đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga đi thăm một số cơ sở thương mại của người Việt Nam ở thành phố Krasnodar, miền Nam nước Nga.
Đề xuất thiết lập đường bay thẳng giữa vùng Primorsky (LB Nga) và Việt Nam nhằm thúc đẩy du lịch Đề xuất thiết lập đường bay thẳng giữa vùng Primorsky (LB Nga) và Việt Nam nhằm thúc đẩy du lịch
Điều này đã được Thống đốc vùng Primorsky (Liên bang Nga) Oleg Kozhemyako và Tổng lãnh sự Việt Nam tại Vladivostok Nguyễn Đăng Hiền thống nhất trong buổi gặp mặt đầu tháng 7 vừa qua.
Sâu đậm tình cảm Việt Nam - Lào tại LB Nga Sâu đậm tình cảm Việt Nam - Lào tại LB Nga
Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga cùng với Đại sứ quán Lào tại LB Nga đã tổ chức buổi giao lưu hữu nghị nhân kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
Chú thích ảnh
Đại sứ Đặng Minh Khôi, thăm hỏi bà con người Việt đang kinh doanh ở Krasnodar (Ảnh: Duy Trinh/ Pv TTXVN tại Liên bang Nga).

Tại những địa điểm này, Đại sứ Đặng Minh Khôi ân cần thăm hỏi tình hình làm ăn hiện nay của bà con người Việt và mong bà con kinh doanh thuận lợi.

Theo phóng viên TTXVN tại Nga, trong buổi gặp gỡ thân mật đông đảo bà con người Việt ở Krasnodar, thay mặt cho cộng đồng, ông Đỗ Minh Chánh, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại tỉnh Krasnodar cho biết cộng đồng người Việt Nam sinh sống ở Krasnodar từ khi hình thành cho đến nay đã trải qua nhiều thăng trầm, hiện cộng đồng người Việt ở Krasnodar có khoảng 100 gia đình với hơn 500 người cùng 30 lưu học sinh Việt Nam.

Trước đại dịch COVID-19, người Việt Nam ở Krasnodar thường xuyên tổ chức các hoạt động cộng đồng để tăng cường tình đoàn kết trong bà con. Do là địa phương nằm ở miền Nam nước Nga, chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine hiện nay đang tác động không nhỏ tới hoạt động kinh doanh và đời sống bà con.

Chú thích ảnh
Đại sứ Đặng Minh Khôi phát biểu trong cuộc gặp cộng đồng người Việt ở Krasnodar (Ảnh: Duy Trinh/Pv TTXVN tại Liên bang Nga).

Phát biểu trong buổi gặp gỡ bà con người Việt, Đại sứ Đặng Minh Khôi đã bày tỏ cảm ơn lãnh đạo cộng đồng cũng như bà con người Việt ở Krasnodar đã nhiệt tình hỗ trợ, sẻ chia và đùm bọc để đưa những người Việt Nam bị mắc kẹt ở miền Nam và miền Đông Ukraine về nước qua ngả LB Nga. Đại sứ Đặng Minh Khôi cũng ghi nhận những đóng góp của bà con người Việt tại LB Nga nói chung cũng như người Việt Nam tại Krasnodar nói riêng trong việc chung tay giúp đất nước nhanh chóng kiểm soát và chiến thắng đại dịch COVID-19.

Đại sứ Đặng Minh Khôi cũng thông báo những thành công đất nước Việt Nam đạt được trong thời gian gần đây bất chấp những biến động trên thế giới, kết quả cho thấy đường lối đúng đắn, sáng suốt của Đảng và Chính phủ Việt Nam. Đại sứ Đặng Minh Khôi cũng phân tích một số bối cảnh và những ảnh hưởng của tình hình thế giới hiện nay, đặc biệt là chiến dịch quân sự của LB Nga tại Ukraine. Đại sứ Đặng Minh Khôi đặc biệt đánh giá cao tình đoàn kết của cộng đồng người Việt Nam ở Krasnodar đồng thời cho rằng cộng đồng cần tiếp tục phát huy và duy trì truyền thống này để vượt qua những biến động khó lường tại LB Nga sau hàng loạt các biện pháp trừng phạt của phương Tây.

Trong buổi gặp gỡ, Đại sứ Đặng Minh Khôi cũng trả lời một số câu hỏi, thắc mắc của bà con cộng đồng và chúc cho bà con tiếp tục làm ăn ổn định, phát triển, luôn hướng về quê hương, đất nước.

Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu thăm hỏi, gặp gỡ cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu thăm hỏi, gặp gỡ cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia
"Ngày hội tiếng Việt" tại Liên bang Nga: Nhiều hoạt động thiết thực
baotintuc.vn
In bài viết

Truyền hình