Bình Dương. Trong tương lai, chúng tôi mong muốn có những khu nhà ở cho người nước ngoài có môi trường tốt, tiện nghi tại Bình Dương. Điều đáng mừng là hiện tại, ở Bình Dương có trung tâm mua sắm và bệnh viện lớn, cả những khu nhà ở đang được xây dựng. Tôi nghĩ rằng nếu một ngôi trường dành cho con em người Nhật được xây dựng ở đây, trong tương lai sẽ có nhiều gia đình người Nhật sẽ về sống ở Bình Dương.

- Thưa ông, với tư cách cá nhân ông sẽ nói gì với bạn bè về môi trường đầu tư của Bình Dương?

- Chúng tôi sẵn sàng giới thiệu về những đặc điểm thuận lợi với các nhà đầu tư Nhật Bản. Thời gian qua, hoạt động xúc tiến đầu tư ở khu vực Nam Bình Dương rất thuận lợi, giá đầu tư thuê đất ở các khu công nghiệp còn rẻ. Nơi đây có hệ thống điện cơ bản ổn định, nguyên vật liệu nhập khẩu thông qua các cảng rất thuận tiện… Hạ tầng kỹ thuật của Bình Dương rất tốt, thuận tiện, cùng với sự quan tâm sát sao của các cấp, các ngành đối với những khó khăn của doanh nghiệp… đã tạo niềm tin lớn cho nhà đầu tư.

Ngoài ra, việc tuyển dụng nhân viên cho các công ty được thực hiện dễ dàng hơn so với các vùng khác. Chúng tôi có thể tuyển dụng bằng nhiều hình thức khác nhau. Người Việt Nam chịu khó, làm việc nghiêm túc mà còn khéo tay. Bên cạnh đó, số người Nhật Bản cư trú tại Bình Dương ở các căn hộ dịch vụ như Sora Gardens, hoặc những căn hộ khác mà Tập đoàn Becamex Tokyu xây dựng ở thành phố mới Bình Dương chi phí thấp, môi trường sống an ninh, tiện ích cũng là một thuận lợi để gia tăng hoạt động đầu tư sản xuất, kinh doanh…

- Xin cảm ơn ông!

Thêm chuyến bay đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước Thêm chuyến bay đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước

Ngày 3/9, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Hãng hàng không quốc gia Việt Nam ...

Thúc đẩy hợp tác, đón làn sóng chuyển dịch đầu tư của doanh nghiệp Nhật Bản về Hưng Yên Thúc đẩy hợp tác, đón làn sóng chuyển dịch đầu tư của doanh nghiệp Nhật Bản về Hưng Yên

Ngày 26/8, Đoàn công tác Bộ Ngoại giao Việt Nam và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã có buổi làm việc với ...

Tiểu My
Nguồn:

Tin bài liên quan

Kiều bào vùng Kansai (Nhật Bản) thêm vững niềm tin, gắn bó với cội nguồn

Kiều bào vùng Kansai (Nhật Bản) thêm vững niềm tin, gắn bó với cội nguồn

Trong không khí phấn khởi sau thành công tốt đẹp của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam tại nước ngoài nói chung và khu vực Kansai - Nhật Bản nói riêng đang hướng về Tổ quốc với niềm tin và kỳ vọng mới.
Khơi dậy niềm tin mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia

Khơi dậy niềm tin mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia

Phấn khởi và xúc động là cảm xúc chung của các thành viên Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam-Campuchia (VCBA) khi nói về Đại hội XIV của Đảng. Đại hội không chỉ là sự kiện chính trị trong nước mà còn là tín hiệu mạnh mẽ về vận hội mới, khích lệ doanh nghiệp ở nước ngoài đồng hành cùng quê hương trong kỷ nguyên phát triển bứt phá.ớng tới mục tiêu lớn.
Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo

Việc khẳng định vai trò của kinh tế tư nhân và đặt đổi mới sáng tạo vào trung tâm chiến lược phát triển cho thấy tư duy đổi mới mạnh mẽ của Đảng, mở ra dư địa lớn để cộng đồng doanh nhân, trí thức kiều bào đồng hành, đóng góp vào tăng trưởng bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam trong giai đoạn mới.

