Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam kiến nghị áp dụng cho doanh nghiệp vận tải được miễn phí bảo trì đường bộ đến hết tháng 12-2020; giảm 50% phí đăng kiểm xe cơ giới... do bị ảnh hưởng khó khăn từ dịch COVID-19.
de xuat giam 50 phi dang kiem xe co gioi vi dich covid 19 Giảm sâu từ đầu dịch, giá xăng tại Việt Nam đắt hay rẻ trong khu vực?
de xuat giam 50 phi dang kiem xe co gioi vi dich covid 19 Phòng Covid-19: Xét nghiệm, cách ly ngay người đến khám có biểu hiện nghi ngờ
de xuat giam 50 phi dang kiem xe co gioi vi dich covid 19
Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam kiến nghị áp dụng cho doanh nghiệp vận tải được giảm 50% phí đăng kiểm xe cơ giới. (Ảnh minh họa)

Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam vừa có văn bản gửi Thủ tướng kiến nghị giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng do dịch COVID-19.

Theo đó, đơn vị này cho rằng báo cáo của Hiệp hội Vận tải ô tô các tỉnh, thành phố đều khẳng định doanh nghiệp kinh doanh vận tải ô tô và bến xe đang gặp khó khăn.

Cụ thể, vận tải hành khách, hàng hóa giảm đến 90%, số còn lại hoạt động không hiệu quả, doanh thu bị sụt giảm nghiêm trọng. Trong khi chi phí phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh lại gia tăng, làm cho hoạt động doanh nghiệp vận tải ngày càng khó khăn.

Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam đề xuất Chính phủ, giao ngân hàng xem xét hỗ trợ giảm 50% lãi suất vay cho các khoản phải trả lãi của tháng 4, 5 và tháng 6-2020 (trong số này Nhà nước hỗ trợ 25% và ngân hàng 25%).

"Bên cạnh đó, cho doanh nghiệp được bổ sung vốn lưu động tiếp tục khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh với lãi suất ưu đãi không quá 6%/năm, trong năm 2020 và không quá 9%/năm trong năm 2021…" - Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam kiến nghị.

Đối với Bộ GTVT, Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam kiến nghị áp dụng cho doanh nghiệp vận tải được miễn phí bảo trì đường bộ đến hết tháng 12-2020; giảm 50% phí đăng kiểm xe cơ giới; điều chỉnh tăng thời hạn kiểm định ô tô chu kỳ đầu là 24 tháng và chu kỳ tiếp theo là 12 tháng. Không thu phí đậu, đỗ, đón khách tại sân bay, nhà ga, bến cảng.

"Đối với UBND các tỉnh cần giảm 50% lệ phí trước bạ và 50% lệ phí đăng ký cho các xe đăng ký mới để kinh doanh vận tải. Thời gian áp dụng đến ngày 31-12-2021..." - Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam nêu đề xuất.

Chi hội cũng đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông và đề nghị Tổng Công ty Viễn Thông Viettel, Tổng Công ty Viễn Thông Mobifone, Tập đoàn bưu chính viễn thông Việt nam –vnpt Vinaphone, Công ty TNHH Viettel - CHT (Viettel IDC) giảm 50% phí thuê bao cho các gói cước GSHT chuyên dùng cho phương tiện vận tải; giảm 40% phí thuê điểm đặt, vận hành, bảo trì, quản lý máy chủ cho các đơn vị GSHT, trong thời gian khoảng 6-9 tháng.

de xuat giam 50 phi dang kiem xe co gioi vi dich covid 19 Các trạm đăng kiểm vẫn duy trì hoạt động trong thời gian cách ly

Cục Đăng kiểm Việt Nam (ĐKVN) vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới trên toàn quốc đảm bảo ...

de xuat giam 50 phi dang kiem xe co gioi vi dich covid 19 Sữa Similac bị tố vón cục, có màu lạ, Abbott nói "đang kiểm chứng"

Sau khi sử dụng hết gần nửa hộp sữa Similac Eye – Q3 loại 900 gr của hãng sữa Abbott, chị N.T.B.L mới tá hoả ...

de xuat giam 50 phi dang kiem xe co gioi vi dich covid 19 Gần 7.000 xe ô tô bị chặn đăng kiểm vì dính phạt nguội

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, từ ngày 1/1 - 24/2/2020, Cục nhận được văn bản đề nghị chặn đăng kiểm đối với hơn 3.700 xe ...

Truyền hình