Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
14:16 | 10/03/2024 GMT+7

Đẩy mạnh hỗ trợ học tập, định hướng nghề nghiệp cho thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Séc

aa
Ngày 9/3, Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Séc (Hội) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII nhiệm kỳ 2024-2029. Trong nhiệm kỳ mới, Hội xác định đẩy mạnh hỗ trợ học tập, định hướng nghề nghiệp cho thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Séc.
Hội hữu nghị Việt Nam - Séc tổ chức buổi Gặp mặt đầu xuân Giáp Thìn 2024
Tổng thống CH Séc đánh giá cao quan hệ hữu nghị truyền thống với Việt Nam

Tham dự Đại hội có hơn 40 đại biểu là sinh viên người Việt Nam đến từ các vùng, các trường đại học tại Séc, lãnh đạo cơ quan đại diện ngoại giao, các hội đoàn người Việt Nam tại Séc.

Báo cáo tại Đại hội cho biết, trong nhiệm kỳ 2024-2029, Hội sẽ tập trung thực hiện các hoạt động hỗ trợ học tập, định hướng nghề nghiệp, tư vấn tâm lý cho giới trẻ; đẩy mạnh tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao; chăm lo quyền lợi thanh niên sinh viên, tổ chức những buổi tư vấn về luật pháp, thủ tục cư trú dành cho các bạn trẻ. Bên cạnh đó Hội cũng sẽ phối hợp với Trung ương Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc phát hiện những nhân tố tích cực trong cộng đồng ở các địa phương, bồi dưỡng, phát triển cán bộ hội trưởng thành từ cộng đồng; tổ chức giao lưu với thanh niên sinh viên đang lao động, học tập ở Cộng hòa Séc cũng như các nước lân cận…

Ban chấp hành Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Séc nhiệm kỳ 2024 -2029 ra mắt Đại hội. (Ảnh:Tamda)
Ban chấp hành Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Séc nhiệm kỳ 2024 -2029 ra mắt Đại hội. (Ảnh:Tamda)

Đại hội đã bầu ra những thành viên ưu tú vào Ban Chấp hành khóa mới gồm 22 thành viên, trong đó, chị Vũ Diệu Hà được bầu làm Chủ tịch Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Séc nhiệm kỳ 2024-2029.

Phát biểu tại Đại hội, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Cộng hòa Séc Dương Hoài Nam đánh giá Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã chứng minh được vị trí, giá trị thông qua vai trò tiên phong, đi đầu trong việc tổ chức các hoạt động ý nghĩa của giới trẻ ở nước sở tại cũng như châu Âu. Chính những hoạt động đó đã giúp Hội có được sự tin tưởng, tín nhiệm của cộng đồng người Việt Nam tại Séc nói riêng và châu Âu nói chung.

Đại sứ bày tỏ tin tưởng với những thanh niên tràn đầy sức khỏe, kiến thức, sự tự tin, Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy những giá trị tốt đẹp của Hội và góp phần nâng cao hơn nữa vị trí, vai trò của thanh niên, sinh viên nói riêng, và của người Việt Nam tại Cộng hòa Séc nói chung.

Ông Hoàng Đình Thắng - Chủ tich Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu cũng ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu mà hội có được trong gần 30 năm qua. Ông Thăng cho biết đặt kì vọng rất lớn vào thế hệ trẻ người Việt sinh ra và lớn lên tại Cộng hòa Séc có thể tiếp bước những thế hệ trước để gìn giữ và phát triển Hội trở thành đơn vị đi đầu trong mọi hoạt động của thế hệ trẻ người Việt.

Nhân dịp này, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã trao tặng bằng khen cho 7 cá nhân là thành viên của Hội tại Cộng hòa Séc.

Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Séc được thành lập năm 1993, với sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc.

Trong nhiệm kỳ 2019-2024, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng thanh niên sinh viên Việt Nam tại châu Âu. Đáng chú ý là Festival Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại châu Âu lần thứ 8 (2022); Hội thảo khoa học Trí thức Trẻ Việt Nam tại châu Âu lần thứ nhất (2022)...

Đặc biệt, trong giai đoạn đại dịch COVID -19, Hội đã tiên phong trong việc kêu gọi quyên góp mua các trang thiết bị y tế tại Cộng hòa Séc gửi tới đồng bào ở huyện Bình Xuyên của tỉnh Vĩnh Phúc. Hội cũng huy động các bác sĩ đa khoa, bác sỹ tâm lý, phiên dịch viên, nhà báo, luật sư và các tình nguyện viên thực hiện xét nghiệm COVID miễn phí, tư vấn, khám bệnh trực tuyến hỗ trợ cộng đồng.

