Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
08:29 | 16/12/2019 GMT+7

Chuyện người phụ nữ Việt "kết yêu thương, dệt phép màu" trên đảo quốc Sư Tử

aa
“Trong xã hội có rất nhiều người tốt, điều cốt yếu là làm sao để kết nối những tấm lòng nhân ái ấy với nhau, cùng nhau làm nên “phép màu” giữa đời thường…” Đó là tâm niệm của chị Nguyễn Thị Thảo Hương, người sáng lập quỹ từ thiện Children Are Innocent (Singapore).
chuyen nguoi phu nu viet ket yeu thuong det phep mau tren dao quoc su tu Sữa tươi Organic của Vinamilk chiếm trọn tình cảm người dân Singapore
chuyen nguoi phu nu viet ket yeu thuong det phep mau tren dao quoc su tu 10 điều thú vị ít người biết về Singapore
chuyen nguoi phu nu viet ket yeu thuong det phep mau tren dao quoc su tu Singapore chế tạo "bọt biển thần kỳ" làm sạch nước

Cơ duyên làm việc thiện

chuyen nguoi phu nu viet ket yeu thuong det phep mau tren dao quoc su tu
Chị Thảo Hương (phải) và bé Gia Bảo (sinh năm 2017, quê Quỳnh Lưu, Nghệ An). Bé từng bị nhiễm khuẩn máu, viêm màng não mủ. Được hỗ trợ điều trị tại Singapore, hiện tại sức khỏe bé đã ổn định rất nhiều, nói rõ, đi vững. Ảnh: CAI

Children Are Innocent (CAI) vừa tròn 3 tuổi, nhưng hành trình thiện nguyện của chị Thảo Hương đã bắt đầu từ hơn 10 năm nay, từ khi còn sinh sống ở Việt Nam. Xúc động và đồng cảm với những vất vả, khó nhọc của những bệnh nhân ung thư, nhất là trẻ em và người nhà trong thời gian chăm sóc cha mình ở Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, chị Hương và những người chị em, bạn bè đã tự nhủ, phải làm một điều gì đó, dù nhỏ bé thôi, để san sẻ khó khăn với họ. Quyên góp tiền, đồ chơi, quần áo… cho các bệnh nhi là những gì các chị làm khi đó.

Hành trình tiếp sức cho những trẻ em bị bệnh hiểm nghèo của chị Thảo Hương chính thức bắt đầu vào năm 2016, sau khi lập gia đình và sang định cư tại Singapore.

Chị tâm sự: “Cuối năm 2016, có một gia đình đưa con sang Singapore điều trị. Tình hình có tiến triển nhưng gia đình lại không đủ kinh phí để theo suốt quá trình. Mình thấy vậy nên đã chia sẻ với mọi người, để mọi người quyên góp rồi trao tận tay cho gia đình.”

Em bé đó tên là Phúc, mắc một căn bệnh hiếm về da, mà chị Hương tới giờ vẫn không thể quên “Trông con tội nghiệp lắm, toàn thân nhìn giống như bị phủ kín những vết bỏng vậy”.

Thế rồi, từ đó, chị Hương bắt đầu có duyên đồng hành với những em nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh khó khăn. Để thuận lợi cho việc kêu gọi quyên góp, chị đã thành lập quỹ Children Are Innocent.

Không chỉ là người kết nối những tấm lòng nhân ái để kêu gọi kinh phí điều trị cho các bé, chị Hương và những người bạn của mình còn trực tiếp hỗ trợ các gia đình bệnh nhi như đưa đón người bệnh, kết nối với bệnh viện, làm phiên dịch cho bác sĩ, người bệnh, lên kế hoạch, quản lý các khoản chi tiêu ăn ở, điều trị cho các bé… Tất cả đều hoàn toàn miễn phí.

Với những hoàn cảnh khó khăn, chị Hương và các tình nguyện viên sẽ dành thêm thời gian trao đổi, thuyết phục các bệnh viện giảm chi phí cho người bệnh.

“Chúng mình cố gắng để các gia đình có thể giảm thiểu chi phí tối đa. Ví dụ như thuyết phục để bệnh viện cho bệnh nhân ở phòng 1 người nhưng chỉ phải trả mức giá của phòng 4 người, hay là thuyết phục để họ linh động cho cả ba mẹ em bé được ở lại bệnh viện qua đêm, thì sẽ không tốn tiền trọ” (nhiều bệnh viện ở Singapore chỉ cho 1 người nhà được ở lại trông bệnh nhân)

Tới Singapore, các bệnh nhi và gia đình được bố trí chỗ ở phù hợp (ở nhà trọ của người Việt Nam hoặc ở chung với gia đình chị Thảo Hương nếu gia đình quá hạn chế về kinh tế). Không chỉ vật chất, đời sống tinh thần của họ cũng được quan tâm, chăm lo. Mỗi chuyến đi điều trị thường kéo dài hàng tháng trời, và trong quá trình đó, chính chị Thảo Hương đã góp phần gắn kết những ông bố, bà mẹ, em bé có chung hoàn cảnh, bằng những chuyến tham quan, những bữa tiệc sinh nhật ấm áp...

Giữa cái lạnh giữa đông Hà Nội, đêm từ thiện gây quỹ “Vì tương lai trẻ thơ” đã chứng kiến những cuộc hội ngộ ấm áp và cảm động của các gia đình bệnh nhi. Mỗi nhà mỗi hoàn cảnh, nhưng có điểm chung là đều từng trải qua cuộc vật lộn quyết liệt, để giành lại sự sống, sức khỏe cho con mình. Trên hành trình đó, họ đã may mắn gặp được những ân nhân vốn xa lạ thông qua nhịp cầu nối CAI.

Những bệnh nhi ấy là Đinh Trung Kiên, Lữ Thu Phương, Nguyễn Gia Bảo, Nguyễn Hà Phương...và rất nhiều em bé khác. Có bé mắc não úng thủy, nhiễm trùng nặng, nói không rõ, đi không vững; bé bị chảy máu não nghiêm trọng, 4 bệnh viện trong nước đều từ chối điều trị.

chuyen nguoi phu nu viet ket yeu thuong det phep mau tren dao quoc su tu
(Từ phải qua) Các bé Lữ Thu Phương, Nguyễn Gia Bảo và mẹ tại Đêm từ thiện Vì tương lai trẻ thơ. Ảnh: Phi Yến

Sau khi được chị Thảo Hương và CAI trợ giúp sang Singapore điều trị, các bé đã qua cơn bạo bệnh, tiến triển tích cực, sức khỏe ổn định dần. Nhiều bé có nhận thức tốt, khả năng nói, vận động tốt, đã đi học, hòa nhập với trường lớp.

Kết nối vạn tấm lòng

Sau 3 năm thành lập, quỹ CAI đã nhận được sự đóng góp của các nhà hảo tâm khoảng 30 tỉ đồng và từ các nhóm thiện nguyện, các gia đình số tiền khoảng 60 tỉ đồng.

Nguồn kinh phí này được CAI sử dụng để giúp điều trị cho hơn 300 bệnh nhi mắc các bệnh hiểm nghèo (não úng thủy, nhiễm trùng não, đục thủy tinh thể...), trong đó khoảng 70 ca điều trị tại Singapore. Bên cạnh đó, CAI cũng mở rộng hoạt động thiện nguyện tới các vùng khó khăn, bằng việc xây dựng 20 căn nhà tình thương, ủng hộ chương trình Trăng sáng vùng cao, vui Tết trung thu, Áo ấm vùng cao, xây thư viện, trường học, khu vui chơi cho các em nhỏ miền núi...

chuyen nguoi phu nu viet ket yeu thuong det phep mau tren dao quoc su tu
Chương trình "Hơi ấm Hiểu và Thương" giúp đỡ trẻ em các tỉnh Lai Châu, Lào Cai tháng 12/2018 do quỹ CAI thực hiện. Ảnh: CAI

Nói về chặng đường đã đi, chị Thảo Hương xúc động chia sẻ: Những việc thiện được góp sức chung tay làm nên bởi rất nhiều tấm lòng nhân ái, như sư thầy Thích Tuệ Thành, trụ trì chùa Triều Sơn Tây (Huế), chị Thanh Trần, chị Phùng Ngọc Mai...Đặc biệt, trên hành trình đó, còn có sự đồng hành của những người bạn nước ngoài đáng quý như bác sĩ Rajendra Tiruchelvarayan (Spine Neuro, Singapore). Ông đã tặng toàn bộ chi phí một ca phẫu thuật não (ước tính 12 nghìn đô la Singapore) cho bệnh nhi Quách Ngọc Long vào tháng 11 vừa qua.

chuyen nguoi phu nu viet ket yeu thuong det phep mau tren dao quoc su tu
Bác sĩ Rajendra Tiruchelvarayan (trái) và gia đình bệnh nhi Quách Ngọc Long. Ảnh: nhân vật cung cấp

Và chưa hết, còn có rất nhiều những tổ chức, cá nhân mà chị Thảo Hương không thể kể hết. Cách chị thể hiện lòng biết ơn đối với họ là nỗ lực không ngừng để không phụ niềm tin tưởng họ đã gửi gắm nơi mình.

Làm từ thiện trong thời buổi “vàng thau lẫn lộn” không dễ. Bởi thế, ngay từ những ngày đầu, chị Thảo Hương luôn đặt minh bạch là ưu tiên hàng đầu. Mỗi trường hợp bệnh nhi cần hỗ trợ, chị và các tình nguyện viên của CAI sẽ xác minh chính xác về hoàn cảnh. Trong quá trình kêu gọi cho các bé, các chị luôn công bố cụ thể kinh phí cần là bao nhiêu, và cập nhật chi tiết hàng ngày trên trang facebook của CAI tên nhà hảo tâm ủng hộ và số tiền.

Việc sử dụng từng đồng quyên góp được cho mỗi bé, thiếu đủ ra sao cũng được chị Hương ghi chú kỹ càng. Những trường hợp đã đủ kinh phí, chị lập tức thông báo với các nhà hảo tâm. Ủng hộ cho bé này nếu còn dư, sẽ xin phép chuyển cho bé khác (chuyển bao nhiêu, cho trường hợp nào…). Bên cạnh đó, quá trình chữa trị, tiến triển hậu phẫu của các em cũng được cập nhật thường xuyên.

Cứ như vậy, những người biết tới CAI ngày càng nhiều. Từ chỗ hiếu kỳ theo dõi facebook, họ gửi gắm niềm tin, chung tay quyên góp và trở thành tình nguyện viên tâm huyết như một thành viên của gia đình thiện nguyện này.

Khi những việc làm đẹp của chị Thảo Hương và CAI được biết đến rộng rãi trong cộng đồng, thì các báo, đài của Singapore và Việt Nam bắt đầu tìm đến chị để làm các phỏng vấn, phóng sự.

Chị Thảo Hương rất ngại kể về mình, bởi “Mình chỉ là một người bình thường, không phải Hoa hậu, người đẹp hay người làm kinh doanh gì…”

Với chị, ý nghĩa duy nhất của việc được biết đến là để càng có nhiều nhà hảo tâm sẽ biết về CAI, nhiều hỗ trợ sẽ đến được với các bệnh nhi và gia đình.

Những điểm tựa yêu thương

Định cư ở Singapore, là mẹ của ba con nhỏ, làm việc toàn thời gian với vai trò thư ký hành chính của công ty Lakshya Holding, để có thể dành tâm sức cho công việc thiện nguyện, bên cạnh nỗ lực của bản thân, chị Hương còn nhận được sự thông cảm, ủng hộ lớn từ gia đình, nhất là người bạn đời.

