Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
20:35 | 06/06/2022 GMT+7

Nhiều hoạt động hướng về Bác Hồ tại Ấn Độ

aa
Một chuỗi các hoạt động kỷ nhiệm 132 năm ngày sinh và tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ tổ chức vào trung tuần tháng 5/2022, qua đó thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước.
Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan kỷ niệm ngày sinh nhật Bác Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan kỷ niệm ngày sinh nhật Bác
Nhiều hoạt động được tổ chức tại Pháp nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh Nhiều hoạt động được tổ chức tại Pháp nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 14/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã kích hoạt Tuần lễ kỷ niệm ngày sinh của Bác Hồ và học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với hoạt động thăm và dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ trên Đại lộ Jarwarhalal Nehru, Kolkata. Đây là tượng đài Bác Hồ đầu tiên ở nước ngoài, được xây dựng vào năm 1990 đúng vào dịp sinh nhật lần thứ 100 của Người. Người dân Ấn Độ tự hào rằng họ là đất nước đầu tiên trên thế giới dựng tượng Hồ Chí Minh bằng đồng để bày tỏ lòng ngưỡng mộ lớn lao và mến yêu sâu sắc.

 Đại biểu hai nước Việt Nam, Ấn Độ dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ trên Đại lộ Jarwarhalal Nehru. Ảnh: Báo Đảng Cộng sản Việt Nam.
Đại biểu hai nước Việt Nam, Ấn Độ dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ trên Đại lộ Jarwarhalal Nehru. Ảnh: Báo Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tiếp đó, Đại sứ Phạm Sanh Châu và các cán bộ Đại sứ quán, bạn bè Ấn Độ cắt băng khánh thành bức Phù điêu mới được tu bổ, chỉnh trang tại Đường Hồ Chí Minh. Con đường này được chính quyền bang Tây Bengal đặt tên năm 1968 tại thời điểm cao trào của cuộc đấu tranh chống đế quốc Mỹ để thống nhất đất nước của nhân dân Việt Nam. Đây là một cử chỉ đặc biệt của người dân Tây Bengal bày tỏ sự ủng hộ với những người anh em Việt Nam anh hùng, ái quốc. Bức Phù điêu được thiết kế hết sức đặc biệt với ba mái ngói đỏ, phần thân được ốp đá với biển tên ghi lại thông tin về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bức Phù điêu này do Ủy ban Đoàn kết Ấn - Việt và Hội đồng Thành phố Kolkata dựng lên đầu tiên vào năm 1990, cũng đúng vào dịp sinh nhật lần thứ 100 của Người.

Bức Phù điêu tại đường Hồ Chí Minh mới được trùng tu, sang sửa. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ.
Bức Phù điêu tại đường Hồ Chí Minh mới được trùng tu, sang sửa. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ.

Trong ngày, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ tổ chức công chiếu bộ phim tài liệu "Bác Hồ và Ấn Độ", đồng thời phối hợp với Ủy ban Đoàn kết Ấn - Việt (IVSC) tổ chức Hội thảo về Chủ tịch Hồ Chí Minh và Ấn Độ tại Thư viện Quốc gia Ấn Độ tại Kolkata.

Hơn 100 đạ biểu từ các trường đại học, cơ quan nghiên cứu, các tổ chức chính trị xã hội, bạn bè quốc tế và đại diện cộng đồng người Việt Nam Kolkata tham dự. Hội thảo cho thấy các học giả Ấn Độ vẫn tiếp tục nghiên cứu và có phát hiện mới về Hồ Chí Minh. Một ý kiến đáng chú ý tại Hội thảo chỉ ra Bác Hồ được yêu quý ở Ấn Độ vì ở Bác là sự kết hợp của hai nhà lãnh đạo kiệt xuất của thế giới, Mahatma Gandhi (giản dị, yêu hòa bình, hiện thân của chủ nghĩa yêu nước chân chính) và V.Lenin (cách mạng, chủ nghĩa cộng sản, ý chí quyết tâm, kiên cường đấu tranh vì nhân dân cần lao).