Ngày Tết cổ truyền qua nét vẽ của trẻ em Việt tại Séc Ngày Tết cổ truyền qua nét vẽ của trẻ em Việt tại Séc
Tết ở Séc rất đầy đủ về vật chất Tết ở Séc rất đầy đủ về vật chất
Ngọc Mai (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đại hội Đoàn XIII: Xây dựng lớp thanh niên làm chủ khoa học công nghệ và chuyển đổi số

Đại hội Đoàn XIII: Xây dựng lớp thanh niên làm chủ khoa học công nghệ và chuyển đổi số

Ngày 25/6, tại Hà Nội diễn ra Phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026 - 2031 với sự tham dự của 788 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam ở trong và ngoài nước. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.
Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên lần thứ XIII

Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên lần thứ XIII

Đại hội gồm 4 phiên, tập trung vào 3 nội dung trọng tâm gồm: tổng kết, đánh giá công tác Đoàn nhiệm kỳ 2022-2026; xác định mục tiêu nhiệm kỳ 2026-2031; sửa đổi, bổ sung Điều lệ Đoàn.
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek

Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek

Ngày 10/6, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội tổ chức chương trình kỷ niệm Ngày nước Nga và giới thiệu chương trình Trại hè Trẻ em Quốc tế Artek - một trong những trung tâm giáo dục, giao lưu thanh thiếu nhi hàng đầu của Liên bang Nga. Sự kiện thu hút đông đảo học sinh, sinh viên và những người yêu mến văn hóa Nga, góp phần thúc đẩy giao lưu nhân dân hai nước.

Các tin bài khác

Hàng nghìn người tham dự Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại thành phố Wroclaw, Ba Lan

Hàng nghìn người tham dự Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại thành phố Wroclaw, Ba Lan

Giữa không gian cổ kính của Trung tâm thành cổ Wroclaw (Ba Lan), Lễ hội Văn hóa Việt Nam đã thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách với chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật và ẩm thực đặc sắc, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.
Kết nối trí thức Việt tại Đài Loan, thúc đẩy hợp tác, đổi mới sáng tạo

Kết nối trí thức Việt tại Đài Loan, thúc đẩy hợp tác, đổi mới sáng tạo

Mạng lưới Đổi mới Sáng tạo và Trí thức Việt Nam tại Đài Loan (VIN Taiwan) vừa phối hợp với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) và Chương trình Học bổng INTENSE tổ chức Họp mặt Cộng đồng trí thức Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) 2026. Đây là sự kiện kết nối và giao lưu thường niên quy mô lớn của cộng đồng trí thức Việt Nam đang học tập, nghiên cứu và làm việc tại Đài Loan.
Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt

Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt

Từ ngày 29/6 - 3/7, nhận lời mời của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ), Đoàn đại biểu giáo viên và học sinh tiêu biểu Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) có chuyến thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam tại các tỉnh, thành phố: Quảng Trị, Huế và Đà Nẵng.
Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc ký kết hợp tác với Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc

Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc ký kết hợp tác với Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc

Ngày 18/6/2026, tại Seoul, Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc và Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc đã tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, nhằm tăng cường phối hợp trong công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc và thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước.

Đọc nhiều

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3, mới đây, tại xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An, đã diễn ra các hoạt động mở đầu Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào năm 2026.
Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm

Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm

Hưởng ứng Chiến dịch "500 ngày đêm hoàn thành thu nhận mẫu ADN cho thân nhân liệt sĩ chưa xác định được danh tính", sau 7 ngày triển khai cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ, Công an tỉnh Nghệ An đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm, góp phần quan trọng vào hành trình tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính các liệt sĩ còn chưa được nhận diện.
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Trả lời phỏng vấn Tạp chí Thời đại nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines (12/7/1976 - 12/7/2026), Đại sứ Philippines tại Việt Nam Francisco Noel R. Fernandez III cho rằng, việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Tăng cường thể hiện cam kết của hai bên trong việc tiếp tục nâng tầm trao đổi và hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, qua đó mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp hai nước.
Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ

Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ

Trong nhiều thập kỷ qua, không thể kể được có biết bao dân tộc và bạn bè quốc tế đã đồng hành cùng Việt Nam trên hành trình đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và phát triển hôm nay. Nhưng ở Argentina, có một cái tên được nhiều thế hệ cán bộ ngoại giao, phóng viên và bạn bè Việt Nam nhắc đến bằng sự kính trọng đặc biệt: Poldi Sosa Schmidt.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động