Festival là cơ hội để địa phương tôn vinh, quảng bá hình ảnh văn hóa du lịch, quảng bá vùng đất Thuận An - Huế đến với du khách trong và ngoài nước.
Đại diện lữ hành, blogger Thái Lan khảo sát, trải nghiệm du lịch Cố đô Huế Đại diện lữ hành, blogger Thái Lan khảo sát, trải nghiệm du lịch Cố đô Huế
Nhiều ưu đãi cho du khách tham quan Cố đô Huế từ 1/4-1/6/2022 Nhiều ưu đãi cho du khách tham quan Cố đô Huế từ 1/4-1/6/2022

Ngày 6/4, UBND thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã ban hành kế hoạch về việc tổ chức Festival Thuận An biển gọi năm 2022.

Khai mạc Festival Thuận An Biển gọi năm 2018. Ảnh: Cổng TTĐT Thừa Thiên Huế
Khai mạc Festival Thuận An biển gọi năm 2018. Ảnh: Cổng TTĐT Thừa Thiên Huế

Festival Thuận An biển gọi năm 2022 sẽ diễn ra vào dịp lễ 30/4 với các hoạt động phong phú, đa dạng về nội dung, hấp dẫn về hình thức, phản ánh những giá trị tinh hoa đặc trưng về đời sống, văn hóa của con người và vùng đất Thuận An.

Mục đích tổ chức Festival Thuận An biển gọi năm 2022 nhằm tiếp tục phát huy thương hiệu và vị thế của thành phố Festival, tiếp nối và phát huy thành quả của các kỳ Festival Huế và Festival Nghề truyền thống Huế.

Đây cũng là cơ hội để địa phương tôn vinh, quảng bá hình ảnh văn hóa du lịch, quảng bá vùng đất Thuận An - Huế đến với du khách trong và ngoài nước. Đồng thời là dịp kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế đầu tư vào Huế trên tinh thần hợp tác, hữu nghị, góp phần thúc đẩy sự phát triển đô thị trọng điểm của Thuận An gắn với sự phát triển chung của tỉnh Thừa Thiên Huế, của TP Huế.

Chương trình sẽ diễn ra trong 5 ngày từ ngày 28/4 đến 2/5/2022 với các chương trình như: Lễ khai mạc, bế mạc, các chương trình nghệ thuật chào mừng; Giải đua thuyền trên biển; Lễ hội Bia; Lễ hội Diều và hoạt động thả diều cộng đồng; Giải Bóng đá bãi biển.

Trong đó, lễ khai mạc sẽ là chương trình nghệ thuật tổng hợp với sự kết hợp các diễn viên và khách mời là các ca sĩ chuyên nghiệp cùng lực lượng diễn viên không chuyên, các câu lạc bộ, nhóm nhạc, ca Huế của các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố và qua các phong trào văn nghệ quần chúng hàng năm.

Lễ hội Bia sẽ có không gian giới thiệu và phục vụ du khách các món ẩm thực đặc sản của Huế và Việt Nam kết hợp với các chương trình biểu diễn nghệ thuật hàng đêm.

Lễ hội Diều và hoạt động thả diều cộng đồng sẽ gồm các hoạt động trưng bày, sắp đặt diều nghệ thuật kết hợp với giới thiệu, thao diễn, mua bán. Giao lưu thả diều nghệ thuật giữa các nghệ nhân cùng người dân và du khách.

Theo UBND thành phố Huế, việc tổ chức Festival Thuận An biển gọi 2022 sẽ được thực hiện bảo đảm an toàn, tiết kiệm, chất lượng, tạo được uy tín và là điểm nhấn của thành phố, của địa phương trong việc thu hút du khách đến trải nghiệm du lịch biển, đầm phá, thưởng thức các sản phẩm nổi tiếng của địa phương.

Ra mắt app chỉ đường tham quan Di tích Huế Ra mắt app chỉ đường tham quan Di tích Huế
5 địa danh du lịch Việt Nam lọt top điểm đến tuyệt vời của thế giới 5 địa danh du lịch Việt Nam lọt top điểm đến tuyệt vời của thế giới
In bài viết

Truyền hình