Đề xuất xây nhà máy, thiết lập đường bay mới nhằm phát triển kinh tế Đà Nẵng - Sơn Đông
Hội nghị có sự tham dự của hơn 100 đại biểu đến từ các hiệp hội, tập đoàn, công ty hoạt động trên nhiều lĩnh vực tại một số tỉnh, thành phố (Bắc Kinh, Quảng Châu, Tế Nam, Yên Đài…) tại Trung Quốc.
![]() |
| Ông Lương Nguyễn Minh Triết, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng phát biểu tại hội nghị. |
Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Lương Nguyễn Minh Triết, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng nhấn mạnh: Đà Nẵng và Sơn Đông là thành phố thiết lập quan hệ từ năm 1996 và đã triển khai nhiều hợp tác thiết thực trong các lĩnh vực khác nhau, đóng góp vào sự giao lưu hữu nghị về kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Trung Quốc. Trong chuyến thăm này, Đà Nẵng mong muốn kêu gọi nhiều hơn nữa các doanh nghiệp Trung Quốc, đặc biệt là các doanh nghiệp tỉnh Sơn Đông đến thành phố Đà Nẵng để nghiên cứu, đầu tư, kinh doanh, du lịch...
![]() |
| Hội nghị có hơn 100 đại biểu đến từ các hiệp hội, tập đoàn, công ty hoạt động trên nhiều lĩnh vực tại một số tỉnh, thành phố (Bắc Kinh, Quảng Châu, Tế Nam, Yên Đài…) tại Trung Quốc tham dự. |
Phó chủ tịch Uỷ ban thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân tỉnh Sơn Đông nhấn mạnh: Sơn Đông sẵn sàng chung tay hợp tác với thành phố Đà Nẵng, không ngừng thúc đẩy quan hệ hữu nghị đạt được những tiến triển mới, góp phần phát triển quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Trung – Việt trong thời đại mới.
Tại hội nghị, bà Đỗ Thị Quỳnh Trâm, Phó giám đốc ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng giới thiệu về Đà Nẵng với nhiều tiềm năng, thế mạnh để phát triển toàn diện về kinh tế, xã hội, là nơi để các nhà đầu tư an tâm đầu tư và sinh sống. Hiện, Đà Nẵng là tỉnh đi đầu trong phát triển trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, du lịch, thương mại, tài chính, logistics, công nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin, công nghiệp hỗ trợ.
Trao đổi tại hội nghị, các doanh nghiệp Trung Quốc muốn sớm qua nghiên cứu thực địa Đà Nẵng để xây dựng phương án mở nhà máy sản xuất rượu vang nho, nhà máy sản xuất Robot Logistics... Ngoài ra, các doanh nghiệp lữ hành Sơn Đông có đề xuất, hai địa phương nên nghiên cứu mở lại đường bay mới để phục vụ du khách Sơn Đông nói riêng và Trung Quốc nói chung được đến du lịch Đà Nẵng sớm.
![]() |
| Quảng bá các sản phẩm nông sản Việt Nam tại Hội nghị. |
Tiến sĩ Trà My, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam lâm thời tại Trung Quốc chia sẻ, trong suốt quá trình chuẩn bị cho hội nghị, từ lúc ghi nhận đăng ký, đã có hàng trăm doanh nghiệp liên lạc đến mong muốn được hợp tác mở rộng thị trường Việt Nam, muốn đến thăm quan và khảo sát cơ hội tiềm năng đầu tư, thương mại cùng du lịch tại Đà Nẵng. Đây là hoạt động rất ý nghĩa để kết nối hợp tác thiết thực giữa doanh nghiệp Đà Nẵng với Sơn Đông.
Ngoài ra, TS Trà My cũng bày tỏ, Hội doanh nghiệp Việt Nam lâm thời tại Trung Quốc luôn sẵn sàng hỗ trợ và hoan nghênh nhiều đoàn địa phương trong nước hơn nữa chủ động qua Trung Quốc tổ chức những hoạt động thiết thực, góp phần thúc đẩy phát triển mối quan hệ đối tác, hợp tác chiến lược toàn diện Việt - Trung trong thời đại mới.
Tin bài liên quan
Newtown Diamond - Tâm điểm thu hút nhà đầu tư tại Đà Nẵng
Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng
Không khí Tết Dương lịch rộn ràng khắp cả nước
Các tin bài khác
EVNGENCO1 vận hành an toàn dịp Tết Nguyên đán, sẵn sàng cho cao điểm mùa khô
Siêu điểm đến Cần Giờ tổ chức "Lễ hội trong lễ hội" chào Xuân xuyên Tết
GELEX báo lãi trước thuế 4.636 tỷ đồng năm 2025
Đảng ủy EVNGENCO1 tham gia hội nghị quán triệt kết quả Đại hội XIV của Đảng
Đọc nhiều
Nghệ An huy động hơn 187 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo đón Tết, vui Xuân
Cần Thơ tổ chức “Chợ Tết Công đoàn” chăm lo công nhân, người lao động dịp Xuân 2026
Giáo dục về môi trường cho hơn 400 học sinh ở Tuyên Quang
TP.HCM thúc đẩy giao lưu nhân dân với Australia theo chiều sâu
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu 17 giao lưu hữu nghị với sĩ quan, thủy thủ Malaysia
Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM
Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang
Multimedia
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước









