Trang chủ Bờ cõi biển đảo Nhịp sống biển đảo
10:36 | 18/05/2024 GMT+7

Đến với Trường Sa: Mang tình yêu đi, nhận niềm tin về

aa
Từ nhiều năm qua, các đoàn đại biểu Thành phố Hồ Chí Minh ra thăm, động viên cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đang sinh sống, làm việc tại quần đảo Trường Sa đã mang tình cảm của đất liền ra với vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc và mang niềm tin về sự quyết tâm vượt qua mọi gian khó để bảo vệ biển đảo quê hương về với đất liền.
70 kiều bào thăm Trường Sa, nhà giàn DK-I nhân kỷ niệm 49 năm thống nhất Tổ quốc
Thăm, động viên cán bộ, chiến sỹ, nhân dân Trường Sa và Nhà giàn DK1
Đến với Trường Sa: Mang tình yêu đi, nhận niềm tin về
Các đại biểu đoàn công tác thăm vườn rau xanh tốt của các chiến sĩ trên đảo Núi Le B. (Ảnh: TTXVN)

Tình yêu đoàn tụ nơi đảo xa

Trong số các đại biểu của đoàn đại biểu Thành phố Hồ Chí Minh thăm, động viên cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Trường Sa năm 2024, có lẽ không ai hồi hộp và ngóng chờ phút giây đặt chân lên đảo Sinh Tồn như chị Nguyễn Thị Lành (quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh), bởi nơi đó có cậu con trai út Huỳnh Thế Sơn của chị đang đóng quân.

Chị Nguyễn Thị Lành chia sẻ, không một người mẹ nào mà không mong chờ những giây phút được gặp con mình sao nhiều tháng ngày xa cách, nhất lại là ở nơi hải đảo xa xôi. “Từ khi biết mình sẽ có cơ hội gặp được con, tôi luôn trong tâm trạng hồi hộp, xúc động, làm việc gì cũng dở dang. May còn có bố của Bo (tên ở nhà của Huỳnh Thế Sơn) bình tĩnh chuẩn bị cho mọi thứ. Bo gọi điện về nói ba mẹ đừng lo, Bo khỏe và luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, mẹ không cần mang gì cho con, nên tôi chỉ mang một chút quà đất liền ra cho Bo vui cùng đồng đội”.

Đôi chút ngượng ngùng trong vòng tay ôm chặt của mẹ trong phút chia tay đoàn công tác rời đảo, chàng lính trẻ Huỳnh Thế Sơn nói “Mẹ nói với ba cứ yên tâm, con ở đây có anh em đồng đội. Con sẽ phấn đấu làm tròn nhiệm vụ của người chiến sỹ hải quân biên cương hải đảo”.

Được ưu tiên xuống xuồng vào đảo trước cùng nhóm phóng viên, anh Thái Văn Vũ (huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh) cẩn thận ôm theo chú gấu bông mang ra cho cậu con trai Thái Gia Bảo đang công tác tại đảo Tốc Tan C. Anh Vũ cười xòa che giấu sự sốt ruột khi chàng lính trẻ lái xuồng nói“ Lát chú lên đảo tụi con sẽ không nói trước xem chú có nhận ra thằng Bảo không. Nó ra đây giờ đã tăng tới cả chục cân đó chú”. Nói là vậy, nhưng ngay khi anh Vũ còn đang loay hoay rời xuồng lên đảo thì đã lao xao tiếng các chiến sỹ trên đảo gọi Vũ ra đón cha. Niềm vui gặp gỡ cha con anh Vũ như được nhân lên nhiều lần trong những tiếng cười vui vẻ của các chiến sỹ trẻ trên đảo.

