Trang chủ Gia đình Việt Tổ ấm
09:39 | 04/04/2019 GMT+7

Dâm ô trong thang máy: Cần lắp ngay cảnh báo có camera

aa
Sự việc bé gái bị người đàn ông có hành vi dâm ô trong thang máy đang gây nhức nhối trong dư luận. Câu hỏi được đặt ra là, vì sao trong thang máy không có cảnh báo camera?
Thiến hóa học có cắt được dục tính của những kẻ dâm ô? Chung cư Galaxy 9 siết chặt an ninh, người dân muốn dán hình kẻ dâm ô bé gái Không để trẻ đi thang máy một mình và các cách bảo vệ con khỏi bị sàm sỡ, dâm ô

Từ scandal "làm chuyện ấy" trong rạp chiếu phim

dam o trong thang may can lap ngay canh bao co camera
Hình ảnh gây sốc của đôi trai gái trong rạp chiếu được cắt từ clip.

Tháng 8/2018, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một đôi trai gái đang "làm chuyện ấy" trên ghế sweetbox gần lối đi của rạp chiếu phim CGV và bị camera trong phòng chiếu ghi lại. Sự việc gây tranh cãi về hành vi phản cảm và thiếu chuẩn mực đạo đức nơi công cộng, đồng thời cũng đặt ra một câu hỏi cần thiết: Tại sao những nơi công cộng như rạp chiếu phim, khu vui chơi, thang máy, shop quần áo có lắp camera nhưng không có biển cảnh báo có camera để người dân có ý thức trong tác phong, hành vi.

Từ sự việc cặp đôi "làm chuyện ấy" trong rạp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của CGV, cụm rạp này đã có một biển cảnh báo với nội dung: "Chúng tôi có camera an ninh trong rạp".

dam o trong thang may can lap ngay canh bao co camera
Biển thông báo có camera của cụm rạp CGV.

Đến sàm sỡ, dâm ô trong thang máy

Trong vòng chưa đầy một tháng, liên tiếp hai sự việc xảy ra liên quan đến việc những kẻ biến thái có hành vi sàm sỡ, dâm ô phụ nữ, trẻ em trong thang máy. Ngày 7/3/2019, mạng xã hội lan truyền clip một người đàn ông có hành vi cưỡng hôn phụ nữ trong thang máy. Hình ảnh này được cắt từ camera được lắp trong thang máy tòa chung cư Golden Palm, phường Nhân Chính (Hà Nội).

dam o trong thang may can lap ngay canh bao co camera
Hình ảnh Đỗ Mạnh Hùng cưỡng hôn và sàm sỡ phụ nữ trong thang máy tòa nhà Golden Palm, phường Nhân Chính (Hà Nội).

Rất nhanh sau đó, clip được lan truyền và cư dân mạng đã tìm ra thủ phạm cũng như nạn nhân. Đỗ Mạnh Hùng là kẻ biến thái có hành vi sàm sỡ chị V. (tên nạn nhân), tên Hùng sau đó đã được cơ quan công an triệu tập theo đơn tố cáo của nạn nhân. Tại cơ quan công an, Hùng thừa nhận có hành vi sàm sỡ và xin lỗi. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng của cơ quan công an mới khiến dư luận phẫn nộ. Mức phạt 200.000 đồng với hành vi sàm sỡ, cưỡng hôn phụ nữ nơi công cộng hoàn toàn không đủ sức răn đe, thậm chí mức phạt này trở thành đề tài giễu cợt của cư dân mạng và càng khiến phụ nữ thêm lo lắng.

Dư luận chưa hết phẫn nộ với Đỗ Mạnh Hùng và vẫn xôn xao đề nghị sửa đổi luật, tăng hình phạt để có sức răn đe, cảnh tỉnh những tên dâm ô, biến thái thì ngày 2/4/2019, cư dân mạng, đặc biệt là các phụ huynh có con nhỏ hết sức bàng hoàng khi xem những hình ảnh được cắt ra từ camera an ninh trong thang máy.

dam o trong thang may can lap ngay canh bao co camera
Hình ảnh được cắt ra từ clip.

Nguyễn Hữu Linh, sinh năm 1958, ngụ quận Hải Châu, TP Đà Nẵng là đối tượng đã có hành vi dâm ô bé gái 7 tuổi trong thang máy chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khái, P.1, Q.4, TP.HCM). Hình ảnh được lưu lại trên màn hình là ngày 1/4/2019, sau đó lan truyền trên mạng vào ngày 2/4/2019. Nguyễn Hữu Linh được Cơ quan CSĐT Công an quận 4, TPHCM mời lên lên làm việc. Phó Chủ tịch UBND quận 4 cho biết, do tính chất nghiêm trọng, nhạy cảm của vụ việc nên các cơ quan chức năng đang từng bước làm rõ hành vi của ông này.

Cần lắp cảnh báo có camera nơi công cộng

dam o trong thang may can lap ngay canh bao co camera
Biển cảnh báo có camera trong thang máy tại một tòa nhà ở khu đô thị Nghĩa Đô (Hà Nội).

Tương tự vụ CGV, các đối tượng có hành vi thiếu kiểm soát nơi công cộng đều không ý thức được những nơi như rạp chiếu phim, thang máy, khu vui chơi, shop quần áo đều có camera an ninh.

Sau vụ CGV, một số tòa nhà đã có ý thức trong việc cảnh báo người dân về việc có camera theo dõi. Biển báo ở vị trí dễ thấy, khiến phụ nữ và trẻ em cảm thấy an tâm phần nào khi phải sử dụng thang máy liên tục và thường đi một mình.

Việc có cảnh báo camera trong thang máy chỉ làm một phần để nâng cao ý thức của mọi người trong việc điều chỉnh hành vi nơi công cộng, không thể làm giảm thiểu các nguy cơ mất an toàn khi đi thang máy một mình, nhất là với đối tượng phụ nữ, trẻ em. Khi các chế tài xử phạt chưa đủ sức răn đe những hành vi dâm ô, sàm sỡ của những kẻ biến thái nơi công cộng, thì khi ấy, những nỗi sợ hãi vẫn quanh quẩn và buộc phụ nữ, trẻ em phải học cách tự "cứu" mình.

Xem thêm

dam o trong thang may can lap ngay canh bao co camera Kẻ biến thái sàm sỡ phụ nữ trong thang máy bị ăn đòn nhừ tử

Gặp phái nữ trong thang máy và định giở trò đồi bại, những gã "yêu râu xanh" không ngờ phải nhận kết cục cay đắng.

dam o trong thang may can lap ngay canh bao co camera Không để trẻ đi thang máy một mình và các cách bảo vệ con khỏi bị sàm sỡ, dâm ô

Để bảo vệ con khỏi nạn quấy rối tình dục, bố mẹ cần dạy con về các nguyên tắc và cách ứng phó khi bị ...

dam o trong thang may can lap ngay canh bao co camera Người đàn ông dâm ô bé gái trong thang máy là nguyên Phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng

Nhiều nguồn tin cho biết, người đàn ông sàm sỡ, cưỡng hôn bé gái trong thang máy ở TP. HCM là một nguyên Phó Viện ...

dam o trong thang may can lap ngay canh bao co camera Nghi vấn nữ nhân viên bị đồng nghiệp bóp cổ, sàm sỡ trong nhà hàng

Công an phường Hàng Bài (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc nữ nhân viên tại 1 nhà hàng ...

dam o trong thang may can lap ngay canh bao co camera Vụ cô gái bị sàm sỡ trong thang máy: Dừng lại trò đùa 'hai trăm ngàn'!

Đừng phạt những kẻ sàm sỡ, xâm hại đến sự tôn nghiêm của thân thể người khác với số tiền chưa mua đủ một ký ...

Mẫn Nhi
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cảnh báo về môi giới lao động thời vụ tại Hàn Quốc

Cảnh báo về môi giới lao động thời vụ tại Hàn Quốc

Cục Quản lý lao động ngoài nước, (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho biết, thời gian qua, mặc dù các cơ quan chức năng đã nhiều lần cảnh báo, khuyến cáo người lao động, nhưng vẫn tiếp tục xảy ra tình trạng đối tượng môi giới đưa tin, lừa đảo người lao động có nhu cầu đi làm việc thời vụ trong lĩnh vực nông nghiệp tại Hàn Quốc theo diện visa E8.
Cảnh báo về tình trạng lừa đảo người lao động đi làm việc ở nước ngoài trên mạng

Cảnh báo về tình trạng lừa đảo người lao động đi làm việc ở nước ngoài trên mạng

Ngày 28/5, Cục quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động -Thương binh và xã hội) đã đưa ra khuyến cáo về tình trạng lừa đảo người lao động đi làm việc ở nước ngoài trên môi trường mạng.
Cảnh báo ký kết hợp đồng mua bán với 1 doanh nghiệp Tây Ban Nha và 2 website lừa đảo từ Trung Quốc

Cảnh báo ký kết hợp đồng mua bán với 1 doanh nghiệp Tây Ban Nha và 2 website lừa đảo từ Trung Quốc

Nhiều cảnh báo được đưa ra để các doanh nghiệp trong nước phải cẩn trọng khi ký kết hợp đồng mua bán với doanh nghiệp tại Tây Ban Nha và Trung Quốc, tránh những rủi ro.

Các tin bài khác

Tuyên truyền giá trị văn hóa truyền thống, kiến thức xây dựng gia đình đến cán bộ, chiến sỹ hải quân Vùng 5

Tuyên truyền giá trị văn hóa truyền thống, kiến thức xây dựng gia đình đến cán bộ, chiến sỹ hải quân Vùng 5

Sáng 6/3, tại Kiên Giang, Uỷ ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị truyền thông “Xây dựng gia đình hạnh phúc và phòng, chống bạo lực gia đình” tại Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân.
Quảng Nam phân bổ kinh phí xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết do Đà Nẵng hỗ trợ

Quảng Nam phân bổ kinh phí xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết do Đà Nẵng hỗ trợ

Đây là nguồn ngân sách Thành phố Đà Nẵng hỗ trợ cho tỉnh Quảng Nam 6 tỷ đồng để xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình có công cách mạng, hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong vùng căn cứ cách mạng của Quảng Nam – Đà Nẵng thời kháng chiến.
200 căn nhà tình nghĩa đến với người có hoàn cảnh khó khăn ở huyện miền núi Quảng Trị

200 căn nhà tình nghĩa đến với người có hoàn cảnh khó khăn ở huyện miền núi Quảng Trị

Ngày 23/12, Bộ Công an phối hợp với tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 200 căn nhà tình nghĩa cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở tại 2 huyện Đakrông và Hướng Hóa.
Nghệ An đã xây dựng, sửa chữa được trên 9.200 nhà ở cho người nghèo

Nghệ An đã xây dựng, sửa chữa được trên 9.200 nhà ở cho người nghèo

Đây là số liệu được đưa ra tại Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Nghệ An lần thứ IV, năm 2024 do UBND tỉnh Nghệ An tổ chức tại thành phố Vinh vào ngày 26/9.

Đọc nhiều

Khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững

Khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững

Ngày 04/12 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Tin quốc tế ngày 04/12: Nga sẵn sàng đối thoại để tìm giải pháp cho xung đột, EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine

Tin quốc tế ngày 04/12: Nga sẵn sàng đối thoại để tìm giải pháp cho xung đột, EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine

Nga sẵn sàng đối thoại nhiều lần với Mỹ để tìm giải pháp cho xung đột Ukraine; EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine; Máy bay chở 425 người hạ cánh khẩn cấp an toàn tại Moscow do báo cháy động cơ... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 04/12.
Doanh thu phòng vé bộ phim hoạt hình “Zootopia 2” tại Trung Quốc đại lục dẫn đầu thế giới

Doanh thu phòng vé bộ phim hoạt hình “Zootopia 2” tại Trung Quốc đại lục dẫn đầu thế giới

Tính đến tối 1/12, tổng doanh thu phòng vé tại thị trường Trung Quốc đại lục của bộ phim hoạt hình “Zootopia 2” do Disney sản xuất đã vượt mốc 2 tỷ Nhân dân tệ, phá nhiều kỷ lục như phim hoạt hình nhập khẩu có doanh thu cao nhất trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc.
Bế mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Bốn định hướng phát huy hiệu quả nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam

Bế mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Bốn định hướng phát huy hiệu quả nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam

Chiều 04/12 tại Hà Nội, Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN), đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững đã bế mạc sau một ngày làm việc. Hội nghị xác định bốn định hướng cho giai đoạn tiếp theo, nhấn mạnh tăng cường hiệu quả huy động, chuyển dịch địa bàn từ dàn trải sang tập trung, hoàn thiện môi trường pháp lý và nâng cao năng lực cán bộ để đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và thịnh vượng của Việt Nam.
Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà

Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà

Xác định nông nghiệp bền vững là “chìa khóa” giảm nghèo, xã Mường Chà (Điện Biên) đang đẩy mạnh tái cơ cấu sản xuất, nâng cao giá trị nông sản và tạo sinh kế bền vững cho người dân.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Phiên bản di động