Trang chủ Bờ cõi biển đảo Cuộc sống vùng biên
09:01 | 04/05/2019 GMT+7

Điện Biên - nơi lưu giữ di tích lịch sử của trận đánh hào hùng

aa
Đến với Điện Biên là đến với thiên nhiên, trở về thăm lại một miền lịch sử, hào hùng với những chiến công vang dội.        
Gặp lại cựu Đại tá biên phòng, khắc tinh của tội phạm ma túy ở vùng biên Bắt tàu giã cào tận diệt thủy sản trên vùng biển Thừa Thiên-Huế Cờ bạc "đại náo" vùng biên: Ném tiền vào ổ bạc

Những điểm tham quan mang dấu ấn lịch sử

Đồi A1, C1, D1, E1

Đồi A1 là một ngọn đồi cao 49m nằm trên dãy đồi ở phía đông Mường Thanh. Trong chiến tranh, Pháp đã lựa chọn địa điểm này làm cứ điểm, đặt rất nhiều hỏa lực ở đây để bắn phá quân ta.

Đồi C1 có độ cao 50m, có vai trò là bức tường chắn bảo vệ khu trung tâm Mường Thanh. Pháp cho đóng 8 cứ điểm trên dãy đồi này, hình thành hướng phòng ngự chủ yếu đề ngăn chặn đối phương từ phía đông và đông bắc đánh vào trung tâm.

Đồi D1 trong chiến tranh là cứ điểm phòng ngự phía Đông trọng yếu của thực dân Pháp, ngày nay là nơi được chọn để làm địa điểm đặt tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ và trở thành công trình văn hóa, địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Điện Biên.

Đồi E1 là một trong 5 cao điểm phòng lực phía đông, thuộc phân khu trung tâm, có nhiệm vụ ngăn chặn quân ta tấn công ở hướng Đông-Bắc vào Điện Biên Phủ. Vì vậy, thực dân Pháp coi đồi E1 là bức bình phong bảo vệ tập đoàn cứ điểm Điện Biên phủ, chúng tìm cách giữ bằng được cao điểm quan trọng này.

dien bien noi luu giu di tich lich su cua tran danh hao hung
Đồi A1 (Ảnh: Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ).

Hầm chỉ huy tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ (hầm Đờ Cát)

Hầm chỉ huy tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ hay còn gọi là hầm Đờ Cát là nơi tướng Đờ Cát của thực dân Pháp ở, làm việc và trực tiếp chỉ huy trận đánh của thực dân Pháp với quân dân ta. Hầm nằm tại cánh đồng Mường Thanh, được xây dựng vô cùng kiên cố với vòm sắt, ván gỗ, bao cát, hàng rào dây thép gai dày đặc. Hiện nay hầm còn giữ được gần như nguyên vẹn hiện trạng và trở thành điểm du lịch hấp dẫn của Điện Biên.

dien bien noi luu giu di tich lich su cua tran danh hao hung
Sở chỉ huy Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ (Ảnh: Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ).

Thành Bản Phủ

Thành Bản Phủ là thành lũy được xây dựng bởi vị tướng Hoàng Công Chất nhằm bảo vệ và giữ vững căn cứ địa Mường Thanh, chống lại sự xâm lược của giặc Phẻ từ phương Bắc tràn xuống hòng âm mưu cướp nước ta.

Thành rộng hơn 80 mẫu, cao 15m với hàng rào tre bao quanh, bên ngoài là hào nước sâu 4 – 5 thước tạo nên một khung cảnh vô cùng hùng vĩ và tráng lệ.

dien bien noi luu giu di tich lich su cua tran danh hao hung
Thành Bản Phủ (Ảnh: Du lịch).

Bảo tàng chiến thắng Điện Biên

Bảo tàng chiến thắng Điện Biên là công trình được xây dựng để chào mừng và kỉ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Đây là nơi trưng bày tượng, bản đồ và các chứng tích của cuộc chiến Điện Biên Phủ hào hùng.

