Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
09:20 | 18/05/2022 GMT+7

Doanh nghiệp Áo mong muốn hợp tác với TP. Hồ Chí Minh trong lĩnh vực công nghệ xanh

aa
Đó là khẳng định của Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Áo tại Việt Nam Hans-Peter Glanzer và đoàn doanh nghiệp Áo nhân chuyến công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) vừa qua.
Việt Nam ký kết hợp tác với IFC và Ngân hàng Citibank trong lĩnh vực bảo vệ môi trường Việt Nam ký kết hợp tác với IFC và Ngân hàng Citibank trong lĩnh vực bảo vệ môi trường
Thành phố Hồ Chí Minh công bố số thí sinh đăng ký thi lớp 10 trung học phổ thông công lập 2022-2023 Thành phố Hồ Chí Minh công bố số thí sinh đăng ký thi lớp 10 trung học phổ thông công lập 2022-2023
Doanh nghiệp Áo muốn hợp tác với thành phố Hồ Chí Minh trong lĩnh vực công nghệ xanh
Đại sứ Áo tại Việt Nam Hans-Peter Glanzer tại buổi tiếp.

Phát biểu tại buổi tiếp, Đại sứ Áo tại Việt Nam, ông Hans-Peter Glanzer cho biết, Áo là quốc gia đang theo đuổi mục tiêu sử dụng 100% năng lượng tái tạo vào năm 2030 và trở thành quốc gia Carbon Neutral (trung hòa carbon) vào khoảng đầu năm 2040. Đề đạt được mục tiêu đặt ra, quốc gia này đã và đang thực hiện nhiều quy định, những chính sách đầu tư sâu và rộng về các công nghệ thân thiện với môi trường, công nghệ có tính chất đổi mới sáng tạo và bền vững.

Thấy rõ tiềm năng hợp tác song phương giữa doanh nghiệp hai nước về nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ xanh, trong đó có năng lượng xanh, nền kinh tế tuần hoàn, quản lý, xử lý nước thải, giải pháp bền vững cho sự phát triển của TP. HCM… Các doanh nghiệp có mặt tại buổi làm việc mong muốn có sự hợp tác với TP. HCM, các doanh nghiệp trên địa bàn cũng nhưng các địa phương lân cận, qua đó, có những dự án giúp cho môi trường của Thành phố xanh, sạch hơn.

Cũng tại buổi tiếp, Tham tán Thương mại tại Đại sứ quán Áo tại Việt Nam, ông Dietmar Schwank, cho biết, buổi làm việc này có sự tham gia của đại diện của 10 doanh nghiệp, trong đó một số công ty đã có dự án đã triển khai tại Việt Nam và một số công ty đang tìm hiểu về thì trường và tìm kiếm sự hợp tác tại địa phương.

Các doanh nghiệp rất đa dạng, phần lớn là các công ty xử lý nước và nước thải, một số công ty tư vấn lĩnh vực môi trường, quản lý chất lượng không khí. Ngoài ra, còn có các công ty chuyên về phòng cháy chữa cháy, cung cấp dịch vụ tư vấn cho bệnh viện cũng như tài chính, ngân hàng, nhóm doanh nghiệp này đang có những dự án đang triển khai tại TP. HCM, cụ thể như bệnh viện Chợ Rẫy.

Doanh nghiệp Áo muốn hợp tác với thành phố Hồ Chí Minh trong lĩnh vực công nghệ xanh
Quang cảnh buổi tiếp Đại sứ Đặc toàn quyền Áo tại Việt Nam Hans-Peter Glanzer và đoàn doanh nghiệp Áo.

Tại buổi tiếp, lãnh đạo TP. HCM cũng đã nghe đại diện các doanh nghiệp Áo giới thiệu về những tiềm năng, thế mạnh trên các lĩnh vực mà các đơn vị này đang phát triển. Qua đó, mong muốn tìm hiểu thêm về nhu cầu và có sự hợp tác với các doanh nghiệp trên địa bàn TP. HCM để phát triển các lĩnh vực liên quan.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. HCM, ông Võ Văn Hoan khẳng định, TP. HCM là trung tâm về nhiều mặt của cả nước và khu vực và cũng là đầu mối giao thương của khu vực và thế giới. Cũng như các khu đô thị khác trên thế giới, TP. HCM đang đối diện với những vấn đề rất đặc trưng trong quá trình đô thị hóa. Bên cạnh kinh tế tăng trưởng, đời sống người dân được nâng cao, hạ tầng đô thị ngày một hoàn chỉnh, tuy nhiên cũng còn nhiều thách thức như kẹt xe, ngập nước, ô nhiễm môi trường…

