Đầu tư Xây dựng Bình Chánh (BCI): Quý 3 bất ngờ báo lỗ 34 tỷ đồng
CTCP Đầu tư Bình Chánh (mã CK: BCI) đã công bố BCTC quý 3/2016 với KQKD thua lỗ - Đây là quý đầu tiên kể từ khi niêm yết doanh nghiệp này báo lỗ.
Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý 3/2016 cho biết, BCI chỉ thu được hơn 23 tỷ đồng doanh thu thuần giảm 65% so với cùng kỳ năm ngoái, giá vốn hàng bán ở mức 33,5 tỷ đồng khiến BCI lỗ gộp hơn 10 tỷ đồng trong khi cùng kỳ lợi nhuận gộp đạt 147,2 tỷ đồng.
Trong kỳ doanh thu từ hoạt động tài chính giảm mạnh, hoạt động liên doanh liên kết chịu lỗ hơn 1 tỷ đồng, chi phí bán hàng tăng cao lên mức 6,4 tỷ đồng và lợi nhuận khác giảm mạnh nên kết quả BCI chịu lỗ 33,6 tỷ đồng trong khi cùng kỳ LNST đạt 167 tỷ đồng. Theo giải trình từ phía công ty nguyên nhân thua lỗ là do số lượng đất nền, căn hộ bàn giao cho khách hàng trong kỳ giảm mạnh.
Lũy kế 9 tháng đầu năm 2016, BCI đạt 123,4 tỷ đồng doanh thu thuần tăng nhẹ so với cùng kỳ, LNST ghi âm 9,3 tỷ đồng trong khi cùng kỳ lãi ròng 193 tỷ đồng.
BCI được biết đến là doanh nghiệp sở hữu quỹ đất lớn tại phía Tây Nam thành phố Hồ Chí Minh, nhưng do gặp phải vấn đề vướng mắc về thủ tục pháp lý khiến việc triển khai dự án hiện gặp nhiều khó khăn. Trước đó tại kỳ họp thứ 2 HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa IX diễn ra đầu tháng 8, BCCI “được” nêu tên với 2 dự án trọng điểm Khu Trung tâm dân cư Tân Tạo và KCN Lê Minh Xuân mở rộng với quy mô thu hồi đất gần 500 ha. Khu Trung tâm dân cư Tân Tạo và KCN Lê Minh Xuân mở rộng với quy mô thu hồi đất gần 500 ha.
BCCI còn được nêu tên vì thời gian qua được giao rất nhiều dự án nhưng khi triển khai chậm. Cụ thể như dự án ở khu phố 7, phường Bình Trị Đông B đã quy hoạch công viên suốt 15 năm nay chưa thực hiện được. Công ty này cũng có tới 9 dự án chưa bồi thường xong. Nhiều dự án chưa hoàn thành các hạng mục như cơ sở y tế, trường học…tính đến tháng 6/2016, BCCI vẫn còn nợ 13 công trình công cộng, 18 hạng mục công viên cây xanh chưa hoàn thành....
Ban lãnh đạo công ty cho biết sẽ có những biện pháp cụ thể để giải quyết các vướng mắc về pháp lý, thúc đẩy các dự án mới đưa sản phẩm ra thị trường, tuy nhiên cũng cần phải mất thêm khoảng 2-3 năm nữa triển vọng đóng góp doanh thu từ các dự án này nói riêng và hoạt động kinh doanh chung của toàn Công ty mới thực sự rõ ràng.
Cuối quý 3/2016, giá trị hàng tồn kho của BCI lên đến gần 2.264 tỷ đồng, chiếm tới hơn 68% tổng tài sản. Trước tình hình không mấy khả quan tại các dự án lớn thì Công ty đã phải tiến hành trích lập dự phòng cho khoản mục này là 18,8 tỷ đồng.
|
Được biết tình hình kình doanh năm 2015 của BCCI rất khả quan với doanh thu đạt 462,88 tỷ đồng, tăng trưởng 92% so với năm 2014; lợi nhuận sau thuế 292,9 tỷ đồng, gấp 3 lần cùng kỳ. EPS đạt 3.124 đồng. Sang năm 2016, BCCI đặt mục tiêu doanh thu 421 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế ước đạt 120 tỷ đồng; tỷ lệ cổ tức chi trả 10% và đề xuất thưởng HĐQT, BKS, BĐH 10% phần vượt kế hoạch lợi nhuận.
Hiện trên sàn niêm yết cổ phiếu BCI được giao dịch rất èo uột, giá của cổ phiếu này đã giảm mạnh trong 3 tháng qua và chứng kiến nhiều phiên đứng giá.
|
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5
Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng
Đọc nhiều
Người Việt tại 11 quốc gia, 5 vùng lãnh thổ tham gia Giải bóng bàn thân thiện toàn châu Âu
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua các kỳ đại hội
Nâng tầm công tác tư tưởng trong kỷ nguyên số: "Định hướng dư luận" đến "quản trị niềm tin xã hội"
Nguy cơ “siêu El Nino” quay trở lại: Châu Á đối mặt sức ép kép từ khí hậu và khủng hoảng năng lượng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới
Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




