Chỉ cần cài đặt ứng dụng này trên điện thoại di động và nhập vào địa điểm cần đến, ứng dụng sẽ định vị vị trí của du khách và hướng dẫn đường đi gần nhất đến với điểm tham quan mong muốn trong Đại nội.
Nhiều ưu đãi cho du khách tham quan Cố đô Huế từ 1/4-1/6/2022 Nhiều ưu đãi cho du khách tham quan Cố đô Huế từ 1/4-1/6/2022
Di tích Huế miễn phí tham quan trong ngày 26/3 Di tích Huế miễn phí tham quan trong ngày 26/3

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế vừa phối hợp với Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế (HueCIT) xây dựng app "Di tích Huế" để hỗ trợ du khách khi đến tham quan các di tích ở Đại nội, còn gọi là Hoàng cung Huế.

Ra mắt app chỉ đường tham quan Di tích Huế
Du khách có thể tải ứng dụng "Di tích Huế" về điện thoại thông minh khi tham quan Di tích Huế

Theo đó, chỉ cần cài đặt ứng dụng này trên điện thoại di động và nhập vào địa điểm cần đến, ứng dụng sẽ định vị vị trí của du khách và hướng dẫn đường đi gần nhất đến với điểm tham quan mong muốn trong Đại nội.

Trong quá trình di chuyển tới điểm cần tham quan, du khách có thể theo dõi thêm các thông tin giới thiệu và hình ảnh các điểm đến. Ngoài ra, ứng dụng còn gợi ý các điểm đến lân cận mà du khách có thể quan tâm hoặc thuận tiện cho du khách trong quá trình tham quan, khám phá.

Là một quần thể rộng lớn bao gồm nhiều di tích, hệ thống các trục đường trong Hoàng cung Huế không có tên gọi và không có các biển chỉ dẫn, các ứng dụng dẫn đường trên điện thoại thông minh không thể hỗ trợ việc tìm kiếm đường đi, điểm đến trong khu vực di tích này. Vì vậy rất khó khăn cho du khách lần đầu tham quan, nếu không có hướng dẫn viên thì khó có thể đi hết các điểm cũng như định vị được vị trí của mình trên bản đồ giấy.

Việc ra đời "bản đồ số" sẽ giúp du khách tham quan Huế thuận tiện hơn trong việc di chuyển và tìm kiếm và tìm kiếm các điểm đến trong Đại nội.

Để phát huy hiệu quả của ứng dụng, thời gian tới, app "Di tích Huế" sẽ được phát triển và sử dụng cho các điểm di tích khác thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế.

Nhằm kích cầu du lịch, hiện nay Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đang thực hiện chương trình khuyến mại. Theo đó, từ ngày 01/4/2022 đến hết ngày 01/6/2022, Trung tâm giảm giá vé một số dịch vụ do Trung tâm tổ chức: Giảm 50% giá vé thuyết minh hướng dẫn tại các điểm di tích cho đoàn khách từ 20 người trở lên; Giảm 50% giá vé xem biểu diễn Nhã nhạc và Múa cung đình tại Nhà hát Duyệt Thị Đường (Đại nội, Huế).

Tái hiện chợ quê tại di tích 250 năm ở Huế Tái hiện chợ quê tại di tích 250 năm ở Huế
Miễn phí tham quan di tích Huế với du khách nữ mặc áo dài truyền thống Miễn phí tham quan di tích Huế với du khách nữ mặc áo dài truyền thống
In bài viết

Truyền hình