Đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết vẫn gửi đến khán giả chương trình "Gặp nhau cuối năm" nhưng là phiên bản mới với cách thể hiện mới.
dao dien do thanh hai tiet lo thong tin ve chuong trinh moi thay the tao quan Dàn "Táo quân" chia sẻ cảm xúc hụt hẫng khi biết "Gặp nhau cuối năm" ngừng sản xuất
dao dien do thanh hai tiet lo thong tin ve chuong trinh moi thay the tao quan Táo Quân ngừng sản xuất, NSND Công Lý nói gì?
dao dien do thanh hai tiet lo thong tin ve chuong trinh moi thay the tao quan VFC dừng sản xuất Táo Quân sau 15 năm phát sóng

Ngày 21/11, thông tin Trung tâm Sản xuất phim truyền hình, Đài truyền hình Việt Nam (VFC) ngừng sản xuất "Táo Quân" khiến nhiều khán giả yêu mến chương trình này bất ngờ và hụt hẫng. Ngay sau đó, ngày 22/11, VFC phát ra thông cáo chính thức về việc này, Trong thông cáo, chương trình "Gặp nhau cuối năm - Táo quân" sẽ ngừng sản xuất sau 16 năm phát sóng. Khung 20h đêm Giao thừa Tết âm lịch 2020 sẽ được thay thế bằng một chương trình nghệ thuật khác. Nhiều câu hỏi đã được đặt ra về việc liệu chương trình mới có thỏa mãn và đáp ứng kỳ vọng của khán giả.

Mới đây, trong chương trình VTV kết nối. Đạo diễn, NSƯT Đỗ Thanh Hải, Giám đốc VFC một lần nữa khẳng định giao thừa năm nay sẽ không có "Gặp nhau cuối năm - Táo quân". Song, vào ngày 23 tháng Chạp, khán giả vẫn được xem "Táo vi hành".

dao dien do thanh hai tiet lo thong tin ve chuong trinh moi thay the tao quan
Đạo diễn, NSƯT Đỗ Thanh Hải, Giám đốc VFC thông tin về chương trình mới thay thế "Táo Quân".

"Táo vi hành" là chương trình ghi hình tại Praha, CH.Czech hồi tháng 9 vừa rồi. Tuy nhiên nội dung sẽ không đề cập các vấn đề kinh tế, chính trị, xã hội, cũng không có các màn báo cáo của các táo như mọi năm. Thay vào đó, "Táo vi hành" xoáy sâu vào tâm tư cùng những khó khăn trong cuộc sống của những người Việt xa xứ. Theo đạo diễn Đỗ Thanh Hải, chương trình được thực hiện cùng với sự phối hợp của cộng đồng người Việt ở châu Âu, cụ thể là tại Praha, CH. Czech.

“Tất nhiên không phải một chương trình Táo quân đề cập các vấn đề của xã hội như quý vẫn vẫn thấy quen thuộc, mà nó là câu chuyện của Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu vi hành ở châu Âu và qua đó cũng nêu những vấn đề của cộng đồng, nêu được trăn trở, suy nghĩ và nỗi niềm trong cộng đồng. Đặc biệt chương trình chuyển tải thông điệp quan trọng: Có thể làm ăn xa quê hương nhưng tình cảm của những người Việt xa xứ vẫn luôn luôn hướng về tổ quốc”, đạo diễn Đỗ Thanh Hải nói.

Nói về việc "Táo Quân" ngừng sản xuất, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết anh và ê kíp luôn trân trọng tình cảm của khán giả, đó là động lực để nghệ sĩ thêm sức sáng tạo. Anh nói: “Kết thúc một chương trình, công việc quen thuộc với nó và kéo dài trong 15, 16 năm không chỉ khán giả tiếc nuối mà những người làm chương trình, nghệ sĩ đều tiếc nuối. Tuy nhiên trong cuộc sống mình luôn phải đặt ra thách thức mới. Sự thay đổi này không phải để kết thúc, mà để mở ra chương trình mới, cách thức làm mới".

dao dien do thanh hai tiet lo thong tin ve chuong trinh moi thay the tao quan
Vào ngày 23 tháng Chạp, khán giả sẽ được xem "Táo vi hành".

Về chương trình mới thay thế "Táo Quân", đạo diễn thông tin thêm:

Năm nay chúng tôi vẫn gửi đến chương trình Gặp nhau cuối năm. Chúng tôi cố gắng tạo ra format mới, màu sắc chủ đạo vẫn là chương trình hài kịch, vẫn có những câu chuyện, vấn đề xã hội năm qua nhưng được thực hiện màu sắc mới, format mới, cũng quy tụ những gương mặt diễn viên hài nổi tiếng quen thuộc của ê kíp Táo Quân và có thêm những gương mặt mới để tạo nên sự hấp dẫn, sinh động. Chúng tôi hy vọng nó có đủ sức hấp dẫn để thỏa mãn sự kỳ vọng của công chúng”.

In bài viết

Truyền hình