Đại sứ Nguyễn Tuấn đánh giá cao những kết quả tốt đẹp vừa qua của công ty FPT Slovakia, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.
Tổng thống Cộng hòa Sierra Leone thăm và làm việc tại An Giang, Cần Thơ Tổng thống Cộng hòa Sierra Leone thăm và làm việc tại An Giang, Cần Thơ
Đồng chí Võ Văn Thưởng và đoàn công tác dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Việt - Lào Đồng chí Võ Văn Thưởng và đoàn công tác dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Việt - Lào
Đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam làm việc với FPT Slovakia
Công ty FPT Slovakia là công ty con của tập đoàn FPT, bắt đầu vào hoạt động từ tháng 7/2014. Ảnh: Baoquocte.vn

Ngày 18/3, Đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia do Đại sứ Nguyễn Tuấn dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại công ty FPT Slovakia tại thành phố Kosice, Slovakia.

Tại buổi làm việc, Đại sứ Nguyễn Tuấn đã chia sẻ một số thông tin về quan hệ giữa Việt Nam và Slovakia trong thời gian qua cũng như mong muốn thúc đẩy quan hệ giữa hai nước trong thời gian tới, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế. Đại sứ đánh giá cao những kết quả tốt đẹp vừa qua của công ty FPT Slovakia, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, coi đó như những mô hình tốt trong hợp tác giữa hai nước.

Đại sứ Nguyễn Tuấn khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, lấy doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ, tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng mạng lưới đối tác, tiếp cận thị trường, lĩnh vực mới thông qua diễn đàn doanh nghiệp song phương và các kết nối liên doanh nghiệp và chính phủ.

Về phía mình, Giám đốc Công ty FPT Slovakia Trần Côi cảm ơn những thông tin mà Đại sứ Nguyễn Tuấn đã trao đổi và khẳng định sẽ luôn cố gắng điều hành tốt công ty để giữ vững và phát triển hơn nữa vị trí của FPT tại châu Âu nói chung và Slovakia nói riêng.

Ông Trần Côi cho biết, công ty sẽ luôn ưu tiên các ứng viên gốc Việt Nam vào làm việc để phát huy vai trò cầu nối cho việc triển khai các dự án với Việt Nam.

Nhân dịp này, ông Trần Côi cũng khẳng định FPT Slovakia sẵn sàng hỗ trợ cho các học sinh là con em Việt Nam thuộc thế hệ thứ hai, thứ ba và các học sinh mới sang có điều kiện để học tiếng Việt và tiếng Slovakia tốt hơn.

Được biết, Công ty FPT Slovakia là công ty con của Tập đoàn FPT, bắt đầu vào hoạt động từ tháng 7/2014 sau thương vụ mua bán sáp nhập chi nhánh tại Slovakia của tập đoàn năng lượng hàng đầu của Đức RWE. Đây là một trong những thương vụ đầu tư lớn M&A đầu tiên của Việt nam ra nước ngoài trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Đại sứ Hoàng Văn Lợi tham gia hoạt động ngoại giao công chúng tại Nam Phi Đại sứ Hoàng Văn Lợi tham gia hoạt động ngoại giao công chúng tại Nam Phi
Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary hỗ trợ công dân sơ tán từ Ukraine Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary hỗ trợ công dân sơ tán từ Ukraine
In bài viết

Truyền hình