Công an huyện Ứng Hòa (Hà Nội) đã điều tra được danh tính 4 thanh niên hành hung nữ nhân viên xe buýt, trong số này có đối tượng từng có tiền án, tiền sự.
Nhắc nhở hành khách, nữ nhân viên xe buýt bị 4 thanh niên hành hung đúng ngày 20/10 Tài xế xe buýt tử vong bí ẩn trong nhà vệ sinh ở Đà Nẵng Địa chỉ làm thẻ xe buýt phí cho người khuyết tật và những người thuộc diện ưu tiên ở Hà Nội và TP HCM

Trưa 21/10, đại diện Công an huyện Ứng Hoà (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã xác định được danh tính 4 thanh niên hành hung nữ nhân viên xe buýt Đỗ Thuý Hinh (SN 1992, ở xã Hoà Phú, huyện Ứng Hoà, Hà Nội) hôm 20/10.

Theo Báo Giao thông, Công an huyện Ứng Hòa đã nhận được đơn trình báo của chị Đỗ Thuý Hinh - nhân viên phụ xe buýt tuyến 103B Mỹ Đình - Chùa Hương thuộc đơn vị Xí Nghiệp buýt Cầu Bươu bị nhóm thanh niên xăm trổ hành hung trưa ngày 20/10. Trong nhóm đối tượng có kẻ từng có tiền án, tiền sự.

Hiện cơ quan công an đang truy xét tập trung các biện pháp nghiệp vụ điều tra làm rõ vụ việc.

xac dinh danh tinh 4 thanh nien con do hanh hung nu nhan vien xe buyt
Nhóm thanh niên được cho là đã hành hung nữ nhân viên xe buýt

Liên quan đến vụ việc, ông Ngô Văn Hùng, Giám đốc Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu (thuộc Tổng Công ty Vận tải Hà Nội - Transerco) cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 12h45 ngày 20/10, trên xe buýt tuyến 103B (Mỹ Đình - Chùa Hương). Thời điểm trên, khi xe buýt đi qua địa phận cầu Xà Kiều, huyện Ứng Hòa thì có một nam thanh niên áo đen đứng ở điểm xe buýt vẫy xe. Sau đó, nam thanh niên này cùng 3 thanh niên khác từ bên kia đường chạy sang và nhảy lên xe.

Tuy nhiên khi lên xe, 4 thanh niên nói chuyện rất to liên tục chửi bậy, thấy vậy, chị Đỗ Thúy Hinh - là nhân viên trên xe đã nhắc nhở những hành khách này giữ trật tự chung, bởi trên xe có nhiều người già và trẻ em, đồng thời đảm bảo văn minh thì lập tức chị Hinh bị một nam thanh niên xông vào đánh.

xac dinh danh tinh 4 thanh nien con do hanh hung nu nhan vien xe buyt
Nữ nhân viên phụ xe buýt bị hành hung đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Báo Giao thông

Theo phản xạ, chị Hinh đưa tay ra đỡ thì bị 3 thanh niên còn lại xông vào hành hung. Cả nhóm đấm vào mặt và đạp vào bụng chị Hinh bất chấp sự nhắc nhở của lái xe và những hành khách có mặt. Do nhóm thanh thanh niên này quá hung hãn vì vậy các hành khách trên xe chứng kiến nhưng không ai dám can ngăn. Thậm chí, lái xe buýt dừng xe để tới can ngăn cũng bị4 đối tượng đấm liên tiếp vào mặt.

Sau khi hành hung nữ nhân viên và lái xe, 4 thanh niên xuống xe đoạn nhà thi đấu thị Trấn Vân Đình - Ứng Hoà, trước khi xuống 4 thanh niên vứt lại 1 triệu bảo nạn nhân mua thuốc nhưng nạn nhân không cầm.

Về phía nạn nhân, sau khi bị hành hung, chị Hinh được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa Khoa Vân Đình điều trị với nhiều thương tích ở phần đầu và tinh thần rất hoảng loạn.

Truyền hình