Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
20:35 | 06/06/2022 GMT+7

Nhiều hoạt động hướng về Bác Hồ tại Ấn Độ

aa
Một chuỗi các hoạt động kỷ nhiệm 132 năm ngày sinh và tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ tổ chức vào trung tuần tháng 5/2022, qua đó thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước.
Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan kỷ niệm ngày sinh nhật Bác Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan kỷ niệm ngày sinh nhật Bác
Nhiều hoạt động được tổ chức tại Pháp nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh Nhiều hoạt động được tổ chức tại Pháp nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 14/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã kích hoạt Tuần lễ kỷ niệm ngày sinh của Bác Hồ và học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với hoạt động thăm và dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ trên Đại lộ Jarwarhalal Nehru, Kolkata. Đây là tượng đài Bác Hồ đầu tiên ở nước ngoài, được xây dựng vào năm 1990 đúng vào dịp sinh nhật lần thứ 100 của Người. Người dân Ấn Độ tự hào rằng họ là đất nước đầu tiên trên thế giới dựng tượng Hồ Chí Minh bằng đồng để bày tỏ lòng ngưỡng mộ lớn lao và mến yêu sâu sắc.

 Đại biểu hai nước Việt Nam, Ấn Độ dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ trên Đại lộ Jarwarhalal Nehru. Ảnh: Báo Đảng Cộng sản Việt Nam.
Đại biểu hai nước Việt Nam, Ấn Độ dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ trên Đại lộ Jarwarhalal Nehru. Ảnh: Báo Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tiếp đó, Đại sứ Phạm Sanh Châu và các cán bộ Đại sứ quán, bạn bè Ấn Độ cắt băng khánh thành bức Phù điêu mới được tu bổ, chỉnh trang tại Đường Hồ Chí Minh. Con đường này được chính quyền bang Tây Bengal đặt tên năm 1968 tại thời điểm cao trào của cuộc đấu tranh chống đế quốc Mỹ để thống nhất đất nước của nhân dân Việt Nam. Đây là một cử chỉ đặc biệt của người dân Tây Bengal bày tỏ sự ủng hộ với những người anh em Việt Nam anh hùng, ái quốc. Bức Phù điêu được thiết kế hết sức đặc biệt với ba mái ngói đỏ, phần thân được ốp đá với biển tên ghi lại thông tin về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bức Phù điêu này do Ủy ban Đoàn kết Ấn - Việt và Hội đồng Thành phố Kolkata dựng lên đầu tiên vào năm 1990, cũng đúng vào dịp sinh nhật lần thứ 100 của Người.

Bức Phù điêu tại đường Hồ Chí Minh mới được trùng tu, sang sửa. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ.
Bức Phù điêu tại đường Hồ Chí Minh mới được trùng tu, sang sửa. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ.

Trong ngày, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ tổ chức công chiếu bộ phim tài liệu "Bác Hồ và Ấn Độ", đồng thời phối hợp với Ủy ban Đoàn kết Ấn - Việt (IVSC) tổ chức Hội thảo về Chủ tịch Hồ Chí Minh và Ấn Độ tại Thư viện Quốc gia Ấn Độ tại Kolkata.

Hơn 100 đạ biểu từ các trường đại học, cơ quan nghiên cứu, các tổ chức chính trị xã hội, bạn bè quốc tế và đại diện cộng đồng người Việt Nam Kolkata tham dự. Hội thảo cho thấy các học giả Ấn Độ vẫn tiếp tục nghiên cứu và có phát hiện mới về Hồ Chí Minh. Một ý kiến đáng chú ý tại Hội thảo chỉ ra Bác Hồ được yêu quý ở Ấn Độ vì ở Bác là sự kết hợp của hai nhà lãnh đạo kiệt xuất của thế giới, Mahatma Gandhi (giản dị, yêu hòa bình, hiện thân của chủ nghĩa yêu nước chân chính) và V.Lenin (cách mạng, chủ nghĩa cộng sản, ý chí quyết tâm, kiên cường đấu tranh vì nhân dân cần lao).