Cũng giống như vợ, anh Adam Chua (38 tuổi), không thích nói về bản thân mình. Khi được hỏi, vì sao anh luôn sẵn lòng đón những gia đình bệnh nhi, những người vốn xa lạ, không cùng đất nước, không cùng tiếng nói, bước vào căn nhà của mình. Anh chỉ khiêm nhường trả lời như một lẽ đương nhiên, bởi “Chúng ta đều là con người, đều bình đẳng như nhau.”

“Tôi rất yêu trẻ em, và tôi chỉ nghĩ rằng, không lý gì mà những em bé sinh ra trong gia đình khó khăn lại không thể được tiếp cận với điều kiện y tế tốt, để có thể sống và phát triển khỏe mạnh”, anh nói.

Bởi vậy, không những không bao giờ trách vợ “ăn cơm nhà, lo việc người ta”, anh còn hết lòng làm “hậu phương” giúp chị chăm sóc gia đình những khi chị vắng nhà, hoặc phụ giúp chị một số việc của quỹ…

“Tôi mong rằng mình có thể hỗ trợ Thảo Hương nhiều hơn nữa, để quỹ CAI có thể làm được nhiều điều to lớn hơn, giúp đỡ được ngày càng nhiều những hoàn cảnh khó khăn”, anh nói.

Phi Yến
Nguồn:

Tin bài liên quan

Children are innocent tài trợ hơn 90 tỷ đồng cho trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo

Children are innocent tài trợ hơn 90 tỷ đồng cho trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo

Trong Đêm từ thiện: "đấu giá tặng phẩm gây quỹ", Children Are Innocent đã tổng kết lại hành trình của quỹ  trong thời gian vừa qua. Quỹ đã đồng hành cùng hơn 300 trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo trên khắp các tỉnh thành cả nước với kinh phí lên đến 90 tỷ đồng.
Hội chợ “Vietnam Lah! 2019: Về nhà” mang đặc sản ba miền đến Singapore

Hội chợ “Vietnam Lah! 2019: Về nhà” mang đặc sản ba miền đến Singapore

Nhân kỷ niệm 74 năm Quốc khánh (2/9) và Tết Trung Thu, ngày 14/9, cộng đồng người Việt Nam, đặc biệt là những học sinh, sinh viên trong Hội sinh viên Việt Nam tại Singapore (VNYA) đã tổ chức thành công hội chợ văn hóa “Vietnam Lah! 2019: Homecoming.”
Người Việt ở Singapore: Tổ quốc và biển đảo quê hương luôn là tình yêu vô bờ

Người Việt ở Singapore: Tổ quốc và biển đảo quê hương luôn là tình yêu vô bờ

Với cộng đồng người Việt tại Singapore, dịp Tết Trung thu, kỷ niệm Quốc khánh 2/9 luôn là những sự kiện đặc biệt, không chỉ giúp nguôi bớt nỗi nhớ nhà mà còn khiến cộng đồng kiều bào thêm yêu và tự hào về đất nước, biển đảo quê hương.

Các tin bài khác

Cơ chế “một cửa” đặc thù cho kiều bào trẻ

Cơ chế “một cửa” đặc thù cho kiều bào trẻ

Theo Tiến sĩ Hồng Hà, Chủ tịch Hội Tinh hoa (Pháp) - Sứ giả tiếng Việt ở nước ngoài năm 2025: Để phát huy hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài, nhất là thế hệ trẻ, Việt Nam cần có sự đổi mới về chiến lược gìn giữ tiếng Việt, quảng bá văn hóa, xây dựng cơ chế “một cửa” để con cháu kiều bào gắn bó và cống hiến cho đất nước…
Kiều bào cùng “kiến tạo” tương lai dân tộc

