Trang chủ Bờ cõi biển đảo Nhịp sống biển đảo
10:36 | 18/05/2024 GMT+7

Đến với Trường Sa: Mang tình yêu đi, nhận niềm tin về

aa
Từ nhiều năm qua, các đoàn đại biểu Thành phố Hồ Chí Minh ra thăm, động viên cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đang sinh sống, làm việc tại quần đảo Trường Sa đã mang tình cảm của đất liền ra với vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc và mang niềm tin về sự quyết tâm vượt qua mọi gian khó để bảo vệ biển đảo quê hương về với đất liền.
70 kiều bào thăm Trường Sa, nhà giàn DK-I nhân kỷ niệm 49 năm thống nhất Tổ quốc
Thăm, động viên cán bộ, chiến sỹ, nhân dân Trường Sa và Nhà giàn DK1
Đến với Trường Sa: Mang tình yêu đi, nhận niềm tin về
Các đại biểu đoàn công tác thăm vườn rau xanh tốt của các chiến sĩ trên đảo Núi Le B. (Ảnh: TTXVN)

Tình yêu đoàn tụ nơi đảo xa

Trong số các đại biểu của đoàn đại biểu Thành phố Hồ Chí Minh thăm, động viên cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Trường Sa năm 2024, có lẽ không ai hồi hộp và ngóng chờ phút giây đặt chân lên đảo Sinh Tồn như chị Nguyễn Thị Lành (quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh), bởi nơi đó có cậu con trai út Huỳnh Thế Sơn của chị đang đóng quân.

Chị Nguyễn Thị Lành chia sẻ, không một người mẹ nào mà không mong chờ những giây phút được gặp con mình sao nhiều tháng ngày xa cách, nhất lại là ở nơi hải đảo xa xôi. “Từ khi biết mình sẽ có cơ hội gặp được con, tôi luôn trong tâm trạng hồi hộp, xúc động, làm việc gì cũng dở dang. May còn có bố của Bo (tên ở nhà của Huỳnh Thế Sơn) bình tĩnh chuẩn bị cho mọi thứ. Bo gọi điện về nói ba mẹ đừng lo, Bo khỏe và luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, mẹ không cần mang gì cho con, nên tôi chỉ mang một chút quà đất liền ra cho Bo vui cùng đồng đội”.

Đôi chút ngượng ngùng trong vòng tay ôm chặt của mẹ trong phút chia tay đoàn công tác rời đảo, chàng lính trẻ Huỳnh Thế Sơn nói “Mẹ nói với ba cứ yên tâm, con ở đây có anh em đồng đội. Con sẽ phấn đấu làm tròn nhiệm vụ của người chiến sỹ hải quân biên cương hải đảo”.

Được ưu tiên xuống xuồng vào đảo trước cùng nhóm phóng viên, anh Thái Văn Vũ (huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh) cẩn thận ôm theo chú gấu bông mang ra cho cậu con trai Thái Gia Bảo đang công tác tại đảo Tốc Tan C. Anh Vũ cười xòa che giấu sự sốt ruột khi chàng lính trẻ lái xuồng nói“ Lát chú lên đảo tụi con sẽ không nói trước xem chú có nhận ra thằng Bảo không. Nó ra đây giờ đã tăng tới cả chục cân đó chú”. Nói là vậy, nhưng ngay khi anh Vũ còn đang loay hoay rời xuồng lên đảo thì đã lao xao tiếng các chiến sỹ trên đảo gọi Vũ ra đón cha. Niềm vui gặp gỡ cha con anh Vũ như được nhân lên nhiều lần trong những tiếng cười vui vẻ của các chiến sỹ trẻ trên đảo.

Trìu mến liếc nhìn cậu con trai rắn rỏi rám nắng trong bộ đồ hải quân, cố nén niềm xúc động, anh Vũ chia sẻ “nhìn con trưởng thành mạnh khỏe là tôi mừng lắm. Trước kia ở nhà rụt rè, mà nay mạnh dạn dám trả lời báo chí, biết nói lời cảm ơn đồng đội và đất liền là thấy trưởng thành nhiều. Thế này là tôi yên tâm rồi”.

Tại các đảo mà đoàn đại biểu Thành phố Hồ Chí Minh ghé thăm, các chàng lính trẻ Thành phố đều được lãnh đạo Thành phố ân cần thăm hỏi động viên, trực tiếp trao tặng những chiếc áo mang biểu tượng Thành phố, mũ tai bèo, khăn rằn mang nặng nghĩa tình của nhân dân Thành phố.

Và không chỉ vậy, tất cả các cán bộ, chiến sỹ Trường Sa cũng hòa mình trong niềm vui được gặp lại những người thân trong gia đình khi đón tiếp các đại biểu Thành phố Hồ Chí Minh ra thăm đảo. Những lá thư của các em học sinh trường Marie Curie, những hạt giống cây trồng, những nhành lan giống, những vật dụng thiết yếu… được trao tận tay những người lính đảo cùng những tiếng đàn, lời ca của nhóm nghệ sỹ Nhà văn hóa Thanh niên Thành phố và các thành viên đoàn công tác đã góp phần đưa đất liền đến với các chàng lính trẻ.

Niềm tin lan tỏa về với đất liền

Đến với Trường Sa: Mang tình yêu đi, nhận niềm tin về
Trẻ em trên đảo Sinh Tồn biểu diễn ca khúc "Cháu yêu chú bộ đội". (Ảnh: TTXVN)

Giữa sóng gió trùng khơi, đối mặt với sự khắc nghiệt của thiên nhiên và vô vàn điều nguy hiểm luôn rình rập, những người chiến sỹ Trường Sa vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ gìn giữ bảo vệ vùng biển, vùng trời thiêng liêng của Tổ quốc.

Tiếp xúc các cán bộ, chiến sỹ Trường Sa, từ các đảo lớn như Trường Sa, Sinh Tồn cho đến những điểm đảo như Tốc Tan C, Cô Lin, Đá Tây C hay nhà giàn DK1/17… đều toát lên rạng ngời sức trẻ, sự quyết tâm của những chàng trai đất Việt. Giữa mênh mông biển nước, vượt qua những tháng ngày nắng cháy da phải tiết kiệm từng giọt nước ngọt cho đến những cơn bão lớn nước chùm lên toàn đảo, vượt qua nỗi nhớ nhà trong tiếng sóng biển ầm ì ngày đêm và những hiểm nguy luôn hiện hữu trong mỗi nhiệm vụ, các anh vẫn kiên cường giữ chắc tay súng gìn giữ biên cương hải đảo, vì sự bình yên của đất nước.

Cảm ơn những lời động viên từ các đại biểu từ đất liền, Thượng úy Trần Quốc Cường, Chính trị viên đảo Cô Lin khẳng định, cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ trên đảo Cô Lin nói riêng, trên quần đảo Trường Sa nói chung vinh dự, tự hào góp phần tuổi trẻ của mình vào sự nghiệp bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc. Làm nhiệm vụ tại điểm đảo xa xôi, cán bộ, chiến sỹ đảo Cô Lin luôn xác định tư tưởng luôn lạc quan, nỗ lực rèn luyện, sẵn sàng đối mặt và vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ của mình, xứng đáng với sự tin tưởng của cấp trên, của đất liền.

Cùng một ý chí khảng khái, bằng những lời nói chân phương mộc mạc của người xứ biển, Trung sỹ Phan Văn Tiến, người nhận nhiệm vụ trên đảo Đá Tây C được 4 tháng cho biết, “Cuộc sống trên đảo có đôi chút khó khăn nhưng đã xác định là nhiệm vụ thì phải vượt qua tất cả để hoàn thành. Đã có anh em đồng đội thì đây cũng như gia đình của mình và tôi tự hào được tiếp bước con đường của cha tôi là góp sức mình giữ biển đảo quê hương. Dẫu có vất vả, hiểm nguy thì cũng sẽ vượt qua. Cha anh, đồng đội mình làm được thì mình cũng phải làm được”.

