Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
09:20 | 18/05/2022 GMT+7

Doanh nghiệp Áo mong muốn hợp tác với TP. Hồ Chí Minh trong lĩnh vực công nghệ xanh

aa
Đó là khẳng định của Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Áo tại Việt Nam Hans-Peter Glanzer và đoàn doanh nghiệp Áo nhân chuyến công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) vừa qua.
Việt Nam ký kết hợp tác với IFC và Ngân hàng Citibank trong lĩnh vực bảo vệ môi trường Việt Nam ký kết hợp tác với IFC và Ngân hàng Citibank trong lĩnh vực bảo vệ môi trường
Thành phố Hồ Chí Minh công bố số thí sinh đăng ký thi lớp 10 trung học phổ thông công lập 2022-2023 Thành phố Hồ Chí Minh công bố số thí sinh đăng ký thi lớp 10 trung học phổ thông công lập 2022-2023
Doanh nghiệp Áo muốn hợp tác với thành phố Hồ Chí Minh trong lĩnh vực công nghệ xanh
Đại sứ Áo tại Việt Nam Hans-Peter Glanzer tại buổi tiếp.

Phát biểu tại buổi tiếp, Đại sứ Áo tại Việt Nam, ông Hans-Peter Glanzer cho biết, Áo là quốc gia đang theo đuổi mục tiêu sử dụng 100% năng lượng tái tạo vào năm 2030 và trở thành quốc gia Carbon Neutral (trung hòa carbon) vào khoảng đầu năm 2040. Đề đạt được mục tiêu đặt ra, quốc gia này đã và đang thực hiện nhiều quy định, những chính sách đầu tư sâu và rộng về các công nghệ thân thiện với môi trường, công nghệ có tính chất đổi mới sáng tạo và bền vững.

Thấy rõ tiềm năng hợp tác song phương giữa doanh nghiệp hai nước về nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ xanh, trong đó có năng lượng xanh, nền kinh tế tuần hoàn, quản lý, xử lý nước thải, giải pháp bền vững cho sự phát triển của TP. HCM… Các doanh nghiệp có mặt tại buổi làm việc mong muốn có sự hợp tác với TP. HCM, các doanh nghiệp trên địa bàn cũng nhưng các địa phương lân cận, qua đó, có những dự án giúp cho môi trường của Thành phố xanh, sạch hơn.

Cũng tại buổi tiếp, Tham tán Thương mại tại Đại sứ quán Áo tại Việt Nam, ông Dietmar Schwank, cho biết, buổi làm việc này có sự tham gia của đại diện của 10 doanh nghiệp, trong đó một số công ty đã có dự án đã triển khai tại Việt Nam và một số công ty đang tìm hiểu về thì trường và tìm kiếm sự hợp tác tại địa phương.

Các doanh nghiệp rất đa dạng, phần lớn là các công ty xử lý nước và nước thải, một số công ty tư vấn lĩnh vực môi trường, quản lý chất lượng không khí. Ngoài ra, còn có các công ty chuyên về phòng cháy chữa cháy, cung cấp dịch vụ tư vấn cho bệnh viện cũng như tài chính, ngân hàng, nhóm doanh nghiệp này đang có những dự án đang triển khai tại TP. HCM, cụ thể như bệnh viện Chợ Rẫy.

Doanh nghiệp Áo muốn hợp tác với thành phố Hồ Chí Minh trong lĩnh vực công nghệ xanh
Quang cảnh buổi tiếp Đại sứ Đặc toàn quyền Áo tại Việt Nam Hans-Peter Glanzer và đoàn doanh nghiệp Áo.