Kiều bào cùng “kiến tạo” tương lai dân tộc

Luật sư Trần Bá Phúc - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài và Thượng tọa Thích Minh Quang - Trưởng ban Điều phối Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Lào đều bày tỏ niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng trong giai đoạn phát triển mới của đất nước. Họ mong muốn tiếp tục đóng góp, đồng hành cùng quê hương…
Cộng đồng người Việt tại Nam Ninh (Trung Quốc) vui Tết Cộng đồng

Cộng đồng người Việt tại Nam Ninh (Trung Quốc) vui Tết Cộng đồng

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh đã tổ chức thành công chương trình Tết Cộng đồng – Xuân Quê hương 2026 trong không khí đầm ấm, trang trọng, thắm đượm bản sắc văn hóa dân tộc, hướng về quê hương đất nước.
Ông Hồ Văn Lâm được bầu làm Chủ tịch Hội người Việt Nam toàn Thái Lan nhiệm kỳ 2026-2028

Ông Hồ Văn Lâm được bầu làm Chủ tịch Hội người Việt Nam toàn Thái Lan nhiệm kỳ 2026-2028

Ngày 11/01, tại tỉnh Udon Thani, khu vực Đông Bắc Thái Lan, Hội người Việt Nam toàn Thái Lan (Tổng hội) vừa tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2026-2028, bầu Ban Chấp hành mới để lãnh đạo, điều hành công tác cộng đồng trong thời gian tới.

Đọc nhiều

[Ảnh] Hà Nội tràn ngập sắc đỏ trước thềm Đại hội XIV của Đảng

[Ảnh] Hà Nội tràn ngập sắc đỏ trước thềm Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng tại Hà Nội được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.
Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em trong giai đoạn phát triển mới

Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em trong giai đoạn phát triển mới

Hơn 20 năm gắn bó với trẻ em Việt Nam, ông Robert Kalatschan (Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch tổ chức Giving It Back to Kids - GIBTK, Hoa Kỳ) cho rằng, trong giai đoạn phát triển mới Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em, đặc biệt là những em dễ bị tổn thương, coi đây là nền tảng then chốt để bảo đảm phát triển bền vững và không để ai bị bỏ lại phía sau.
Muốn đi nhanh và đi xa trong khoa học - công nghệ phải đi cùng nhân tài

Muốn đi nhanh và đi xa trong khoa học - công nghệ phải đi cùng nhân tài

Giáo sư Trà My, Đại học sư phạm Sơn Đông, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc cho rằng, để phát triển khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo một cách bền vững, Việt Nam cần mạnh dạn thử nghiệm chính sách, ưu tiên đầu tư có trọng tâm và đặc biệt là xây dựng cơ chế đủ sức giữ nhân tài, trong đó có đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài.
Lấy hạnh phúc của nhân dân làm mục tiêu, động lực và thước đo phát triển

Lấy hạnh phúc của nhân dân làm mục tiêu, động lực và thước đo phát triển

Việt Nam đang bước vào kỷ nguyên phát triển mới với nhiều khát vọng và tiềm năng. Kỷ nguyên này được sự tin tưởng và đồng thuận cao cả trong và ngoài nước bởi một thông điệp sáng rõ, vững chắc rằng: hạnh phúc của người dân sẽ là mục tiêu, động lực và thước đo của chất lượng phát triển chính trị, xã hội.
Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đang sôi nổi lập nhiều thành tích mới, cụ thể hóa bằng tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Chiều 16/01, tại Phường Phước Thắng, TP Hồ Chí Minh, Hải đoàn 129 Hải quân tổ chức đoàn công tác đi trên tàu 638 thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang làm nhiệm vụ, sinh sống tại các đảo có Âu tàu, Làng chài của Hải đoàn tại Đặc khu Trường Sa. Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính ủy Hải đoàn làm trưởng đoàn công tác.
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các lực lượng Công an, Quân đội cùng chính quyền địa phương đã triển khai đồng bộ phương án bảo vệ nhiều lớp, siết chặt an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 7/1/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hoá Việt Nam.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Phiên bản di động