Sự quyết tâm của các chiến sỹ Trường Sa không chỉ từ lời nói mà thể hiện qua những hành động cụ thể của các cán bộ, chiến sỹ nơi đây. Những vườn rau xanh mướt giữa điểm đảo khô cằn hay những chiếc chăn vuông vắn gọn gàng theo đúng điều lệnh, những chiếc máy tập thể thao in hằn dấu tay muối biển… trên những điểm đảo xa xôi cho thấy những chiến sỹ Trường Sa đã nỗ lực thích nghi được với sự khắc nghiệt của thời tiết, của cuộc sống còn nhiều khó khăn nơi đảo xa, thể hiện tinh thần bất tử “đảo là nhà, biển cả là quê hương”, mang lại niềm tin và sự tự hào cho đất liền về những người lính trẻ đang tiếp nối sứ mệnh cao cả của các thế hệ đi trước thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng gìn giữ biển đảo quê hương, là "phên dậu" kiên cường của đất nước trên vùng biển Đông đầy sóng gió.

Ông Nguyễn Phước Lộc, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh xúc động chia sẻ, khi đến với Trường Sa, chứng kiến quân, dân Trường Sa vượt qua muôn vàn khó khăn càng thấu cảm với giá trị phấn đấu của lực lượng vũ trang, lực lượng Hải quân Việt Nam, trân trọng hơn với tình yêu biển đảo quê hương. Lãnh đạo Thành phố cũng tin tưởng các đại biểu khi trở về với đất liền trong những lúc khó khăn, dao động sẽ nghĩ tới Trường Sa để có thêm nguồn năng lượng tích cực để tiếp tục phấn đấu, công tác, lao động, học tập và tiếp tục lan tỏa niềm tin, tình cảm, trách nhiệm của đất liền với những lực lượng đang công tác trên vùng biển đảo Trường Sa, những người đang kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, gìn giữ vùng trời, vùng biển quê hương.

Lan tỏa văn hóa đọc sách tại Lữ đoàn 146 và các đảo trên quần đảo Trường Sa Lan tỏa văn hóa đọc sách tại Lữ đoàn 146 và các đảo trên quần đảo Trường Sa
Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân tổ chức hoạt động đọc sách đối với cán bộ, chiến sĩ và quân nhân chuyên nghiệp toàn đơn vị.
Cây xanh của tỉnh Bình Định đến với Trường Sa Cây xanh của tỉnh Bình Định đến với Trường Sa
Ngày 25/4, tại Xã Cát Hạnh (Huyện Phù Cát, Tỉnh Bình Định), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã tiếp nhận 15.000 cây dừa giống, 300Kg thuốc Patox 4GR do UBND tỉnh Bình Định hỗ trợ cho Chương trình “Xanh hoá Trường Sa”.

Theo Báo Tin tức

https://baotintuc.vn/bien-dao-viet-nam/den-voi-truong-sa-mang-tinh-yeu-di-nhan-niem-tin-ve-20240518073851473.htm

Theo Báo Tin tức
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Mới đây, tại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân phối hợp với Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Trường Sa – Bản hùng ca vang mãi”, chào mừng đơn vị đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân lần thứ 2.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Chiều 16/01, tại Phường Phước Thắng, TP Hồ Chí Minh, Hải đoàn 129 Hải quân tổ chức đoàn công tác đi trên tàu 638 thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang làm nhiệm vụ, sinh sống tại các đảo có Âu tàu, Làng chài của Hải đoàn tại Đặc khu Trường Sa. Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính ủy Hải đoàn làm trưởng đoàn công tác.

