Tuần nghệ thuật "Đà Lạt mộng mơ" quy tụ gần 100 tác giả trẻ Việt Nam và nước ngoài với 340 tác phẩm được thực hiện dưới nhiều hình thức.
Đà Lạt nằm trong top 10 điểm ngắm hoa hàng đầu thế giới Đà Lạt nằm trong top 10 điểm ngắm hoa hàng đầu thế giới
Du lịch Đà Lạt phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch Du lịch Đà Lạt phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch

Ngày 1/4, tại TP Đà Lạt, chương trình Tuần nghệ thuật “Đà Lạt mộng mơ” chính thức khai mạc mở đầu cho một loạt sự kiện văn hoá, giải trí, nghệ thuật diễn ra tại nhiều địa điểm ở phố núi Đà Lạt.

Đây là sự kiện văn hóa hưởng ứng Festival Hoa Đà Lạt 2022, góp phần quảng bá hình ảnh đẹp của Lâm Đồng - Đà Lạt với bạn bè trong nước và quốc tế.

Theo ông Hà Hữu Nết, Trưởng Ban tổ chức, Chủ tịch Hội Văn học nghệ tỉnh thuật Lâm Đồng, trong Tuần nghệ thuật, du khách được thưởng thức miễn phí 340 tác phẩm (nhiếp ảnh, mỹ thuật, âm nhạc, sân khâu, điện ảnh) mới lạ, độc đáo của gần 100 tác giả trẻ Việt Nam và nước ngoài, ở 10 điểm du lịch lãng mạn tại xứ hoa Đà Lạt.

Đặc biệt, "Đà Lạt mộng mơ" còn quy tụ được các tác phẩm truyền thống như vở diễn "Bóng người xưa" do nghệ sĩ Nguyễn Thị Minh Ngọc đạo diễn, biên tập và kịch bản; vở kịch "Giấc mơ người coi chim" của nhóm Nhà Cung, do nghệ sỹ Tây Phong đạo diễn và hàng loạt các bộ phim mới của các nhà làm phim nhiều thế hệ ở trong và ngoài nước như Síu Phạm, Phạm Văn Nhận, Phạm Hoàng Minh Thy, Lê Bình Giang.

Đến Tuần nghệ thuật
Nghệ sĩ biểu diễn tại lễ khai mạc Tuần nghệ thuật "Đà Lạt mộng mơ". Ảnh: QĐND

Trong bảy ngày diễn ra triển lãm, công chúng sẽ đi qua bảy không gian trưng bày tác phẩm tại các điểm: Nhà triển lãm Đà Lạt (Khu Hoà Bình), trường Đại học Đà Lạt, trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt, Hội Văn học Nghệ thuật, không gian nghệ thuật Stop and Go, không gian nghệ thuật Youi’s và Phố Bên Đồi studio.

Đồng thời, nhiều hoạt động thể thao, workshop, trò chuyện nghệ thuật và sinh thái, biểu diễn âm nhạc điện tử, cải lương, múa đương đại, chiếu phim và kịch, diễn ra tại các địa điểm, di tích khác như Rạp 3 tháng 4, Cung Thiếu nhi Lâm đồng và Trung tâm văn hóa nghệ thuật tỉnh Lâm Đồng (Dinh Tỉnh trưởng).

Tuần nghệ thuật “Đà Lạt mộng mơ” diễn ra đến hết ngày 6/4, tất cả không gian triển lãm đồng loạt mở cửa từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều, các hoạt động nghệ thuật hoàn toàn miễn phí đối với khách tham dự.

Để quảng bá, kích cầu du lịch, trước đó, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Lâm Đồng đã công bố kế hoạch tổ chức Tuần lễ du lịch vàng Lâm Đồng 2022 với chủ đề “Đà Lạt - Thiên đường nghỉ dưỡng” từ ngày 23/4 - 30/4/2022.

Tuần lễ Vàng Du lịch Lâm Đồng năm 2022 gồm các không gian: quảng bá và giới thiệu “Du lịch Lâm Đồng - hành trình và khát vọng”; không gian triễn lãm nghệ thuật “Hương sắc cao nguyên”; không gian “Giới thiệu món ngon Đà Lạt”; không gian giới thiệu văn hóa các dân tộc bản địa Lâm Đồng.

Các chương trình hưởng ứng bao gồm: chương trình hưởng ứng của các doanh nghiệp kinh doanh du lịch dịch vụ; giải chạy bộ âm nhạc; chương trình giới thiệu sản phẩm du lịch mới của tỉnh Lâm Đồng; giải đua xe cúp truyền hình TP.HCM, chương trình kỷ niệm 100 năm khách sản Palace hình thành và phát triển…

Nhận diện hoa Đà Lạt ở Sài Gòn Nhận diện hoa Đà Lạt ở Sài Gòn
Ăn gì khi đến Đà Lạt, Lâm Đồng? Ăn gì khi đến Đà Lạt, Lâm Đồng?

In bài viết

Truyền hình