Đến Singapore và thưởng thức đặc sản đa văn hóa "ngon khó cưỡng"
Campuchia - xứ sở chùa tháp với nhiều đặc sản lạ miệng, ngon mắt |
Ghé Cồn Phụng, thưởng thức đặc sản thơm ngon của xứ dừa thanh bình |
1. Thịt heo khô
Thịt heo khô. |
Thịt heo khô hay còn được gọi là Bak Kwa, chính là món thịt lát mỏng được sấy khô và tẩm ướp gia vị rất công phu và khi ăn bạn sẽ thấy nó khá giống với món bò khô ở Việt Nam.
Tuy nhiên hương vị của món ăn này lại đặc biệt hơn rất nhiều. Bak Kwa là món ăn đặc trưng của khu phố ẩm thực Trung Hoa ở Singapore và cũng là món ăn phổ biến của cộng đồng người Phúc Kiến sinh sống tại đây.
Bak Kwa không chỉ được chế biến với thịt heo mà nó còn có thể là thịt gà, thịt bò hoặc nhiều thứ thịt khác nhưng ngon nhất vẫn là nguyên liệu thịt heo.
Đối với người dân Singapore thì Bak Kwa không chỉ là một món ăn thông thường mà còn là món quá ý nghĩa mà họ thường dành tặng cho bạn bè, người thân của mình vào những dịp lễ, Tết thay cho lời chúc.
2. Món Rojak
Món Rojak. |
Tới Singapore bạn cũng đừng mải chọn quà mà quên mất dành thời gian để thưởng thức đặc sản Singapore. Và trong những món ăn bạn đừng nên bỏ lỡ thì phải kể đến rojak – món ăn độc đáo được kết hợp từ hải sản, rau, củ và quả.
Hay nói cụ thể hơn rojak là món salad bao gồm mực xào, trứng bắc thảo, đậu hũ chiên, dứa, dưa chuột, có cả đậu phộng cùng với một ít gia vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay hòa quyện với nhau tạo nên sự đặc biệt cho món rojak.
3. Bak Kut Teh
Bak Kut Teh. |
Bak Kut Teh có nghĩa là trà thịt sườn, có từ thế kỷ 19 và được xem là món ăn do những công nhân người Hoa từ các tỉnh Quảng Đông, Tứ Xuyên mang đến Singapore. Nhiều người bảo phải ăn mới hiểu món này tại sao lại ngon đến vậy.
Bak Kut Teh gồm có sườn heo nhiều thịt được hầm trong một thứ nước dùng đặc biệt làm từ thảo mộc và gia vị. Việc sử dụng đinh hương, quế, hồi, thì là và rau mùi trong món ăn này thể hiện các ảnh hưởng văn hóa đa dạng của Singapore. Món ăn được cải tiến để tăng thêm năng lượng cho những bữa ăn đạm bạc thiếu dinh dưỡng của những người phu bốc vác thời xưa và được cả người dân địa phương lẫn du khách, các ngôi sao và quan chức quốc tế ưa chuộng.
Thế nhưng, loại súp sẫm màu với nhiều hương liệu và gia vị chỉ là một trong hai kiểu nấu của món bak kut teh. Nếu bạn thích món canh ít thảo mộc hơn thì chắc chắn sẽ rất thích kiểu chế biến thứ hai - món canh nước trong và có hạt tiêu. Một bát bak kut teh thường đi kèm với sườn heo, rau xanh và tàu hũ ky om, tất cả tạo nên một món ăn vừa túi tiền, có lợi cho sức khỏe và có thể ăn vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, nhưng phổ biến nhất là để điểm tâm sáng.
4. Mứt Kaya
Mứt Kaya. |
Món này dành cho tín đồ đam mê ăn uống, nếu đã một lần qua Singapore chơi thì đừng quên mua ngay 1 lọ mứt Kaya ăn thử.
Mứt này làm từ nước cốt dừa với trứng nên ngon tuyệt hảo và béo ngậy. Món này dùng chung với bánh mì ngon tuỵet. Tại Singapore, bạn có thể ghé mua mứt tại những cửa hàng nổi tiếng sau : Ya Kun Kaya Toast, Toast Box hay Glory.
Đến "xử sở chùa Vàng" Thái Lan, đừng bỏ qua những đặc sản ngon nức tiếng Không chỉ là đất nước nổi tiếng với những địa điểm du lịch đẹp, thu hút rất nhiều du khách. Các món ăn đặc sản ... |
Lên Hà Giang - nơi địa đầu Tổ quốc ăn thắng dền và nhiều đặc sản rừng núi Ngoài cảnh quan hùng vĩ, những sườn đồi phủ hồng hoa tam giác mạch, Hà Giang còn vô vàn đặc sản núi rừng ngon quên ... |
Gia Lai: Phố núi nổi tiếng với những đặc sản ăn một lần nhớ mãi Gia Lai nổi tiếng làm nên nét văn hóa ẩm thực đặc sắc gây thương nhớ cho khách du lịch. Ở nơi đây bạn không ... |