Dính tin đồn liên quan đến đại gia Vũ "nhôm", Chủ tịch Lê Viết Hải lại thông báo mua thêm cổ phiếu
|
Ông Lê Viết Hải - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc HBC
Được biết, cuối tháng 11/2017, trong khi giá cổ phiếu HBC đang giảm sâu vì dính phải những tin đồn, ông Lê Viết Hải
– Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc của Hòa Bình đã đăng ký mua vào 2.000.000 cổ phiếu HBC, từ ngày 01/12/2017 đến ngày 29/12/2017, thông qua phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận.
Ngay sau khi thông tin này được công bố, giá cổ phiếu HBC đã tăng lên mức 51.200 đồng/CP (Ngày 27/11), nhưng sau đó đã giảm dần chỉ còn 44.400 đồng/CP (Ngày 29/12).
Mặc dù giá cổ phiếu giảm sâu, tuy nhiên, trên thực tế, ông Hải chỉ mua vào thành công 1.055.000 cổ phiếu. Lý do mà ông Hải đưa ra là không đủ thời gian để thực hiện giao dịch, cho nên, tỷ lệ sở hữu của ông Hải chỉ nâng từ mức 19.429.020 cổ phiếu lên 20.484.020 cổ phiếu, tương ứng 15,78% vốn điều lệ của Hòa Bình.
Mặc dù đã giải trình nguyên nhân về việc không mua đủ 2.000.000 cổ phiếu, nhưng để giữ đúng lời hứa của mình, ngay sau đó, ông Hải đã tiếp tục đăng ký mua thêm 945.000 cổ phiếu để tăng tỷ lệ cổ phiếu nắm giữ lên 21.429.020 cổ phiếu, tương ứng 16,5% vốn điều lệ của Công ty, đúng như dự định từ lần đăng ký trước đó. Dự kiến thời gian thực hiện giao dịch từ ngày 08/01/2018 đến ngày 06/02/2018.
Trước đó, vào ngày 13/12/2017, Thanh tra UBCKNN đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với bà Lê Thị Cát Tường - em gái của Chủ tịch Lê Viết Hải. Cụ thể: bà Cát Tường đã thực hiện giao dịch bán 15.000 cổ phiếu HBC vào ngày 5/1/2017 và bán 6.000 cổ phiếu HBC vào ngày 12/6 nhưng không báo cáo UBCKNN, Sở giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh về việc dự kiến giao dịch. Do vậy, bà Lê Thị Cát Tường bị UBCKNN xử phạt 10 triệu đồng.
Được biết, hiện cổ phiếu HBC giao dịch trên thị trường quanh mức 43.000 đồng/CP - thấp hơn mức 48.100 đồng/CP hồi đầu tháng 11/2017. Tuy nhiên, những động thái tích cực của ông Lê Viết Hải càng cho nhà đầu tư thấy được sự nỗ lực của một vị lãnh đạo giữ đúng lời hứa của mình vì lợi ích của doanh nghiệp.
|
Cổ phiếu HBC lao dốc liên tục vì dính tin đồn liên quan đến đại gia Khải Silk và bị một đối tác khác "xù nợ". Mới đây, Công ty này lại dính tín đồn liên quan đến đại gia Vũ "nhôm". Dù đã có giải thích từ doanh nghiệp, nhưng giá cổ phiếu HBC vẫn bị tác động tiêu cực trong những phiên giao dịch gần đây.
Hương Nguyên
Theo Báo Thời Đại
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Giới thiệu môi trường đầu tư, kinh doanh Việt Nam và kết nối doanh nghiệp Việt- Trung
Vì sao ngày càng nhiều lao động phổ thông chọn nghề công nhân xây dựng?
Vinhomes: ‘Dừng mở rộng quỹ đất, tập trung đóng góp cho tăng trưởng’
Thông cáo báo chí: Diễn đàn Kinh tế ASEAN 2026
Đọc nhiều
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội
Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.
Sức hút của Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội




