Tối 29/9, các nghệ sĩ ở sân khấu kịch của Hồng Vân diễn vở "Tầng 13". Đây cũng là vở diễn khép lại hành trình 14 năm của sân khấu này.
14 năm hoạt động, NSND Hồng Vân tuyên bố đóng cửa sân khấu kịch Superbowl NS Xuân Hương tiết lộ ‘góc khuất' trong cuộc hôn nhân với MC Thanh Bạch Tin giải trí sao Việt hôm nay (29/9): Quang Hà khóc trên sân khấu, Thu Quỳnh "dằn mặt" đồng nghiệp

Ngày 29/9, NSND Hồng Vân xác nhận với Zing.vn việc sân khấu kịch Superbowl đóng cửa sau 14 năm hoạt động. Lý do sân khấu phải dừng hoạt động là thua lỗ kéo dài và bị thu hồi mặt bằng. Cùng ngày, vở kịch Tầng 13 được diễn cũng là vở cuối cùng của sân khấu.

Trước giờ diễn, dàn nghệ sĩ tất bật chuẩn bị đạo cụ, trang phục… Ai nấy đều buồn bã trước giây phút chia tay sân khấu kịch mà họ đã gắn bó suốt thời gian vừa qua.

Theo kế hoạch, Hồng Vân diễn ở sân khấu Phú Nhuận vào tối 29/9. Tuy nhiên, nghệ sĩ quyết định nghỉ để qua Superbowl ủng hộ những đồng nghiệp thân thiết.

Sân khấu dẫu thất thu, thua lỗ nhưng vẫn là thánh đường

Là đêm diễn cuối cùng ở sân khấu kịch Superbowl, khán giả đến không đông, chỉ khoảng 100-150 người. Nhiều khán giả vẫn chưa biết đây là đêm diễn cuối.

Với nghệ sĩ trẻ, họ cho biết bản thân rất buồn khi nơi học và diễn đã không còn. Trong đó, học viên trẻ Quang Hoà tâm sự anh học ở đây được một năm. Anh đam mê sân khấu nên dù diễn ở đây lương ít ỏi, không đủ trang trải cuộc sống, anh vẫn theo đuổi. “Đã lỡ đam mê thì không bỏ được”, anh nói. Hàng ngày anh chạy xe ôm công nghệ để trang trải cuộc sống. Dàn diễn viên trẻ ở đây được đào tạo bởi các nghệ sĩ nổi tiếng như Ngân Quỳnh, Đại Nghĩa, Hữu Châu…

dem dien cuoi cung o san khau hong van
Khoảng 100-150 khán giả đến xem kịch. Vở diễn cuối cùng là Tầng 13 - một vở kịch kinh dị.

Vở kịch Tầng 13 là kịch kinh dị pha chút hài hước, kể về cuộc sống của cư dân một khu chung cư trên tầng 13 với bao chuyện kỳ lạ, bí hiểm. Vở kịch cuối cùng được chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng hơn thường lệ. Cảm xúc trong mỗi diễn viên trẻ cũng khác. Hôm nay, họ không chỉ tràn đầy cảm xúc cho vai diễn, còn tràn đầy cảm xúc cho một cuộc chia tay, một thói quen, một nơi học nghề và làm nghề.

Dù chỉ có 100-150 khán giả, dàn diễn viên trẻ vẫn diễn hết mình. Sự say mê được chuyển hóa vào lối diễn xuất tự nhiên, tung tẩy, tràn đầy năng lượng, khiến cho mỗi phân cảnh của Tầng 13 đều sinh động.

Quang Hòa chia sẻ anh đã gắn bó với sân khấu này một thời gian, đã học hỏi được rất nhiều từ những nghệ sĩ gạo cội. Với những diễn viên trẻ, sân khấu cho dù đã đi qua thời vàng son, cho dù có thua lỗ, phải đóng cửa, nhưng trong niềm đam mê của nghệ sĩ, sân khấu vẫn là thánh đường. Đứng dưới ánh đèn sân khấu, hóa thân trong mỗi nhân vật, vẫn là những cảm xúc kỳ lạ mà nghề diễn mang lại.

Trong khi đó, diễn viên Tuấn Dũng cho biết khi hay tin sân khấu đóng cửa, anh phải vội chạy về thắp hương. Đây là nơi đã đào tạo và để anh thỏa mãn tình yêu với sân khấu. Cùng lúc vở diễn diễn ra, NSND Hồng Vân bàn bạc với ê-kíp việc tháo dỡ sân khấu vào sáng mai 30/9.

dem dien cuoi cung o san khau hong van
Hồng Vân và nghệ sĩ đàn em đều buồn bã trong giây phút chuẩn bị chia tay sân khấu kịch.

Tháo dỡ sân khấu vào sáng 30/9

NSND Hồng Vân và các nghệ sĩ của sân khấu kịch Superbowl sẽ có 2 tuần để tháo dỡ toàn bộ phục trang, đạo cụ, sân khấu, đồ nghề... ở đây. Bắt đầu từ ngày mai, 30/9, những vật dụng quan trọng nhất của sân khấu Superbowl sẽ được chuyển về sân khấu Phú Nhuận.

Hồng Vân thành lập sân khấu Superbowl từ năm 2005 với 272 ghế. Trong 3 năm trở lại đây, sân khấu gặp khó khăn và thua lỗ. Mỗi tuần sân khấu diễn 2 suất vào thứ 7 và chủ nhật nhưng không bao giờ đầy rạp. Khách đông vào dịp Tết nhưng cũng không cứu vãn được khó khăn.

Vào năm 2018, Hồng Vân đã có ý định đóng cửa sân khấu bởi tiền vé không đủ chi trả cho các chi phí sản xuất, đặc biệt là tiền thuê mặt bằng đắt đỏ.

dem dien cuoi cung o san khau hong van
Vẻ mặt thất thần của NSND Hồng Vân vào tối 29/9, khi vở diễn cuối cùng đang được thế hệ trẻ diễn xuất trên sân khấu.

"Địa điểm này thuộc sở hữu của quân đội. Hiện tại, họ thu hồi toàn bộ mặt bằng ở đây nên tôi phải trả lại. Như vậy, không còn cách nào khác, tôi phải đóng cửa sân khấu, đứa con tinh thần mình gầy dựng 14 năm qua. Tôi buồn, đau và tiếc nhưng không biết làm thế nào", Hồng Vân lý giải nguyên nhân phải đóng cửa sân khấu.

Mời xem thêm video: Tài xế xe khách buông tay để ghi chép giấy tờ

In bài viết

Truyền hình