Cùng ngày, Đại sứ quán cùng tổ chức lễ trao tặng sách về Việt Nam/Hồ Chí Minh dành cho Thư viện Quốc gia Ấn Độ tại Kolkata. Đây là thư viện lớn nhất ở Ấn Độ cũng như ở châu Á với hơn 2,2 triệu sách và các tài liệu. Thư viện Quốc gia Ấn Độ là một trong 4 cơ sở nghiên cứu, hàn lâm dành không gian trang trọng để thiết lập Góc Việt Nam, nơi giới thiệu các sách, báo, tạp chí và tài liệu về Việt Nam.

Chiều 14/5, Đại sứ Phạm Sanh Châu đã có buổi gặp mặt thân mật với Ủy ban Đoàn kết Ấn - Việt, tập hợp các nhân sĩ, tri thức Ấn Độ yêu mến Bác Hồ và Việt Nam.

Ngày 17/5, nhà nghiên cứu Ấn Độ S.D.Pradhan đã có một bài xã luận quan trọng trên nhật báo Thời đại của Ấn Độ, trong đó đề cao tư tưởng hòa bình, hữu nghị cùng những hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhấn mạnh biện pháp quân sự với Bác là để giúp Việt Nam đạt được tự do, độc lập nhưng mục tiêu lớn hơn là hòa bình - điều cần thiết cho sự phát triển kinh tế và phúc lợi của người dân, đồng thời thiết lập quan hệ hữu nghị giữa các quốc gia. Bài bình luận của ông Pradhan cho thấy tư tưởng Hồ Chí Minh có giá trị mang tính thời đại, tiếp tục có những ảnh hưởng sâu sắc trên thế giới.

Sáng 18/5, tại Tượng đài Bác Hồ mới được xây dựng tại New Delhi, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức Lễ dâng hoa và tưởng nhớ để bày tỏ lòng thành kính với Người. Tham dự sự kiện này có Đại sứ Phạm Sanh Châu và toàn bộ các Đảng viên của Đảng bộ, cán bộ và nhân viên của Đại sứ quán. Đại sứ Phạm Sanh Châu chia sẻ quá trình vận động và xây dựng tượng Bác tại New Delhi, mong muốn các Đảng viên, cán bộ và nhân viên Đại sứ quán luôn chú ý chăm lo, bảo vệ và giữ gìn tượng Bác, đồng thời hình thành truyền thống mỗi năm ba lần tổ chức lễ dâng hoa để giáo dục về tấm gương của Người.

Ngày 19/5, Đại sứ Phạm Sanh Châu dự Lễ kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh do Đảng Cộng sản Ấn Độ (CPI) tổ chức tại trụ sở của Đảng ở thủ đô New Delhi. Đây là hoạt động được CPI tổ chức đều đặn hàng năm đúng vào dịp sinh nhật Bác.

Đông đảo lãnh đạo Đảng, lãnh đạo Đảng bộ Delhi và các đảng viên đã tham dự buổi lễ. Các đại biểu đã dâng hoa lên Tượng đài Bác trong khuôn viên trụ sở Đảng, ôn lại lịch sử đấu tranh giải phóng và bảo vệ độc lập dân tộc hào hùng của Đảng và nhân dân Việt Nam, bày tỏ tình cảm gắn bó sâu sắc với Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng Cộng sản Việt Nam và đất nước, nhân dân Việt Nam và cùng nhau hô vàng "Việt Nam - Hồ Chí Minh", "Tên anh, tên tôi, tên chúng ta - Việt Nam" - khẩu hiệu đã lôi cuốn hàng triệu người Ấn Độ xuống đường biểu tình ủng hộ nhân dân Việt Nam trước đây.

Trưởng ban Quốc tế CPI Pallab Sengupta khẳng định: "Việt Nam là một trong những người bạn tốt nhất của Ấn Độ", "không một lực lượng nào có thể thay đổi được mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Ấn Độ và Việt Nam". Đại sứ Phạm Sanh Châu cảm ơn những tình cảm nồng ấm và sự ủng hộ mà Đảng Cộng sản Ấn Độ và nhân dân Ấn Độ dành cho Đảng, đất nước và nhân dân Việt Nam, nhấn mạnh Chủ tịch Hồ Chí Minh là người bạn lớn, thân thiết của nhân dân Ấn Độ và bày tỏ tin tưởng mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị tốt đẹp Việt Nam - Ấn Độ sẽ tiếp tục không ngừng được củng cố trên cơ sở các giá trị chung giữa hai nước, nhân dân hai nước về độc lập dân tộc, hòa bình, hợp tác, tin cậy lẫn nhau.