Tại buổi tiếp, lãnh đạo TP. HCM cũng đã nghe đại diện các doanh nghiệp Áo giới thiệu về những tiềm năng, thế mạnh trên các lĩnh vực mà các đơn vị này đang phát triển. Qua đó, mong muốn tìm hiểu thêm về nhu cầu và có sự hợp tác với các doanh nghiệp trên địa bàn TP. HCM để phát triển các lĩnh vực liên quan.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. HCM, ông Võ Văn Hoan khẳng định, TP. HCM là trung tâm về nhiều mặt của cả nước và khu vực và cũng là đầu mối giao thương của khu vực và thế giới. Cũng như các khu đô thị khác trên thế giới, TP. HCM đang đối diện với những vấn đề rất đặc trưng trong quá trình đô thị hóa. Bên cạnh kinh tế tăng trưởng, đời sống người dân được nâng cao, hạ tầng đô thị ngày một hoàn chỉnh, tuy nhiên cũng còn nhiều thách thức như kẹt xe, ngập nước, ô nhiễm môi trường…

Phó Chủ tịch UBND TP. HCM cho rằng, những nội dung phía Đại sứ và doanh nghiệp Áo đặt ra tại buổi làm việc cũng là mối quan tâm của chính quyền thành phố và cộng đồng doanh nghiệp. Do vậy, trong thời gian tới, đại diện lãnh đạo TP. HCM hy vọng thường xuyên có những cuộc gặp gỡ và trao đổi sâu hơn và có hiệu quả hơn.

Đặc biệt, TP. HCM sẽ nỗ lực tổ chức chu đáo việc đón tiếp đoàn doanh nghiệp vào tháng 10, một trong những sự kiện kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (12/1972 - 12/2022) giữa hai nước.

Với những kinh nghiệm của Áo trong xây dựng và phát triển đô thị thông minh và những sản phẩm của các doanh nghiệp Áo, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM tin tưởng, mỗi doanh nghiệp Áo sẽ có cơ hội đầu tư thực tế 1 dự án, công trình trên địa bàn TP. HCM. "Chính quyền TP. HCM cũng sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp trong đầu tư các dự án tại TP. HCM", Phó Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh.

Nhận lời mời của Đại sứ Áo tại Việt Nam Hans-Peter Glanzer và đại diện Vienna Business Agency Xiaojun Zhang, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. HCM cho biết, dự kiến đầu năm 2023, lãnh đạo TP. HCM sẽ có một chuyến công tác tới Áo cũng như một chương trình làm việc cụ thể với Thành phố Vienna để tăng cường hợp tác phát triển trong tương lai.

Thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực thế mạnh giữa Việt Nam - New South Wales (Australia) Thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực thế mạnh giữa Việt Nam - New South Wales (Australia)
Việt Nam, Thái Lan thúc đẩy tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực kinh tế số và xã hội số Việt Nam, Thái Lan thúc đẩy tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực kinh tế số và xã hội số
Anh Vũ (T/H)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thúc đẩy hợp tác về công nghệ giao thông giữa Việt Nam – Áo

Thúc đẩy hợp tác về công nghệ giao thông giữa Việt Nam – Áo

Chiều 15/6, Đại sứ quán Áo tại Hà Nội và Thương vụ Áo phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), UBND thành phố Hà Nội và Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã tổ chức Hội thảo kết nối Áo – Việt Nam “Công nghệ giao thông tương lai”.
Việt Nam đề nghị Chính phủ Áo ủng hộ, thúc đẩy Quốc hội sớm phê chuẩn Hiệp định EVIPA

Việt Nam đề nghị Chính phủ Áo ủng hộ, thúc đẩy Quốc hội sớm phê chuẩn Hiệp định EVIPA

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đề nghị Chính phủ Áo có tiếng nói ủng hộ, thúc đẩy Quốc hội Áo sớm phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam-EU (EVIPA).
Việt -Áo thúc đẩy hợp tác nhiều lĩnh vực hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Việt -Áo thúc đẩy hợp tác nhiều lĩnh vực hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Ngày 10/6, Đại sứ Việt Nam tại Áo Nguyễn Trung Kiên đã có buổi làm việc với bà Gabriele Meson-Tschürz, Vụ trưởng Vụ Châu Á-Thái Bình Dương, Bộ Ngoại giao Áo.

Các tin bài khác

Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026

Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026

Ngày 27/5, tại Hà Nội, Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2026 với nhiều nhiệm vụ trọng tâm về đối ngoại nhân dân, nghiên cứu, tham mưu và thông tin đối ngoại.
JVPF đồng hành cùng học sinh khó khăn và nạn nhân da cam tại Bắc Ninh

JVPF đồng hành cùng học sinh khó khăn và nạn nhân da cam tại Bắc Ninh

Trong chuyến thăm và làm việc tại Bắc Ninh ngày 25-26/5, đoàn Hội đồng Xúc tiến Hòa bình Hữu nghị Nhật - Việt (JVPF) cho biết sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam/dioxin, đồng thời tăng cường giao lưu văn hóa, giáo dục và kết nối hợp tác giữa hai bên.
Việt Nam - Venezuela thúc đẩy giao lưu nhân dân, chia sẻ kinh nghiệm phát triển

Việt Nam - Venezuela thúc đẩy giao lưu nhân dân, chia sẻ kinh nghiệm phát triển

Ngày 26/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Viện Simon Bolivar vì Hòa bình và Đoàn kết giữa các dân tộc (ISB) của Venezuela tổ chức Hội đàm trực tuyến thường niên nhằm đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và trao đổi các chương trình phối hợp giai đoạn 2026-2027. Hai bên thống nhất thúc đẩy hợp tác về giao lưu nhân dân, nông nghiệp, kết nối doanh nghiệp và chia sẻ kinh nghiệm phát triển.
Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Nhân dịp kỷ niệm Ngày văn hóa, giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavơ (25/5), ông Huỳnh Quyết Thắng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Bulgaria, nhấn mạnh đối ngoại nhân dân cần tiếp tục phát huy vai trò kết nối, góp phần đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Bulgaria đi vào chiều sâu, thực chất và bền vững.

Đọc nhiều

YEDT 2026: Kết nối giảng đường với thực tiễn chuyển đổi số doanh nghiệp

YEDT 2026: Kết nối giảng đường với thực tiễn chuyển đổi số doanh nghiệp

Ngày 30/5, Vòng chung kết cuộc thi "Tài năng trẻ chuyển đổi số doanh nghiệp 2026" (YEDT 2026) đã diễn ra sôi nổi tại Trường Đại học Giao thông Vận tải. Chương trình do Câu lạc bộ Nhà Doanh nghiệp Tương lai UTC phối hợp với Bộ môn Quản trị Kinh doanh, Khoa Vận tải - Kinh tế, Trường Đại học Giao thông Vận tải tổ chức, cùng sự đồng hành của mạng lưới 13 doanh nghiệp đối tác.
Toàn văn bài phát biểu dẫn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23

Toàn văn bài phát biểu dẫn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23

Tối 29/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài phát biểu dẫn đề tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.
Đối ngoại nhân dân ASEAN - Trung Quốc mở rộng mạng lưới kết nối

Đối ngoại nhân dân ASEAN - Trung Quốc mở rộng mạng lưới kết nối

Từ ngày 25-29/5, gần 100 đại biểu đến từ 16 tổ chức nhân dân của 11 quốc gia ASEAN và Trung Quốc đã tham dự Gặp gỡ lãnh đạo các tổ chức hữu nghị nhân dân ASEAN - Trung Quốc lần thứ V tại thành phố Cảnh Đức Trấn (tỉnh Giang Tây, Trung Quốc), cùng trao đổi sáng kiến tăng cường giao lưu nhân dân, mở rộng hợp tác và củng cố nền tảng xã hội cho quan hệ ASEAN - Trung Quốc.
Đầu bếp Hà Nội giành 2 Huy chương đồng tại Thailand Ultimate Chef Challenge 2026

Đầu bếp Hà Nội giành 2 Huy chương đồng tại Thailand Ultimate Chef Challenge 2026

Lần đầu tiên tham dự đấu trường ẩm thực quốc tế Thailand Ultimate Chef Challenge 2026 tại Bangkok (Thái Lan), Đội tuyển đầu bếp Hà Nội đã giành 2 huy chương Đồng, khẳng định năng lực của đội ngũ đầu bếp trẻ Hà Nội và mở ra triển vọng cho hành trình chinh phục các sân chơi chuyên môn quốc tế trong thời gian tới.
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/5

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/5

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động