Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
21:10 | 13/02/2020 GMT+7

Vĩnh Phúc: Phong toả xã Sơn Lôi trong 20 ngày để khoanh vùng, dập dịch corona

aa
Sau khi ghi nhận ca nhiễm virus corona thứ 6, xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) sẽ được phong toả hoàn toàn trong vòng 20 ngày. Với gần 11.000 người dân đang được cách ly, chính quyền sẽ hỗ trợ 40.000 đồng/người/ngày.
vinh phuc phong toa xa son loi trong 20 ngay de khoanh vung dap dich corona Dịch virus corona có thể khiến giá xăng giảm mạnh?
vinh phuc phong toa xa son loi trong 20 ngay de khoanh vung dap dich corona Bộ ảnh cảm động chụp vết hằn trên khuôn mặt nhân viên y tế Trung Quốc giữa dịch corona
vinh phuc phong toa xa son loi trong 20 ngay de khoanh vung dap dich corona
Chốt kiểm tra tại xã Sơn Lôi (Ảnh: Lao Động)

Lãnh đạo huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) cho biết toàn bộ xã Sơn Lôi đã được phong toả từ sáng 13/2. Theo kế hoạch, chính quyền sẽ phong toả địa phương này trong vòng 20 ngày (13/2-3/3) để khoanh vùng, dập dịch virus corona chủng mới (COVID-19).

Đối tượng cách ly là toàn bộ người dân, công nhân, người thuê trọ trong xã. Huyện Bình Xuyên - xã Sơn Lôi sẽ thiết lập 8 chốt kiểm soát với nhiệm vụ cách ly hoàn toàn địa phương này. Công an tỉnh cũng sẽ bố trí lực lượng ngăn chặn người từ trong xã đi ra và từ ngoài vào xã.

Chính quyền sẽ hỗ trợ mỗi người dân 40.000 đồng/ngày nếu cách ly tại nhà và 60.000 đồng/ngày đối với trường hợp cách ly tập trung. Đồng thời, tổ chức các điểm bán hàng lưu động, đưa các nhu yếu phẩm cần thiết vào từng thôn, xóm.

Bên cạnh đó, đại phương cũng lập danh sách những người có tiếp xúc với bệnh nhân để được theo dõi chặt chẽ. Tính riêng địa bàn huyện Bình Xuyên, danh sách này đã có khoảng 200 người.

Vĩnh Phúc hiện là nơi có nhiều bệnh nhân nhiễm Covid-2019 nhất trong cả nước với đầy đủ các ca bệnh như khuyến cáo của cơ quan y tế: Người bị nhiễm từ Vũ Hán (Trung Quốc); lây nhiễm tại chỗ và lây nhiễm đối với cả ở độ tuổi THPT và cả cháu bé 3 tháng tuổi.

Cả tỉnh Vĩnh Phúc có 11 ca nhiễm virus corona thì riêng xã Sơn Lôi có 6 trường hợp. Ngoài ra còn có 91 người nằm trong diện theo dõi tập trung ở tỉnh và 21 người ở Phòng khám đa khoa Quang Hà.

vinh phuc phong toa xa son loi trong 20 ngay de khoanh vung dap dich corona Thủ tướng tặng bằng khen cho tổ bay đã tới Vũ Hán giữa dịch virus Corona

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tặng bằng khen cho tổ bay Vietnam Airlines thực hiện chuyến bay đến, đi từ Vũ Hán (Trung ...

vinh phuc phong toa xa son loi trong 20 ngay de khoanh vung dap dich corona Video: Y tá lảo đảo rời khu cách ly dịch virus corona, hàng triệu người rơi lệ

Video ghi lại cảnh một nữ y tá bước ra khỏi khu cách ly phòng dịch virus corona trong trạng thái mệt mỏi, bước chân ...

vinh phuc phong toa xa son loi trong 20 ngay de khoanh vung dap dich corona Bị từ chối lên du thuyền có 136 người nhiễm nCoV, khách Việt may mắn 'thoát nạn'

Mặc dù đã đăng ký mua tour từ trước nhưng do thiếu visa Hong Kong, gia đình của người phụ nữ Việt không được lên tàu du ...

Trọng Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vĩnh Phúc đẩy mạnh thu hút đầu tư, tạo đà phát triển

Vĩnh Phúc đẩy mạnh thu hút đầu tư, tạo đà phát triển

Trong bức tranh phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương miền Bắc giai đoạn 2021–2025, tỉnh Vĩnh Phúc nổi bật lên như một điểm sáng về thu hút đầu tư, nhất là trong lĩnh vực công nghiệp chế biến – chế tạo và phát triển hạ tầng khu công nghiệp.
Vĩnh Phúc sẵn sàng trước “ngưỡng cửa lịch sử”

Vĩnh Phúc sẵn sàng trước “ngưỡng cửa lịch sử”

Để thực hiện được mục tiêu tăng trưởng, những năm qua, Vĩnh Phúc đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp thúc đẩy phát triển bền vững và đạt được những thành tựu quan trọng.
Tăng cường hợp tác giữa tỉnh Vĩnh Phúc với các địa phương của Ấn Độ

Tăng cường hợp tác giữa tỉnh Vĩnh Phúc với các địa phương của Ấn Độ

Ngày 18/12 tại tỉnh Vĩnh Phúc, ông Dương Văn An, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc đã đón Đoàn đại biểu nhân dân Ấn Độ đến thăm, làm việc và dự Lễ khai mạc Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 12.

Các tin bài khác

Vinmec Hạ Long lần đầu phẫu thuật thành công cho bệnh nhân viêm tụy mạn phức tạp

Vinmec Hạ Long lần đầu phẫu thuật thành công cho bệnh nhân viêm tụy mạn phức tạp

Một ca phẫu thuật cho bệnh nhân viêm tụy mạn tính tưởng chừng chỉ có thể thực hiện tại tuyến trung ương đã được đội ngũ bác sĩ Vinmec Hạ Long tiến hành thành công. Không chỉ giúp bệnh nhân thoát khỏi đau đớn, ca phẫu thuật còn khẳng định năng lực làm chủ kỹ thuật cao của y tế địa phương.
Bóc thành công khối u quái gần 2kg chèn ép vùng cổ cụ bà 81 tuổi

Bóc thành công khối u quái gần 2kg chèn ép vùng cổ cụ bà 81 tuổi

Khối u vùng cổ - ngực khổng lồ nặng gần 2kg chèn ép nghiêm trọng đường thở của cụ bà 81 tuổi đã được các bác sĩ Vinmec Nha Trang bóc tách thành công. Chỉ sau hơn 3 giờ phẫu thuật, bệnh nhân đã thoát khỏi nguy cơ tử vong.
Lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện ghép thận từ người hiến chết não

Lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện ghép thận từ người hiến chết não

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa ghi dấu mốc lịch sử khi lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện thành công hai ca ghép thận từ người hiến chết não. Thành tựu này nằm trong quy trình lấy – vận chuyển – ghép 5 đơn vị tạng đầy tính nhân văn, với sự phối hợp chặt chẽ của các bệnh viện tuyến trung ương và Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia, mở ra bước tiến quan trọng cho lĩnh vực ghép tạng tại khu vực.
Ca mổ thay cùng lúc hai khớp gối, chấm dứt hơn 10 năm đau đớn cho nữ bệnh nhân 67 tuổi

Ca mổ thay cùng lúc hai khớp gối, chấm dứt hơn 10 năm đau đớn cho nữ bệnh nhân 67 tuổi

Sau hơn chục năm chịu đựng những cơn đau khớp gối triền miên, bà Hợp (67 tuổi, Bắc Ninh) đã có thể đi lại bình thường chỉ ít ngày sau ca phẫu thuật thay khớp gối toàn phần hai bên cùng lúc tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.

Đọc nhiều

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 06/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 và Hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Ngày này cách đây đúng 80 năm, 6/1/1946, cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam đã diễn ra. Nhân dịp kỷ niệm sự kiện trọng đại này, Thời Đại đã phỏng vấn TS. Nguyễn Sĩ Dũng về ý nghĩa và tầm vóc của ngày hội lớn này, đặc biệt trong bối cảnh đất nước trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Ngày 5/1/2026, Vùng 3 Hải quân tổ chức lễ khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 cho người dân tại xã Tuy Phước Đông, tỉnh Gia Lai, trong khuôn khổ Chiến dịch “Quang Trung thần tốc” giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Đại tá Đoàn Bảo Anh, Phó Tư lệnh Vùng 3 Hải quân dự và chủ trì buổi lễ.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động