Hiện nay bảo tàng chiến thắng Điện Biên đón hàng trăm lượt khách tham quan mỗi ngày và trở thành địa điểm du lịch văn hóa quan trọng của tỉnh Điện Biên.

dien bien noi luu giu di tich lich su cua tran danh hao hung
Bảo tàng chiến thắng Điện Biên (Ảnh: Truyền hình du lịch).

Hồ Pá Khoang

Hồ Pá Khoang nằm ẩn mình trong thung lũng, giữa núi rừng trập trùng của tỉnh Điện Biên. Từ trung tâm thị xã Điện Biên, bạn chỉ cần đi thêm khoảng 20km nữa là đến được Hồ Pá Khoang, nơi có thảm động thực vật vô cùng phong phú và cảnh vật nên thơ, với hồ nước trong xanh nằm cạnh những cánh rừng bạt ngàn hun hút.

dien bien noi luu giu di tich lich su cua tran danh hao hung
Hồ Pá Khoang (Ảnh: Youtube).

Suối khoáng nóng Hua Pe

Suối khoáng nóng Hua Pe nằm cách trung tâm thị xã Điện Biên khoảng 5km. Nước suối ở đây lúc nào cũng có nhiệt độ khoảng 60 độ C cùng nhiều khoáng chất quý giá, có lợi cho sức khỏe nên thu hút rất nhiều khách du lịch đến nghỉ dưỡng và chữa bệnh.

dien bien noi luu giu di tich lich su cua tran danh hao hung
Suối khoáng nóng Hua Pe (Ảnh: Du lịch).

Suối khoáng nóng Uva

Suối kháng nóng Uva nằm cách trung tâm thành phố Điện Biên khoảng 15km về phía Tây Nam, thuộc địa phận xã Nọong Luống. Nước suối có nhiệt độ trung bình lên tới 76 – 84 độ, rất thích hợp để chữa bệnh nên hàng năm đón số lượng lớn khách du lịch đổ về đây.

dien bien noi luu giu di tich lich su cua tran danh hao hung
Suối khoáng nóng Uva (Ảnh: Du lịch).

Động Pa Thơm

Động Pa Thơm hay còn có tên khác là động Tiên Hoa, thuộc địa phận xã Pa Thơm, Điện Biên, nằm cách trung tâm thành phố Điện Biên khoảng 5km.

Vào sâu bên trong du khách sẽ bị cuốn hút bởi vẻ đẹp lung linh huyền ảo của nhũ đá, mỗi một nhũ đá là một hình tượng khác nhau với đủ sắc màu óng ánh.

Động có nhiều nhũ đá mang những hình hài hết sức sống động, màu sắc huyền ảo, lung linh dưới ánh nến. Bên vách là những khối nhũ đá như những dòng thác lớn đang chảy, óng ánh bạc làm cho cảnh quan càng thêm vẻ huyền bí nhưng cũng không kém phần thơ mộng.

dien bien noi luu giu di tich lich su cua tran danh hao hung
Động Pa Thơm (Ảnh: Kinh tế và dự báo).

Hang Thẩm Púa

Hang Thẩm Púa, còn được gọi là hang ông Giáp, nằm dưới chân núi đá vôi Pú Hồng Cáy, thuộc địa phận Bản Pó, xã Chiềng Đông, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên. Đây là nơi xuất hiện người Việt Cổ, là địa điểm đặt Sở chỉ huy đầu tiên của Chiến dịch Điện Biên Phủ.

dien bien noi luu giu di tich lich su cua tran danh hao hung
Hang Thẩm Púa (Ảnh: Du lịch).

Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé

Khu Bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé là nơi bảo tồn nhiều loài động vật quý hiếm và đặc trưng của vùng núi Tây Bắc như gấu ngựa, gấu chó, vượn bạc má, vọoc xám, công, trăn mốc, rái cá… Ngoài ra, với thiên nhiên hoang sơ cùng khí hậu mát mẻ, trong lành, nơi đây còn là điểm du lịch hấp dẫn đối với nhiều khách du lịch khi đến với Điện Biên.

dien bien noi luu giu di tich lich su cua tran danh hao hung
Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé (Ảnh: Truyền hình du lịch).

Ngã ba biên giới Việt Nam – Lào – Trung Quốc (Cực Tây tổ quốc A Pa Chải)

Cực tây tổ Quốc A Pa Chải là nơi giáp ranh của ba nước Việt Nam, Lào và Trung Quốc. Nơi đây thường được mọi người đùa rằng “một con gà gáy cả 3 nước đều nghe thấy”, với độ cao 1864m so với mực nước biển.

dien bien noi luu giu di tich lich su cua tran danh hao hung
A Pa Chải (Ảnh: Truyền hình Du lịch).

Cánh đồng Mường Thanh

Cánh đồng Mường Thanh với chiều dài khoảng 23km, là vựa lúa lớn nhất của tỉnh Điện Biên với những cánh đồng lúa trù phú bên cạnh con sông Nậm Luông. Cánh đồng Mường Thanh còn nổi tiếng với câu ví của người Thái: "nhất Thanh, nhì Lò, tam Than, tứ Tấc".

dien bien noi luu giu di tich lich su cua tran danh hao hung
Cánh đồng Mường Thanh (Ảnh: Truyền hình du lịch).

Vườn anh đào Mường Phăng

Giữa hồ Pá Khoang, trên một hòn đảo nhỏ xinh là thiên đường Hoa anh đào với hàng ngàn cây anh đào đủ sắc độ nở rộ giữa đại ngàn sắc xanh của vùng núi Điện Biên, tạo nên một bức tranh vô cùng mê hoặc và cuốn hút.

dien bien noi luu giu di tich lich su cua tran danh hao hung
Vườn anh đào Mường Phăng (Ảnh: Báo Điện Biên).

Đèo Pha Đin

Một trong tứ đại đỉnh đèo của Tây Bắc, Pha Đin là con đèo có tện gọi xuất xứ từ tiếng Thái, Phạ Đin, trong đó Phạ nghĩa là "trời", Đin là "đất”, hàm nghĩa nơi đây là chỗ tiếp giáp giữa trời và đất.

Tương truyền rằng trước đây người Lai Châu và Sơn La cũ tìm cách vạch định ranh giới của hai địa phương bằng cách cho đua ngựa vượt dốc Pha Đin, người và ngựa của người Lai Châu phi nhanh hơn một chút nên phần đèo thuộc về tỉnh Lai Châu (nay là Điện Biên) cũng dài hơn một chút so với phần phía Sơn La.

dien bien noi luu giu di tich lich su cua tran danh hao hung
Đèo Pha Đin (Ảnh: Báo Du lịch).

Tháp Chiềng Sơ

Tháp Chiềng Sơ là một công trình kiến trúc nghệ thuật cổ được xây dựng chừng 400 năm trước, tại bản Nà Muông, xã Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên, nằm cách trung tâm thành phố Điện Biên khoảng 85km về phía Nam.

dien bien noi luu giu di tich lich su cua tran danh hao hung
Tháp Chiềng Sơ (Ảnh: Thanh tra).

Ở đâu khi đến đây?

Đến đây, du khách có khá nhiều lựa chọn giữa khách sạn, nhà nghỉ và các homestay mới mở.

dien bien noi luu giu di tich lich su cua tran danh hao hung
Homestay Mường Then Điện Biên (Ảnh: Truyền hình du lịch).

Món ngon đặc trưng

Các món ăn ngon của Điện Biên gồm các món được chế biến từ cá Hồi, cá sông Đà, sông Nậm Rốm như pỉnh tộp, cá mọ, cá pa giảng..., các món chấm chéo tùy theo mùa như măng đắng, măng ngọt; rau cải ngồng, rau dớn, nhót xanh… đồ nướng (lam nhọ) được tẩm ướp đặc biệt hay lạp, luộc, canh chua... với vị ngon đặc trưng.

dien bien noi luu giu di tich lich su cua tran danh hao hung
Nhót xanh cuộn bắp cải chấm chẩm chéo (Ảnh: Dân Việt).

Đến Điện Biên mua gì về làm quà?

Điện Biên không thiếu những đặc sản đặc sắc mà du khách có thể mua làm quà như như thịt bò khô, thịt trâu, măng tươi, gạo, chè Tuyết Shan Tủa Chủa, rượu sâu chít khi mua sắm tại chợ Điện Biên, chợ Trung tâm TP. Điện Biên Phủ hay chợ Bản Phủ ở xã Noong Hẹt.

dien bien noi luu giu di tich lich su cua tran danh hao hung
Chè Tuyết Shan Tủa Chủa (Ảnh: Điện Biên seed).
Điện Biên giáp tỉnh Sơn La về phía Đông và Đông Bắc, giáp tỉnh Lai Châu về phía Bắc, giáp tỉnh Vân Nam của nước Trung Quốc về phía Tây Bắc và giáp nước Lào về phía Tây và Tây Nam. Tỉnh lỵ của Điện Biên là thành phố Điện Biên Phủ. Điện Biên gắn liền với chiến dịch Điện Biên Phủ và lễ hội hoa ban.

Xem thêm

dien bien noi luu giu di tich lich su cua tran danh hao hung Top đặc sản mang đậm hương vị của đất Quy Nhơn

Bánh xèo tôm nhảy, nem chợ Huyện, mắm nhum, bún chả cá… là những món đặc sản mang đậm hương vị của đất Quy Nhơn ...

dien bien noi luu giu di tich lich su cua tran danh hao hung Cá đuối nướng sả nghệ: món ngon nhớ mãi không quên ở Cửa Đại

Biển Cửa Đại nước trong xanh, cát biển trắng. Dưới ánh nắng, biển càng thêm trong, cát càng thêm trắng. Cửa Đại có nét duyên ...

dien bien noi luu giu di tich lich su cua tran danh hao hung Trải nghiệm khó quên ở đảo Bạch Long Vĩ: hòn đảo xa nhất Vịnh Bắc Bộ

Cùng chu du đến đảo Bạch Long Vĩ – Hòn đảo vẫn mang trong mình nét hoang sơ của thiên nhiên đất trời nhưng lại ...

dien bien noi luu giu di tich lich su cua tran danh hao hung Thăm Quy Nhơn phải ghé Cù Lao Xanh không thì phí cả chuyến đi

"Cái gì cũng rẻ" là câu nói của du khách mỗi khi đến với Quy Nhơn. Đâu chỉ có vậy, hải sản tươi sống, điểm ...

Nguyễn Trang
Nguồn:

Tin bài liên quan

Na Son chủ động phòng chống cháy rừng mùa khô

Na Son chủ động phòng chống cháy rừng mùa khô

Trước nguy cơ cháy rừng gia tăng trong mùa khô 2025 – 2026, xã Na Son (tỉnh Điện Biên) đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm chủ động phòng ngừa, ứng phó hiệu quả, bảo vệ hơn 6.500 ha rừng trên địa bàn.
Điện Biên đẩy mạnh giao lưu, hợp tác với các tỉnh của Lào

Điện Biên đẩy mạnh giao lưu, hợp tác với các tỉnh của Lào

Ngày 20/10, tại tỉnh Điện Biên, các hoạt động hợp tác hữu nghị Việt – Lào tiếp tục được đẩy mạnh với nhiều nội dung thiết thực. Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Điện Biên làm việc với đoàn công tác huyện Mường Mày, tỉnh Phoong Sa Ly về triển khai hoạt động của Trung tâm chuyển giao kỹ thuật nông nghiệp Hạt Thẳm; đồng thời, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ, trao đổi kinh nghiệm bảo đảm hậu cần, kỹ thuật cho cán bộ quân sự hai tỉnh Luông Phra Băng và Phoong Sa Ly.
WVI hỗ trợ xây trường bán trú ở Điện Biên

WVI hỗ trợ xây trường bán trú ở Điện Biên

UBND tỉnh Điện Biên vừa có Quyết định số 2201/QĐ-UBND phê duyệt khoản viện trợ hơn 12,5 tỷ đồng do Tổ chức World Vision International (WVI) - Văn phòng đại diện tại Việt Nam tài trợ để thực hiện Dự án Trường bán trú - Ngôi nhà hạnh phúc tại 1 phường, 12 xã của tỉnh.

