Trang chủ Việt kiều
15:41 | 01/09/2020 GMT+7

Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico, Brunei tổ chức kỷ niệm 75 năm Quốc khánh

aa
Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico, Brunei đã có nhiều hoạt động kỉ niêm 75 năm Quốc khánh (2/9/1945 – 2/9/2020), với sự tham dự của đại diện cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại địa bàn.
Cộng đồng người Việt tại Campuchia tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 75 năm Quốc khánh 2/9 Cộng đồng người Việt tại Campuchia tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 75 năm Quốc khánh 2/9

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2020), nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa đã được cộng đồng người Việt ...

Đại sứ các nước tham gia Kỷ niệm 63 năm ngày Quốc khánh Malaysia tại Hà Nội Đại sứ các nước tham gia Kỷ niệm 63 năm ngày Quốc khánh Malaysia tại Hà Nội

Chiều 31/8, Đại sứ quán Malaysia tại Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm 63 năm Quốc khánh Malaysia. Trong những năm gần đây, ...

Tại Mexico

Ngày 30/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Mexico đã long trọng tổ chức kỷ niệm 75 năm Quốc khánh (2/9/1945 – 2/9/2020), với sự tham dự của đại diện cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại địa bàn.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Hoài Dương đã điểm lại những thành tựu to lớn trên mọi mặt mà nhân dân ta, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đã đạt được trong suốt 75 năm trong sự nghiệp phát triển, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đặc biệt là những thành công toàn diện vượt bậc trong hơn 3 thập kỷ đổi mới.

Bên cạnh đó, Đại sứ cũng khẳng định vai trò và vị thế ngày càng tăng của Việt Nam trên trường quốc tế, đóng góp tích cực và hiệu quả vào việc duy trì hòa bình, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới, đặc biệt trong năm 2020 này với vai trò là ủy viên không thường trực HĐBA LHQ và Chủ tịch ASEAN và Chủ tịch Liên minh Nghị viện Châu Á-TBD (AIPA).

4445 2

Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico tổ chức kỷ niệm 75 năm Quốc khánh.

Về quan hệ song phương, Đại sứ nước ta cho biết năm nay cũng đánh dấu 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Mexico (19/5/1975-19/5-2020). Thông qua các cơ chế tham khảo chính trị, ủy ban hỗn hợp về hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư, và hiệp định hợp tác về văn hóa, giáo dục và khoa học công nghệ, tình cảm hữu nghị hợp tác mà hai nước, hai dân tộc dành cho nhau ngày càng sâu đậm và tiếp tục được củng cố và phát triển.

Thông qua hình thức trực tuyến, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại địa bàn, bà Claudia Franco Hijuelos - Tổng Vụ trưởng châu Á-Thái Bình Dương của Bộ Ngoại giao Mexico- đã thay mặt Bộ Ngoại giao và Chính phủ Mexico phát biểu chào mừng ngày lễ trọng đại của nhân dân Việt Nam.

Bà Claudia khẳng định quan hệ với Việt Nam có ý nghĩa thắt chặt quan hệ với một đất nước trẻ và tiềm năng tại Đông Nam Á. Việt Nam và Mexico luôn sát cánh trước mọi thách thức chung toàn cầu, cũng như ủng hộ nhau trên các diễn đàn đa phương trong suốt 45 năm thiết lập quan hệ ngoại chính thức.

Hiện nay, Việt Nam là đối tác thương mại quan trọng thứ 14 của Mexico trên toàn cầu và thứ 8 tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, với kim ngạch thương mại năm 2019 đạt trên 6 tỷ USD. Hiệp định Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) sẽ thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư song phương.

Thay mặt chính phủ Mexico, bà Claudia bày tỏ mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác song phương vì hạnh phúc và thịnh vượng giữa hai dân tộc Việt Nam-Mexico.

Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam xây dựng và phát trên nền tảng trực tuyến toàn bộ chương trình lễ kỷ niệm 75 năm Quốc khánh cùng các video quảng bá những thành tựu kinh tế, thương mại, hình ảnh đất nước, con người, du lịch và ẩm thực Việt Nam tới bạn bè sở tại và ngoại giao đoàn cùng các tổ chức quốc tế thường trú tại Mexico.