Các tin bài khác

VinFuture chính thức tiếp nhận đề cử xuất sắc cho mùa giải thứ 6

VinFuture chính thức tiếp nhận đề cử xuất sắc cho mùa giải thứ 6

Giải thưởng VinFuture chính thức công bố khởi động mùa giải 2026 và tiếp nhận đề cử đến 14h00 ngày 17/4/2026 (theo giờ Việt Nam, GMT+7). Các phát minh và giải pháp khoa học - công nghệ cần mang lại lợi ích cho hàng triệu người và được đề cử bởi các tổ chức, cá nhân uy tín trong lĩnh vực khoa học - công nghệ trên toàn cầu.
Băng rừng, vượt núi, chạy trăm nghìn km, pin xe điện VinFast bền bỉ vượt kỳ vọng người dùng

Băng rừng, vượt núi, chạy trăm nghìn km, pin xe điện VinFast bền bỉ vượt kỳ vọng người dùng

Độ bền cùng sự ổn định của hệ thống pin LFP trong thực tế là điểm tựa giúp người dùng Việt yên tâm chia tay xe xăng, lên đời xe điện VinFast.
EVNSPC vượt khó thành công, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2025

EVNSPC vượt khó thành công, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2025

Chiều ngày 06/01/2025, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Với những thành quả nổi bật, toàn diện trong công tác Đảng, sản xuất kinh doanh, hoạt động Công đoàn, EVNSPC được lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ghi nhận và đánh giá cao.
Kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam - Singapore: phá vỡ kỷ lục năm 2024

Kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam - Singapore: phá vỡ kỷ lục năm 2024

Năm 2025, Việt Nam tiếp tục duy trì vị trí đối tác thương mại thứ 10 của Singapore với kim ngạch trao đổi song phương đạt mức kỷ lục mới với gần 40 tỷ SGD, tăng 26,2% so với cùng kỳ 2024, phá vỡ kỷ lục cũ của năm 2024 (31,67 tỷ SGD).

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Australia chúc mừng Quốc khánh Australia

Hội hữu nghị Việt Nam - Australia chúc mừng Quốc khánh Australia

Ngày 23/01 tại Hà Nội, Đoàn Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Australia do Chủ tịch Hội Trần Thọ Đạt dẫn đầu đã đến chúc mừng Đại sứ quán Australia tại Việt Nam nhân kỷ niệm 238 năm Quốc khánh Australia (26/01/1788 - 26/01/2026). Bà Renee Deschamps, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, đã tiếp đoàn.
Bước đi thiết thực của Việt Nam trong thực hiện Công ước Chống tra tấn

Bước đi thiết thực của Việt Nam trong thực hiện Công ước Chống tra tấn

Ngày 23/01 tại tỉnh Gia Lai, Bộ Công an Việt Nam phối hợp với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Hội thảo quốc tế “Giới thiệu Nghị định thư Istanbul: Sổ tay về điều tra và lập hồ sơ hiệu quả đối với hành vi tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người”. Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nhân quyền của Liên hợp quốc, đại diện nhiều bộ, ngành, cơ quan tư pháp, thực thi pháp luật và y tế trong nước.
Danh sách Bộ Chính trị, Ban Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Danh sách Bộ Chính trị, Ban Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Chiều 23/01, tại Phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội thay mặt Đoàn Chủ tịch báo cáo kết quả bầu Bộ Chính trị gồm 19 đồng chí.
Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát huy vai trò xung kích, góp phần nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân

Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát huy vai trò xung kích, góp phần nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân

Ngày 23/01 tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Năm qua, tuổi trẻ Liên hiệp tiếp tục phát huy vai trò xung kích, chủ động tham gia các nhiệm vụ chính trị - đối ngoại, góp phần vào kết quả chung của cơ quan.
Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”

Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”

Chiều ngày 23/01, tại phường Bình Kiến, tỉnh Đắk Lắk, Lữ đoàn 682, Vùng 4 Hải quân tổ chức tuyên dương cán bộ, chiến sĩ có thành tích tiêu biểu trong tham gia giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ, thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” và đạt thành tích trong hội thi, hội thao năm 2025. Đại tá Phạm Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ gần 560 triệu đồng cước phí thuê bao thiết bị giám sát hành trình (VMS) cho 202 tàu cá trong năm 2025. Thông tin được công bố tại hội nghị thông tin, tuyên truyền về các quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), do Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố tổ chức ngày 21/01 tại xã Trần Đề.
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

Dự án Cải thiện nghề lưới kéo Bà Rịa - Vũng Tàu (FIP Vũng Tàu) được xác định là mô hình hợp tác công - tư (PPP) tiêu biểu của ngành thủy sản Việt Nam, góp phần thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), xây dựng chuỗi khai thác - chế biến minh bạch, có trách nhiệm, hướng tới đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng thủy sản toàn cầu.
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các lực lượng Công an, Quân đội cùng chính quyền địa phương đã triển khai đồng bộ phương án bảo vệ nhiều lớp, siết chặt an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Phiên bản di động