Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
18:51 | 30/08/2017 GMT+7

Đây có thể là lý do có chết bạn cũng đừng dại mà dùng ấm đun nước siêu tốc tại khách sạn

aa
Sự thật sau khi được tiết lộ đã khiến nhiều nổi giận và buồn nôn vì những thứ có thể mình đã từng uống vào bụng.

Nếu thường xuyên đi du lịch, bạn sẽ thấy ấm đun nước siêu tốc là một trong những vật dụng thường xuyên có mặt trong các khách sạn. Đối với nhiều người, chiếc ấm đun này sẽ giúp họ tiết kiệm rất nhiều khoản chi tiêu chẳng hạn như bạn có thể tự pha trà, cà phê có sẵn tại phòng, nấu mỳ gói, hoặc với gia đình có trẻ nhỏ thì nấu nước sôi để pha bột, pha sữa cho con… Nhưng với một bộ phận những người khác, ấm đun nước siêu tốc này còn có thêm một công dụng khác thường nữa đó là… giặt đồ lót.

day co the la ly do co chet ban cung dung dai ma dung am dun nuoc sieu toc tai khach san

Sự thật sau khi được phơi bày bởi cư dân mạng đã khiến cho nhiều người hoang mang lẫn kinh tởm vì những thứ có thể mình đã “lỡ” nuốt phải.

Câu chuyện bắt đầu khi một tài khoản Twitter đã đăng lên một câu hỏi rằng “Liệu có người quen nào của tôi đã từng làm sạch đồ lót bằng bình đun nước khi đi du lịch hay không?”

Chủ đề này đã từng một thời gây bão trên trang Weibo khi các tài khoản liên tục chia sẻ những câu chuyện xung quanh chiếc ấm đun siêu tốc tại khách sạn được dùng với mục đích giặt đồ lót.

8 tháng trước, cũng từng có một người dùng Twitter đã đăng lên cảnh báo: “Đừng bao giờ sử dụng bình đun nước ở khách sạn. Tôi nghe nói rằng các nhân viên phi hành đoàn thường dùng chúng để làm sạch đồ lót ở những điểm dừng qua đêm”.

day co the la ly do co chet ban cung dung dai ma dung am dun nuoc sieu toc tai khach san

Không biết đây chỉ là những câu chuyện bịa đặt hay thật sự là những mẹo tiết kiệm khi đi du lịch được truyền tai nhau nhưng nó đã khiến cho nhiều người thật sự sốc. Có thể việc bỏ đồ lót vào ấm đun nước vì họ nghĩ nhiệt độ nóng sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn, giúp họ tiết kiệm thời gian và công sức làm sạch đồ lót trong những chuyến đi chơi xa.

Tuy nhiên, theo sự giải thích của các chuyên gia, cách làm sạch này thật sự vô cùng gớm ghiếc, không những không thể tẩy sạch hoàn toàn vi khuẩn trên đồ lót mà còn là hành động cực kỳ bất lịch sự, vô trách nhiệm và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh cho những ai sử dụng sau.

Tiến sĩ Heather Hendrickson, giảng viên cao cấp về khoa học phân tử tại Viện Khoa học Tự nhiên và Toán học thuộc Đại học Massey, Auckland, cho biết đun sôi đồ lót có thể loại bỏ một số vi khuẩn nhưng không thể giết chết tất cả. Một số loại vi khuẩn kháng với nhiệt độ cao và có thể gây hại cho sức khoẻ con người khi chúng tiếp xúc với chúng.

day co the la ly do co chet ban cung dung dai ma dung am dun nuoc sieu toc tai khach san

“Nếu lỡ nuốt phải loại vi khuẩn này, có thể sẽ không gây bệnh ngay nhưng với sự tồn tại của chúng trong người, khi gặp một điều kiện thích hợp, chúng có thể bị kích thích để sản xuất ra độc tố gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe”.

Các loại vi khuẩn kháng nhiệt này có để dính trên quần áo bẩn của mọi người, sau đó là dính vào trong ấm đun nước và tiếp tục đi vào cơ thể khi người nào đó dùng ấm đun để uống trà. Cứ như vậy sẽ là một dây chuyền lây lan vi khuẩn chỉ vì một hành động ích kỷ của bản thân ai đó.

Rất hy vọng đây chỉ là một câu chuyện được cư dân mạng thêu dệt lên nhưng trước khi xác định được rõ ràng, tốt nhất có lẽ chúng ta nên tránh xa chiếc ấm đun siêu tốc công cộng ấy ra và chỉ trung thành với nước uống đóng chai mà thôi.

(Nguồn: Metro, Independent, Express, Asiaone)

Đinh Hương

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (7/9): Bão số 7 (Tapah) có thể mạnh lên cấp 10, giật cấp 13

Thời tiết hôm nay (7/9): Bão số 7 (Tapah) có thể mạnh lên cấp 10, giật cấp 13

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 7/9, cường độ bão số 7 (Tapah) có khả năng mạnh thêm hai cấp, lên cấp 10 (89-102km/h), giật cấp 13.
Thời tiết hôm nay (06/9): Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão

Thời tiết hôm nay (06/9): Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 01 giờ ngày 06/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39–49 km/h), giật cấp 8. Di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 10 km/h.
Thời tiết hôm nay (3/9): Bắc Bộ tăng nhiệt, nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông

Thời tiết hôm nay (3/9): Bắc Bộ tăng nhiệt, nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 3/9, miền Bắc và từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có nắng, nhiệt tăng cao nhất có nơi trên 34 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đọc nhiều

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Ngày 16/9, Đoàn công tác Tỉnh ủy Đồng Nai đã trao 38 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tỉnh Đắk Lắk. Nguồn kinh phí hỗ trợ từ tỉnh Đồng Nai dành cho tỉnh Đắk Lắk là rất lớn và quý báu, đóng góp thiết thực vào Phong trào thi đua “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.
Tin quốc tế ngày 18/9: Xe tăng Israel bao vây thành phố Gaza; Thái Lan-Campuchia hợp tác trấn áp lừa đảo qua điện thoại

Tin quốc tế ngày 18/9: Xe tăng Israel bao vây thành phố Gaza; Thái Lan-Campuchia hợp tác trấn áp lừa đảo qua điện thoại

Xe tăng Israel bao vây thành phố Gaza trước chiến dịch trên bộ; Thái Lan-Campuchia hợp tác trấn áp lừa đảo qua điện thoại... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 18/9.
Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Ngày 16/9 tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2025-2030 với chủ đề “Tự hào, vững tin theo Đảng, tuổi trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam xây hoài bão lớn, chung sức, đồng lòng, tiên phong, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”.
169 cán bộ, nhân viên chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

169 cán bộ, nhân viên chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Ngày 16/9, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam tổ chức lễ hứa quyết tâm với Bác, trước khi Đội Công binh số 4 lên đường nhận nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Phái bộ Liên hợp quốc UNISFA (khu vực Abyei).
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động