Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
09:20 | 18/05/2022 GMT+7

Doanh nghiệp Áo mong muốn hợp tác với TP. Hồ Chí Minh trong lĩnh vực công nghệ xanh

aa
Đó là khẳng định của Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Áo tại Việt Nam Hans-Peter Glanzer và đoàn doanh nghiệp Áo nhân chuyến công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) vừa qua.
Việt Nam ký kết hợp tác với IFC và Ngân hàng Citibank trong lĩnh vực bảo vệ môi trường Việt Nam ký kết hợp tác với IFC và Ngân hàng Citibank trong lĩnh vực bảo vệ môi trường
Thành phố Hồ Chí Minh công bố số thí sinh đăng ký thi lớp 10 trung học phổ thông công lập 2022-2023 Thành phố Hồ Chí Minh công bố số thí sinh đăng ký thi lớp 10 trung học phổ thông công lập 2022-2023
Doanh nghiệp Áo muốn hợp tác với thành phố Hồ Chí Minh trong lĩnh vực công nghệ xanh
Đại sứ Áo tại Việt Nam Hans-Peter Glanzer tại buổi tiếp.

Phát biểu tại buổi tiếp, Đại sứ Áo tại Việt Nam, ông Hans-Peter Glanzer cho biết, Áo là quốc gia đang theo đuổi mục tiêu sử dụng 100% năng lượng tái tạo vào năm 2030 và trở thành quốc gia Carbon Neutral (trung hòa carbon) vào khoảng đầu năm 2040. Đề đạt được mục tiêu đặt ra, quốc gia này đã và đang thực hiện nhiều quy định, những chính sách đầu tư sâu và rộng về các công nghệ thân thiện với môi trường, công nghệ có tính chất đổi mới sáng tạo và bền vững.

Thấy rõ tiềm năng hợp tác song phương giữa doanh nghiệp hai nước về nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ xanh, trong đó có năng lượng xanh, nền kinh tế tuần hoàn, quản lý, xử lý nước thải, giải pháp bền vững cho sự phát triển của TP. HCM… Các doanh nghiệp có mặt tại buổi làm việc mong muốn có sự hợp tác với TP. HCM, các doanh nghiệp trên địa bàn cũng nhưng các địa phương lân cận, qua đó, có những dự án giúp cho môi trường của Thành phố xanh, sạch hơn.

Cũng tại buổi tiếp, Tham tán Thương mại tại Đại sứ quán Áo tại Việt Nam, ông Dietmar Schwank, cho biết, buổi làm việc này có sự tham gia của đại diện của 10 doanh nghiệp, trong đó một số công ty đã có dự án đã triển khai tại Việt Nam và một số công ty đang tìm hiểu về thì trường và tìm kiếm sự hợp tác tại địa phương.

Các doanh nghiệp rất đa dạng, phần lớn là các công ty xử lý nước và nước thải, một số công ty tư vấn lĩnh vực môi trường, quản lý chất lượng không khí. Ngoài ra, còn có các công ty chuyên về phòng cháy chữa cháy, cung cấp dịch vụ tư vấn cho bệnh viện cũng như tài chính, ngân hàng, nhóm doanh nghiệp này đang có những dự án đang triển khai tại TP. HCM, cụ thể như bệnh viện Chợ Rẫy.

Doanh nghiệp Áo muốn hợp tác với thành phố Hồ Chí Minh trong lĩnh vực công nghệ xanh
Quang cảnh buổi tiếp Đại sứ Đặc toàn quyền Áo tại Việt Nam Hans-Peter Glanzer và đoàn doanh nghiệp Áo.

