Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:33 | 12/07/2017 GMT+7

Đám cưới đồng tính Hồi giáo đầu tiên tại Anh: Cặp đôi từng muốn tự tử do bị kỳ thị và bắt nạt

aa
Cộng đồng LGBT trên toàn thế giới đang vô cùng hân hoan trước tin tức cặp đôi đồng tính Hồi giáo người Anh tổ chức kết hôn tại hạt West Midlands, Birmingham.

Sống giữa cộng đồng người Hồi giáo tại Anh, chàng trai 24 tuổi Jahed Choudhury từng bị chỉ trích, thậm chí là bắt nạt và bạo hành vì anh là người đồng tính. Gia đình còn từng gửi Jahed đi hành hương với hy vọng có thể giúp anh "chữa bệnh" và thay đổi xu hướng tính dục.

Hai năm trước, Jahed từng có ý định tự tử sau chuỗi ngày dài bị bạo hành và bắt nạt. Khoảnh khắc đó đã thay đổi cuộc đời anh khi chàng trai Sean Rogan, 19 tuổi phát hiện anh đang ngồi khóc trên ghế đá tại Darlaston. Sean đã tới an ủi Jahed. Từ đó, tình cảm của hai người nảy sinh và chẳng bao lâu sau, Sean và Jahed trở thành một cặp đôi.

dam cuoi dong tinh hoi giao dau tien tai anh cap doi tung muon tu tu do bi ky thi va bat nat

Cặp đôi đồng tính Hồi giáo đầu tiên tại Anh Jahed và Sean trong buổi tiệc cưới.

Sau gần 2 năm trời hẹn hò, cặp đôi đã quyết định sẽ cử hành hôn lễ tại Walsall. Trong bộ trang phục truyền thống của Bangladesh, cả 2 người trông ngập tràn hạnh phúc khi ước nguyện bấy lâu của cặp đôi này đã thành hiện thực.

Jahed chia sẻ: "Tôi muốn nói cho cả thế giới biết rằng bạn có thể vừa người đồng tính, vừa là một tín đồ đạo Hồi. Điều đó hoàn toàn bình thường".

Tuy nhiên, Jahed và Sean cũng nhận được nhiều lá thư nặc danh của những kẻ đe dọa sẽ giết hai người. Với nhiều người Hồi giáo, việc hai người nam giới kết hôn là điều không chấp nhận được. Anh Jahed là một trong số ít những người đàn ông Hồi giáo dám công khai xu hướng tính dục của mình và là người Anh đầu tiên tổ chức kết hôn đồng tính. Được nuôi dưỡng trong một gia đình với bố mẹ là người Bangladesh theo đạo Hồi và ba anh chị em rất tuân thủ theo những quy định của đạo Hồi, Jahed như một "kẻ lạc loài" trong gia đình.

dam cuoi dong tinh hoi giao dau tien tai anh cap doi tung muon tu tu do bi ky thi va bat nat

Cặp đôi hạnh phúc trong lễ cưới của mình.

Trước đấy, gia đình anh từng nhiều lần bắt Jahed thay đổi xu hướng tính dục của mình. Anh được cha mẹ giới thiệu bạn gái, dẫn đi xem mắt, bắt nghỉ chơi với những người bạn cũ, bắt uống thuốc và thậm chí dẫn anh về Ả Rập hành hương để mong Jahed có thể "hết bệnh".

Mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn khi anh bị tấn công bởi nhiều người Hồi giáo khác trên phố. Nhà thờ nơi anh từng đến cầu nguyện cũng không cho phép anh tham gia những buổi cầu nguyện. Cảm giác cuộc sống bế tắc nên anh đã từng muốn tìm đến cái chết.

Giờ đây, cuộc sống của anh đã bước sang một trang mới. Sau đám cưới, hai người sẽ tới Tây Ban Nha để hưởng tuần trăng mật. Cả Jahed và Sean đều hy vọng rằng đám cưới của họ sẽ giúp những người Hồi giáo có cái nhìn thoáng hơn về người đồng tính nói riêng và cộng đồng LGBT nói chung.

dam cuoi dong tinh hoi giao dau tien tai anh cap doi tung muon tu tu do bi ky thi va bat nat

Sau đám cưới, hai người sẽ tới Tây Ban Nha hưởng tuần trăng mật.

dam cuoi dong tinh hoi giao dau tien tai anh cap doi tung muon tu tu do bi ky thi va bat nat

Đám cưới của họ có sự tham gia của cả 2 bên gia đình.

Skye

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.

Đọc nhiều

Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia

Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia

Tối 12/4, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Slovakia tổ chức cuộc gặp mặt giữa Đoàn đại biểu Chính phủ Cộng hòa Slovakia với cộng đồng những người Việt Nam yêu mến đất nước, con người Slovakia.
Sắc màu Tết cổ truyền Campuchia - Lào - Thái Lan rực rỡ tại thành phố Hồ Chí Minh

Sắc màu Tết cổ truyền Campuchia - Lào - Thái Lan rực rỡ tại thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 11/4 tại thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Lễ hội Tết cổ truyền của Campuchia, Lào và Thái Lan, tái hiện sinh động các nghi lễ truyền thống, góp phần tăng cường giao lưu văn hóa và thắt chặt tình hữu nghị giữa nhân dân các nước trong khu vực.
Sôi động giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về Trường Sa

Sôi động giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về Trường Sa

Ngày 12/4/2026, tại sân thể thao Đại chủng viện Công giáo Fukuoka đã diễn ra giải bóng đá người Việt khu vực Kyushu FAVIJA AVF KYUSHU CUP 2026.
Phát huy vai trò doanh nghiệp trong quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Phát huy vai trò doanh nghiệp trong quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Ngày 11/4 tại TP. Hồ Chí Minh, Thường trực phía Nam Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tổ chức Hội nghị triển khai kết luận Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội lần thứ 5, khóa V, xác định nhiệm vụ trọng tâm năm 2026 là mở rộng mạng lưới hội viên, đồng thời phát huy vai trò của cộng đồng doanh nghiệp trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động