Tại Brunei

Ngày 30/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei đã tổ chức trọng thể các hoạt động kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945-2/9/2020), trong đó bao gồm: Hoạt động giao lưu thể thao trong khuôn khổ giải Golf hữu nghị, biểu diễn văn hóa – nghệ thuật truyền thống và tiệc chiêu đãi tại khuôn viên Đại sứ quán. Khách mời của sự kiện là lãnh đạo sở tại, một số nguyên Bộ trưởng, thành viên Chính phủ Hoàng gia Brunei và Đại sứ các nước ASEAN và Trưởng đoàn ngoại giao các nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Trần Văn Khoa đã ôn lại những chặng đường gian khổ nhưng đầy hào hùng của dân tộc Việt Nam, qua đó nêu bật thành tựu của quá trình xây dựng và phát triển đất nước trong 75 năm qua, nhấn mạnh Việt Nam đã trở thành quốc gia có an ninh chính trị ổn định, là một trong những nền kinh tế năng động nhất khu vực, là bạn, là đối tác tin cậy, là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế; Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả tích cực sau tám tháng đảm đương trọng trách kép là Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hơp quốc và Chủ tịch ASEAN.

4442 1
Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei kỷ niệm 75 năm Quốc khánh.

Đại sứ khẳng định trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với những chuyển biến khó lường như hiện nay, Việt Nam sẽ tiếp tục có những biện pháp tích cực bảo đảm phát triển kinh tế bền vững, tăng cường quan hệ song phương và đa phương, thúc đẩy hòa bình và an ninh ở khu vực và trên thế giới.

Về quan hệ song phương với Brunei, Đại sứ Trần Văn Khoa khẳng định quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam - Brunei được thiết lập năm 2019 là khuôn khổ quan trọng nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai nước, hướng tới mục tiêu kim ngạch thương mại song phương đạt 500 triệu USD vào năm 2022.

Trước đó, Đại sứ nước CHDCND Lào tại Brunei Ngài Phonthany Boutdara đã đến chúc mừng và giao lưu tại Đại sứ quán.

Cùng ngày, Đại sứ quán đã phối hợp với Công ty LILAMA SEA (Việt Nam) tổ chức giải gôn Cúp Hữu nghị lần thứ nhất, chào mừng 75 năm Quốc khánh Việt Nam. Khách mời tham dự giải bao gồm các Đại sứ, quan chức và doanh nghiệp Brunei. Sự kiện đã thành công rực rỡ, được bạn bè sở tại và ngoại giao đoàn đánh giá cao. Qua đó tạo ra một sân chơi mới thúc đẩy tình hữu nghị và tăng cường hợp tác trong ngoại giao đoàn và sở tại, cũng như kết nối doanh nghiệp Việt Nam và Brunei.

Trong không khí sôi nổi các hoạt động kỷ niệm, khách mời cũng đã được giới thiệu về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam qua chương trình biểu diễn nghệ thuật múa nón truyền thống và thưởng thức các món ăn đậm đà hương vị Việt Nam.

Tại Myanmar

Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar vừa hoàn thành hai ấn phẩm tuyên truyền đặc biệt về hai sự kiện lớn của năm giữa Việt Nam - Myanma. Đây là một việc rất thiết thực để kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam và kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao hai nước. Trong tình hình đại dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp thì việc xuất bản hai ấn phẩm này là một nỗ lực rất lớn của Đại sứ quán.

4447 5
Ấn phẩm tuyên truyền đặc biệt do Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar thực hiện.

Cuốn "Nhật ký trong tù" của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của dân tộc ta, tái bản bằng tiếng Myanmar và tiếng Anh và Đặc san kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao hai nước bằng tiếng Anh ra mắt dịp này, được gửi tặng cho các Lãnh đạo, cơ quan chính phủ, tổ chức, cá nhân Myanmar để chia sẻ hai sự kiện lớn của hai nước.

"Ngoại giao Việt Nam: 75 năm đồng hành cùng dân tộc, phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân"

Nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập ngành Ngoại giao (28/8/1945), Tạp chí Thời Đại xin giới thiệu bài viết "Ngoại giao Việt Nam: ...

Lợi ích của nhân dân là trên hết Lợi ích của nhân dân là trên hết

75 năm qua (19/8/1975 - 19/8/2019), lực lượng CAND luôn thể hiện bản chất cách mạng, vững vàng trước mọi khó khăn, thử thách, sẵn ...

Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

TS Trà My - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc: Giao lưu nhân dân là nền tảng bền vững nhất vun đắp tình hữu nghị

TS Trà My - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc: Giao lưu nhân dân là nền tảng bền vững nhất vun đắp tình hữu nghị

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đóng vai trò là cầu nối tin cậy, tạo điều kiện cho Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc kết nối với nhiều tập đoàn, tổ chức uy tín của Trung Quốc, giúp họ có cơ hội tiếp xúc, trao đổi và làm việc trực tiếp với các đối tác chiến lược tại Việt Nam. Đây là những chia sẻ của TS Trà My, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc về những kết quả nổi bật khi hợp tác với VUFO.
Ghi nhận đóng góp của cộng đồng người Việt vào sự phát triển của St. Petersburg

Ghi nhận đóng góp của cộng đồng người Việt vào sự phát triển của St. Petersburg

Tiến sỹ Nguyễn Quốc Hùng là người nước ngoài duy nhất được thành phố Saint Petersburg trao huy hiệu danh dự “Vì những công lao đặc biệt trong hợp tác quốc tế”.
VKBIA trao quà hỗ trợ cho các trường học tại Lào Cai

VKBIA trao quà hỗ trợ cho các trường học tại Lào Cai

Từ ngày 10-12/11/2025, đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) và các doanh nghiệp, cơ quan tổ chức và trường đại học từ Hàn Quốc đã có chuyến thăm, làm việc với tỉnh Lào Cai và trao quà hỗ trợ tại địa bàn Mù Cang Chải.
Tranh tài ngôn ngữ - lan tỏa tiếng Việt ở xứ sở Mặt trời mọc

Tranh tài ngôn ngữ - lan tỏa tiếng Việt ở xứ sở Mặt trời mọc

Thời gian gần đây, các cuộc thi hùng biện, thi ảnh, kỳ thi năng lực tiếng Việt… tại Nhật ngày càng nở rộ. Nó không chỉ là hoạt động nâng cao kỹ năng ngôn ngữ mà còn gìn giữ và lan tỏa tiếng mẹ đẻ trong cộng đồng khoảng 600.000 người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc nơi đây. Đó cũng là sân chơi dành cho sinh viên quốc tế đang học tập tiếng Việt, giúp họ thực hành và thể hiện sự hiểu biết về tiếng Việt và văn hóa Việt Nam.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Đài Loan (Trung Quốc) phát sổ tay hướng dẫn sinh tồn cho 23 triệu dân; Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc; Mỹ đứng đầu danh sách vay nợ Trung Quốc; Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát giữa sân tòa án... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/11.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Giữ gìn và phát huy truyền thống 75 năm: Trách nhiệm và niềm tự hào của thế hệ trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Giữ gìn và phát huy truyền thống 75 năm: Trách nhiệm và niềm tự hào của thế hệ trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Đó là chia sẻ của chị Phạm Mỹ Lệ, Bí thư Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, tại Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Liên hiệp, khi nói về hành trình rèn luyện, trưởng thành và khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ trong sự nghiệp đối ngoại nhân dân.
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Ngày 18/11, tại Lào Cai đã có tổ chức Hội đàm nghiệp vụ công tác Biên phòng quý 3 năm 2025 giữa Đoàn đại biểu 4 Đồn Biên phòng thuộc bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai và Đoàn đại biểu Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, trực thuộc Tổng Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Hai bên cùng nhất trí đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân các ngày lế lớn của hai bên nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau.
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Ngày 16 và 17/11, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân tổ chức đoàn công tác tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho ngư dân trên vùng biển Tây Nam. Thượng tá Nguyễn Văn Chiến, Phó Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động