Đào tạo bồi dưỡng phương pháp nghiên cứu quan hệ quốc tế cho cán bộ Lào
![]() |
| Khóa đào tạo bồi dưỡng phương pháp nghiên cứu quan hệ quốc tế dành cho cán bộ làm công tác đối ngoại của Bộ Ngoại giao và các bộ, ban ngành Lào. (Ảnh: TG&VN) |
Giảng viên hướng dẫn là các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Bộ Ngoại giao Việt Nam gồm PGS. TS. ĐS Đặng Đình Quý, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; TS. Nguyễn Hải Lưu, Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách đối ngoại, Bộ Ngoại giao.
Nội dung đào tạo liên quan đến công tác nghiên cứu đã được thiết kế, đưa vào chương trình học như nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu dự báo, nghiên cứu các tổ chức khu vực, quốc tế và nghiên cứu các xu hướng lớn đang diễn ra trong quan hệ quốc tế.
Giảng viên đã cung cấp các phương pháp, khung tiếp cận phục vụ nghiên cứu, những kinh nghiệm nghiên cứu tích lũy trong quá trình triển khai trên thực tế cho các học viên Lào. Nhiều bài tập tình huống, ví dụ thực tế, mang tính thời sự đã được giảng viên, học viên thảo luận, áp dụng khung, phương pháp nghiên cứu đã học để hoàn thiện bài tập nghiên cứu.
Kết thúc khóa học, các học viên Lào đánh giá cao chất lượng, phương pháp của giảng viên, mang lại hiệu quả cao và thiết thực cho công tác nghiên cứu.
![]() |
| Các học viên trên lớp. (Ảnh: TG&VN) |
Trước đó, Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đối ngoại, Học viện Ngoại giao đã phối hợp với các đơn vị trong Bộ Ngoại giao tiến hành nhiều khóa bồi dưỡng về kiến thức, kỹ năng đối ngoại, biên phiên dịch cho cán bộ đối ngoại của Lào, được bạn Lào đánh giá cao về chất lượng, nội dung và sự chu đáo trong khâu tổ chức.
Trong thời gian tới, các chương trình hợp tác đào tạo, bồi dưỡng, các hoạt động trao đổi, nghiên cứu sẽ được tiếp tục triển khai, đặc biệt phục vụ năm Chủ tịch ASEAN 2024 do Lào đảm nhiệm.
| Với các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch, Tuần Văn hóa - Du lịch Tây Bắc và thành phố Hồ Chí Minh tại tỉnh Luang Prabang (Lào) là dịp để nhân dân các dân tộc Lào cùng bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn về vùng Tây Bắc Việt Nam và thành phố Hồ Chí Minh. |
| Vừa qua, đoàn công tác của Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng do Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Anh Thi làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Paksé, CHDCND Lào. |
Tin bài liên quan
Việt Nam khai giảng lớp bồi dưỡng cán bộ, giảng viên trường chính trị Lào
20 cán bộ Cục Kiểm tra Quân đội nhân dân Lào được tập huấn nghiệp vụ
Các tin bài khác
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách
Việt Nam quan ngại tình hình Venezuela, kêu gọi các bên tôn trọng luật pháp quốc tế
Nhìn lại năm 2025: Đối ngoại thích ứng, chủ động, tạo đà cho đất nước phát triển
Quảng Ninh, Lạng Sơn đón du khách và chuyến hàng nhập khẩu đầu năm mới 2026
Đọc nhiều
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972








