Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia kiêm nhiệm Jordan đang khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng của Jordan, trong đó có Bộ Ngoại giao, để đề nghị phía bạn phối hợp xử lý các vấn đề liên quan và hỗ trợ các công dân Việt Nam bị thương trong vụ rò rỉ khí độc tại cảng Aqaba của Jordan ngày 27/6.
Ấm lòng sự ủng hộ cuộc đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam Ấm lòng sự ủng hộ cuộc đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam
Chỉ là nem, nộm, gà quay, cùng cơm, canh thịt, kho tộ, nhưng những món ăn này đã mang lại một phần tài chính để ủng hộ vụ kiện chất độc da cam mà bà Trần Tố Nga đang theo đuổi. Đây là một trong nhiều hoạt động gây quỹ tại Pháp nhằm ủng hộ cuộc đấu tranh vì chính nghĩa của các nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.
Jordan cam kết phối hợp, hỗ trợ Việt Nam bảo hộ công dân sau vụ nổ tại cảng Aqaba Jordan cam kết phối hợp, hỗ trợ Việt Nam bảo hộ công dân sau vụ nổ tại cảng Aqaba
Chiều 29/6, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã điện đàm với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Kiều dân Jordan Ayman Al-Safadi sau vụ nổ khí độc tại cảng Aqaba ngày 27/6.

Ông Trần Minh Khôi, Bí thư thứ nhất phụ trách bộ phận lãnh sự của Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia kiêm nhiệm Jordan cho biết trên báo TG&VN, ngay sau khi nhận được thông tin về một số nạn nhân là người Việt Nam, Đại sứ quán đã kịp thời báo cáo về Bộ Ngoại giao và thông tin tới các đơn vị liên quan ở trong nước để xác minh thông tin về 12 thuyền viên và thân nhân gia đình của họ.

Đại sứ quán cũng đã trò chuyện trực tiếp, hỏi thăm và động viên 7 thuyền viên Việt Nam bị thương. Đối với 5 thuyền viên Việt Nam tử vong, Đại sứ quán đã và đang hỗ trợ các thủ tục giấy tờ, phối hợp với phía bạn để đẩy nhanh việc cấp thị thực cho đại diện công ty Việt Nam có các thuyền viên trên sang Jordan làm các thủ tục hậu sự và hỗ trợ những người bị thương.

Thông tin mới về tình hình nạn nhân người Việt trong vụ rò rỉ khí độc tại Jordan
Vụ nổ khí độc làm hàng trăm người thương vong. Ảnh chụp màn hình

Theo ông Trần Minh Khôi, 7 thuyền viên bị thương đã được điều trị và theo dõi sức khỏe tại bệnh viện. Sức khỏe của họ đang dần hồi phục và hiện đã xuất viện về khách sạn ở Jordan để nghỉ dưỡng.

Đại sứ quán sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng của Jordan và hỗ trợ tối đa cho đại diện công ty lao động Việt Nam để xử lý vụ việc và triển khai các hoạt động bảo hộ công dân.

Trước đó, tại cuộc điện đàm với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Kiều dân Jordan Ayman Al-Safadi chiều ngày 29/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã đề nghị các cơ quan chức năng Jordan đẩy nhanh quá trình điều tra nguyên nhân vụ việc, hướng dẫn xử lý các thủ tục hậu sự đối với các nạn nhân bị tử vong.

Bộ trưởng cũng đề nghị phía Jordan hỗ trợ Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia kiêm nhiệm Jordan trong công tác bảo hộ, giúp đỡ các công dân gặp nạn.

Ngày 28/6, Đài truyền hình nhà nước Jordan đưa tin, ít nhất 13 người đã thiệt mạng và 250 người bị thương sau khi một bồn chứa khí clo cỡ lớn rơi từ cần cẩu xuống con tàu đang neo đậu ở cảng Aqaba của Jordan. Sự cố gây phát nổ làm bùng lên khói màu vàng độc hại.

Các nhà chức trách ban đầu mô tả đây là một vụ rò rỉ khí gas, nhưng sau đó cho biết đây là vụ nổ khí độc. Giới chức đã phong tỏa khu vực sau khi sơ tán những người bị thương và cử các chuyên gia đến giải quyết tình hình.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam tại Hậu Giang Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam tại Hậu Giang
Ngày 25/5, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc Da cam/dioxin Việt Nam tỉnh Hậu Giang vừa trao tặng 50 phần quà cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.
Thăm hỏi, hỗ trợ nạn nhân bị tai nạn lao động tại Thái Nguyên Thăm hỏi, hỗ trợ nạn nhân bị tai nạn lao động tại Thái Nguyên
Ban Chỉ đạo Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) Trung ương đã tới thăm và tặng quà 02 nạn nhân/gia đình nạn nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên nhân dịp Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2022.
In bài viết

Truyền hình