Với bề dày lịch sử hàng nghìn năm trầm tích lắng đọng, cảnh quan thiên nhiên đẹp, ẩm thực phong phú, tươi ngon, Đảo Nghi Sơn là điểm du lịch Thanh Hóa nổi tiếng, được du khách yêu thích khám phá.
Kiến nghị miễn phí tham quan các điểm du lịch đến hết năm 2022 Kiến nghị miễn phí tham quan các điểm du lịch đến hết năm 2022
Đây là đề xuất do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch (Bộ VHTTDL) Nguyễn Văn Hùng đưa ra nhằm kích cầu du lịch tại Phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
Nghệ An - Điểm đến tiếp theo trên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam Nghệ An - Điểm đến tiếp theo trên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam
Kinh tế phát triển, hạ tầng giao thông đồng bộ, cùng tiềm năng phát triển du lịch là lực đẩy đưa bất động sản nghỉ dưỡng Nghệ An bước vào chu kỳ mới.

(Nguồn video: Youtube - Flycam 4k)

Nằm cách thành phố Thanh Hóa khoảng 50km về phía Nam, Đảo Nghi Sơn như một món quà mà thiên nhiên ưu đãi, ban tặng cho mảnh đất và con người nơi đây. Trước kia, bán đảo Nghi Sơn có tên gọi là Biện Sơn, nổi tiếng là vùng đất trù phú, no ấm nhất vùng. Ngày nay, bán đảo này vẫn giữ cho mình nét đẹp của sự bình yên dù có nhiều hoạt động du lịch.

Du lịch Nghi Sơn mùa nào trong năm bạn cũng đều tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp thanh bình mà nơi đây mang lại. Đứng trên sườn dốc cao nhìn xuống, bạn sẽ thấy bán đảo hiện ra như một cánh tay khổng lồ, đang ấp ôm và che chở cho những tàu thuyền neo đậu bên trong.

Mùa hè, thời tiết ở đây khá mát mẻ chứ không nóng bức như nhiều nơi khác ở Thanh Hóa. Đến bán đảo Nghi Sơn, bạn đừng quên ra bãi Đông tắm biển, ngồi uống cà phê hóng mát hay dạo một vòng chụp ảnh. Đây là một trong những bãi tắm hot nhất ở Thanh Hóa, nước biển trong xanh biêng biếc và bờ cát trắng trải dài tạo điều kiện thuận lợi nhất để bạn có nhiều bức ảnh check in đẹp.

Nếu bạn không biết chơi gì ở Nghi Sơn thì hãy lên thăm núi Ngọc – nơi còn lưu giữ nhiều khu thành cổ như Thành Hươu, Thành Ngọc, Thành Đồn. Ngoài ra, đền Trần Quý Phi cũng là một điểm đến tâm linh dành cho những tai thích tìm hiểu về lịch sử. Đặc biệt, dưới chân núi Ngọc còn có Giếng Ngọc – giếng nước liên quan đến chuyện tình ngang trái của nàng Mị Châu và chàng Trọng Thủy.

Vào những buổi chiều mát trời, bạn còn có thể dạo một vòng khu trung tâm Nghi Sơn để khám phá của người dân trên đảo. Ở đây có bán nhiều đặc sản miền biển như mắm tép, bánh răng dừa, nem chua… thích hợp để mua làm quà cho người thân, bạn bè.

Lạng Sơn nâng cao xuất nhập khẩu hàng hóa và triển khai thí điểm nền tảng cửa khẩu số Lạng Sơn nâng cao xuất nhập khẩu hàng hóa và triển khai thí điểm nền tảng cửa khẩu số
Khánh thành Đền tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Trường Sơn tại Quảng Bình Khánh thành Đền tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Trường Sơn tại Quảng Bình
In bài viết

Truyền hình