Điều dưỡng bị chuyển đến... nhà giặt vì thái độ không tốt với người nhà bệnh nhân
Chiều 25/4, ông Phan Văn Tư, Giám đốc Bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An xác nhận, bệnh viện vừa có công văn phản hồi phản ánh của gia đình bà Nguyễn Thị Hồng Nhung (trú xóm 7, xã Nghi Đức, TP Vinh, Nghệ An) về việc một cháu bé 4 tuổi tử vong.
Theo đó, bệnh nhân Nguyễn Phúc T. nhập viện vào lúc 0h30 ngày 14/4, tại khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An. Vào thời điểm này, ca trực gồm có bác sĩ Nguyễn Văn Sơn và điều dưỡng Trần Khánh Hải, Trần Thị Hòa.
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt cao, co giật, da niêm mạc hồng, mạch nhanh. Qua thăm khám, bác sĩ chẩn đoán đây là Hội chứng não cấp nên được xử trí hạ sốt, cho thuốc an thần chống co giật.
Sau 15 giờ nhập viện điều trị, bệnh nhân có biểu hiện sốt cao co giật nhưng không kiểm soát được, sốt ngày càng cao và nhanh chóng hôn mê, rối loạn đông máu, suy đa phủ tạng…
Mặc dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa, tuy nhiên, đến 15h45 ngày 14/4, bệnh nhân đã tử vong. Nguyên nhân tử vong được chẩn đoán là suy đa tạng không phục hồi/ hội chứng não cấp/ sốt cao co giật (sốt ác tính).
|
Người nhà cháu bé tập trung tại bệnh viện để yêu cầu các bác sĩ làm rõ nguyên nhân tử vong
Cho rằng bệnh viện tắc trách nên dẫn đến cái chết của cháu, gia đình đã đưa thi thể cháu bé vào văn phòng khoa. Ngoài ra, người nhà đã tập trung rất đông ở bệnh viện trên để yêu cầu làm rõ nguyên nhân cháu tử vong.
Gia đình còn chất vấn việc tại sao người bố quay lại chăm sóc con thì nhân viên không cho vào và có thái độ khó chịu với người nhà. Ngoài ra, khi phát hiện cháu có những dấu hiệu bất thường, thì tại sao các bác sĩ không chuyển cháu sang phòng cấp cứu ngay.
|
Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, nơi xảy ra sự việc
Sau khi nhận được đơn khiếu nại của gia đình, bệnh viện đã tổ chức cuộc họp gồm Ban giám đốc, Hội đồng khoa học chuyên môn, và các phòng khoa liên quan để xem xét, phân tích về vụ việc xảy ra. Tiếp đó, bệnh viện đã gửi công văn trả lời ý kiến phản ánh của gia đình.
Theo công văn, bệnh viện thừa nhận, trong thời gian nằm tại khoa, các bác sĩ giải thích tình trạng bệnh nhân nặng, nhưng chưa tiên lượng được diễn biến bệnh quá nhanh và cấp tính dẫn đến tử vong. Vì do chưa tiên lượng được nên thái độ xử trí thiếu quyết liệt, chủ động.
Nhưng bệnh viện cũng khẳng định thực hiện y lệnh tiêm 2 loại thuốc là đúng phác đồ điều trị, không có sự nhầm lẫn. Thuốc tiêm không phải 2 liều an thần mà là 1 ống Danotan và Dexamethason theo phác đồ điều trị của Bộ Y tế.
Về việc này, Hội đồng kỷ luật Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An yêu cầu tất cả các bác sĩ, điều dưỡng có liên quan ca trực trên phải nghiêm túc xem xét trình độ chuyên môn, tinh thần thái độ để rút kinh nghiệm sâu sắc với bản thân.
Riêng đối với điều dưỡng Trần Khánh Hải, trong đêm trực, thái độ có lúc chưa đúng mực với người nhà bệnh nhân, giải thích chưa rõ ràng, lớn tiếng gắt gỏng và thiếu chia sẻ với người nhà bệnh nhân.
Do vậy, bệnh viện này cũng đã quyết định không để điều dưỡng Trần Khánh Hải trực tiếp làm công tác chuyên môn mà chuyển đến công tác tại Nhà giặt của khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn.
Văn Nguyễn
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng
Đọc nhiều
Cần Thơ: Khánh thành khu vui chơi trẻ em tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn 1
Việt Nam - Cuba vun đắp quan hệ đặc biệt từ tinh thần Giron
Tìm giải pháp gìn giữ tiếng Việt tại Kyushu (Nhật Bản)
Tuổi trẻ Việt Nam – Lào – Campuchia lan tỏa trách nhiệm, cống hiến vì cộng đồng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh
Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




