Trong hai ngày 12 - 13/11, Hội chợ VEGFEST 2022 đã diễn ra tại London quy tụ 230 đơn vị triển lãm, hơn 100 diễn giả và 10.000 khách tham quan. Khoảng 20 doanh nghiệp xuất khẩu nông sản Việt Nam đã tham gia Hội chợ nhằm quảng bá các mặt hàng nông sản Việt Nam đến các doanh nghiệp và người tiêu dùng các sản phẩm có nguồn gốc thực vật tại Anh.
Nông nghiệp xanh ứng phó biến đổi khí hậu, phát triển cộng đồng bền vững Nông nghiệp xanh ứng phó biến đổi khí hậu, phát triển cộng đồng bền vững
Không chỉ mang lại lợi ích về kinh tế, các dự án do Tổ chức Bánh mì cho thế giới tài trợ còn góp phần giáo dục môi trường cho người dân địa phương, xây dựng được sinh kế bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu.
Cần Thơ: Khai mạc Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam 2022 Cần Thơ: Khai mạc Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam 2022
Ngày 2/11, tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ diễn ra lễ khai mạc Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam năm 2022.
Đoàn Thứ trưởng Bộ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Phùng Đức Tiến tham gia Hội chợ hàng nông sản tại Anh. (Ảnh: TTXVN)
Đoàn Thứ trưởng Bộ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Phùng Đức Tiến tham gia Hội chợ hàng nông sản tại Anh (Ảnh: TTXVN).

VEGFEST là hội chợ dành cho người ăn chay được tổ chức thường niên tại London từ năm 2013. Gian hàng Việt Nam tại hội chợ trưng bày các sản phẩm đa dạng từ nông sản như gạo, cà phê, trà, hạt điều, hoa quả sấy, phở khô, phở ăn liền, gia vị, thực phẩm dành cho người ăn chay, tới các sản phẩm thân thiện môi trường như ống hút gỗ, cốc giấy… thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp và khách tham quan địa phương. Dưới sự hỗ trợ của Thương vụ Việt Nam tại Anh, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu không có điều kiện trực tiếp tham dự hội chợ đã gửi sản phẩm, profile giới thiệu doanh nghiệp sang trưng bày tại hội chợ.

Tham dự hội chợ có Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNN) do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến dẫn đầu, Đại sứ Việt Nam tại Anh Nguyễn Hoàng Long, và các doanh nghiệp Việt Nam quan tâm tới xuất khẩu sang thị trường Anh.

VEGFEST là nơi các doanh nghiệp kinh doanh và nhập khẩu sản phẩm có nguồn gốc thực vật giao thương, tìm hàng mẫu và nguồn hàng mới, là cơ hội để các công ty Việt Nam gặp gỡ các khách hàng là chủ doanh nghiệp và nắm bắt xu hướng thị trường. Sau khi hội chợ kết thúc, công ty tổ chức hội chợ sẽ cho phép những doanh nghiệp tham dự hội chợ truy cập cơ sở dữ liệu về tất cả các doanh nghiệp và khách tham quan hội chợ, là nguồn thông tin có giá trị rất lớn đối với các doanh nghiệp để mở rộng cơ hội hợp tác kinh doanh.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến ký kết thỏa thuận hợp tác với đại diện Bộ Môi trường, Thực phẩm và Các vấn đề nông thôn Liên hiệp Vương quốc Anh
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến ký kết thỏa thuận hợp tác với đại diện Bộ Môi trường, Thực phẩm và Các vấn đề nông thôn Liên hiệp Vương quốc Anh.

Trước đó, tại tọa đàm Kết nối doanh nghiệp Việt Nam-Anh tổ chức ngày 11/11 tại London, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến nhấn mạnh hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp giữa Việt Nam và Vương quốc Anh gần đây đã được hai chính phủ, hai bộ quan tâm thúc đẩy, đặc biệt dưới sự hỗ trợ của Đại sứ quán hai nước, đã đạt được những bước tiến quan trọng, đặt nền móng cùng hợp tác, phát triển trong tương lai.

Kim ngạch xuất nhập khẩu nông lâm thủy sản hàng năm giữa hai nước đạt gần 1 tỷ USD. Các sản phẩm nông nghiệp của hai nước không cạnh tranh trực tiếp mà có tính bổ trợ cho nhau.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến khẳng định Chính phủ Việt Nam mong muốn thu hút và hợp tác với các doanh nghiệp đầu tư, ứng dụng công nghệ cao cho sản xuất nông nghiệp, chế biến, bảo quản, phân phối nông sản, thực phẩm.

Bộ NN&PTNN và Bộ Thực phẩm, Môi trường và Các Vấn đề Nông thôn Anh vừa ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn, là cơ sở pháp lý quan trọng để thúc đẩy thương mại nông sản giữa hai nước.

Doanh nghiệp từ 6 nước tham gia Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế AgroViet 2022 Doanh nghiệp từ 6 nước tham gia Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế AgroViet 2022
Sáng 7/9, Trung tâm Xúc tiến Thương mại nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Họp báo Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 22 - AgroViet 2022.
Vùng ĐBSCL có nguy cơ bị ảnh hưởng hơn 53.000 ha sản xuất nông nghiệp do ngập Vùng ĐBSCL có nguy cơ bị ảnh hưởng hơn 53.000 ha sản xuất nông nghiệp do ngập
Lũ thượng nguồn về kết hợp với triều cường sẽ ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp và vườn cây ăn trái của người dân ở vùng giữa và ven biển của ĐBSCL, có khoảng 289 ô bao có nguy bị ảnh hưởng, với tổng diện tích khoảng 53.393 ha sẽ bị ảnh hưởng.

In bài viết

Truyền hình