Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:54 | 19/04/2016 GMT+7

Đình chỉ Công ty Thế giới Gỗ Việt Nam để điều tra vụ nổ chết người

aa
Công ty Thế giới gỗ Việt Nam - nơi xảy ra vụ nổ khiến 10 công nhân bị bỏng nặng sẽ bị đình chỉ để tìm nguyên nhân.

dinh chi cong ty the gioi go viet nam de dieu tra vu no chet nguoi

Công an đang vào cuộc điều tra

Ngày 19/4, ông Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin sự việc, tỉnh đã lập tức có mặt tại công ty gỗ và chỉ đạo các đơn vị chức năng nhanh chóng điều tra làm rõ nguyên nhân sự việc. Tỉnh đã thành lập một tổ công tác để kiểm tra, rà soát toàn bộ hoạt động tại công ty gỗ.

Đoàn sẽ đình chỉ thi công của Công ty Thế giới gỗ Việt Nam để kiểm tra toàn diện công tác chấp hành, đồng thời yêu cầu chấp hành nghiêm về kiểm định thiết bị, an toàn lao động, hợp đồng lao động, bảo hiểm của công nhân tại đây. Nếu công ty gỗ đảm bảo các tiêu chí sẽ cho tiếp tục hoạt động trở lại, còn nếu không sẽ đình chỉ hoạt động.

Được biết không những tại công ty Thế giới gỗ Việt Nam, đoàn làm việc của UBND tỉnh Nghệ An sẽ rà soát các nhà máy trong Khu công nghiệp Nam Cấm để có những biện pháp ngăn ngừa kịp thời.

Vụ nổ đường dẫn khí nồi hơi xảy ra tại Công ty Cổ phần thế giới gỗ Việt Nam (Khu C, Khu công nghiệp Nam Cấm, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) vào sáng ngày 18/4 đã khiến 11 công nhân bị thương.

Nhiều công nhân nhập viện với tình trạng bị bỏng ở tay chân, mặt, lưng. Một số người bị bỏng nặng được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Nghệ An để được cấp cứu. Tại Bệnh viện Đa khoa 115, có 7 bệnh nhân được chuyển đến trong tình trạng bỏng từ độ 1 đến độ 3.

Nguyên nhân gây nên vụ nổ trên ban đầu được xác định từ ống dẫn dầu của phòng ép gỗ. Tuy nhiên vì sao lại nổ thì vẫn đang được cơ quan điều tra công an huyện Nghi Lộc phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục làm rõ.

Đại diện UBND tỉnh Nghệ An cũng đã trực tiếp đến các cơ sở y tế thăm hỏi động viên những công nhân gặp nạn.

T.H

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (9/6): Bắc Bộ có mưa dông, Trung Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (9/6): Bắc Bộ có mưa dông, Trung Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (9/6), vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ mưa rất to; Đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác. Trong khi đó ở Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng.
Thời tiết hôm nay (08/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá ở nhiều nơi trên cả nước

Thời tiết hôm nay (08/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá ở nhiều nơi trên cả nước

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm 08/6, vùng núi Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào, dông, cục bộ mưa to đến rất to (20–40mm, có nơi trên 100mm).
Thời tiết hôm nay (07/6): Miền Bắc nắng nóng, chiều tối có mưa rào

Thời tiết hôm nay (07/6): Miền Bắc nắng nóng, chiều tối có mưa rào

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 07/6, miền Bắc ngày nắng, có nơi nắng nóng trên 37 độ C. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (6/6): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa lớn

Thời tiết hôm nay (6/6): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa lớn

Thời tiết hôm nay ngày 6/6, khu vực Bắc Bộ khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác.

Đọc nhiều

Phối hợp hiệu quả  trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt Nam - Hàn Quốc

Phối hợp hiệu quả trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt Nam - Hàn Quốc

Ngày 11/6 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn tiếp và làm việc với Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Choi Young Sam. Hai bên nhất trí tiếp tục phối hợp tăng cường giao lưu nhân dân Việt Nam - Hàn Quốc.
Quan hệ Việt - Nga tiếp tục phát triển thực chất trên nền tảng tin cậy và hữu nghị

Quan hệ Việt - Nga tiếp tục phát triển thực chất trên nền tảng tin cậy và hữu nghị

Ngày 10/6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh và Hội hữu nghị Việt - Nga Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt kỷ niệm 35 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga (12/6/1990 - 12/6/2025).
Việt Nam - Campuchia tăng cường hợp tác văn hóa, đẩy mạnh trao đổi đoàn

Việt Nam - Campuchia tăng cường hợp tác văn hóa, đẩy mạnh trao đổi đoàn

Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2025, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Hoàng Đạo Cương và Quốc Vụ khanh Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia Lundi Sannnara đã có cuộc làm việc ngày 10/6 tại tỉnh Bạc Liêu. Hai bên nhất trí tăng cường hợp tác thực chất, đẩy mạnh trao đổi đoàn, phối hợp tổ chức sự kiện văn hóa, hướng tới kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia vào năm 2027.
Tin quốc tế ngày 12/6: Ông Trump tuyên bố sẵn sàng gia hạn thời gian đàm phán thuế đối ứng

Tin quốc tế ngày 12/6: Ông Trump tuyên bố sẵn sàng gia hạn thời gian đàm phán thuế đối ứng

Ông Trump tuyên bố sẵn sàng gia hạn thời gian đàm phán thuế đối ứng; Trung Quốc kêu gọi Mỹ giải quyết tranh chấp thương mại thông qua đối thoại, hợp tác; ông Kim Jong-un khẳng định quan hệ Triều Tiên - Nga là liên minh không thể phá vỡ... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 12/6.
Chiến sĩ Hải quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh, lan tỏa thông điệp vì môi trường biển

Chiến sĩ Hải quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh, lan tỏa thông điệp vì môi trường biển

Ngày 08/6, hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh năm 2025, các đoàn viên, thanh niên đến từ Đoàn cơ sở Lữ đoàn 171 (Vùng 2 Hải quân), Hải đoàn 129 Hải quân và Học viện Hải quân đã tham gia nhiều hoạt động thiết thực, như: tặng áo phao và cờ Tổ quốc cho ngư dân, ra quân làm sạch bãi biển, tuyên truyền bảo vệ môi trường và chủ quyền biển đảo.
Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025: Công nghệ xanh vì đại dương bền vững

Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025: Công nghệ xanh vì đại dương bền vững

Ngày 06/6, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2025.
Hải quân Vùng 5: Tuyên truyền, nâng cao hiểu biết về biển, đảo cho người dân Phú Quốc

Hải quân Vùng 5: Tuyên truyền, nâng cao hiểu biết về biển, đảo cho người dân Phú Quốc

Chiều 05/6, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang tổ chức Hội nghị tuyên truyền biển, đảo cho người dân tại phường Dương Đông, TP. Phú Quốc (Kiên Giang).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động