Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội chiều 5/7 có Tờ trình gửi UBND TP. Hà Nội, theo đó đề xuất cho học sinh đến trường trở lại sau thời gian nghỉ hè sớm bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Học sinh Hà Nội đã có thể tra cứu điểm thi vào lớp 10 Học sinh Hà Nội đã có thể tra cứu điểm thi vào lớp 10
Học sinh một số tỉnh đi học trở lại Học sinh một số tỉnh đi học trở lại
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tờ trình do Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại ký ngày 5/7 nêu rõ: Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP đang diễn biến theo chiều hướng tích cực, dịch bệnh đã và đang được kiểm soát. Qua đợt tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, các đơn vị trong ngành giáo dục đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trên cơ sở đó, Sở GD&ĐT Hà Nội trình UBND thành phố xem xét, đồng ý cho học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên; trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng; cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn thành phố tiếp tục đến trường học trở lại từ ngày 10/7/2021 đến ngày 24/7/2021 để hoàn thành các nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu, trước và trong thời gian học sinh trở lại trường học, các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo và hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Trước đó, từ ngày 4/5, Hà Nội có quyết định cho học sinh các cấp tạm dừng đến trường, chuyển sang hình thức học trực tuyến. Đến ngày 13/5, Hà Nội có có văn bản cho học sinh (trừ lớp 9 và lớp 12) nghỉ hè sớm trước kế hoạch 2 tuần (từ 15/5), chờ khi dịch bệnh ổn định sẽ quay trở lại trường, hoàn thành các nhiệm vụ năm học.

Tính đến thời điểm hiện tại, học sinh các cấp học đa số chưa làm bài kiểm tra học kỳ 2, chưa tổng kết năm học. Chỉ có một số ít trường đã kiểm tra học kỳ 2 theo hình thức trực tuyến.

Hà Nội hoàn thành công tác diễn tập phòng, chống dịch COVID-19 trước kỳ thi THPT Hà Nội hoàn thành công tác diễn tập phòng, chống dịch COVID-19 trước kỳ thi THPT
Ngày 4/7, 188 điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 trên địa bàn Hà Nội hoàn thành công tác diễn tập phòng, chống dịch COVID-19 với sự tham gia của 100% thành viên. Đây cũng là yêu cầu bắt buộc của Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp trung học phổ thông thành phố Hà Nội.
Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm phòng chống dịch COVID-19
Tại một số địa bàn Thủ đô đã bắt đầu xuất hiện tâm lý chủ quan, lơ là của một bộ phận người dân, chưa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. UBND Hà Nội đã ra công điện hỏa tốc yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm.
Hà Nội triển khai chương trình trợ giúp xã hội và phục hồi chức năng cho người tâm thần, trẻ em tự kỷ Hà Nội triển khai chương trình trợ giúp xã hội và phục hồi chức năng cho người tâm thần, trẻ em tự kỷ
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 154/KH-UBND về thực hiện chương trình trợ giúp xã hội và phục hồi chức năng cho người tâm thần, trẻ em tự kỷ và người rối nhiễu tâm trí dựa vào cộng đồng trên địa bàn Hà Nội giai đoạn 2021-2030.

In bài viết

Truyền hình