Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
18:51 | 30/08/2017 GMT+7

Đây có thể là lý do có chết bạn cũng đừng dại mà dùng ấm đun nước siêu tốc tại khách sạn

aa
Sự thật sau khi được tiết lộ đã khiến nhiều nổi giận và buồn nôn vì những thứ có thể mình đã từng uống vào bụng.

Nếu thường xuyên đi du lịch, bạn sẽ thấy ấm đun nước siêu tốc là một trong những vật dụng thường xuyên có mặt trong các khách sạn. Đối với nhiều người, chiếc ấm đun này sẽ giúp họ tiết kiệm rất nhiều khoản chi tiêu chẳng hạn như bạn có thể tự pha trà, cà phê có sẵn tại phòng, nấu mỳ gói, hoặc với gia đình có trẻ nhỏ thì nấu nước sôi để pha bột, pha sữa cho con… Nhưng với một bộ phận những người khác, ấm đun nước siêu tốc này còn có thêm một công dụng khác thường nữa đó là… giặt đồ lót.

day co the la ly do co chet ban cung dung dai ma dung am dun nuoc sieu toc tai khach san

Sự thật sau khi được phơi bày bởi cư dân mạng đã khiến cho nhiều người hoang mang lẫn kinh tởm vì những thứ có thể mình đã “lỡ” nuốt phải.

Câu chuyện bắt đầu khi một tài khoản Twitter đã đăng lên một câu hỏi rằng “Liệu có người quen nào của tôi đã từng làm sạch đồ lót bằng bình đun nước khi đi du lịch hay không?”

Chủ đề này đã từng một thời gây bão trên trang Weibo khi các tài khoản liên tục chia sẻ những câu chuyện xung quanh chiếc ấm đun siêu tốc tại khách sạn được dùng với mục đích giặt đồ lót.

8 tháng trước, cũng từng có một người dùng Twitter đã đăng lên cảnh báo: “Đừng bao giờ sử dụng bình đun nước ở khách sạn. Tôi nghe nói rằng các nhân viên phi hành đoàn thường dùng chúng để làm sạch đồ lót ở những điểm dừng qua đêm”.

day co the la ly do co chet ban cung dung dai ma dung am dun nuoc sieu toc tai khach san

Không biết đây chỉ là những câu chuyện bịa đặt hay thật sự là những mẹo tiết kiệm khi đi du lịch được truyền tai nhau nhưng nó đã khiến cho nhiều người thật sự sốc. Có thể việc bỏ đồ lót vào ấm đun nước vì họ nghĩ nhiệt độ nóng sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn, giúp họ tiết kiệm thời gian và công sức làm sạch đồ lót trong những chuyến đi chơi xa.

Tuy nhiên, theo sự giải thích của các chuyên gia, cách làm sạch này thật sự vô cùng gớm ghiếc, không những không thể tẩy sạch hoàn toàn vi khuẩn trên đồ lót mà còn là hành động cực kỳ bất lịch sự, vô trách nhiệm và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh cho những ai sử dụng sau.

Tiến sĩ Heather Hendrickson, giảng viên cao cấp về khoa học phân tử tại Viện Khoa học Tự nhiên và Toán học thuộc Đại học Massey, Auckland, cho biết đun sôi đồ lót có thể loại bỏ một số vi khuẩn nhưng không thể giết chết tất cả. Một số loại vi khuẩn kháng với nhiệt độ cao và có thể gây hại cho sức khoẻ con người khi chúng tiếp xúc với chúng.

day co the la ly do co chet ban cung dung dai ma dung am dun nuoc sieu toc tai khach san

“Nếu lỡ nuốt phải loại vi khuẩn này, có thể sẽ không gây bệnh ngay nhưng với sự tồn tại của chúng trong người, khi gặp một điều kiện thích hợp, chúng có thể bị kích thích để sản xuất ra độc tố gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe”.

Các loại vi khuẩn kháng nhiệt này có để dính trên quần áo bẩn của mọi người, sau đó là dính vào trong ấm đun nước và tiếp tục đi vào cơ thể khi người nào đó dùng ấm đun để uống trà. Cứ như vậy sẽ là một dây chuyền lây lan vi khuẩn chỉ vì một hành động ích kỷ của bản thân ai đó.

Rất hy vọng đây chỉ là một câu chuyện được cư dân mạng thêu dệt lên nhưng trước khi xác định được rõ ràng, tốt nhất có lẽ chúng ta nên tránh xa chiếc ấm đun siêu tốc công cộng ấy ra và chỉ trung thành với nước uống đóng chai mà thôi.

(Nguồn: Metro, Independent, Express, Asiaone)

Đinh Hương

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 09/2026/TT-BGDĐT quy định tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Việt. Thông tư có nhiều điểm mới, góp phần hoàn thiện hành lang pháp lý, nâng cao chất lượng tổ chức thi, tăng cường chuyển đổi số và thúc đẩy hội nhập quốc tế trong lĩnh vực khảo thí.

Đọc nhiều

Phục hồi chức năng tại nhà giúp cải thiện chất lượng sống cho người khuyết tật do chất độc da cam

Phục hồi chức năng tại nhà giúp cải thiện chất lượng sống cho người khuyết tật do chất độc da cam

Bên tay yếu có thể cử động, bên chân yếu nhấc lên được để bước đi. Ở tuổi gần 50, chị Hồ Thị Nhã (thôn Cu Tài 2, xã La Lay, tỉnh Quảng Trị) đã bắt đầu chạm tới ước mơ giản dị của mình nhờ mô hình phục hồi chức năng tại nhà mà Dự án Hòa nhập 1 mang đến.
Đổi thay ở Bến Giằng (Đà Nẵng) nhờ nước sạch

Đổi thay ở Bến Giằng (Đà Nẵng) nhờ nước sạch

Nếu trước đây phải đi bộ mỗi ngày để lấy nước, thì nay, nhiều hộ dân tại xã Bến Giằng (thành phố Đà Nẵng) đã có nước sạch ngay tại nhà. Sự thay đổi này giúp người dân ổn định sinh hoạt, đồng thời có thêm thời gian tham gia sản xuất, cải thiện thu nhập.
Chuyến thăm của Thủ tướng tới Nga: Gắn kết kiều bào, thúc đẩy hợp tác nhiều mặt

Chuyến thăm của Thủ tướng tới Nga: Gắn kết kiều bào, thúc đẩy hợp tác nhiều mặt

Theo Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức người Việt Nam tại Nga, chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Thủ tướng một lần nữa đáp ứng nguyện vọng gắn kết và cống hiến của cộng đồng người Việt tại Nga.
Cộng đồng người Hồi giáo tại Việt Nam tổ chức lễ Eid al- Fitr

Cộng đồng người Hồi giáo tại Việt Nam tổ chức lễ Eid al- Fitr

Ngày 21/3/2026, Đại sứ quán Vương quốc Saudi Arabia tại Việt Nam đã chủ trì, phối hợp với Đại sứ quán một số quốc gia Ả Rập và Hồi giáo tại Việt Nam như Kuwait, Libya, Pakistan, Indonesia, Malaysia… tổ chức lễ Eid al- Fitr.
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Sáng 22/3, trong khuôn khổ Kế hoạch hoạt động Tháng Thanh niên năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân phối hợp với tổ chức Đoàn địa phương trên địa bàn tỉnh An Giang, Cà Mau và TP. Cần Thơ tổ chức ngày cao điểm “Tình nguyện xây dựng nông thôn mới”, “Ngày Chủ nhật xanh”, hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026).
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Ngày 18/3, tàu hộ vệ tên lửa 016 - Quang Trung thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã thả neo tại vịnh Jervis, bang New South Wales (Australia), sẵn sàng tham gia các hoạt động trong khuôn khổ diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 và lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế kỷ niệm 125 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Úc.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Ngày 18/3, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 chính thức diễn ra với hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động