Đại diện Bộ Y tế và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch kiến nghị kiểm soát không tiếp nhận và không cho nhập cảnh những cá nhân đến từ vùng dịch hoặc đã đi qua vùng dịch trong vòng 14 ngày. Với trường hợp đặc biệt, cần phải cách ly đúng 14 ngày theo quy định.
de xuat khong tiep nhan nhap canh nhung nguoi da di qua vung dich corona trong vong 14 ngay Khánh Hòa đủ điều kiện công bố hết dịch Covid-19
de xuat khong tiep nhan nhap canh nhung nguoi da di qua vung dich corona trong vong 14 ngay Giữa dịch corona, Đại sứ Mỹ đưa gia đình lên du thuyền có người nhiễm bệnh

Sáng 17/2, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (COVID-19 (nCoV)) phối hợp các Bộ, ban ngành tổ chức cuộc họp về tình hình dịch bệnh.

Phát biểu đại diện Bộ Y tế và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các cơ quan liên quan thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch COVID-19 (nCoV) trong thời gian tới.

Cụ thể, kiến nghị kiểm soát không tiếp nhận và không cho nhập cảnh những đối tượng đến từ vùng dịch hoặc đã đi qua vùng dịch trong vòng 14 ngày. Đối với những trường hợp đặc biệt vào Việt Nam phải thực hiện cách ly đúng 14 ngày theo quy định.

Theo đó, hành khách đi trên các chuyến tàu biển có người nhiễm virus corona coi như đã đi qua vùng dịch. Đối với tàu Westerdam, ngày 16/2, Malaysia đã xác nhận một nữ hành khách người Mỹ nhiễm bệnh, đồng nghĩa toàn bộ thành viên trên tàu không được vào Việt Nam.

Trước đó, hôm 23/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành Công điện số 121/CĐ-TTg về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

de xuat khong tiep nhan nhap canh nhung nguoi da di qua vung dich corona trong vong 14 ngay
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tại cuộc họp (Ảnh; TTXVN)

Thủ tướng Chính phủ điện: Bộ Y tế; Bộ Giao thông Vận tải; Bộ Ngoại giao; Bộ Công an; Bộ Quốc phòng; Bộ Thông tin và Truyền thông; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Bộ Tài chính; Báo Nhân dân; Thông tấn xã Việt Nam; Đài Tiếng nói Việt Nam; Đài Truyền hình Việt Nam; UBND các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương.

Công điện nêu rõ, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Bệnh truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc gần hoặc nước bọt.

Để chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh lây lan vào Việt Nam, Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế chỉ đạo tổ chức kiểm soát chặt chẽ hành khách nhập cảnh tại các cửa khẩu (đường bộ, đường thủy, đường hàng không), nếu phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh tổ chức cách ly, quản lý kịp thời; có các phương án đáp ứng hiệu quả phù hợp với tình hình dịch.

Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Ngoại giao được yêu cầu phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế để cung cấp thông tin và khuyến cáo các công dân Việt Nam không nên đến các khu vực đang có dịch khi không cần thiết.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo thực hiện quyết liệt công tác kiểm soát dịch bệnh theo chỉ đạo của Bộ Y tế; bảo đảm cung cấp đủ thuốc, phương tiện, vật tư, trang thiết bị, kinh phí cho các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn.

de xuat khong tiep nhan nhap canh nhung nguoi da di qua vung dich corona trong vong 14 ngay Dịch corona: Chuyên gia quốc tế của WHO đã có mặt tại Trung Quốc

Cuối tuần qua, nhóm chuyên gia quốc tế do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cử đến Bắc Kinh đã có mặt tại Trung ...

de xuat khong tiep nhan nhap canh nhung nguoi da di qua vung dich corona trong vong 14 ngay Đà Nẵng: 8 bác sĩ chống dịch corona được khen thưởng

Thành phố Đà Nẵng tiến hành khen thưởng 8 bác sĩ, 5 tập thể về thành tích giám sát, cách ly, điều trị... hơn 150 ...

de xuat khong tiep nhan nhap canh nhung nguoi da di qua vung dich corona trong vong 14 ngay Vĩnh Phúc: Phong toả xã Sơn Lôi trong 20 ngày để khoanh vùng, dập dịch corona

Sau khi ghi nhận ca nhiễm virus corona thứ 6, xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) sẽ được phong toả hoàn toàn trong ...

In bài viết

Truyền hình