Điều thú vị về bức ảnh chung cư rợp quốc kỳ Việt Nam
Những ngày gần đây, mạng xã hội chia sẻ nhiều về bức ảnh rợp quốc kỳ Việt Nam với nhiều lời ca ngợi. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 lây lan khắp toàn cầu, người dân đồng lòng chống dịch, bức ảnh này càng thêm giá trị và ý nghĩa. Nhiều người ngay khi nhìn thấy bức ảnh, đã ngay lập tức liên tưởng đến ý nghĩa cổ vũ tinh thần toàn dân, đoàn kết vượt qua đại dịch và hướng tới cuộc sống trở lại bình thường.
Điều đặc biệt là, bức ảnh này được chụp bởi một người Ấn Độ đang sống ở Hà Nội - anh Prabu Mohan. Ban đầu, anh Mohan chia sẻ bức ảnh chụp tòa chung cư gần khu vực mình sống ở đờng Tam Trinh, quận Hoàng Mai lên một diễn đàn dành cho người nước ngoài vào tối 19/4.
"Một trong những cách để thể hiện sự ủng hộ của bạn trong những thời điểm khó khăn", anh Mohan chú thích.
![]() |
| Bức ảnh gây chú ý của Prabu Mohan - một người Ấn Độ đang sống tại Hà Nội. Trong ảnh, anh chụp chung cư gần khu mình ở rợp màu quốc kỳ người dân treo để cổ vũ những người chiến đấu chống Covid-19. |
Đến nay, bức ảnh chụp khoảnh khắc hàng trăm lá quốc kỳ Việt Nam được treo trang trọng trên ban công của các căn hộ chung cư đã nhận được hàng nghìn lượt yêu thích, và tốc độ chia sẻ vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.
![]() |
| Bức ảnh phố Tạ Hiện của Prabu Mohan được NatGeo Your Shot giới thiệu. |
Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, anh Parbu Mohan cho biết bức ảnh được mình chụp cùng ngày hôm đó khi anh ra ngoài mua một số thứ cần thiết.
Trên đường đi thấy cảnh tượng đẹp quá nên muốn chụp lại, dù lúc đó anh vẫn chưa hiểu ý nghĩa của hành động đó là gì.
Tuy nhiên, anh biết rằng việc cư dân chung cư đó làm chắc chắn có ý nghĩa đặc biệt vì sống ở Việt Nam gần 9 năm nay, anh đã nhiều lần nhìn thấy quốc kỳ rợp trời trong những dịp lễ hay khi người Việt ăn mừng các giải bóng đá.
"Sau đó, một người bạn Việt Nam cho tôi biết rằng cư dân chung cư làm như vậy để thể hiện sự cổ vũ đối với những người đang ngày đêm chiến đấu chống dịch Covid-19", anh Mohan kể.
Anh cũng đăng lại bức ảnh trên Instagram cá nhân của mình và chia sẻ cảnh tượng này khiến anh có cảm giác mình "là một phần của Việt Nam". "Đó là cảm giác mình thuộc về nơi này", anh bày tỏ.
Prabu Mohan hiện là giảng viên toán tại Trường British University Vietnam. Ngoài công việc chính là giảng dạy, anh còn đam mê chụp ảnh. Người đàn ông đến từ Ấn Độ thừa nhận rất thích chụp Việt Nam. Cuối tháng 3 vừa qua, một bức ảnh chụp phố Tạ Hiện ở Hà Nội của anh được giới thiệu trên Instagram của Natgeo Your Shot và thu hút gần 56.500 lượt yêu thích.
Bài viết trên trang mạng Lenta.ru của Nga đánh giá Việt Nam đã thực hiện tốt đồng thời nhiều biện pháp để kiểm soát dịch ... |
Báo Asialyst của Pháp đã ca ngợi công tác phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam và đánh giá dù là nước chịu tác động ... |
Sáng kiến "ATM gạo" giúp đỡ người nghèo đối phó dịch COVID-19 của Việt Nam được nhiều tờ báo quốc tế uy tín như CNN, ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Lễ hội Cơm mới của người Mường ở Ninh Bình vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Trần Nguyễn Kim Ngân – giọng soprano tỏa sáng tại cuộc thi Tiếng hát Thính phòng toàn quốc
Lần đầu tiên phở được giới thiệu trong không gian bảo tàng tại Việt Nam
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)
Đọc nhiều
10 năm lan tỏa nghĩa tình Việt - Lào từ Trường Hữu nghị 80
“Hành trình đỏ” - chuyến đi của ký ức, tri thức và kết nối tương lai Việt – Trung
Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!
Gìn giữ, củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Ấn Độ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Nghị định mới hướng dẫn thi hành Luật Thủy sản: Siết quản lý tàu cá và chống khai thác IUU
Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá theo hướng khai thác bền vững
Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”
Multimedia
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước







