Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
18:51 | 30/08/2017 GMT+7

Đây có thể là lý do có chết bạn cũng đừng dại mà dùng ấm đun nước siêu tốc tại khách sạn

aa
Sự thật sau khi được tiết lộ đã khiến nhiều nổi giận và buồn nôn vì những thứ có thể mình đã từng uống vào bụng.

Nếu thường xuyên đi du lịch, bạn sẽ thấy ấm đun nước siêu tốc là một trong những vật dụng thường xuyên có mặt trong các khách sạn. Đối với nhiều người, chiếc ấm đun này sẽ giúp họ tiết kiệm rất nhiều khoản chi tiêu chẳng hạn như bạn có thể tự pha trà, cà phê có sẵn tại phòng, nấu mỳ gói, hoặc với gia đình có trẻ nhỏ thì nấu nước sôi để pha bột, pha sữa cho con… Nhưng với một bộ phận những người khác, ấm đun nước siêu tốc này còn có thêm một công dụng khác thường nữa đó là… giặt đồ lót.

day co the la ly do co chet ban cung dung dai ma dung am dun nuoc sieu toc tai khach san

Sự thật sau khi được phơi bày bởi cư dân mạng đã khiến cho nhiều người hoang mang lẫn kinh tởm vì những thứ có thể mình đã “lỡ” nuốt phải.

Câu chuyện bắt đầu khi một tài khoản Twitter đã đăng lên một câu hỏi rằng “Liệu có người quen nào của tôi đã từng làm sạch đồ lót bằng bình đun nước khi đi du lịch hay không?”

Chủ đề này đã từng một thời gây bão trên trang Weibo khi các tài khoản liên tục chia sẻ những câu chuyện xung quanh chiếc ấm đun siêu tốc tại khách sạn được dùng với mục đích giặt đồ lót.

8 tháng trước, cũng từng có một người dùng Twitter đã đăng lên cảnh báo: “Đừng bao giờ sử dụng bình đun nước ở khách sạn. Tôi nghe nói rằng các nhân viên phi hành đoàn thường dùng chúng để làm sạch đồ lót ở những điểm dừng qua đêm”.

day co the la ly do co chet ban cung dung dai ma dung am dun nuoc sieu toc tai khach san

Không biết đây chỉ là những câu chuyện bịa đặt hay thật sự là những mẹo tiết kiệm khi đi du lịch được truyền tai nhau nhưng nó đã khiến cho nhiều người thật sự sốc. Có thể việc bỏ đồ lót vào ấm đun nước vì họ nghĩ nhiệt độ nóng sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn, giúp họ tiết kiệm thời gian và công sức làm sạch đồ lót trong những chuyến đi chơi xa.

Tuy nhiên, theo sự giải thích của các chuyên gia, cách làm sạch này thật sự vô cùng gớm ghiếc, không những không thể tẩy sạch hoàn toàn vi khuẩn trên đồ lót mà còn là hành động cực kỳ bất lịch sự, vô trách nhiệm và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh cho những ai sử dụng sau.

Tiến sĩ Heather Hendrickson, giảng viên cao cấp về khoa học phân tử tại Viện Khoa học Tự nhiên và Toán học thuộc Đại học Massey, Auckland, cho biết đun sôi đồ lót có thể loại bỏ một số vi khuẩn nhưng không thể giết chết tất cả. Một số loại vi khuẩn kháng với nhiệt độ cao và có thể gây hại cho sức khoẻ con người khi chúng tiếp xúc với chúng.

day co the la ly do co chet ban cung dung dai ma dung am dun nuoc sieu toc tai khach san

“Nếu lỡ nuốt phải loại vi khuẩn này, có thể sẽ không gây bệnh ngay nhưng với sự tồn tại của chúng trong người, khi gặp một điều kiện thích hợp, chúng có thể bị kích thích để sản xuất ra độc tố gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe”.

Các loại vi khuẩn kháng nhiệt này có để dính trên quần áo bẩn của mọi người, sau đó là dính vào trong ấm đun nước và tiếp tục đi vào cơ thể khi người nào đó dùng ấm đun để uống trà. Cứ như vậy sẽ là một dây chuyền lây lan vi khuẩn chỉ vì một hành động ích kỷ của bản thân ai đó.

Rất hy vọng đây chỉ là một câu chuyện được cư dân mạng thêu dệt lên nhưng trước khi xác định được rõ ràng, tốt nhất có lẽ chúng ta nên tránh xa chiếc ấm đun siêu tốc công cộng ấy ra và chỉ trung thành với nước uống đóng chai mà thôi.

(Nguồn: Metro, Independent, Express, Asiaone)

Đinh Hương

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Điều chỉnh thông tin thí sinh dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Điều chỉnh thông tin thí sinh dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 điều chỉnh thông tin cá nhân của 03 thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026.
Nhiều học bổng cho sinh viên tại Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Trung Quốc)

Nhiều học bổng cho sinh viên tại Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Trung Quốc)

Nam Ninh, thủ phủ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc), không chỉ là cửa ngõ kết nối Trung Quốc với ASEAN mà còn là trung tâm phát triển mạnh về năng lượng xanh, thủy lợi và thủy điện. Tại đây, Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Guangxi College of Water Resources and Electric Power - GCWE) đang trở thành điểm đến của nhiều sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên các nước ASEAN, nhờ chất lượng đào tạo, môi trường học tập hiện đại và nhiều chính sách học bổng hấp dẫn.
Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Có những cuộc chiến đã lùi xa hơn nửa thế kỷ, nhưng nỗi chờ đợi của những người ở lại vẫn chưa bao giờ kết thúc.
Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 (Hội đồng) thông báo triệu tập các thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026, cụ thể như sau:

Đọc nhiều

Văn hóa giúp tăng cường hiểu biết, gắn kết nhân dân ASEAN

Văn hóa giúp tăng cường hiểu biết, gắn kết nhân dân ASEAN

Ngày 19/8 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Philippines và Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức Chương trình Giao lưu hữu nghị “Sắc màu văn hóa ASEAN năm 2026”, góp phần tăng cường hiểu biết, gắn kết và tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước trong khu vực.
Củng cố tình hữu nghị, mở rộng hợp tác Việt Nam - Thái Lan

Củng cố tình hữu nghị, mở rộng hợp tác Việt Nam - Thái Lan

Tối 18/8, tại khách sạn The Ritz-Carlton Bangkok, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tổ chức trọng thể buổi tiếp tân kỷ niệm 81 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan, với sự tham dự của khoảng 1.000 đại biểu, khách mời.
Việt Nam - Đức chú trọng hợp tác trong 5 lĩnh vực

Việt Nam - Đức chú trọng hợp tác trong 5 lĩnh vực

Ngày 18/8, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tiếp Nghị sĩ Rolf Mutzenich, Ủy viên Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Liên bang Đức. Hai bên trao đổi các biện pháp làm sâu sắc quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Đức, trong đó chú trọng hợp tác đầu tư, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.
Đưa nhân dân Việt Nam - Uruguay đến gần nhau hơn

Đưa nhân dân Việt Nam - Uruguay đến gần nhau hơn

Ngày 18/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn tiếp đoàn đại biểu Uruguay do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Valeria Csukasi dẫn đầu. Hai bên trao đổi về việc tăng kết nối giữa nhân dân hai nước thông qua giáo dục, giao lưu văn hóa, hợp tác địa phương...
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Ngày 19/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức phiên họp lần thứ 20 về tuần tra chung, đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và thống nhất các nội dung phối hợp trong thời gian tới.
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

Ngày 18/8, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức hội nghị tuyên truyền cho 376 cán bộ cấp xã và chi bộ trực thuộc trong toàn tỉnh về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, tình hình biển, đảo Việt Nam và Biển Đông.
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

Ngày 17/8, theo phương án phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả động đất, sóng thần vừa được UBND TP.HCM ban hành, 15 phường, xã ven biển, xã đảo và đặc khu của Thành phố được yêu cầu xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức diễn tập ứng phó với tình huống sóng thần.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động