Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đang khẩn trương phối hợp với đại diện chủ tàu vận tải MV Toyo Star (quốc tịch Panama) và các cơ quan chức năng sở tại như Bộ Ngoại giao, Cục Hàng hải, Cục Xuất Nhập cảnh... để sớm hỗ trợ đưa 4 thuyền viên của tàu Huy Hoàng bị nạn về nước.
Cộng đồng người Việt phát huy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong khó khăn, hoạn nạn Cộng đồng người Việt phát huy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong khó khăn, hoạn nạn
Ông Ngô Trịnh Hà, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về công tác hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Ukraine đã có những chia sẻ về tình hình mới nhất tại đây.
Hỗ trợ kịp thời tàu cá gặp sự cố khi khai thác tại Trường Sa Hỗ trợ kịp thời tàu cá gặp sự cố khi khai thác tại Trường Sa
Trung tâm dịch vụ hậu cần - kỹ thuật đảo Sinh Tồn thuộc Hải đoàn 129, Quân cảng Sài Gòn đã kịp thời khắc phục bơm cao áp cho tàu cá PY 96839 TS.

Ngày 8/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan nhận được thông báo của Đại diện tại Thái Lan của tàu vận tải MV Toyo Star cho biết khoảng 00h30 cùng ngày, khi đi qua vùng biển Việt Nam để đến Thái Lan, tàu vận tải MV Toyo Star đã va chạm và gây chìm tàu Huy Hoàng của Việt Nam. Đây là tàu hậu cần thủy sản của Việt Nam, có chủ tàu là Đỗ Trọng Hiếu, trú tại An Hiệp, Ba Tri, Bến Tre.

Tàu MV Toyo Star đã cứu 4 thuyền viên của tàu Huy Hoàng, gồm 3 người trú tại Bến Tre và 1 người trú tại Cà Mau, và đã cập cảng Kerry Siam thuộc tỉnh Chonburi của Thái Lan đêm 8/3.

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tích cực hỗ trợ 4 thuyền viên Việt Nam gặp nạn
Đại diện ĐSQ Việt Nam tại Thái Lan cùng các thuyền viên tàu Huy Hoàng gặp nạn. Ảnh: VOV

Ngày 9 - 10/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã cử cán bộ thăm lãnh sự, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho 4 công dân tại cảng Kerry Siam, đồng thời làm việc với đại diện chủ tàu MV Toyo Star và các cơ quan chức năng tỉnh Chonburi để phối hợp thủ tục đưa công dân lên đất liền và về nước, tuy nhiên đang gặp khó khăn do các quy định của Thái Lan trong thời gian dịch COVID–19.

Sáng 10/3, tàu MV Toyo Star đã di chuyển đến cảng Klong Toei ở Bangkok mang theo 4 thuyền viên Việt Nam và dự kiến ngày 12/3 sẽ đi tiếp đến Indonesia.

Đại sứ quán cũng đã thông báo cho chủ tàu Huy Hoàng để thông tin sơ bộ vụ việc và đề nghị tích cực phối hợp với Đại sứ quán và đại diện chủ tàu nhằm kịp thời hỗ trợ thuyền viên về nước cũng như bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tàu Huy Hoàng trong vụ việc.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, 4 thuyền viên tàu Huy Hoàng gặp nạn là Phan Minh Châu (sinh năm 1987, tỉnh Bến Tre), Lê Thanh Hải (sinh năm 1988, tỉnh Bến Tre), Lê Hoàng Nam (sinh năm 1988, tỉnh Bến Tre) và Nguyễn Quốc Tuấn (sinh năm 1985, tỉnh Cà Mau).

Đưa ra 4 tiêu chí là điều kiện bắt buộc để quyết định hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo Đưa ra 4 tiêu chí là điều kiện bắt buộc để quyết định hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo
Dự thảo Thông tư của Bộ Xây dựng đã đưa ra 4 tiêu chí là điều kiện bắt buộc để các cơ quan chức năng quyết định hỗ trợ nhà ở cho người dân.
Kết nối thông tin, hỗ trợ kiều bào đầu tư về nước Kết nối thông tin, hỗ trợ kiều bào đầu tư về nước
Lượng kiều hối được chuyển về nước trong vài năm trở lại đây đạt khoảng 17-18 tỷ USD/năm, cao hơn vốn FDI giải ngân.
In bài viết

Truyền hình