Đấu giá viên kim cương 17,6 carat trị giá hơn 50 triệu USD
| Với 660.000 m2 diện tích sàn, 4.700 không gian văn phòng, Sàn giao dịch kim cương Surat (Surat Diamond Bourse, Ấn Độ) sẽ trở thành tòa nhà văn phòng lớn nhất thế giới. |
| Thương hiệu nổi tiếng Anh East India vừa ra mắt đồng tiền vàng “The Crown” chế tác từ hơn 3,6 kg vàng, cùng khoảng 6.426 viên kim cương, để tưởng nhớ cố Nữ hoàng Elizabeth II. |
![]() |
| Viên kim cương màu xanh lam “Bleu Royal” (Ảnh: Denis Balibouse/Reuters). |
Một viên kim cương màu xanh lam “hoàn hảo một cách tuyệt đối từ bên trong” có thể được bán đấu giá với mức giá tối thiểu 50 triệu USD tại phiên bán đấu giá đồ trang sức quý hiếm của do nhà đấu giá nổi tiếng thế giới Christie tổ chức tại Geneva (Thụy Sĩ) vào ngày 7/11/2023.
Được biết đến với cái tên “Bleu Royal”, viên kim cương màu xanh lam đẹp không tì vết này - vốn được đính trên một chiếc nhẫn - là một trong những viên kim cương hiếm nhất từng được tìm thấy cho đến nay.
“Điều khiến Bleu Royal trở nên quý hiếm và đặc biệt là bởi kích thước của nó. Với trọng lượng 17,6 carat, đây là viên kim cương lớn nhất thuộc loại này, và có màu sắc sống động một cách tự nhiên nhất” - ông Rahul Kadakia từ nhà đấu giá Christie’s nói với hãng tin CNN.
![]() |
| Viên kim cương “Bleu Royal” được đính trên một chiếc nhẫn (Ảnh: Denis Balibouse/Reuters). |
Năm 2016, nhà đấu giá Christie’s đã từng bán một viên kim cương màu xanh quý hiếm nặng 14,6 carat có tên là “Oppenheimer Blue” với giá hơn 57 triệu USD. Lần này, nhà tổ chức tin tưởng rằng Bleu Royal sẽ đánh bại viên kim cương “tiền nhiệm” ở mức giá cao hơn.
“Chúng tôi đã mang Bleu Royal đi trưng bày ở nhiều nước trên thế giới và nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà sưu tập từ khắp mọi nơi” - ông Rahul Kadakia tiết lộ.
![]() |
| Cận cảnh viên kim cương “Bleu Royal” đặc biệt quý hiếm |
Cũng trong dịp này, nhà đấu giá Christie’s cũng sẽ giới thiệu một chiếc đồng hồ đeo tay hiệu Rolex được nam tài tử người Mỹ Marlon Brando đeo trong siêu phẩm điện ảnh “Apocalypse Now” công chiếu năm 1979, với chữ ký của ông ở mặt sau.
Hai năm trước, chiếc đồng hồ kỷ vật này đã được bán đấu giá với giá 2 triệu franc Thụy Sĩ (2,2 triệu USD).
![]() |
| Chiếc đồng hồ hiệu Rolex được nam diễn viên quá cố Marlon Brando đeo trong phim “Apocalypse Now” (Ảnh: Mary Ellen Mark). |
| Chiếc đồng hồ Rolex của vị Hoàng đế cuối cùng ở Việt Nam sẽ được đem đấu giá lần 2 tại The Geneva Watch Auction: Five bởi nhà đấu giá Phillips với con số dự kiến lên tới 69 tỷ đồng. |
| TĐO - Hai tờ ghi chú của Albert Einstein mô tả lý thuyết của ông về cuộc sống hạnh phúc từ 95 năm trước, được rao bán đấu giá vào 24/10 tại phiên đấu giá Winner ở Jerusalem. |
| Một bức tượng Phật bằng gỗ quý hiếm của Trung Quốc lưu lạc sang Pháp vừa được tìm thấy và định giá hơn 1,1 triệu USD. |
Tin bài liên quan
Kỷ vật thiêng liêng từ đêm giao thừa có Bác
Điểm danh những viên kim cương quý giá nhất thế giới
Kỷ vật hòa bình
Các tin bài khác
Động đất Colombia: Khẩn cấp cứu người mắc kẹt dưới đống đổ nát
Mỹ mở rộng kiểm tra mạng xã hội với người xin thị thực
Tin quốc tế ngày 2/8: WHO cảnh báo dịch Ebola tại Congo, phong tỏa Eo biển Hormuz đẩy giá hàng hóa tại Mỹ tăng cao
Cuba thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội
Đọc nhiều
Bế mạc Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam 2026: Mở ra chương mới trong hợp tác
Chưa ghi nhận công dân Việt Nam bị ảnh hưởng do lũ quét tại biên giới Nepal - Trung Quốc
208 học sinh, sinh viên Quảng Trị và Hà Tĩnh được trao học bổng Vallet năm 2026
CMG tổ chức hoạt động “Hành trình đỏ nghiên cứu học tập” tại tỉnh Cam Túc
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] Bế mạc Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam 2026: Mở ra chương mới trong hợp tác
[Video] Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển bền vững
[Video] Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam







