Một số trường đại học tại TP Hồ Chí Minh đã quyết định tiếp tục để sinh viên nghỉ học đến hết ngày 8/3 để phòng tránh việc lây lan chủng mới virus corona (Covid-19).    
dich covid 19 cac truong dai hoc tiep tuc cho sinh vien nghi het ngay 83 Các trường đại học có thể cho sinh viên nghỉ hết tháng 2/2020
dich covid 19 cac truong dai hoc tiep tuc cho sinh vien nghi het ngay 83 Dịch Covid-19: 33 trường đại học cho sinh viên nghỉ học lần thứ 3 phòng virus corona
dich covid 19 cac truong dai hoc tiep tuc cho sinh vien nghi het ngay 83
Thông báo nghỉ học vì Covid-19 của trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh.

Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh là trường đầu tiên thông báo lùi lịch học của sinh viên trong năm học 2019-2020.

Hiệu phó trường này cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona tại một số nước như Hàn Quốc, Nhật Bản nên nhà trường đã chủ động thông báo để sinh viên nghỉ học thêm.

Thời gian nghỉ đến hết ngày 8/3. Sau thời gian này, căn cứ tình hình dịch bệnh, trường sẽ có thông báo tiếp theo.

Được biết, Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh có khoảng 35.000 sinh viên, học viên.

"Trường thông báo trước để sinh viên chủ động sắp xếp việc đi lại. Nếu thông báo sát ngày, sinh viên mua vé tàu, xe rồi thì khó hủy, trả, lại mất tiền", Hiệu phó Phan Hồng Hải cho hay.

Cùng ngày, Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP Hồ Chí Minh cũng thông báo toàn bộ sinh viên, học viên của trường được nghỉ học đên hết ngày 8/3 vì dịch Covid-19.

Ông Bùi Hữu Toàn, Hiệu trưởng trường đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị này vừa có quyết định không học tập trung tại trường đến ngày 8/3.

Cụ thể, không học tập trung, tiếp tục triển khai E-Learning đến hết ngày 8/3 và theo dõi diễn biến của dịch bệnh. Đầu tư kinh phí, trang bị công cụ, phương tiện hiện đại cho toàn thể giảng viên trực tiếp giảng dạy.

Ông Toàn khẳng định đây quyết sách mới nhất của trường, nhằm bảo vệ sức khoẻ của cán bộ, giảng viên, nhân viên, người lao động, học viên và sinh viên nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và kế hoạch đào tạo.

Đồng thời, kế hoạch giảng dạy, học tập và thi của học kỳ 2 năm học 2019-2020 không thay đổi.

Trước đó, tại cuộc họp khẩn của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 diễn ra vào chiều tối 25/2, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã kiến nghị lịch học của học sinh, sinh viên như sau.

Bậc mầm non: Học sinh nghỉ đến hết 15/3, ngày 16/3 trẻ lớp lá đi học lại nhưng không ăn sáng, các lớp khác sẽ có thông báo sau.

Bậc tiểu học: Học sinh nghỉ đến hết 15/3, ngày 16/3, học sinh lớp 5 đi học lại nhưng không tổ chức bán trú, thời gian đi học lại của các lớp khác tùy thuộc vào tình dịch bệnh và sẽ có thông báo sau.

Bậc THCS: Ngày 2/3, học sinh lớp 9 đi học nhưng không tổ chức bán trú; ngày 16/3 các lớp khác đi học bình thường.

Bậc THPT: Ngày 2/3, học sinh lớp 12 đến trường nhưng chỉ học một buổi; ngày 16/3 các lớp còn lại đi học bình thường.

Riêng các trường đại học, cao đẳng trực thuộc Bộ GD-ĐT trên địa bàn thành phố thực hiện theo cơ chế tự chủ.

dich covid 19 cac truong dai hoc tiep tuc cho sinh vien nghi het ngay 83 Các trường đại học có thể cho sinh viên nghỉ hết tháng 2/2020

Để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona (COVID-19), Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi các trường ...

dich covid 19 cac truong dai hoc tiep tuc cho sinh vien nghi het ngay 83 Dịch Covid-19: 33 trường đại học cho sinh viên nghỉ học lần thứ 3 phòng virus corona

Nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước tiếp tục lùi lịch học lần thứ 3, để sinh viên nghỉ học thêm 1 tuần ...

dich covid 19 cac truong dai hoc tiep tuc cho sinh vien nghi het ngay 83 Lo virus corona, nhiều trường đại học ở Hà Nội gia hạn sinh viên nghỉ học

Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Mỏ Địa chất, Học viện Nông nghiệp Việt Nam… và hàng loạt các trường đại học khác ...

In bài viết

Truyền hình