Trìu mến liếc nhìn cậu con trai rắn rỏi rám nắng trong bộ đồ hải quân, cố nén niềm xúc động, anh Vũ chia sẻ “nhìn con trưởng thành mạnh khỏe là tôi mừng lắm. Trước kia ở nhà rụt rè, mà nay mạnh dạn dám trả lời báo chí, biết nói lời cảm ơn đồng đội và đất liền là thấy trưởng thành nhiều. Thế này là tôi yên tâm rồi”.

Tại các đảo mà đoàn đại biểu Thành phố Hồ Chí Minh ghé thăm, các chàng lính trẻ Thành phố đều được lãnh đạo Thành phố ân cần thăm hỏi động viên, trực tiếp trao tặng những chiếc áo mang biểu tượng Thành phố, mũ tai bèo, khăn rằn mang nặng nghĩa tình của nhân dân Thành phố.

Và không chỉ vậy, tất cả các cán bộ, chiến sỹ Trường Sa cũng hòa mình trong niềm vui được gặp lại những người thân trong gia đình khi đón tiếp các đại biểu Thành phố Hồ Chí Minh ra thăm đảo. Những lá thư của các em học sinh trường Marie Curie, những hạt giống cây trồng, những nhành lan giống, những vật dụng thiết yếu… được trao tận tay những người lính đảo cùng những tiếng đàn, lời ca của nhóm nghệ sỹ Nhà văn hóa Thanh niên Thành phố và các thành viên đoàn công tác đã góp phần đưa đất liền đến với các chàng lính trẻ.

Niềm tin lan tỏa về với đất liền

Đến với Trường Sa: Mang tình yêu đi, nhận niềm tin về
Trẻ em trên đảo Sinh Tồn biểu diễn ca khúc "Cháu yêu chú bộ đội". (Ảnh: TTXVN)

Giữa sóng gió trùng khơi, đối mặt với sự khắc nghiệt của thiên nhiên và vô vàn điều nguy hiểm luôn rình rập, những người chiến sỹ Trường Sa vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ gìn giữ bảo vệ vùng biển, vùng trời thiêng liêng của Tổ quốc.

Tiếp xúc các cán bộ, chiến sỹ Trường Sa, từ các đảo lớn như Trường Sa, Sinh Tồn cho đến những điểm đảo như Tốc Tan C, Cô Lin, Đá Tây C hay nhà giàn DK1/17… đều toát lên rạng ngời sức trẻ, sự quyết tâm của những chàng trai đất Việt. Giữa mênh mông biển nước, vượt qua những tháng ngày nắng cháy da phải tiết kiệm từng giọt nước ngọt cho đến những cơn bão lớn nước chùm lên toàn đảo, vượt qua nỗi nhớ nhà trong tiếng sóng biển ầm ì ngày đêm và những hiểm nguy luôn hiện hữu trong mỗi nhiệm vụ, các anh vẫn kiên cường giữ chắc tay súng gìn giữ biên cương hải đảo, vì sự bình yên của đất nước.

Cảm ơn những lời động viên từ các đại biểu từ đất liền, Thượng úy Trần Quốc Cường, Chính trị viên đảo Cô Lin khẳng định, cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ trên đảo Cô Lin nói riêng, trên quần đảo Trường Sa nói chung vinh dự, tự hào góp phần tuổi trẻ của mình vào sự nghiệp bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc. Làm nhiệm vụ tại điểm đảo xa xôi, cán bộ, chiến sỹ đảo Cô Lin luôn xác định tư tưởng luôn lạc quan, nỗ lực rèn luyện, sẵn sàng đối mặt và vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ của mình, xứng đáng với sự tin tưởng của cấp trên, của đất liền.

Cùng một ý chí khảng khái, bằng những lời nói chân phương mộc mạc của người xứ biển, Trung sỹ Phan Văn Tiến, người nhận nhiệm vụ trên đảo Đá Tây C được 4 tháng cho biết, “Cuộc sống trên đảo có đôi chút khó khăn nhưng đã xác định là nhiệm vụ thì phải vượt qua tất cả để hoàn thành. Đã có anh em đồng đội thì đây cũng như gia đình của mình và tôi tự hào được tiếp bước con đường của cha tôi là góp sức mình giữ biển đảo quê hương. Dẫu có vất vả, hiểm nguy thì cũng sẽ vượt qua. Cha anh, đồng đội mình làm được thì mình cũng phải làm được”.

Sự quyết tâm của các chiến sỹ Trường Sa không chỉ từ lời nói mà thể hiện qua những hành động cụ thể của các cán bộ, chiến sỹ nơi đây. Những vườn rau xanh mướt giữa điểm đảo khô cằn hay những chiếc chăn vuông vắn gọn gàng theo đúng điều lệnh, những chiếc máy tập thể thao in hằn dấu tay muối biển… trên những điểm đảo xa xôi cho thấy những chiến sỹ Trường Sa đã nỗ lực thích nghi được với sự khắc nghiệt của thời tiết, của cuộc sống còn nhiều khó khăn nơi đảo xa, thể hiện tinh thần bất tử “đảo là nhà, biển cả là quê hương”, mang lại niềm tin và sự tự hào cho đất liền về những người lính trẻ đang tiếp nối sứ mệnh cao cả của các thế hệ đi trước thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng gìn giữ biển đảo quê hương, là "phên dậu" kiên cường của đất nước trên vùng biển Đông đầy sóng gió.

Ông Nguyễn Phước Lộc, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh xúc động chia sẻ, khi đến với Trường Sa, chứng kiến quân, dân Trường Sa vượt qua muôn vàn khó khăn càng thấu cảm với giá trị phấn đấu của lực lượng vũ trang, lực lượng Hải quân Việt Nam, trân trọng hơn với tình yêu biển đảo quê hương. Lãnh đạo Thành phố cũng tin tưởng các đại biểu khi trở về với đất liền trong những lúc khó khăn, dao động sẽ nghĩ tới Trường Sa để có thêm nguồn năng lượng tích cực để tiếp tục phấn đấu, công tác, lao động, học tập và tiếp tục lan tỏa niềm tin, tình cảm, trách nhiệm của đất liền với những lực lượng đang công tác trên vùng biển đảo Trường Sa, những người đang kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, gìn giữ vùng trời, vùng biển quê hương.

Lan tỏa văn hóa đọc sách tại Lữ đoàn 146 và các đảo trên quần đảo Trường Sa Lan tỏa văn hóa đọc sách tại Lữ đoàn 146 và các đảo trên quần đảo Trường Sa
Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân tổ chức hoạt động đọc sách đối với cán bộ, chiến sĩ và quân nhân chuyên nghiệp toàn đơn vị.
Cây xanh của tỉnh Bình Định đến với Trường Sa Cây xanh của tỉnh Bình Định đến với Trường Sa
Ngày 25/4, tại Xã Cát Hạnh (Huyện Phù Cát, Tỉnh Bình Định), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã tiếp nhận 15.000 cây dừa giống, 300Kg thuốc Patox 4GR do UBND tỉnh Bình Định hỗ trợ cho Chương trình “Xanh hoá Trường Sa”.

Theo Báo Tin tức

https://baotintuc.vn/bien-dao-viet-nam/den-voi-truong-sa-mang-tinh-yeu-di-nhan-niem-tin-ve-20240518073851473.htm

Theo Báo Tin tức
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Thương lắm Trường Sa!

Thương lắm Trường Sa!