Cùng ngày, Đại sứ quán cùng tổ chức lễ trao tặng sách về Việt Nam/Hồ Chí Minh dành cho Thư viện Quốc gia Ấn Độ tại Kolkata. Đây là thư viện lớn nhất ở Ấn Độ cũng như ở châu Á với hơn 2,2 triệu sách và các tài liệu. Thư viện Quốc gia Ấn Độ là một trong 4 cơ sở nghiên cứu, hàn lâm dành không gian trang trọng để thiết lập Góc Việt Nam, nơi giới thiệu các sách, báo, tạp chí và tài liệu về Việt Nam.

Chiều 14/5, Đại sứ Phạm Sanh Châu đã có buổi gặp mặt thân mật với Ủy ban Đoàn kết Ấn - Việt, tập hợp các nhân sĩ, tri thức Ấn Độ yêu mến Bác Hồ và Việt Nam.

Ngày 17/5, nhà nghiên cứu Ấn Độ S.D.Pradhan đã có một bài xã luận quan trọng trên nhật báo Thời đại của Ấn Độ, trong đó đề cao tư tưởng hòa bình, hữu nghị cùng những hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhấn mạnh biện pháp quân sự với Bác là để giúp Việt Nam đạt được tự do, độc lập nhưng mục tiêu lớn hơn là hòa bình - điều cần thiết cho sự phát triển kinh tế và phúc lợi của người dân, đồng thời thiết lập quan hệ hữu nghị giữa các quốc gia. Bài bình luận của ông Pradhan cho thấy tư tưởng Hồ Chí Minh có giá trị mang tính thời đại, tiếp tục có những ảnh hưởng sâu sắc trên thế giới.

Sáng 18/5, tại Tượng đài Bác Hồ mới được xây dựng tại New Delhi, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức Lễ dâng hoa và tưởng nhớ để bày tỏ lòng thành kính với Người. Tham dự sự kiện này có Đại sứ Phạm Sanh Châu và toàn bộ các Đảng viên của Đảng bộ, cán bộ và nhân viên của Đại sứ quán. Đại sứ Phạm Sanh Châu chia sẻ quá trình vận động và xây dựng tượng Bác tại New Delhi, mong muốn các Đảng viên, cán bộ và nhân viên Đại sứ quán luôn chú ý chăm lo, bảo vệ và giữ gìn tượng Bác, đồng thời hình thành truyền thống mỗi năm ba lần tổ chức lễ dâng hoa để giáo dục về tấm gương của Người.

Ngày 19/5, Đại sứ Phạm Sanh Châu dự Lễ kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh do Đảng Cộng sản Ấn Độ (CPI) tổ chức tại trụ sở của Đảng ở thủ đô New Delhi. Đây là hoạt động được CPI tổ chức đều đặn hàng năm đúng vào dịp sinh nhật Bác.

Đông đảo lãnh đạo Đảng, lãnh đạo Đảng bộ Delhi và các đảng viên đã tham dự buổi lễ. Các đại biểu đã dâng hoa lên Tượng đài Bác trong khuôn viên trụ sở Đảng, ôn lại lịch sử đấu tranh giải phóng và bảo vệ độc lập dân tộc hào hùng của Đảng và nhân dân Việt Nam, bày tỏ tình cảm gắn bó sâu sắc với Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng Cộng sản Việt Nam và đất nước, nhân dân Việt Nam và cùng nhau hô vàng "Việt Nam - Hồ Chí Minh", "Tên anh, tên tôi, tên chúng ta - Việt Nam" - khẩu hiệu đã lôi cuốn hàng triệu người Ấn Độ xuống đường biểu tình ủng hộ nhân dân Việt Nam trước đây.

Trưởng ban Quốc tế CPI Pallab Sengupta khẳng định: "Việt Nam là một trong những người bạn tốt nhất của Ấn Độ", "không một lực lượng nào có thể thay đổi được mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Ấn Độ và Việt Nam". Đại sứ Phạm Sanh Châu cảm ơn những tình cảm nồng ấm và sự ủng hộ mà Đảng Cộng sản Ấn Độ và nhân dân Ấn Độ dành cho Đảng, đất nước và nhân dân Việt Nam, nhấn mạnh Chủ tịch Hồ Chí Minh là người bạn lớn, thân thiết của nhân dân Ấn Độ và bày tỏ tin tưởng mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị tốt đẹp Việt Nam - Ấn Độ sẽ tiếp tục không ngừng được củng cố trên cơ sở các giá trị chung giữa hai nước, nhân dân hai nước về độc lập dân tộc, hòa bình, hợp tác, tin cậy lẫn nhau.

Cũng trong dịp này, nhiều hoạt động tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được các đảng cộng sản và tổ chức đoàn kết, hữu nghị như Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ - Việt Nam (IVSC), Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn (AIPSO) tổ chức ở nhiều địa phương trên khắp Ấn Độ.

Những nẻo đường in đậm dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đức Những nẻo đường in đậm dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đức
Nguyễn Ái Quốc với tờ báo cách mạng đầu tiên Le Paria Nguyễn Ái Quốc với tờ báo cách mạng đầu tiên Le Paria

Minh Thái
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ cán bộ Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ cán bộ Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước đến Cộng hòa Ấn Độ, chiều tối 5/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, gặp gỡ cán bộ, nhân viên và cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đại sứ quán cần quan tâm đến kiều bào bằng những hành động cụ thể, thiết thực

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đại sứ quán cần quan tâm đến kiều bào bằng những hành động cụ thể, thiết thực

Đó là phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trong buổi gặp gỡ với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ diễn ra ngày 31/7 tại Thủ đô New Delhi (Ấn Độ).
Hành trình khảo sát các di tích trên con đường liên minh chiến đấu Việt - Lào

Hành trình khảo sát các di tích trên con đường liên minh chiến đấu Việt - Lào

Tuyến đường Tây Trường Sơn trên đất Lào đã trở thành biểu tượng của liên minh chiến đấu Việt - Lào, của tình hữu nghị đặc biệt giữa quân đội và nhân dân hai nước. Các di tích trên con đường này xứng đáng được tôn vinh là Di tích quốc gia Lào.

Các tin bài khác

Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Nhiều bước tiến trong quan hệ Việt Nam - Đan Mạch thời gian qua, từ thúc đẩy các dự án đầu tư của Đan Mạch tại Việt Nam đến đẩy mạnh giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương... có dấu ấn đóng góp của Đại sứ Nicolai Prytz. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 19/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ.
Tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Cuba José Martí tại Hà Nội

Tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Cuba José Martí tại Hà Nội

Ngày 19/5, tại Vườn hoa Tao Đàn (Hà Nội), Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam tổ chức lễ tưởng niệm Anh hùng dân tộc Cuba José Martí nhân 131 năm ngày mất của ông (19/5/1895 - 19/5/2026). Các phát biểu tại sự kiện nhấn mạnh những giá trị về độc lập dân tộc, đoàn kết quốc tế và tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba.
Dấu ấn Bác Hồ giữa lòng miền Tây nước Pháp - Mối lương duyên lịch sử

Dấu ấn Bác Hồ giữa lòng miền Tây nước Pháp - Mối lương duyên lịch sử

Những con đường, quảng trường mang tên Hồ Chí Minh không chỉ là những địa danh, mà còn thể hiện tình cảm mà người dân Pháp dành cho vị Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam.
Lan toả văn hoá đọc qua Ngày hội giao lưu văn hóa Việt - Trung

Lan toả văn hoá đọc qua Ngày hội giao lưu văn hóa Việt - Trung

Đại học Công nghiệp Hà Nội phối hợp với Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội tổ chức Ngày hội “Giao lưu văn hóa Việt - Trung” hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc thế giới 2026 với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và trải nghiệm dành cho sinh viên.

Đọc nhiều

[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine

[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine

Sáng 22/5/2026, tại Hà Nội, Đại sứ quán Nhà nước Palestine tại Việt Nam phốihợp với Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Lễ trao Huân chương “Ngôi saoCông trạng” của Nhà nước Palestine tặng nguyên Phó Chủ tịch nước NguyễnThị Bình.
Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục

Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục

Sáng 25/5, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Bulgaria tại Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày văn hóa, giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavơ.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Việt Nam mong muốn phát triển sâu sắc tình hữu nghị với châu Phi

Việt Nam mong muốn phát triển sâu sắc tình hữu nghị với châu Phi

Tối 22/5 tại Hà Nội, Nhóm các Đại sứ châu Phi tại Việt Nam trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 63 năm Ngày châu Phi (25/5/1963 - 25/5/2026).
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động