Tại buổi tiếp, lãnh đạo TP. HCM cũng đã nghe đại diện các doanh nghiệp Áo giới thiệu về những tiềm năng, thế mạnh trên các lĩnh vực mà các đơn vị này đang phát triển. Qua đó, mong muốn tìm hiểu thêm về nhu cầu và có sự hợp tác với các doanh nghiệp trên địa bàn TP. HCM để phát triển các lĩnh vực liên quan.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. HCM, ông Võ Văn Hoan khẳng định, TP. HCM là trung tâm về nhiều mặt của cả nước và khu vực và cũng là đầu mối giao thương của khu vực và thế giới. Cũng như các khu đô thị khác trên thế giới, TP. HCM đang đối diện với những vấn đề rất đặc trưng trong quá trình đô thị hóa. Bên cạnh kinh tế tăng trưởng, đời sống người dân được nâng cao, hạ tầng đô thị ngày một hoàn chỉnh, tuy nhiên cũng còn nhiều thách thức như kẹt xe, ngập nước, ô nhiễm môi trường…

Phó Chủ tịch UBND TP. HCM cho rằng, những nội dung phía Đại sứ và doanh nghiệp Áo đặt ra tại buổi làm việc cũng là mối quan tâm của chính quyền thành phố và cộng đồng doanh nghiệp. Do vậy, trong thời gian tới, đại diện lãnh đạo TP. HCM hy vọng thường xuyên có những cuộc gặp gỡ và trao đổi sâu hơn và có hiệu quả hơn.

Đặc biệt, TP. HCM sẽ nỗ lực tổ chức chu đáo việc đón tiếp đoàn doanh nghiệp vào tháng 10, một trong những sự kiện kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (12/1972 - 12/2022) giữa hai nước.

Với những kinh nghiệm của Áo trong xây dựng và phát triển đô thị thông minh và những sản phẩm của các doanh nghiệp Áo, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM tin tưởng, mỗi doanh nghiệp Áo sẽ có cơ hội đầu tư thực tế 1 dự án, công trình trên địa bàn TP. HCM. "Chính quyền TP. HCM cũng sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp trong đầu tư các dự án tại TP. HCM", Phó Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh.

Nhận lời mời của Đại sứ Áo tại Việt Nam Hans-Peter Glanzer và đại diện Vienna Business Agency Xiaojun Zhang, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. HCM cho biết, dự kiến đầu năm 2023, lãnh đạo TP. HCM sẽ có một chuyến công tác tới Áo cũng như một chương trình làm việc cụ thể với Thành phố Vienna để tăng cường hợp tác phát triển trong tương lai.

Thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực thế mạnh giữa Việt Nam - New South Wales (Australia) Thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực thế mạnh giữa Việt Nam - New South Wales (Australia)
Việt Nam, Thái Lan thúc đẩy tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực kinh tế số và xã hội số Việt Nam, Thái Lan thúc đẩy tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực kinh tế số và xã hội số
Anh Vũ (T/H)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thúc đẩy hợp tác về công nghệ giao thông giữa Việt Nam – Áo

Thúc đẩy hợp tác về công nghệ giao thông giữa Việt Nam – Áo

Chiều 15/6, Đại sứ quán Áo tại Hà Nội và Thương vụ Áo phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), UBND thành phố Hà Nội và Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã tổ chức Hội thảo kết nối Áo – Việt Nam “Công nghệ giao thông tương lai”.
Việt Nam đề nghị Chính phủ Áo ủng hộ, thúc đẩy Quốc hội sớm phê chuẩn Hiệp định EVIPA

Việt Nam đề nghị Chính phủ Áo ủng hộ, thúc đẩy Quốc hội sớm phê chuẩn Hiệp định EVIPA

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đề nghị Chính phủ Áo có tiếng nói ủng hộ, thúc đẩy Quốc hội Áo sớm phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam-EU (EVIPA).
Việt -Áo thúc đẩy hợp tác nhiều lĩnh vực hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Việt -Áo thúc đẩy hợp tác nhiều lĩnh vực hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Ngày 10/6, Đại sứ Việt Nam tại Áo Nguyễn Trung Kiên đã có buổi làm việc với bà Gabriele Meson-Tschürz, Vụ trưởng Vụ Châu Á-Thái Bình Dương, Bộ Ngoại giao Áo.

Các tin bài khác

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile trên ba trụ cột chính trị, kinh tế, giao lưu nhân dân

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile trên ba trụ cột chính trị, kinh tế, giao lưu nhân dân

Nhân kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile (25/3/1971-25/3/2026), trả lời phỏng vấn phóng viên Tạp chí Thời đại, Đại sứ Chile tại Việt Nam Nasly Isabel Bernal Prado nhận định: hai nước đang đứng trước cơ hội mở rộng hợp tác sâu rộng, với trọng tâm là ba trụ cột: chính trị - ngoại giao, kinh tế - thương mại và tăng cường hiểu biết, kết nối hữu nghị nhân dân.
Thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Ngày 22/3, Đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia do bà Men Sam An, Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Chủ tịch Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia, Chủ tịch Hội Hữu nghị Campuchia - Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Ninh Bình trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
“Tết Chung Vị”: Giao lưu văn hoá ẩm thực Tết Việt - Lào

“Tết Chung Vị”: Giao lưu văn hoá ẩm thực Tết Việt - Lào

Chiều 21/3 tại Ký túc xá của Học viện Báo chí và Tuyên truyền (Hà Nội), sự kiện “Tết Chung Vị” hướng tới việc tạo dựng một sân chơi giao lưu văn hóa dành cho sinh viên Việt Nam và Lào, cùng cộng đồng quan tâm đến văn hóa truyền thống.
Cộng đồng Pháp ngữ: Kênh hợp tác năng động, thúc đẩy Việt Nam hội nhập quốc tế

Cộng đồng Pháp ngữ: Kênh hợp tác năng động, thúc đẩy Việt Nam hội nhập quốc tế

Ngày 20/3 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp Văn phòng đại diện khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Pháp ngữ 20/3.

Đọc nhiều

Bài 1: Không thể biện minh cho bạo lực nhằm vào dân thường

Bài 1: Không thể biện minh cho bạo lực nhằm vào dân thường

Vụ tấn công tại Đắk Lắk ngày 11/6/2023 khiến 9 người thiệt mạng, trong đó có cả cán bộ cơ sở và người dân. Đây là hành vi bạo lực đặc biệt nghiêm trọng, đi ngược lại những chuẩn mực cơ bản về đạo lý và pháp luật mà mọi xã hội đều đề cao.
Bài 2: Mạng lưới phía sau vụ tấn công tại Đắk Lắk

Bài 2: Mạng lưới phía sau vụ tấn công tại Đắk Lắk

Vụ tấn công tại Đắk Lắk ngày 11/6/2023 cho thấy dấu hiệu của một mạng lưới có tổ chức, với sự liên kết giữa"Người Thượng vì công lý" (MSFJ), "Ủy ban cứu người vượt biển" (BPSOS), cùng các hoạt động hỗ trợ và vận động từ bên ngoài.
Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Hùng An

Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Hùng An

Ngày 23/3, Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Tân khu Hùng An, tỉnh Hà Bắc, chủ trì cuộc tọa đàm về đi sâu thúc đẩy xây dựng và phát triển Tân khu Hùng An chất lượng cao. Đây là lần thứ 4 Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát tại Hùng An.
"Chuyến thăm Nga của Thủ tướng củng cố sự tự chủ trong phát triển kinh tế"

"Chuyến thăm Nga của Thủ tướng củng cố sự tự chủ trong phát triển kinh tế"

Thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Nga nhận định chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính mở ra các cơ hội bảo đảm cơ sở hạ tầng vững mạnh cho sự tự chủ trong phát triển kinh tế ổn định của Việt Nam.
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Sáng 22/3, trong khuôn khổ Kế hoạch hoạt động Tháng Thanh niên năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân phối hợp với tổ chức Đoàn địa phương trên địa bàn tỉnh An Giang, Cà Mau và TP. Cần Thơ tổ chức ngày cao điểm “Tình nguyện xây dựng nông thôn mới”, “Ngày Chủ nhật xanh”, hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026).
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Ngày 18/3, tàu hộ vệ tên lửa 016 - Quang Trung thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã thả neo tại vịnh Jervis, bang New South Wales (Australia), sẵn sàng tham gia các hoạt động trong khuôn khổ diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 và lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế kỷ niệm 125 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Úc.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Ngày 18/3, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 chính thức diễn ra với hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Phiên bản di động