Ngày 8/6, đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập do Đại sứ Nguyễn Huy Dũng làm trưởng đoàn, có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Port Said của Ai Cập. Qua đó, các khu công nghiệp tại tỉnh Port Said luôn chào đón và tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp Việt Nam đến đầu tư và hoạt động.
Kết nối, giải đáp thắc mắc của cộng đồng doanh nghiệp Hà Lan sang đầu tư tại Việt Nam Kết nối, giải đáp thắc mắc của cộng đồng doanh nghiệp Hà Lan sang đầu tư tại Việt Nam
Nhiều hoạt động hướng về Bác Hồ tại Ấn Độ Nhiều hoạt động hướng về Bác Hồ tại Ấn Độ
Đại sứ Nguyễn Huy Dũng làm việc với Thống đốc tỉnh Port Said Abel El Ghadban.
Đại sứ Nguyễn Huy Dũng làm việc với Thống đốc tỉnh Port Said Abel El Ghadban.

Trong buổi làm việc với Thống đốc tỉnh Port Said Adel El Ghadban, Đại sứ Nguyễn Huy Dũng đã đề xuất một số biện pháp tăng cường quan hệ Việt Nam-Ai Cập, đặc biệt với tỉnh Port Said trong bối cảnh hai nước sẽ kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao trong năm 2023 như tổ chức Ngày Việt Nam tại Ai Cập, ký kết thỏa thuận kết nghĩa với một thành phố cảng của Việt Nam.

Đại sứ nhận định, các khu công nghiệp tại tỉnh Port Said và các chính sách ưu đãi của các khu công nghiệp đối với nhà đầu tư nước ngoài khiến Port Said trở thành điểm đến tiềm năng cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư Việt Nam.

Đại sứ Nguyễn Huy Dũng thăm một số nhà máy tại khu công nghiệp Nam Port Said
Đại sứ Nguyễn Huy Dũng thăm một số nhà máy tại khu công nghiệp Nam Port Said.

Về phần mình, Thống đốc tỉnh Port Said, Adel El Ghadban chia sẻ về cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước, cho biết quan hệ thương mại giữa các công ty ở tỉnh Port Said và các công ty của Việt Nam mới ở trong giai đoạn khởi đầu và còn rất nhiều tiềm năng để hợp tác về một số lĩnh vực hai bên có thế mạnh như văn hóa, thương mại, công nghiệp.

Trong thời gian giới, Thống đốc Adel El Ghadban cũng đề xuất tổ chức Diễn đàn kết nối doanh nghiệp với Phòng thương mại tỉnh Port Said. Đặc biệt, các khu công nghiệp tại tỉnh Port Said luôn chào đón và tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Việt Nam đến đầu tư và hoạt động.

Lễ hội Việt Nam 2022 diễn ra tại thủ đô Tokyo với nhiều hoạt động hấp dẫn Lễ hội Việt Nam 2022 diễn ra tại thủ đô Tokyo với nhiều hoạt động hấp dẫn
Cơ hội việc làm và thúc đẩy giá trị kinh doanh đa dạng và hòa hợp của doanh nghiệp Bắc Âu Cơ hội việc làm và thúc đẩy giá trị kinh doanh đa dạng và hòa hợp của doanh nghiệp Bắc Âu
In bài viết

Truyền hình