Các tin bài khác

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Vừa qua, tại thôn Bích La Đông (xã Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp với UBND xã Lao Bảo tổ chức chương trình “Thiếu nhi Việt - Lào vui hội trăng rằm” cho thiếu nhi khu vực biên giới hai nước.
Tăng cường hợp tác bảo vệ biên giới, gắn kết tình hữu nghị Việt – Lào

Tăng cường hợp tác bảo vệ biên giới, gắn kết tình hữu nghị Việt – Lào

Chiều 12/8, tại Sơn La đã diễn ra hội đàm thường niên năm 2025 giữa Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La (Việt Nam) và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Huaphanh (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào).
Đồng Nai: Biên giới phải là bộ mặt đối ngoại của đất nước

Đồng Nai: Biên giới phải là bộ mặt đối ngoại của đất nước

Ngày 9/8, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức cùng các sở, ngành đã có buổi làm việc với 8 xã biên giới để nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh; lắng nghe và tháo gỡ những khó khăn trong giai đoạn đầu các xã đi vào hoạt động sau sắp xếp, sáp nhập.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 07/11: Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực, Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến

Tin quốc tế ngày 07/11: Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực, Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến

Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực trong chưa đầy một năm; Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến; Ukraine tấn công cơ sở tập kết drone của Nga tại Donetsk; Mỹ bỏ lệnh cấm vận thương mại quốc phòng với Campuchia... là tin tức quốc tế ngày 7/11.
Bộ Ngoại giao: Sẽ đưa nhóm công dân Việt Nam rời Myanmar về nước trong thời gian sớm nhất

Bộ Ngoại giao: Sẽ đưa nhóm công dân Việt Nam rời Myanmar về nước trong thời gian sớm nhất

Ngày 06/11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết tại họp báo thường kỳ, khoảng 70 công dân Việt Nam đã di chuyển từ Myanmar sang Thái Lan sau khi chính quyền Myanmar mở chiến dịch truy quét các cơ sở liên quan đến lừa đảo trực tuyến.
Thăm Khu di tích lịch sử Thái Nguyên: Về nguồn với Đối ngoại nhân dân

Thăm Khu di tích lịch sử Thái Nguyên: Về nguồn với Đối ngoại nhân dân

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950-17/11/2025), sáng 07/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức đoàn thăm Khu di tích lịch sử của mình tại xã Phú Đình, tỉnh Thái Nguyên.
WVIV hỗ trợ 30.000 người dân bị ảnh hưởng bởi bão Kalmaegi và ngập lụt trên diện rộng

WVIV hỗ trợ 30.000 người dân bị ảnh hưởng bởi bão Kalmaegi và ngập lụt trên diện rộng

Sau khi gây thiệt hại nặng nề tại Philippines, bão Kalmaegi đã đổ bộ vào Việt Nam, khiến 5 người tử vong, 3 người mất tích và hơn nửa triệu người dân ở khu vực miền Trung phải sơ tán khẩn cấp, tính đến sáng 07/11. Hàng chục nghìn hộ gia đình đang đối mặt với nguy cơ thiếu nơi ở, nước sạch và lương thực. Trước tình hình đó, tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) đã khẩn trương triển khai các hoạt động cứu trợ khẩn cấp, hướng tới hỗ trợ khoảng 30.000 người dân bị ảnh hưởng.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Ngày 06/11, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.
Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Ngày 06/11/2025, tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng đã trả lời một số câu hỏi của phóng viên.
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Các trường hợp không bị coi là trốn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc từ 30/11/2025; tổ chức tín dụng được giao, nhận vàng miếng cho khách hàng từ 15/11/2025... là những quy định mới có hiệu lực từ tháng 11/2025.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động