Ngày 9/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ, Trường Đại học Khoa học ứng dụng và Nghệ thuật Tây Bắc Thụy Sĩ (FHNW) và Hội trí thức và chuyên gia Việt Nam tại Thụy Sĩ đã phối hợp tổ chức buổi tọa đàm về Không gian đổi mới và khởi nghiệp Việt Nam.
Trao kỷ niệm chương Trao kỷ niệm chương "Vì hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Cộng hòa Phần Lan tại Việt Nam
Chiều 10/8, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương "Vì hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Cộng hòa Phần Lan tại Việt Nam Kari Kahiluoto. Đây là phần thưởng cao quý nhất của VUFO nhằm ghi nhận và tôn vinh những đóng góp tích cực của Đại sứ trong việc củng cố và phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác giữa Việt Nam và Phần Lan.
Việt Nam và Lào ký kết và trao 14 văn kiện hợp tác giữa các bộ, ngành và doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Lào ký kết và trao 14 văn kiện hợp tác giữa các bộ, ngành và doanh nghiệp hai nước
Trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị chính thức Lào, ngày 9/8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã cùng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith chủ trì cuộc hội đàm giữa hai Đoàn đại biểu cấp cao hai nước. Tại đây, hai nhà lãnh đạo đã chứng kiến lễ ký kết và trao 14 văn kiện hợp tác giữa các bộ, ngành và doanh nghiệp hai nước.

ĐSQ Việt Nam tại Thụy Sỹ cho biết, buổi tọa đàm nhằm trao đổi, thảo luận về đổi mới và chuyển đổi kỹ thuật số ở Viêt Nam, khởi nghiệp trong công nghệ blockchain (chuỗi khối) chăm sóc sức khỏe, phục vụ cộng đồng và hệ sinh thái khởi nghiệp ở Việt Nam.

Chia sẻ về không gian đổi mới và khởi nghiệp Việt Nam tới bạn bè Thuỵ Sỹ
Đại sứ Việt Nam tại Thuỵ Sỹ Lê Linh Lan.

Tại buổi tọa đàm, Đại sứ Lê Linh Lan đã chia sẻ về những thành tựu phát triển kinh tế của Việt Nam trong 35 năm đổi mới, đưa Việt Nam trở thành một trong những nền kinh tế sôi động nhất khu vực châu Á-Thái Bình Dương với mục tiêu phát triển tập trung vào thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia và phát triển nền kinh tế số, xã hội số.

Trong những năm qua, Việt Nam là một trong những quốc gia có quá trình chuyển đổi kỹ thuật số nhanh nhất trên thế giới và đã đạt được những tiến bộ quan trọng.

Đại sứ Lê Linh Lan đồng thời nhấn mạnh về vai trò của đổi mới và chuyển đổi số trong định hướng chiến lược phát triển của Việt Nam trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Theo đó, đại dịch chính là nhân tố thúc đẩy sự phát triển và đổi mới trong lĩnh vực số hóa tại Việt Nam với sự ra đời của rất nhiều ứng dụng nhằm kết nối và bảo vệ sức khỏe cộng đồng như Bluezone, nền tảng hội nghị trực tuyến Zavi do chính đội ngũ kỹ sư Việt Nam phát triển và làm chủ công nghệ lần đầu tiên.

Chia sẻ về không gian đổi mới và khởi nghiệp Việt Nam tới bạn bè Thuỵ Sỹ
Quang cảnh buổi toạ đàm.

Cũng tại buổi tọa đàm, Đại sứ Lê Linh Lan; các giáo sư, tiến sĩ của Trường Đại học FHNW; anh Huỳnh Công Thắng - đồng sáng lập Innolab Asia; đại diện Ban Chấp hành Hội trí thức và chuyên gia Việt Nam tại Thụy Sỹ gồm Tiến sĩ Lưu Vĩnh Toàn, kỹ sư công nghệ thông tin Tập đoàn Công nghệ tài chính tại Thụy Sỹ, Tiến sĩ Quy Võ Reinhard - đồng sáng lập Health Information Traceability Foundation đã trao đổi và trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến chính sách của Chính phủ về khởi nghiệp.

Các đại biểu cũng trao đổi về hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam, việc xây dựng dự án ứng dụng công nghệ chuỗi khối để thu thập và chia sẻ một cách có kiểm soát dữ liệu về sức khỏe, định hướng phát triển của hệ sinh thái VietSearch nhằm hỗ trợ các cá nhân, cộng đồng, doanh nghiệp Việt trên toàn thế giới.

Chia sẻ về không gian đổi mới và khởi nghiệp Việt Nam tới bạn bè Thuỵ Sỹ
Đại sứ Lê Linh Lan và Hội trí thức và chuyên gia Việt Nam tại Thụy Sỹ đã có buổi làm việc với Giáo sư, Tiến sĩ Regula Altmann-Hohl, Chủ tịch Trường Đại học FHNW.

Cùng ngày, Đại sứ Lê Linh Lan và Hội trí thức và chuyên gia Việt Nam tại Thụy Sỹ đã có buổi làm việc với Giáo sư, Tiến sĩ Regula Altmann-Hohl, Chủ tịch Trường Đại học FHNW nhằm trao đổi về một số hoạt động hợp tác đào tạo về kinh doanh, quảng bá môi trường kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam, thúc đẩy giao lưu, trao đổi giữa các nhà nghiên cứu và chuyên gia hai nước.

Tại buổi làm việc với Đại sứ Lê Linh Lan, lãnh đạo Trường FHNW mong muốn sẽ tiếp tục phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ tổ chức các hoạt động kết nối cộng đồng doanh nghiệp và hỗ trợ các sinh viên của Đại học FHNW thực hiện các chương trình nghiên cứu, tìm hiểu về Việt Nam và các quốc gia trong khu vực châu Á.

Việt Nam - Ma-rốc: Trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ hai nước trong thời gian tới Việt Nam - Ma-rốc: Trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ hai nước trong thời gian tới
Vừa qua, Đại sứ Việt Nam tại Ma-rốc Đặng Thị Thu Hà đã đến chào xã giao Chủ tịch Hạ viện Ma-rốc Habib El Malki. Hai bên đã trao đổi về tình hình hợp tác giữa hai nước hiện nay cũng như những biện pháp cần thúc đẩy thời gian tới và vai trò cầu nối hữu nghị của cộng đồng người Việt tại Ma-rốc.
Thúc đẩy hợp tác giáo dục đào tạo nguồn nhân tài chất lượng cao giữa Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc) Thúc đẩy hợp tác giáo dục đào tạo nguồn nhân tài chất lượng cao giữa Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc)
Hiệp hội Phát triển kinh tế văn hóa giáo dục Đài - Việt tổ chức chương trình hội thảo giáo dục Đài Loan, Trung Quốc năm 2021 với chuyên đề: “Du học Đài Loan - chương trình đào tạo nguồn nhân tài chất lượng cao”.
In bài viết

Truyền hình