Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam đã có chuyến tham vấn về các hoạt động quân sự-quốc phòng ASEAN năm 2020 và dự Triển lãm Hàng không tại Singapore từ ngày 10-13/2.
doan dai bieu bo quoc phong viet nam tham du trien lam hang khong singapore Chuyên gia Singapore: Nhiều điều đáng chờ đợi khi Việt Nam đảm nhận Chủ tịch ASEAN 2020
doan dai bieu bo quoc phong viet nam tham du trien lam hang khong singapore Chuyện người phụ nữ Việt "kết yêu thương, dệt phép màu" trên đảo quốc Sư Tử

Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, dẫn đầu đã có chuyến tham vấn về các hoạt động quân sự-quốc phòng ASEAN trong năm 2020 và dự Triển lãm Hàng không tại Singapore (Singapore Airshow) từ ngày 10-13/2.

Tại cuộc gặp Thư ký Thường trực Bộ Quốc phòng Singapore Chan Heng Kee và Quốc vụ khanh Quốc phòng Singapore Heng Chee How, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng thông báo, Bộ Quốc phòng Việt Nam đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho Hội nghị Hẹp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM Hẹp) dự kiến diễn ra tại Hà Nội từ ngày 18 đến 20/2. Trong đó, công tác vệ sinh, phòng dịch do virus corona chủng mới được đặc biệt chú trọng.

doan dai bieu bo quoc phong viet nam tham du trien lam hang khong singapore
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh trao đổi tại triển lãm. (Ảnh: Quân đội nhân dân)

Năm 2020, bên cạnh các Hội nghị ADMM và Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM+), Việt Nam dự kiến tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập ADMM+ với sự tham dự của Bộ trưởng Quốc phòng các nước.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam cũng mời lãnh đạo Bộ Quốc phòng, lãnh đạo Quân đội Singapore tham dự Hội nghị Phụ nữ với hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc và Triển lãm Quốc phòng quốc tế do Việt Nam lần đầu tiên tổ chức trong năm nay.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh chúc mừng Singapore tổ chức thành công và an toàn Triển lãm Hàng không năm 2020 trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới đang diễn biến phức tạp.

Trong cuộc gặp với Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng Singapore Melvin Ong, Phó Tổng tham mưu trưởng Lê Huy Vịnh đã chuyển lời của Tổng Tham mưu trưởng Phan Văn Giang mời Trung tướng Melvin Ong tham dự Hội nghị Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng các nước ASEAN lần thứ 17 tại Việt Nam.

Tại các cuộc gặp, phía Singapore Singapore khẳng định ủng hộ mạnh mẽ và hỗ trợ tất cả trong khả năng có thể để Bộ Quốc phòng Việt Nam tổ chức thành công các hoạt động quân sự-quốc phòng trong năm Chủ tịch ASEAN 2020.

Trong chuyến công tác, Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam đã tham dự Triển lãm Hàng không Singapore 2020 và làm việc với 1 số cơ quan, đơn vị để tham khảo kinh nghiệm tổ chức Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam lần đầu tiên tại Hà Nội vào quý 4 năm nay. Triển lãm Hàng không Singapore là một trong những triển lãm về quốc phòng lớn nhất châu Á, được tổ chức 2 năm 1 lần.

Năm nay, dù có ít nhiều bị tác động bởi sự diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới song Triển lãm Hàng không Singapore cũng thu hút sự tham gia của hàng trăm nhà sản xuất quốc phòng đến từ nhiều nước trên thế giới.

doan dai bieu bo quoc phong viet nam tham du trien lam hang khong singapore 10 điều thú vị ít người biết về Singapore

Được mệnh danh là "quốc đảo sư tử" nhưng Singapore lại không hề có sư tử, quốc gia nghèo tài nguyên nhưng nhiều cây xanh ...

doan dai bieu bo quoc phong viet nam tham du trien lam hang khong singapore Hình ảnh người lính Việt Nam giữa lòng Singapore

Từ nay đến tháng 6/2020, một bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật tái hiện những hoạt động, những phản ánh trong tâm tư, ...

doan dai bieu bo quoc phong viet nam tham du trien lam hang khong singapore Học sinh được nhận học bổng ASEAN sẽ bắt đầu học tại Singapore từ 2020

Chiều 29/10, tại Hà Nội, 7 học sinh xuất sắc khu vực phía Bắc được nhận học bổng ASEAN, cùng với 5 học sinh khác ...

In bài viết

Truyền hình