Đẩy mạnh hợp tác giáo dục, công nghệ thông tin và dược phẩm giữa doanh nghiệp Azerbaijan và Việt Nam
Buổi lễ có sự góp mặt của Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Azerbaijan tại Việt Nam Shovgi Kamal Oglu Mehdizade, Chủ tịch Hiệp hội Phát triển Doanh nhân nữ Azerbaijan (AWEDA) Sakina Babayeva, Phó Chủ tịch phụ trách Hội đồng Doanh nhân nữ, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Mai Thị Diệu Huyền và các nữ doanh nhân đại diện doanh nghiệp hai nước.
Phát biểu tại sự kiện, bà Huyền nhận định, Việt Nam và Azerbaijan đã thiết lập quan hệ hợp tác lâu dài trên nhiều lĩnh vực, đồng thời đã ký hợp tác liên Chính phủ. Tuy nhiên, tiềm năng về đầu tư và trao đổi thương mại hai bên chưa đạt được như kỳ vọng.
![]() |
| Nhiều nội dung kết nối kinh tế được bàn thảo tại hội nghị. |
Chương trình “Kết nối B2B giữa doanh nghiệp Azerbaijan và doanh nghiệp Việt Nam” ghi dấu chuyến thăm đầu tiên các doanh nghiệp Azerbaijan do Hiệp hội Phát triển doanh nhân nữ Azerbaijan dẫn đoàn, cũng là tiền đề cho hai bên thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư.
“Tại đây, hiệp hội các doanh nhân nữ có thể đưa ra các đề xuất phù hợp với Chính phủ dựa trên kinh nghiệm, với mục đích giúp thiết lập mối quan hệ trực tiếp giữa các doanh nghiệp cụ thể, đồng thời nhằm mục đích đa dạng hóa quan hệ vận tải và logistics giữa hai nước. Chúng tôi tin rằng, việc tạo ra một cơ chế trao đổi thông tin về các dự án thành công do phụ nữ thực hiện sẽ hỗ trợ và khuyến khích sự hợp tác lẫn nhau trong lĩnh vực này”, bà Sakina Babayeva cho hay.
Bà Sakina Babayeva thông tin thêm: “Tháng 7 năm sau đánh dấu lễ kỷ niệm 65 năm chuyến thăm lịch sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới Baku - sự kiện được coi là khởi đầu của quan hệ hữu nghị hai. Chúng tôi đề nghị hai bên cùng thực hiện các công việc có liên quan trong giai đoạn này, để tiếp nối những thành tựu của hai nước, tổ chức một cuộc họp ở Baku vào và thảo luận về các dự án hợp tác tiếp theo”.
![]() |
| Đại diện doanh nghiệp Azerbaijan giới thiệu và kết nối với các doanh nghiệp Việt Nam. |
Tại chương trình kết nối, đông đảo đại diện các doanh nghiệp hai nước đã giới thiệu về lĩnh vực ngành hàng, sản phẩm và tiềm năng hợp tác. Trong đó, doanh nghiệp Azerbaijan chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, công nghệ thông tin, dược phẩm, mỹ phẩm, chăm sóc sắc đẹp…
Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc Công ty truyền thông Media 21 Trần Hồng Dung bày tỏ: “Tôi từng là du học sinh tại Azerbaijan và nhận thấy tiềm năng hợp tác của hai nước rất lớn. Thông qua sự kiện lần này, tôi mong muốn có thể làm một bộ phim tại Azerbaijan nhân dịp kỷ niệm đặc biệt vào năm sau. Đồng thời, tôi cũng muốn kết nối với các doanh nghiệp giáo dục Azerbaijan nhằm đóng góp cho Quỹ từ thiện “Mãi mãi tuổi 20” để giúp đỡ các học sinh nghèo Việt Nam có cơ hội đi học ở nước ngoài”.
Các đại diện Việt Nam nhận định, buổi giao lưu hôm nay giúp các doanh nghiệp Việt tiết kiệm rất nhiều chi phí cũng như thời gian, công sức nhưng vẫn mang lại hiệu quả kết nối rất lớn.
![]() |
| Đại diện doanh nghiệp Azerbaijan giới thiệu và kết nối với các doanh nghiệp Việt Nam. |
Đánh giá cao nỗ lực của hai bên để tổ chức thành công sự kiện, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Azerbaijan tại Việt Nam Shovqi Mehdizade nhấn mạnh, vai trò của nữ doanh nghiệp trong quá trình phát triển kinh tế của hai nước.
“Cuộc gặp ngày hôm nay mang tính biểu tượng cao giữa hiệp hội doanh nghiệp nữ hai nước. Đồng thời, đánh dấu bước khởi đầu cho các hiệp hội ngành nghề khác của Việt Nam và Azerbaijan tiến tới hợp tác”, Đại sứ kỳ vọng.
| Để tìm kiếm thêm cơ hội hợp tác, giao thương, đẩy mạnh xuất khẩu trái cây, hoa quả chất lượng cao vào châu Âu, năm nay Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương chủ trì và Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức đã phối hợp với Hiệp hội Rau quả Việt Nam (Vinafruit) hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội chợ triển lãm quốc tế về trái cây, rau quả lớn nhất thế giới - Fruit Logistica năm 2023. |
| Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng thị trường, tiếp cận cơ hội kinh doanh quốc tế, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, RX Tradex (Công ty Reed Tradex Việt Nam) công bố khởi động dự án “Cộng đồng sáng kiến Doanh nghiệp 2023”. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Nhà đầu tư quốc tế đánh giá cao Nghị quyết 10, kỳ vọng Việt Nam hút dòng vốn FDI chất lượng cao
EVNGENCO1 giữ vững vận hành an toàn, bảo đảm cung ứng điện, quyết tâm hoàn thành kế hoạch năm 2026
EVNNPC các nhà máy thủy điện nhỏ đồng hành bảo đảm cung ứng điện cho miền Bắc
Các chính sách kinh tế nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2026
Đọc nhiều
Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào
Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines
Hàng nghìn người tham dự Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại thành phố Wroclaw, Ba Lan
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương







