Trang chủ Kinh tế
16:23 | 07/09/2020 GMT+7

Doanh nhân Yamamoto Kazuhito: “Chúng tôi sẵn lòng giới thiệu với nhà đầu tư Nhật Bản về Bình Dương”

aa
Để có cái nhìn tổng thể, khách quan hơn về môi trường đầu tư tại Bình Dương, chúng tôi đã có trao đổi với ông Yamamoto Kazuhito, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Taisei Bijutsu Printing (TX.Bến Cát), nguyên Trưởng nhóm các doanh nghiệp đầu tư Nhật Bản tại Bình Dương.
Hội thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức VYSA School Fair 2020 Hội thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức VYSA School Fair 2020

Chiều 5/9, Hội thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) đã tổ chức Hội thảo trường học online (VYSA School Fair 2020).

282 sinh viên Đà Nẵng được tiếp nhận làm việc tại 282 sinh viên Đà Nẵng được tiếp nhận làm việc tại "Ngày hội việc làm Nhật Bản 2020"

Ngày 4/9, trường ĐH Đông Á Đà Nẵng đã tổ chức Ngày hội việc làm Nhật Bản 2020, hơn 30 đối tác là các địa ...

5211 yamamoto
Ông Yamamoto Kazuhito, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Taisei Bijutsu Printing (Việt Nam) trong giờ làm việc.

- Lý do nào để các doanh nghiệp Nhật Bản chọn đầu tư tại Bình Dương, thưa ông ?

- Trước hết tôi xin nói về điểm chung khi chọn Bình Dương làm nơi đầu tư. Việt Nam là quốc gia có dân số hơn 90 triệu người, chính trị ổn định, an ninh tốt. Người Việt thân thiện và khéo tay. Về tốc độ phát triển kinh tế, chúng tôi nhận thấy Việt Nam là một quốc gia có nền kinh tế tăng trưởng vượt bậc trong số các quốc gia châu Á và đang phát triển nhanh chóng. Trong khu vực, Singapore đã đạt được mức tăng trưởng tương đương với các nước phát triển, còn Malaysia và Thái Lan đã trở thành các nước trung bình và mới nổi. Tiếp theo đó, theo tôi là Indonesia, Philippines và Việt Nam. Việt Nam có nguồn nhân lực trẻ cung ứng đủ cho doanh nghiệp, thực hiện thành công chính sách mở cửa kinh tế nên có thể kỳ vọng sẽ tăng trưởng vượt bậc trong tương lai. Đó là một thuận lợi lớn cho doanh nghiệp đến đầu tư.

Đến Việt Nam, sở dĩ chúng tôi chọn Bình Dương vì địa phương có vị trí địa lý thuận lợi, không có nguy cơ xảy ra lũ lụt. Tại các khu công nghiệp có nền đất chắc chắn, thích hợp xây dựng nhà xưởng. Ngoài ra, Bình Dương tiếp giáp với TP.Hồ Chí Minh, có điều kiện rất thuận lợi cho hoạt động đầu tư của doanh nghiệp. Bình Dương lại là địa phương đi đầu thực hiện chính sách mở cửa kinh tế so với các tỉnh, thành khác.

Năm 2007, khi quyết định xúc tiến đầu tư tại Bình Dương, chúng tôi đã được sự giới thiệu bởi Tổng Công ty Becamex IDC. Lúc đó, Becamex IDC đã phát triển vượt bậc và chúng tôi cũng được hưởng chế độ đãi ngộ về thuế. Công ty chúng tôi được Becamex IDC hướng dẫn triển khai hoạt động đầu tư tại đây vô cùng thuận lợi và chi tiết.

Mối quan hệ giữa các công ty Nhật Bản và các cơ quan chức năng Bình Dương rất tốt. Các cuộc gặp gỡ, đối thoại với các hiệp hội thương mại - công nghiệp và các buổi tập huấn về thuế, các thủ tục liên quan cũng giúp cho doanh nghiệp chúng tôi hiểu biết sâu sắc hơn về các chính sách qua từng năm để chúng tôi yên tâm, gắn bó với nơi đây.

- Ông sẽ tiếp tục có những cống hiến nào đối với sự phát triển của Bình Dương?

- Việt Nam nói chung, Bình Dương nói riêng là một vùng đất mà người dân đều có tinh thần tin tưởng vào cuộc sống tươi đẹp với phương châm “ngày mai sẽ tốt hơn hôm nay”. Và đó là điều mà tôi rất hạnh phúc khi sinh sống ở nơi đây.

Công ty chúng tôi chủ yếu là kinh doanh in ấn bao bì, sản xuất hộp đựng sản phẩm cho khách hàng. Bao bì là điều cần thiết cho nhiều công ty sản xuất để đưa sản phẩm của họ ra thế giới. Một sản phẩm cần phải có bao bì để bảo vệ, hộp trang trí bên ngoài đẹp là để nâng cao hình ảnh sản phẩm. Tôi cho rằng đây là ngành cần thiết đối với Việt Nam, hướng tới tương lai trở thành quốc gia có nền công nghiệp phát triển. Chúng tôi đang tiến về phía trước với ý định chuyển công nghệ in ấn của Nhật Bản đến Việt Nam. Các nhân viên Việt Nam của chúng tôi có ước mơ làm việc cùng nhau để tạo ra những sản phẩm chất lượng. Công ty muốn thông qua hoạt động kinh doanh để đóng góp và cống hiến nhiều hơn cho con người nơi đây, đặc biệt giúp toàn thể công nhân viên có cuộc sống hạnh phúc.

- Theo ông, chính quyền các cấp cần hỗ trợ những điều kiện nào trong cuộc sống?

- Hiện tại, hầu hết người Nhật có cuộc sống ở TP.Hồ Chí Minh và đến làm việc tại các khu công nghiệp ở Bình Dương. Trong tương lai, chúng tôi mong muốn có những khu nhà ở cho người nước ngoài có môi trường tốt, tiện nghi tại Bình Dương. Điều đáng mừng là hiện tại, ở Bình Dương có trung tâm mua sắm và bệnh viện lớn, cả những khu nhà ở đang được xây dựng. Tôi nghĩ rằng nếu một ngôi trường dành cho con em người Nhật được xây dựng ở đây, trong tương lai sẽ có nhiều gia đình người Nhật sẽ về sống ở Bình Dương.

- Thưa ông, với tư cách cá nhân ông sẽ nói gì với bạn bè về môi trường đầu tư của Bình Dương?

- Chúng tôi sẵn sàng giới thiệu về những đặc điểm thuận lợi với các nhà đầu tư Nhật Bản. Thời gian qua, hoạt động xúc tiến đầu tư ở khu vực Nam Bình Dương rất thuận lợi, giá đầu tư thuê đất ở các khu công nghiệp còn rẻ. Nơi đây có hệ thống điện cơ bản ổn định, nguyên vật liệu nhập khẩu thông qua các cảng rất thuận tiện… Hạ tầng kỹ thuật của Bình Dương rất tốt, thuận tiện, cùng với sự quan tâm sát sao của các cấp, các ngành đối với những khó khăn của doanh nghiệp… đã tạo niềm tin lớn cho nhà đầu tư.

Ngoài ra, việc tuyển dụng nhân viên cho các công ty được thực hiện dễ dàng hơn so với các vùng khác. Chúng tôi có thể tuyển dụng bằng nhiều hình thức khác nhau. Người Việt Nam chịu khó, làm việc nghiêm túc mà còn khéo tay. Bên cạnh đó, số người Nhật Bản cư trú tại Bình Dương ở các căn hộ dịch vụ như Sora Gardens, hoặc những căn hộ khác mà Tập đoàn Becamex Tokyu xây dựng ở thành phố mới Bình Dương chi phí thấp, môi trường sống an ninh, tiện ích cũng là một thuận lợi để gia tăng hoạt động đầu tư sản xuất, kinh doanh…

- Xin cảm ơn ông!

Thêm chuyến bay đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước Thêm chuyến bay đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước

Ngày 3/9, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Hãng hàng không quốc gia Việt Nam ...

Thúc đẩy hợp tác, đón làn sóng chuyển dịch đầu tư của doanh nghiệp Nhật Bản về Hưng Yên Thúc đẩy hợp tác, đón làn sóng chuyển dịch đầu tư của doanh nghiệp Nhật Bản về Hưng Yên

Ngày 26/8, Đoàn công tác Bộ Ngoại giao Việt Nam và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã có buổi làm việc với ...

Tiểu My
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam luôn đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế

Việt Nam luôn đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế

Bộ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh, Công ước Hà Nội sẽ mở ra một khuôn khổ hợp tác mới. Trong tiến trình này, Việt Nam luôn mong muốn được đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế, để cùng biến những cam kết thành hành động cụ thể và hiệu quả trong tương lai.
Thúc đẩy chuyển giao công nghệ và đầu tư sinh thái Việt Nam - Nhật Bản

Thúc đẩy chuyển giao công nghệ và đầu tư sinh thái Việt Nam - Nhật Bản

Ngày 9/10, tại Đông Osaka (Nhật Bản), Hiệp hội Kinh tế Việt Nam – Nhật Bản (VJECPA) và Liên chi hội Tài chính Khu công nghiệp Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác chiến lược thúc đẩy chuyển giao công nghệ và đầu tư sinh thái Việt Nam - Nhật Bản.
Cần Thơ tăng cường hợp tác với JETRO, mở rộng cơ hội thu hút đầu tư Nhật Bản

Cần Thơ tăng cường hợp tác với JETRO, mở rộng cơ hội thu hút đầu tư Nhật Bản

Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Vương Quốc Nam vừa có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) tại thành phố Hồ Chí Minh, do ông Okabe Mitsutoshi – Trưởng đại diện dẫn đầu.

