Trang chủ Hữu nghị
17:26 | 10/04/2017 GMT+7

Đề xuất thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Colombia

aa
TĐO - Sáng 10/4, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Bùi Khắc Sơn đã tiếp bà Claudia Liliana Naranjo, Đại biện Đại sứ quán Colombia tại Việt Nam. Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch VUFO Bùi Khắc Sơn đã đề xuất thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Colombia để tăng cường mối quan hệ giao lưu nhân dân hai nước.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Bùi Khắc Sơn chào mừng bà Claudia Liliana Naranjo tới thăm và làm việc với Liên hiệp; đồng thời giới thiệu về các hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) cùng các tổ chức thành viên.

de xuat thanh lap hoi huu nghi viet nam colombia

Phó Chủ tịch VUFO Bùi Khắc Sơn (thứ 2 từ phải sang) tiếp Đại biện Đại sứ quán Colombia tại Việt Nam (Ảnh: TV)

Phó Chủ tịch Bùi Khắc Sơn cho biết quan hệ song phương thời gian qua giữa Việt Nam - Colombia tiếp tục phát triển tích cực trên tất cả các lĩnh vực, các chuyến thăm lẫn nhau của lãnh đạo các cấp/ngành hai bên liên tục được thực hiện.

Thay mặt Lãnh đạo Liên hiệp, Phó Chủ tịch Bùi Khắc Sơn chúc mừng Colombia về các thành tựu đối nội và đối ngoại to lớn đạt được thời gian qua, đặc biệt là sự kiện Chính phủ Colombia và các lực lượng vũ trang Cách mạng Colombia (FARC) ký kết “Thỏa thuận ngừng bắn vĩnh viễn” ngày 23/6 vừa qua ở thủ đô La Habana của Cuba, tạo cơ sở và tiền đề mang tính bước ngoặt nhằm hướng tới ký kết Hiệp định hòa bình vĩnh viễn, chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài hơn nửa thế kỷ qua ở nước này; đồng thời khẳng định Việt Nam sẵn sàng hợp tác, chia sẻ với Colombia về kinh nghiệm giải quyết hậu quả chiến tranh và hòa giải dân tộc...

Đại biện Colombia Claudia Liliana Naranjo cảm ơn Phó Chủ tịch Liên hiệp Bùi Khắc Sơn dành thời gian tiếp, bà Claudia Liliana Naranjo gửi lời cảm ơn tới VUFO và nhân dân Việt Nam đã có những chia sẻ kịp thời tới nhân dân Colombia trong trận động đất hồi tháng 2 vừa qua.

Đại biện Claudia Liliana Naranjo mong muốn trong thời gian tới Liên hiệp sẽ tích cực thông tin về tình hình Colombia tới nhân dân và thế hệ trẻ của Việt Nam và là đầu mối trong một số hoạt động giao lưu, hợp tác về kinh tế, văn hóa, thể thao với Colombia.

de xuat thanh lap hoi huu nghi viet nam colombia

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm. (Ảnh: TV)

Trên tinh thần tích cực thúc đẩy nâng cao hiểu biết lẫn nhau và phát triển, mở rộng quan hệ hợp tác song phương, Phó Chủ tịch Bùi Khắc Sơn đề xuất thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Colombia cũng như sẵn sàng hợp tác với Đại sứ quán Colombia trong các sự kiện khu vực Mỹ La-tinh do hai bên tổ chức trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch Bùi Khắc Sơn cho biết VUFO mong muốn trở thành cầu nối thúc đẩy quan hệ nhân dân hai nước, đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định và thịnh vượng trong khu vực cũng như trên thế giới.

Đại biện Claudia Liliana Naranjo khẳng định bà và Đại sứ quán Colombia tại Việt Nam sẽ luôn đồng hành và ủng hộ VUFO tổ chức các hoạt động với các đối tác Colombia thời gian tới.

An Nhi

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Ninh năm 2026: chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Ninh năm 2026: chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức

Ngày 08/01, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2025, triển khai chương trình công tác năm 2026, với trọng tâm là nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân và chuẩn bị Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2026-2031.
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 06/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 và Hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Chuyên gia Ấn Độ: Quốc hội Việt Nam tăng cường quản trị, củng cố niềm tin nhân dân

Chuyên gia Ấn Độ: Quốc hội Việt Nam tăng cường quản trị, củng cố niềm tin nhân dân

Chuyên gia Ấn Độ cho rằng việc tăng cường vai trò của Quốc hội và HĐND giúp Việt Nam nâng cao hiệu quả quản trị, trách nhiệm giải trình và tạo nền tảng vững chắc cho mục tiêu phát triển dài hạn.

Đọc nhiều

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Ngày 08/01 tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Chile (Hội) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2025 và đề ra phương hướng công tác năm 2026, trong đó xác định trọng tâm là thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile theo hướng thực chất, hiệu quả, gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể.
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghệ An vừa nhận được 2 Quyết định quan trọng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành ngày 6/1/2026, ghi danh Lễ hội truyền thống - Lễ hội Đền Mai Bảng ở Phường Cửa Lò và Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, dự kiến diễn ra vào tháng 01/2026, không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước mà còn thu hút sự quan tâm rộng rãi của cộng đồng quốc tế. Nhiều học giả, chuyên gia kinh tế và các tổ chức quốc tế đánh giá, Đại hội XIV sẽ là dấu mốc quan trọng, mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam với những định hướng chiến lược dài hạn và tầm nhìn đến giữa thế kỷ XXI.
Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng

Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng

Với ngân sách 3 tỷ đồng, chương trình hỗ trợ tiền mặt do Tổ chức Cứu trợ Trẻ em phối hợp Hội Chữ thập đỏ Thành phố Đà Nẵng và Đại sứ quán Úc tại Việt Nam triển khai sẽ giúp 825 hộ gia đình có trẻ em bị thiệt hại bởi bão, lũ năm 2025 sớm ổn định cuộc sống, đáp ứng các nhu cầu thiết yếu sau thiên tai.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động