Một sáng đẹp trời tháng 5, nắng như dát bạc, lấp lánh trên mặt biển. Tôi cùng hàng trăm đại biểu của đoàn công tác số 23 háo hức bước chân lên chuyến tàu KN390, bắt đầu hải trình hướng về Trường Sa thân yêu.
Lớn lên từ biển

Lớn lên từ biển

Đó là câu chuyện của anh Nguyễn Đức Thạnh - ngư dân tiêu biểu ở làng chài Mỹ Á, phường Phổ Quang (TX.Đức Phổ). Anh cùng những người bạn dọc ngang khắp biển cả, đặc biệt là bám ngư trường truyền thống ở Hoàng Sa để đánh bắt hải sản.
Cây xanh của tỉnh Bình Định đến với Trường Sa

Cây xanh của tỉnh Bình Định đến với Trường Sa

Ngày 25/4, tại Xã Cát Hạnh (Huyện Phù Cát, Tỉnh Bình Định), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã tiếp nhận 15.000 cây dừa giống, 300Kg thuốc Patox 4GR do UBND tỉnh Bình Định hỗ trợ cho Chương trình “Xanh hoá Trường Sa”.

Các tin bài khác

Thương lắm Trường Sa!

Thương lắm Trường Sa!

Một sáng đẹp trời tháng 5, nắng như dát bạc, lấp lánh trên mặt biển. Tôi cùng hàng trăm đại biểu của đoàn công tác số 23 háo hức bước chân lên chuyến tàu KN390, bắt đầu hải trình hướng về Trường Sa thân yêu.
Chủ tịch nước Tô Lâm thăm và làm việc với Quân chủng Hải quân

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm và làm việc với Quân chủng Hải quân

Sáng 7/6, tại TP. Hải Phòng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm đến thăm và làm việc với Quân chủng Hải quân.
Trung đoàn 551 trao tiền hỗ trợ con ngư dân

Trung đoàn 551 trao tiền hỗ trợ con ngư dân

Sáng 7/6, tại thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, đoàn công tác của Trung đoàn 551, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã đến thăm, tặng quà và trao tiền hỗ trợ cho em Lã Thị Khánh Linh.
Trực thăng EC-225 đưa ngư dân bị tai nạn lao động trên biển vào đất liền chữa trị

Trực thăng EC-225 đưa ngư dân bị tai nạn lao động trên biển vào đất liền chữa trị

Lúc 6 giờ ngày 4/6, trực thăng EC-225 mang số hiệu VN 8619 của Binh đoàn 18 cùng đoàn công tác đã đưa ngư dân Phan Kiệt từ đảo Song Tử Tây về Bệnh viện 175 để tiếp tục chữa trị.

Đọc nhiều

Lịch thi đấu EURO 2024: Thông tin chi tiết các bảng đấu và thời gian

Lịch thi đấu EURO 2024: Thông tin chi tiết các bảng đấu và thời gian

Lịch thi đấu EURO 2024: Thông tin chi tiết các bảng đấu và thời gian diễn ra giải vô địch bóng đá Châu Âu 2024. Đây là một trong những sự kiện thể thao được mong đợi nhất trong năm, thu hút sự chú ý của hàng triệu người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới.
Tử vi hôm nay 12 con giáp 16/6/2024: Hợi có thể bị tiểu nhân lừa gạt

Tử vi hôm nay 12 con giáp 16/6/2024: Hợi có thể bị tiểu nhân lừa gạt

Tử vi hôm nay 12 con giáp 16/6/2024 tuổi Hợi có thể bị tiểu nhân lừa gạt mà đánh mất tiền bạc trong tay mình. Con giáp này tin người quá dễ dàng, không phân biệt được đâu là người tốt kẻ xấu nên rất có thể sẽ mắc phải sai lầm vì đặt niềm tin không đúng chỗ.
Giá vàng bất ngờ tăng trở lại

Giá vàng bất ngờ tăng trở lại

Hôm nay (15/6) giá vàng tăng mạnh ở thị trường thế giới, trong nước, giá vàng miếng SJC vẫn giữ nguyên.
Con số may mắn hôm nay 16/6/2024 12 con giáp: Mùi có thành tài?

Con số may mắn hôm nay 16/6/2024 12 con giáp: Mùi có thành tài?

Con số may mắn hôm nay 16/6/2024 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Hiệu quả tích cực từ hoạt động tuần tra chung của hải quân Việt Nam - Campuchia

Hiệu quả tích cực từ hoạt động tuần tra chung của hải quân Việt Nam - Campuchia

Trao đổi thông tin; cùng luyện tập sử dụng cờ tay, tìm kiếm cứu nạn, tuyên truyền, vận động ngư dân hai nước chấp hành nghiêm các quy định khi khai thác hải sản... Đó là những hoạt động thiết thực trong chuyến tuần tra chung lần thứ 75 của lực lượng hải quân Việt Nam - Campuchia.
Điểm tựa của bản làng

Điểm tựa của bản làng

Chương trình “Điểm tựa của bản làng” lần thứ II năm 2024 có sự tham dự của 200 đại biểu đến từ 42 tỉnh, thành phố biên giới, biển đảo thuộc 47 dân tộc thiểu số sẽ diễn ra vào ngày 16/6 tại Hà Nội.
Trung tâm y tế Trường Sa cấp cứu ngư dân gặp nạn

Trung tâm y tế Trường Sa cấp cứu ngư dân gặp nạn

Sáng 12/6, Trung tâm y tế thị trấn Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận và cấp cứu ngư dân Phạm Khắc Sáu, 54 tuổi, quê Phường Hoài Hảo, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, là lao động trên tàu cá BĐ 99005 TS, bị tai nạn lao động trên biển.
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
cap nhat thong tin dat nuoc nga cho nhung nguoi ban viet nam
inforgraphic quan ly phuong tien co gioi nuoc ngoai tham gia giao thong tai viet nam
top 3 diem den thu hut du khach quoc te tai ha noi
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Từ 1/7, nếu vợ đang có thai, sinh con thì chồng không được yêu cầu ly hôn

Từ 1/7, nếu vợ đang có thai, sinh con thì chồng không được yêu cầu ly hôn

Theo Nghị quyết 01/2024/NQ-HĐTP của TAND Tối cao có hiệu lực từ 1/7, nếu vợ đang có thai, sinh con thì chồng không được yêu cầu ly hôn mà không phân biệt có thai, sinh con với ai…
Doanh nghiệp Nhà nước thực hiện "5 tiên phong" để góp phần phát triển đất nước

Doanh nghiệp Nhà nước thực hiện "5 tiên phong" để góp phần phát triển đất nước

Chiều 15/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp Nhà nước, có chủ đề “Doanh nghiệp Nhà nước tham gia đóng góp, thúc đẩy tăng trưởng, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế”.
Thời tiết hôm nay (11/6): Bắc Bộ sắp mưa lớn liên tiếp 3 ngày, Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (11/6): Bắc Bộ sắp mưa lớn liên tiếp 3 ngày, Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo khoảng ngày 14-16/6 (và có thể kéo dài sang ngày 17/6), khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa vừa, mưa to trên diện rộng trở lại. Trong đó, khu vực trung du và vùng núi có khả năng lại xảy ra các đợt mưa vừa, mưa to.
Đại học Việt Nam tăng bậc trong Bảng xếp hạng các đại học trên thế giới

Đại học Việt Nam tăng bậc trong Bảng xếp hạng các đại học trên thế giới

Tổ chức Quacquarelli Symonds (QS) đã công bố kết quả xếp hạng các đại học trên thế giới năm 2025. Việt Nam có thêm 1 đơn vị được xếp hạng là Trường Đại học Huế.
Hà Nội sẽ sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính trước ngày 1/7/2024

Hà Nội sẽ sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính trước ngày 1/7/2024

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải vừa ký ban hành văn bản số 1695/UBND-KSTTHC về việc chuyển đổi, sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính và rà soát, làm sạch dữ liệu trên Cổng Dịch vụ công, Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính.
Thời tiết hôm nay 22/5: Cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông

Thời tiết hôm nay 22/5: Cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (ngày 22/5), nhiều khu vực trên cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động