Tết ở Séc rất đầy đủ về vật chất
Không những thế, năm nào cũng có các đoàn nghệ thuật từ trong nước sang biểu diễn. Dâu, rể người Séc và các thế hệ thứ hai, thứ ba đều rất hào hứng mỗi khi Tết đến, Xuân về.
Cộng đồng người Việt Nam tại Séc, với khoảng 100 nghìn người, sống đoàn kết, gắn bó, có nhiều đóng góp cho sở tại và luôn hướng về quê hương. Những đóng góp của cộng đồng trong thời kỳ đại dịch Covid-19 và trong cơn bão lốc lịch sử tại vùng Nam Morava được chính quyền và người dân Séc đánh giá cao.
![]() |
| Ông Vũ Hữu Nam, Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại CH Séc, Trưởng ban Kiểm tra Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu. |
Những năm gần đây, Hội thường xuyên tổ chức các festival, từ Thủ đô Praha tới các địa phương, để người dân Séc gần gũi hơn với văn hóa và ẩm thực Việt. Hội có nhiều hoạt động thiết thực hướng về quê nhà, biên giới, biển, đảo. Với số tiền quyên góp còn khiêm tốn, Hội chia sẻ với những chiến sĩ nơi đầu sóng ngọn gió, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, nạn nhân chất độc da cam, trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh và những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để họ có thể ở trong những ngôi nhà tình thương mà Hội xây tặng.
Hằng năm, chúng tôi ủng hộ đồng bào trong nước chịu ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ. Trong đại dịch, không những quyên góp ủng hộ tiền và trang thiết bị, vật tư y tế, Hội còn có những đóng góp vào công tác ngoại giao vaccine của Việt Nam. Trong quan hệ hai nước, Hội luôn là cầu nối, góp phần vào sự thành công của nhiều hoạt động hợp tác song phương.
Mong muốn của chúng tôi là các cơ quan có thẩm quyền Việt Nam tạo điều kiện để người Việt Nam ở nước ngoài tích cực đầu tư vào Việt Nam, thúc đẩy thương mại hai chiều, góp phần làm giàu cho quê hương. Đối với công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong thời gian tới, theo tôi nên chú trọng hơn tới thế hệ thứ hai, thứ ba. Được như vậy, những người Việt trẻ ở Séc sẽ thêm gắn bó với quê hương và có nhiều đóng góp tích cực cho đất nước.
| Sau hai ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ngày 12/2 (tức ngày mùng 3 Tết), 56,7 tấn hàng hoá là hàng hải sản tươi sống đã có đăng ký trước (hay còn gọi là thông quan hẹn trước) được xuất khẩu, thông quan trở lại thuận lợi, nhanh chóng qua cửa khẩu Bắc Luân 2 sang thị trường Trung Quốc. Đây là tín hiệu vui của hoạt động xuất nhập khẩu ngay từ những ngày đầu năm mới. |
| Ngày 11/2/2024 (là mùng 2 Tết), Hội người Việt Nam tại Raszyn, kết hợp cùng với Uỷ ban quận Raszyn và Trung tâm văn hóa Raszyn, tổ chức ngày hội đón Tết, mừng Xuân Giáp Thìn cho cộng đồng người Việt Nam tại Raszyn. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Khai giảng Lớp học tiếng Việt hè 2026 tại CH Séc
Giải bóng đá từ thiện gây quỹ xây chùa của người Việt tại Nhật Bản
Khai mạc sự kiện văn hoá cộng đồng lớn nhất của người Việt tại Tây Úc
Hàng nghìn người tham dự Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại thành phố Wroclaw, Ba Lan
Đọc nhiều
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines
Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch





