AP dẫn thông tin từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết, chuyến thăm Pháp của Ngoại trưởng Blinken sẽ bắt đầu từ 4/10 mà điểm nhấn là cuộc gặp với giới chức Pháp để thảo luận về rạn nứt trong quan hệ hai nước.
Hoa Kỳ sẽ mất nhiều thời gian để hàn gắn quan hệ với Pháp Hoa Kỳ sẽ mất nhiều thời gian để hàn gắn quan hệ với Pháp
Paris nổi đóa với Thụy Sĩ vì Paris nổi đóa với Thụy Sĩ vì "lòng vòng" vụ bỏ Rafale của Pháp để mua F-35 Hoa Kỳ
Để xoa dịu Pháp, Ngoại trưởng Hoa Kỳ sẽ tới Paris
Ngoại trưởng Blinken và Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian trong lần gặp hồi tháng 6. Ảnh: AFP

Ngoại trưởng Hoa KỳAntony Blinken sẽ công du Pháp để gặp gỡ giới chức nước chủ nhà nhằm hàn gắn quan hệ song phương, khôi phục lòng tin của Paris với Washington.

Bộ Ngoại giao Pháp cũng cho biết, ông Blinken sẽ gặp Ngoại trưởng nước chủ nhà Jean-Yves Le Drian vào ngày 4/10, để "trao đổi sâu tiếp nối cuộc gặp hôm 23/9 ở New York, nhằm xác định những bước đi có thể giúp khôi phục lòng tin giữa hai nước".

"Cần thời gian và hành động cụ thể để thoát khỏi cuộc khủng hoảng này. Đây cũng là kết luận từ phía các đồng nghiệp Hoa Kỳ", Bộ Ngoại giao Pháp thông tin.

Được biết, đây là một phần nỗ lực của Washington để hàn gắn quan hệ với Pháp nói riêng, và với các nước đồng minh EU nói chung, kể từ khi thỏa thuận liên minh AUKUS được công bố ngày 15/9. Dù vậy, các bên đều nhất trí sẽ cần thời gian để quan hệ đồng minh có thể trở lại như cũ.

Đức xoa dịu lo ngại về Nord Stream 2, ủng hộ Ukraine tiếp tục trung chuyển khí đốt Đức xoa dịu lo ngại về Nord Stream 2, ủng hộ Ukraine tiếp tục trung chuyển khí đốt
Taliban ra tối hậu thư cho Mỹ, nhấn mạnh Hoa Kỳ Taliban ra tối hậu thư cho Mỹ, nhấn mạnh Hoa Kỳ "chỉ có 72 giờ" để sơ tán
In bài viết

Truyền hình