Cũng trong dịp này, nhiều hoạt động tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được các đảng cộng sản và tổ chức đoàn kết, hữu nghị như Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ - Việt Nam (IVSC), Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn (AIPSO) tổ chức ở nhiều địa phương trên khắp Ấn Độ.

Những nẻo đường in đậm dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đức Những nẻo đường in đậm dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đức
Nguyễn Ái Quốc với tờ báo cách mạng đầu tiên Le Paria Nguyễn Ái Quốc với tờ báo cách mạng đầu tiên Le Paria

Minh Thái
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đại sứ quán cần quan tâm đến kiều bào bằng những hành động cụ thể, thiết thực

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đại sứ quán cần quan tâm đến kiều bào bằng những hành động cụ thể, thiết thực

Đó là phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trong buổi gặp gỡ với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ diễn ra ngày 31/7 tại Thủ đô New Delhi (Ấn Độ).
Hành trình khảo sát các di tích trên con đường liên minh chiến đấu Việt - Lào

Hành trình khảo sát các di tích trên con đường liên minh chiến đấu Việt - Lào

Tuyến đường Tây Trường Sơn trên đất Lào đã trở thành biểu tượng của liên minh chiến đấu Việt - Lào, của tình hữu nghị đặc biệt giữa quân đội và nhân dân hai nước. Các di tích trên con đường này xứng đáng được tôn vinh là Di tích quốc gia Lào.
Người con của hai nước Việt - Lào

Người con của hai nước Việt - Lào

Một người mang dòng máu Việt Nam nhưng sinh ra và có một tuổi thơ ở nước bạn Lào hiền hòa, lớn lên ở xứ sở chùa Vàng (Thái Lan), sau này được giác ngộ cách mạng, ông quay về Viêng Chăn gia nhập bộ đội ta cùng chiến đấu chống thực dân Pháp… Kết thúc cuộc đời binh nghiệp, ông đã chọn Thái Nguyên là điểm dừng chân. Ông là Lưu Đức Mậu, cựu chiến binh Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh.

Các tin bài khác

Hải Phòng thúc đẩy hợp tác Việt - Hàn trong công nghệ và nhân lực chất lượng cao

Hải Phòng thúc đẩy hợp tác Việt - Hàn trong công nghệ và nhân lực chất lượng cao

Ngày 20/5, Sở Ngoại vụ Hải Phòng phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Hải Phòng và Hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hải Phòng (KOCHAM Hải Phòng) tổ chức tọa đàm “Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc tại thành phố Hải Phòng”. Sự kiện nhằm tăng cường kết nối, tháo gỡ vướng mắc và thúc đẩy hợp tác hiệu quả giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ cao và phát triển nguồn nhân lực.
Đại học La Habana (Cuba) khai trương Bộ môn nghiên cứu về Hồ Chí Minh

Đại học La Habana (Cuba) khai trương Bộ môn nghiên cứu về Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 135 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 19/5, Đại học La Habana (Cuba) đã chính thức khai trương Bộ môn nghiên cứu về Hồ Chí Minh, trực thuộc Khoa Triết học, Lịch sử và Xã hội học.
Bắc Giang, Đồng Nai, TP.HCM: Sôi động các hoạt động đối ngoại nhân dân