Phó Chủ tịch UBND TP. HCM cho rằng, những nội dung phía Đại sứ và doanh nghiệp Áo đặt ra tại buổi làm việc cũng là mối quan tâm của chính quyền thành phố và cộng đồng doanh nghiệp. Do vậy, trong thời gian tới, đại diện lãnh đạo TP. HCM hy vọng thường xuyên có những cuộc gặp gỡ và trao đổi sâu hơn và có hiệu quả hơn.

Đặc biệt, TP. HCM sẽ nỗ lực tổ chức chu đáo việc đón tiếp đoàn doanh nghiệp vào tháng 10, một trong những sự kiện kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (12/1972 - 12/2022) giữa hai nước.

Với những kinh nghiệm của Áo trong xây dựng và phát triển đô thị thông minh và những sản phẩm của các doanh nghiệp Áo, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM tin tưởng, mỗi doanh nghiệp Áo sẽ có cơ hội đầu tư thực tế 1 dự án, công trình trên địa bàn TP. HCM. "Chính quyền TP. HCM cũng sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp trong đầu tư các dự án tại TP. HCM", Phó Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh.

Nhận lời mời của Đại sứ Áo tại Việt Nam Hans-Peter Glanzer và đại diện Vienna Business Agency Xiaojun Zhang, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. HCM cho biết, dự kiến đầu năm 2023, lãnh đạo TP. HCM sẽ có một chuyến công tác tới Áo cũng như một chương trình làm việc cụ thể với Thành phố Vienna để tăng cường hợp tác phát triển trong tương lai.

Thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực thế mạnh giữa Việt Nam - New South Wales (Australia) Thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực thế mạnh giữa Việt Nam - New South Wales (Australia)
Việt Nam, Thái Lan thúc đẩy tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực kinh tế số và xã hội số Việt Nam, Thái Lan thúc đẩy tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực kinh tế số và xã hội số
Anh Vũ (T/H)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thúc đẩy hợp tác về công nghệ giao thông giữa Việt Nam – Áo

Thúc đẩy hợp tác về công nghệ giao thông giữa Việt Nam – Áo

Chiều 15/6, Đại sứ quán Áo tại Hà Nội và Thương vụ Áo phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), UBND thành phố Hà Nội và Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã tổ chức Hội thảo kết nối Áo – Việt Nam “Công nghệ giao thông tương lai”.
Việt Nam đề nghị Chính phủ Áo ủng hộ, thúc đẩy Quốc hội sớm phê chuẩn Hiệp định EVIPA

Việt Nam đề nghị Chính phủ Áo ủng hộ, thúc đẩy Quốc hội sớm phê chuẩn Hiệp định EVIPA

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đề nghị Chính phủ Áo có tiếng nói ủng hộ, thúc đẩy Quốc hội Áo sớm phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam-EU (EVIPA).
Việt -Áo thúc đẩy hợp tác nhiều lĩnh vực hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Việt -Áo thúc đẩy hợp tác nhiều lĩnh vực hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Ngày 10/6, Đại sứ Việt Nam tại Áo Nguyễn Trung Kiên đã có buổi làm việc với bà Gabriele Meson-Tschürz, Vụ trưởng Vụ Châu Á-Thái Bình Dương, Bộ Ngoại giao Áo.