Các tin bài khác

Sống khỏe, sống sang và đầu tư chắc thắng tại thủ phủ xanh của giới tinh hoa phía Tây Hà Nội

Sống khỏe, sống sang và đầu tư chắc thắng tại thủ phủ xanh của giới tinh hoa phía Tây Hà Nội

Không chỉ kiến tạo chuẩn mực sống xanh thời thượng và sống sang bền vững cho cư dân, Vinhomes Wonder City còn là minh chứng sống động khẳng định tầm nhìn đầu tư khác biệt của giới tinh hoa tại phía Tây Hà Nội.
Khai mạc tuần lễ công nghiệp và công nghệ Việt Nam 2025 tại  Trung tâm triển lãm Việt Nam

Khai mạc tuần lễ công nghiệp và công nghệ Việt Nam 2025 tại Trung tâm triển lãm Việt Nam

Ngày 12/11/2025, tại Hà Nội, Tuần lễ Công nghiệp và Công nghệ Việt Nam 2025 chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (Đông Anh, Hà Nội) với gần 750 gian hàng đến từ hàng trăm doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Đây là lần đầu tiên, 5 triển lãm chuyên ngành công nghiệp – công nghệ lớn nhất hội tụ trong không gian triển lãm đẳng cấp, tạo nền tảng xúc tiến thương mại chiến lược, kết nối tri thức, công nghệ và cộng đồng doanh nghiệp.
Đàm phán cấp Bộ trưởng về Hiệp định thương mại đối ứng Việt Nam - Hoa Kỳ

Đàm phán cấp Bộ trưởng về Hiệp định thương mại đối ứng Việt Nam - Hoa Kỳ

Thông tin từ Bộ Công Thương, chiều 11/11, hai Bộ trưởng phía Việt Nam và Hoa Kỳ đã nhất trí đánh giá, phiên đàm phán lần này có ý nghĩa quan trọng trong việc tháo gỡ các vấn đề còn tồn tại, hướng tới sớm hoàn tất Hiệp định thương mại đối ứng giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.
Hợp tác Việt Nam - Hà Lan mở đường cho logistics thông minh, bền vững

Hợp tác Việt Nam - Hà Lan mở đường cho logistics thông minh, bền vững

Ngày 10/11 tại Hà Nội, Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam tổ chức hội thảo logistic “Hợp tác Hà Lan - Việt Nam từ bến cảng đến đường băng: Thúc đẩy kết nối bằng các giải pháp sáng tạo và bền vững”. Hội thảo nhằm tăng cường hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước, thúc đẩy thương mại và phát triển bền vững trong lĩnh vực cảng biển và hàng không.

Đọc nhiều

Tình đoàn kết Việt Nam - Cuba là mệnh lệnh của trái tim

Tình đoàn kết Việt Nam - Cuba là mệnh lệnh của trái tim

Nhân kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (02/12/1960 - 02/12/2025), Đại sứ Cuba tại Việt Nam Rogelio Polanco Fuentes chia sẻ với Tạp chí Thời đại về quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc.
VKBIA trao quà hỗ trợ cho các trường học tại Lào Cai

VKBIA trao quà hỗ trợ cho các trường học tại Lào Cai

Từ ngày 10-12/11/2025, đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) và các doanh nghiệp, cơ quan tổ chức và trường đại học từ Hàn Quốc đã có chuyến thăm, làm việc với tỉnh Lào Cai và trao quà hỗ trợ tại địa bàn Mù Cang Chải.
Ngoại giao kinh tế: Góc nhìn từ hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore

Ngoại giao kinh tế: Góc nhìn từ hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore

Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh triển khai chủ trương ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển đất nước, hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore (VSFA) đã có nhiều bước chuyển phù hợp, kết hợp hài hòa giữa ngoại giao nhân dân và ngoại giao kinh tế. Những sáng kiến, chương trình hành động của Hội luôn hướng tới con người và cộng đồng, gắn bó, phục vụ thiết thực các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.
Tranh tài ngôn ngữ - lan tỏa tiếng Việt ở xứ sở Mặt trời mọc

Tranh tài ngôn ngữ - lan tỏa tiếng Việt ở xứ sở Mặt trời mọc

Thời gian gần đây, các cuộc thi hùng biện, thi ảnh, kỳ thi năng lực tiếng Việt… tại Nhật ngày càng nở rộ. Nó không chỉ là hoạt động nâng cao kỹ năng ngôn ngữ mà còn gìn giữ và lan tỏa tiếng mẹ đẻ trong cộng đồng khoảng 600.000 người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc nơi đây. Đó cũng là sân chơi dành cho sinh viên quốc tế đang học tập tiếng Việt, giúp họ thực hành và thể hiện sự hiểu biết về tiếng Việt và văn hóa Việt Nam.
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ba phiên tòa giả định tại Cà Mau giúp hơn các ngư dân hiểu rõ mức phạt và trách nhiệm pháp lý khi vi phạm quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trên biển.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Ngày 06/11, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 13/11.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động