Các tin bài khác

376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

Ngày 18/8, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức hội nghị tuyên truyền cho 376 cán bộ cấp xã và chi bộ trực thuộc trong toàn tỉnh về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, tình hình biển, đảo Việt Nam và Biển Đông.
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

Ngày 17/8, theo phương án phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả động đất, sóng thần vừa được UBND TP.HCM ban hành, 15 phường, xã ven biển, xã đảo và đặc khu của Thành phố được yêu cầu xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức diễn tập ứng phó với tình huống sóng thần.
Tàu 743 Hải quân cứu ngư dân trôi dạt 4 ngày trên biển

Tàu 743 Hải quân cứu ngư dân trôi dạt 4 ngày trên biển

Phát hiện ngư dân trôi dạt trên biển trong đêm, giữa điều kiện sóng gió lớn, cán bộ, chiến sĩ Tàu 743, Hải đoàn 129 Hải quân đã khẩn trương tiếp cận, cứu và đưa nạn nhân lên tàu an toàn.
Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Ngày 6/8, tại Hải Phòng, Quân chủng Hải quân tổ chức tổng kết công tác khám sức khỏe cho quân và dân trên quần đảo Trường Sa và công tác phối hợp hoạt động quân dân y năm 2026. Trong năm, 3 đoàn công tác với hơn 230 bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên đã tham gia khám, tư vấn, cấp thuốc, điều trị cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo.

Đọc nhiều

Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể

Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể

Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, “Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới” hướng tới mở rộng không gian đối thoại, kết nối nguồn lực và thúc đẩy các sáng kiến hợp tác trên kênh nhân dân, qua đó từng bước chuyển từ giao lưu sang hợp tác thực chất, từ ý tưởng thành những chương trình, dự án cụ thể.
Thanh niên cần đi đầu trong học tập, sáng tạo và vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung

Thanh niên cần đi đầu trong học tập, sáng tạo và vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung

Tối 24/8, tại Quảng Châu (Quảng Đông, Trung Quốc), đã diễn ra Lễ khai mạc Chương trình "Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập” của thanh niên Việt Nam. Tại đây, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Ngọc Hùng nhấn mạnh, thanh niên cần phát huy vai trò đi đầu trong học tập, lao động sáng tạo, trở thành những sứ giả hòa bình và tích cực góp phần vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc.
Tin quốc tế ngày 26/8: Ông Trump cân nhắc đổi tên "hồ Ontario" thành “hồ Mỹ”

Tin quốc tế ngày 26/8: Ông Trump cân nhắc đổi tên "hồ Ontario" thành “hồ Mỹ”

Ông Trump cân nhắc đổi tên "hồ Ontario" thành “hồ Mỹ”; Iceland trưng cầu ý dân về nối lại đàm phán gia nhập EU; Ai Cập chịu sức ép từ dòng người tị nạn Sudan... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 26/8.
Những kết nối làm sâu sắc quan hệ hữu nghị Việt - Hàn

Những kết nối làm sâu sắc quan hệ hữu nghị Việt - Hàn

Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc đã mở rộng các kết nối với cộng đồng, địa phương, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo và những người bạn Hàn Quốc, qua đó góp phần làm sâu sắc quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn

Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn

Ngày 25/8, tại Nha Trang (Khánh Hòa), trong khuôn khổ Chương trình “Giao lưu huấn luyện học viên sĩ quan hải quân quốc tế” năm 2026 tại Học viện Hải quân Việt Nam, các học viên sĩ quan hải quân quốc tế đã tham gia các hoạt động trải nghiệm, thực hành trên Tàu buồm 286-Lê Quý Đôn.
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Sáng 23/8, bão số 4 duy trì cường độ cấp 8, giật cấp 10 trên vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng, gây mưa lớn tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc. Các địa phương khẩn trương di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm, ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở, úng ngập và điều chỉnh một số hoạt động du lịch.
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Ngày 22/8, tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội ở Hà Nội, Chung kết toàn quốc Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025-2026 diễn ra với chiến thắng thuộc về đội Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), đạt 476 điểm.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động