Các tin bài khác

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hà Lan qua những thước phim và ký ức lịch sử

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hà Lan qua những thước phim và ký ức lịch sử

Ngày 23/12 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hà Lan. Thông qua hoạt động giao lưu và trình chiếu phim tài liệu, sự kiện nhằm chia sẻ thông tin về tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, đồng thời thúc đẩy hiểu biết, kết nối giữa Hội với các đối tác.
Đỡ đầu lưu học sinh Campuchia: Hướng tới sự đồng hành lâu dài

Đỡ đầu lưu học sinh Campuchia: Hướng tới sự đồng hành lâu dài

Không dừng lại ở việc hỗ trợ sinh hoạt, giúp lưu học sinh Campuchia làm quen với văn hóa, nếp sống của gia đình Việt trong những năm tháng học tập tại Việt Nam, hoạt động đỡ đầu đang được nhiều cá nhân, doanh nghiệp và tập thể thuộc Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia nhìn nhận theo hướng mở rộng hơn: gắn với trải nghiệm thực tế, định hướng nghề nghiệp và sự đồng hành lâu dài khi các em trưởng thành.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tiếp tục "ươm mầm hữu nghị" 47 lưu học sinh Campuchia

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tiếp tục "ươm mầm hữu nghị" 47 lưu học sinh Campuchia

Ngày 21/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tổ chức Lễ giao - nhận đỡ đầu lưu học sinh Campuchia năm 2025 đang học tập tại một số trường đại học khu vực phía Bắc Việt Nam, tiếp tục bồi đắp nền tảng nhân văn, gắn kết tình hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước thông qua giáo dục - đào tạo.
Đối ngoại nhân dân góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Campuchia

Đối ngoại nhân dân góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Campuchia

Ngày 18/12 tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia đã tiếp Đại sứ Campuchia tại Việt Nam Chea Kimtha đến chào nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Đọc nhiều

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hà Lan qua những thước phim và ký ức lịch sử

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hà Lan qua những thước phim và ký ức lịch sử

Ngày 23/12 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hà Lan. Thông qua hoạt động giao lưu và trình chiếu phim tài liệu, sự kiện nhằm chia sẻ thông tin về tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, đồng thời thúc đẩy hiểu biết, kết nối giữa Hội với các đối tác.
Chính phủ Hoa Kỳ trao viện trợ hỗ trợ người dân Gia Lai phục hồi sau thiên tai

Chính phủ Hoa Kỳ trao viện trợ hỗ trợ người dân Gia Lai phục hồi sau thiên tai

Ngày 23/12, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) phối hợp Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh và Tổ chức CRS tại Việt Nam tổ chức Lễ trao tượng trưng khoản viện trợ phục hồi sau thiên tai cho người dân tỉnh Gia Lai.
Giao lưu, hợp tác nhân dân Việt Nam - Ả-rập Xê-út còn nhiều tiềm năng phát triển

Giao lưu, hợp tác nhân dân Việt Nam - Ả-rập Xê-út còn nhiều tiềm năng phát triển

Ngày 24/12 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Ả-rập Xê-út tại Việt Nam Mohammed Ismaeil A. Dahlwy đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Chống khai thác IUU: Xử lý dứt điểm vi phạm, báo cáo trung thực trước EC

Chống khai thác IUU: Xử lý dứt điểm vi phạm, báo cáo trung thực trước EC

Ngày 23/12, chủ trì phiên họp lần thứ 27 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Trưởng Ban Chỉ đạo nhấn mạnh yêu cầu xử lý dứt điểm các tồn tại, báo cáo trung thực, khách quan, không hình thức, quyết tâm gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu (EC) gắn với phát triển bền vững ngành thủy sản Việt Nam.
Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Từ việc “nghe cho biết” đến “hiểu để làm theo”, công tác tuyên truyền ở vùng biên giới đã và đang góp phần quan trọng trong việc thay đổi nhận thức của người dân, tạo nền tảng vững chắc để thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững.
Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Bằng uy tín, kinh nghiệm và sự am hiểu phong tục tập quán, đội ngũ già làng, trưởng bản, người có uy tín ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số đang phát huy vai trò nòng cốt trong tuyên truyền, vận động Nhân dân thay đổi nhận thức, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.
Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Công an tỉnh Vĩnh Long đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quản lý, giám sát tàu cá, đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý nghiêm vi phạm khai thác IUU, từng bước nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông qua chính sách hỗ trợ tập vở, sách giáo khoa và chi phí học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đang cư trú và theo học tại các cơ sở giáo dục trong cả nước. Đây là bước đi nhằm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục công bằng, đặc biệt trong bối cảnh nhiều gia đình dân tộc thiểu số còn gặp khó khăn về kinh tế sau hợp nhất đô thị.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Phiên bản di động