Bắc Giang, Đồng Nai, TP.HCM: Sôi động các hoạt động đối ngoại nhân dân

Ngày 18/5, nhiều hoạt động đối ngoại nhân dân đã diễn ra sôi nổi trên cả nước. Tại Bắc Giang, Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga kỷ niệm 26 năm thành lập, khẳng định mối quan hệ hữu nghị bền chặt giữa hai quốc gia. Trong khi đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Đồng Nai và TP.HCM đã tổ chức chuyến thăm Di tích Đoàn 125, tiếp tục thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa nhân dân hai nước.
Lưu học sinh Lào, Campuchia thi hùng biện tiếng Việt về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lưu học sinh Lào, Campuchia thi hùng biện tiếng Việt về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 17/5, Trường Hữu nghị 80 (thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội) tổ chức Cuộc thi hùng biện tiếng Việt dành cho lưu học sinh Lào và Campuchia với chủ đề "Bác Hồ - một tình yêu bao la", chào mừng kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025). Cuộc thi nhằm giúp lưu học sinh hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời, tư tưởng, đạo đức và phong cách sống giản dị mà vĩ đại của Bác. Đây cũng là sân chơi bổ ích, góp phần bồi dưỡng tình yêu tiếng Việt, gắn kết tình đoàn kết giữa thanh niên ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia.

Đọc nhiều

Sách song ngữ “Bác Hồ ở Thái Lan”: Tư liệu quý về Bác và biểu tượng sống động của tình hữu nghị Việt - Thái

Sách song ngữ “Bác Hồ ở Thái Lan”: Tư liệu quý về Bác và biểu tượng sống động của tình hữu nghị Việt - Thái

Ngày 18/5, tại Khon Kaen (Thái Lan), Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách song ngữ Việt - Thái “Bác Hồ ở Thái Lan”. Cuốn sách là tư liệu quý ghi lại những năm tháng hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thái Lan, đồng thời phản ánh sinh động tình hữu nghị Việt Nam - Thái Lan.
WVIV: hỗ trợ sinh kế, cải thiện dinh dưỡng cho người dân nghèo tại Thanh Hóa

WVIV: hỗ trợ sinh kế, cải thiện dinh dưỡng cho người dân nghèo tại Thanh Hóa

Ngày 19/5, tại Hà Nội, tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) và Tập đoàn Mavin đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) kéo dài 5 năm (2025-2029) nhằm hỗ trợ sinh kế, nâng cao thu nhập và cải thiện dinh dưỡng cho người dân nghèo thông qua mô hình chăn nuôi bền vững.
Nga, Nhật Bản, Mỹ điều chỉnh chính sách visa

Nga, Nhật Bản, Mỹ điều chỉnh chính sách visa

Nga, Nhật Bản và Mỹ vừa điều chỉnh chính sách visa: Nga kéo dài hiệu lực visa điện tử, Nhật Bản tăng kiểm soát với du khách miễn thị thực, còn Mỹ áp dụng hạn chế với các công ty lữ hành bị nghi hỗ trợ di cư trái phép.
Tin quốc tế sáng 20/5: Điện đàm Trump - Putin, Anh và EU siết chặt hợp tác quốc phòng

Tin quốc tế sáng 20/5: Điện đàm Trump - Putin, Anh và EU siết chặt hợp tác quốc phòng

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố sẵn sàng xúc tiến thỏa thuận hòa bình với Ukraine sau cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump; Anh và Liên minh châu Âu ký hiệp ước an ninh - quốc phòng; lực lượng Houthi đe dọa phong tỏa cảng Haifa - thành phố cảng lớn nhất Israel… là những tin tức quốc tế đáng chú ý sáng 20/5.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (18/5), ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to, riêng khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.
9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

Scotland, quê hương của những truyền thuyết cổ xưa và cảnh quan thiên nhiên đầy ấn tượng, là điểm đến mơ ước của nhiều người. Với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng các công trình kiến trúc độc đáo, các địa điểm du lịch Scotland hứa hẹn sẽ mang đến những ấn tượng khó phai cho du khách khi đặt chân đến vùng đất này.
Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Đêm qua (14/5), ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 15/5, khu vực này tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.
Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết số 24/NQ-HĐND ban hành danh mục các khu vực, di tích, di sản, công trình cần tập trung nguồn lực để bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa (đợt 1).
Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng đến 33 độ; từ chiều tối có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).
Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khu vực miền Bắc duy trì trạng thái âm u, trời mát, có nơi mưa to đến rất to, gió Đông Bắc cấp 3 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.
Phiên bản di động